Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tổng tài tôi chẳng thể yêu!
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :
Tổng tài tôi chẳng thể yêu! - Chương 78 - 2: Đứa con của tội ác. (4)

Chương 78 - 2: Đứa con của tội ác. (4)

Ánh mắt căm phẫn của Mục Đương bây giờ khiến Hoắc Duật Hy giật mình, cô khó khăn nuốt nước bọt, lần đầu tiên trong đời trãi qua loại tình huống này khiến cô từ bất ngờ đến không thể chấp nhận được. Nghĩ về người cô xấu số của mình, cô đương nhiên thương, nhưng nghĩ đến ba mẹ của Tư Cảnh Hàn, cô là hậu bối cũng chỉ nghe qua một lời kể phiến diện thì cũng chẳng biết nên tỏ thái độ gì.

"Theo ý ông thì ba của Tư Cảnh Hàn đồng ý lấy cô nhỏ của tôi, vậy ông ấy cũng đồng ý gả Tư Tĩnh Nghiên cho Tề Chính Thuần sao?"

"Tất nhiên."

"Nếu thế thì làm sao bọn họ lại sinh Tư Cảnh Hàn?"

Điểm nghi vấn này cô cô chính là điều Mục Đương hứng thú nhất: "Bởi vì thế ta mới nói Tư Cảnh Uyên mang dã tâm, một mặc hắn đồng ý cả hai hôn kỳ để nhận được sự giúp đỡ, một mặc khác lại dỗ dành Tư Tĩnh Nghiên để cô ta nghe lời, đồng ý lấy Tề Chính Thuần nhưng không được phép yêu cậu ta. Đối với sự vô lý này Tư Tĩnh Nghiên không đồng ý, chính cô ta không chấp nhận việc ba nuôi của mình sắp kết hôn mà bản thân lại phải lấy người khác, kết quả Tư Cảnh Uyên phải nhốt con gái nuôi lại trong biệt thự."

Lại độc tài đến thế sao? Tư Cảnh Hàn bây giờ đúng là y hệt ba mình. Hoắc Duật Hy thầm nghĩ.

Theo lời kể của Mục Đương thì tiếp theo Tư Tĩnh Nghiên bị nhốt trong phòng để tỏ thái độ phản kháng thì coi đã tuyệt thực, cho dù Tư Cảnh Uyên dùng thái độ mềm mỏng dỗ dành hay cứng rắn đe dọa thì cũng thế, đến nữa lời cô cũng không chịu hé răng.

Lúc đó dù được Tề gia và Hoắc gia cứu cánh, nhưng để giữ lại thế diện cho Tư thị thì chỉ có hôn sự của Tư Cảnh Uyên và Hoắc Diệc được công bố ra bên ngoài. Ngược lại, hôn kỳ của Tư Tĩnh Nghiên và Tề Chính Thuần lại dời đến năm sau, và cũng vì lý do cô chưa ưng thuận nên không Tư Cảnh Uyên cũng chẳng dám làm càng quyết định.

Tư Tĩnh Nghiên tuyệt thực đến ngày thứ ba thì Tư Cảnh Uyên cũng không nhịn được nữa mà chịu thõa hiệp với cô, tạm thời không ép cô kết hôn. Đổi lại cô không được thẳng thừng từ chối Tề Chính Thuần mà phải cùng cậu ta qua lại.

Tư Tĩnh Nghiên đồng ý, nhưng khi cô đồng ý rồi, mỗi lần cùng Tề Chính Thuần đi chơi về Tư Cảnh Uyên lại dùng thái độ tra khảo phạm nhân để hỏi cô đã đi đâu, làm những gì. Cô vốn giận dỗi hắn nên không chịu nói, hắn lại tức giận, cô chất vấn hắn vì sao tức giận, hắn lại không nói. Cứ thế, hắn ngang nhiên cùng Hoắc Diệc Hân chuẩn bị hôn lễ long trọng nhưng mỗi lần cô đi cùng Tề Chính Thuần về nhà hắn lại không vui, cùng cô cãi nhau.

Cuối cùng thì Tư thị cũng được kéo ra khỏi nguy cơ, trong suốt thời gian này Tư Cảnh Uyên vô cùng bận rộn, một phía là chuyện tập đoàn, một phía là hôn lễ, một phía khác lại là Tư Tĩnh Nghiên, dù đã rất chú tâm đến cô nhưng hắn không sao quản hết chuyện có thể phát sinh giữa cô và Tề Chính Thuần.

Tư Tĩnh Nghiên vốn để trong lòng chuyện trước đây hắn ép mình lấy Tề Chính Thuần còn bản thân lại lấy vợ khác nên cô không ngừng làm ra những hành động công kích, chọc tức ba nuôi mình. Hôm đó là ngày cô cùng người Tề Chính Thuần chuẩn bị ra nước ngoài với mục đích hưởng tuần trăng mật trước kết hôn, nghĩa là quyết định cùng Tề Chính Thuần cùng nhau sống thử. Tư Cảnh Uyên không khó khăn để biết được chuyện này, cơn thịnh nộ của hắn trong một khắc này bùng nổ.

Vốn nghĩ con gái nuôi là của riêng mình nhưng không ngờ vào ngày hôm đó cô lại chỉ vào mặt hắn mà nói rằng giữa hắn và cô chỉ có tình thân, hắn muốn cô lấy Tề Chính Thuần thuần thì hiện tại người cô yêu chính là cậu ta. Nên dù Tư Cảnh Uyên có lấy ai, hay hắn ép cô lấy ai thì cô cũng không quan tâm, cô là muốn rời khỏi hắn.

Kết quả hôm đó Tư Tĩnh Nghiên không thể lên máy bay. Vì Tư Cảnh Uyên không đồng ý nên đóng vai là con rể, Tề Chính Thuần cũng không thể nghịch ý ba vợ đưa cô rời đi, đành ngậm ngùi trở lại Tề gia.

Còn Tư Tĩnh Nghiên, cô sau đó được Tư Cảnh Uyên đem về nhà trong cơn tức giận không kìm nén.

Một đêm kia, có rất nhiều chuyện đã thay đổi... kéo theo vận mệnh của rất nhiều người.

Mà lúc đó chỉ còn cách một tháng so với hôn kỳ của Hoắc Diệc Hân và Tư Cảnh Uyên.

"Nói đến đây thì người vô tội nhất vẫn là cô nhỏ của cô. Vì yêu Tư Cảnh Uyên mà không dám nghi ngờ bất cứ điều gì về hắn, cho dù người bên ngoài nói giữa hắn và con gái nuôi có mối quan hệ bất thường thì cô ấy vẫn không tin, chỉ cần Tư Cảnh Uyên nói một câu không có thì cô say liền không nói gì nữa."

"Vậy rốt cuộc tại sao cô nhỏ của tôi lại mất ngay trước hôm lễ của mình?" Còn nữa, vì sao Tư Cảnh Hàn lại nói người Hoắc gia dễ đổi thay nhưng trong khi đó cô nhỏ của cô không hề thay lòng với ba của hắn? Chẳng lẽ hắn nói dối?

"Cô của cô mất là do nhảy lầu tự sát, ngay trước mặt Tư Cảnh Uyên."

Hoắc Duật Hy giật bắn mình, răng cô cắn chặt để không để mình thốt ra tiếng kêu kinh sợ.

"Nhưng người tự sát ban đầu không phải cô ấy mà là Tư Tĩnh Nghiên, cô ta dùng dao trái cây tự cắt cổ tay của mình. Tư Cảnh Uyên và Hoắc Diệc Hân đang ở hiện trường hôn lễ chuẩn bị lần cuối cho ngày hôm sau thì nhận được tin đã cùng nhau đến bệnh viện. Kể ra Tư Cảnh Hàn đã mạng lớn khi còn nằm trong bụng mẹ, dù Tư Tĩnh Nghiên mất máu rất nhiều nhưng khi đưa đến bệnh viện được kịp thời cứu chữa thì vẫn giữ lại được bào thai."

"Ông nói lúc này thì Tư Tĩnh Nghiên bà ấy mang thai Tư Cảnh Hàn sao?"

"Đúng vậy, hắn chính là kết quả của mọi tội lỗi gây ra. Tư Cảnh Uyên không cần nói cũng biết đứa bé Tư Tĩnh Nghiên mang thai là của ai, hắn cũng sợ cô ta một lần tự sát không thành sẽ có lần thứ hai, đương nhiên hắn yêu mẹ của đứa nhỏ thì cũng thương luôn con của cô ta. Chính là ở bệnh viện, ba mặt một lời hắn hủy hôn ước với cô nhỏ của cô."

Khuôn mặt Hoắc Duật Hy giờ đây trắng bệch, không còn một chút cảm giác và biểu thị cảm xúc nào nữa. Chuyện sau đó khủng khiếp thế nào thì cô cũng đoán được vài phần rồi nhưng chính cô lại không dám nghĩ, cô sợ, trái tim của mình sẽ không chịu nổi mất.

Mục Đương nhìn Hoắc Duật Hy, ông ta nhếch môi đầy ẩn ý: "Tư Cảnh Uyên vốn không muốn kết hôn với cô nhỏ của cô nên đã chuẩn bị sẵn một màn kịch. Trước đó mỗi lần hắn tặng quà hay hẹn gặp với Hoắc Diệc Hân đều thông qua một người trợ lý nam, người này sẽ thay hắn đưa quà đến cho cô ấy và mỗi lần đến hẹn thì người này lại thay hắn đến đón cô ấy đi. Nhưng mỗi lần hẹn ăn tối đa phần Tư Cảnh Uyên đều cố tình đến trễ hoặc lỗi hẹn, kết quả mỗi cuộc hẹn hò phần nhiều vẫn là trợ lý nam kia đi với Hoắc Diệc Hân."

Mục Đương dừng lại, lấy thêm một tài liệu khác đưa cho Hoắc Duật Hy. Vẫn là ảnh, và trong đó không ai khác chính là cô nhỏ của cô cùng một người đàn ông trẻ tuổi, tuy có phần không sánh bằng Tư Cảnh Uyên nhưng vẫn là một người đàn ông đẹp trai điển hình.

"Đây chính là người trợ lý nam đó." Mục Đương tiếp tục giải thích: "Cô cũng thấy những tấm ảnh trên tay cho thấy mối quan hệ của Hoắc Diệc Hân và người đàn ông kia vô cùng thân thiết?"

Hoắc Duật Hy gật đầu, đa số đều là ảnh chính diện mà ở góc độ nào cũng cho thấy sự thân mật giữa cô nhỏ của cô với người đàn ông đó không phải bình thường, thậm chí còn có vài tấm người kia ôm lấy cô nhỏ của cô đang say sưa vào trong xe.

Mục Đương cười trầm: "Đến cả cô còn thấy thế thì người bên ngoài làm sao không tin. Lúc đó Tư Cảnh Uyên chính là dùng những tấm ảnh này để uy hiếp Hoắc Diệc Hân hủy bỏ hôn kỳ, hắn dụng tâm chuẩn bị sẵn quân cờ này để chờ ngày dùng đến, nhưng không ngờ nó lại có tác dụng đúng lúc như vậy. Quả là một công đôi việc."

______________

31/1/2019

Hơi muộn, hơi gấp chắc còn nhiều thiếu sót, mong các nàng thông cảm nhé😘

Về đầu trang
Về đầu trang
Phần trước
Phần trước
Phần sau
Phần sau