Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tổng tài tôi chẳng thể yêu!
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :
Tổng tài tôi chẳng thể yêu! - Chương 95 - 14: Hôn lễ dưới thánh đường.

Chương 95 - 14: Hôn lễ dưới thánh đường.

Bởi vì có đợt tuyết quét qua thành phố nên tất cả các chuyến bay đến và đi từ thành phố K đều bị hoãn lại.

Không riêng gì Mộc Tích mà Tư Cảnh Hàn muốn trở lại cùng Bảo Bối ngay lập tức cũng không được.

Phải mất đến một ngày sau thì sân bay mới hoạt động trở lại, vốn dĩ đã khởi hành từ sáng sớm nhưng phía công ty có sự cố phải họp đột xuất nên đến hắn phải đi chuyến bay đêm.

Từ công ty trở về Hàn Nguyệt, vừa định sắp xếp một số vật dụng cá nhân cùng tài liệu đem theo thì đã nhận được cuộc gọi từ chỗ Lạc Tư Vũ.

Hắn cùng Mộc Tích từ Canada trở lại để tham dự hôn lễ của Tề Thiếu Khanh, tầm giờ này chắc mới xuống sân bay cũng chẳng được lâu, không biết vì lý do gì lại gọi điện tới.

Tư Cảnh Hàn nghi hoặc ấn nghe, Lạc Tư Vũ nói rất ngắn nhưng thông tin thật sự rất chấn động.

Mộc Tích đột nhiên mất tích tại sân bay.

"Tại sao lại như vậy?"

[Hiện tại mình cũng không rõ, khi đang dùng bữa tối ở sân bay cô ấy nói rằng muốn vào nhà vệ sinh, sau đó thì không thấy quay lại, hiện tại người của chúng ta đã tìm hết khu vực sân bay rồi nhưng hoàn toàn không tìm ra manh mối nào của cô ấy.]

"Tề Thiếu Khanh biết chưa?"

[Đã thông báo, cậu ta cũng đã điều người đi rồi.]

"Có đoán được là do ai nhúng tay vào hay không?"

[Vẫn chưa.]

"Được rồi, chia nhau ra tìm đi, chắc chắn cô ấy chưa rời khỏi thành phố được."

Cúp máy, Tư Cảnh Hàn nhanh chóng cầm tây trang trở ra ngoài.

Mộc Tích sau khi rời khỏi sân bay thì bắt taxi trực tiếp đến nhà của Mạch tỷ - Mạch Phỉ Quân - người quản lý nhóm sinh viên của cô và Hoắc Duật Hy ở trường đại học trước đây.

Cô đã nghĩ rất kỹ rồi, hiện tại trở về quê nhà ở vùng tỉnh ngoài thì cũng chẳng có ích gì, đột ngột mấy năm mất tích bây giờ trở về chỉ khiến liên lụy đến ông bà của cô mà thôi.

Cái người gọi là A Tư kia hẳn đã nắm rõ hết thông tin của cô, nếu bây giờ trở về thì xem như chui đầu vào rọ. Cách tốt nhất vẫn tìm đến chỗ Mạch tỷ để có chỗ nương thân, sau đó thì tìm cách liên lạc với Hoắc Duật Hy rằng cô đã không còn ở trong tay của Tư Cảnh Hàn nữa.

Hôm đó, sau khi tháo băng, Lạc Tư Vũ chưa nói được mấy câu đã rời đi, vốn dĩ cô cũng muốn nghe lời hắn đi ngủ nhưng nằm một lúc thì thấy hơi khát nước. Không còn giống trước đây cô sẽ gọi ai đó đem nước cho mình, cô tự mình đem cốc rót nước.

Trùng hợp thay, nước trong phòng đã hết nên cô bèn xuống lầu vào nhà bếp, nhưng vừa đến ngoặc cầu thang thì nghe thấy tiếng của Lạc Tư Vũ ngồi ở phòng khách nói chuyện điện thoại.

Dù rằng hắn nói rất khẽ nhưng cái tên Hoắc Duật Hy đã nhạy cảm lọt vào tai của cô, ban đầu cô không định nghe lén nhưng khi Lạc Tư Vũ đề cập đến ba chữ Tư Cảnh Hàn không khỏi làm cô khựng lại.

Cái tên người này cô nhớ rất rõ, bởi vì trước khi bị tai nạn dự án cô đang hoạt động chính là do Tư thị rót vốn vào, cái tên Tư Cảnh Hàn vì vậy cũng được lập đi lập lại trong hầu hết các sự kiện. Trong mắt cô đó là một người đàn ông lắm tiền và đầy quyền lực, là đấng vương tử chỉ xuất hiện trong truyền thuyết.

Nhưng tại sao bây giờ A Tư lại trò chuyện điện thoại với người đó mà còn nhắc đến Hoắc Duật Hy? Rốt cuộc những chuyện này là thế nào, Tử Mặc đâu vì sao không ở cạnh Hoắc Duật Hy?

Còn nữa trước kia A Tư xuất hiện kịp lúc để giúp cô nhưng mỗi lần cô hỏi đến hắn là ai, vì sao lại giúp cô thì hắn lại lơ là trả lời là người quen của Hoắc Duật Hy.

Người quen của Hoắc Duật Hy nhưng lại thân thiết với Tư Cảnh Hàn, trong khi Hoắc Duật Hy và Tư Cảnh Hàn không hề có mối quan hệ nào cả. Nếu thật sự là người quen của Hoắc Duật Hy thì tại sao, bọn cô là bạn thân nhưng mấy năm liền chưa lần nào thấy A Tư đưa Hoắc Duật Hy đến thăm cô.

Bây giờ nghĩ lại thì cô không khỏi nghi ngờ những cuộc điện thoại vội vàng mà Hoắc Duật Hy gọi cho cô có phải là thật hay không? Mặc dù giọng nói không sai được nhưng ngẫm kĩ lại thì có nhiều điểm bất hợp lý, Hoắc Duật Hy rất nhiệt tình, đối với cô gặp tai nạn như vậy sao có thể băng quơ nói vài câu rồi lấy cớ bận rộn phải quay diễn liên tục mà cúp máy, trừ phi, không dám nói quá nhiều bởi vì sợ cô phát hiện ra người đó không phải là Hoắc Duật Hy!

Mộc Tích càng suy luận thì càng chắc chắn những giả thuyết mình đưa ra.

Chẳng những bất hợp lý ở chỗ đó mà còn vô lý ở chỗ số tiền chữa trị cho cô không phải là con số nhỏ, cho dù Hoắc Duật Hy là con nhà hào phú ở vùng tỉnh lẽ thì cậu ấy cũng không thể nào đưa một người ra nước ngoài tận mấy năm trong khi bản thân còn chưa ra trường.

Vì vậy cho nên những gì A Tư nói đều là nói dối, hắn giúp cô không phải là vì cô là bạn của Hoắc Duật Hy mà là có mục đích khác, xuất phát từ phía Tư Cảnh Hàn.

Người đàn ông đó theo lời của A Tư thì đang liên hệ trực tiếp với Tiểu Hy, chẳng lẽ cậu ấy đang ở trong tay hắn?

Nhưng trước đó Tiểu Hy và Tử Mặc đang yêu nhau đến thề sống, thề chết thì tại sao bây giờ lại rơi vào tay vị tổng tài cao ngạo kia.

Chẳng lẽ, cậu ấy có nổi khổ riêng? Chẳng lẽ...

Mộc Tích sợ hãi đưa ra giả thuyết cuối cùng: vì cô nên Hoắc Duật Hy tìm đến Tư Cảnh Hàn sao? Là Tư Cảnh Hàn dùng cô để uy hiếp Hoắc Duật Hy.

Mộc Tích bần thần ngẩn đầu, không thể để chuyện này tiếp tục tái diễn. Bây giờ rời khỏi chỗ A Tư mới là quan trọng nhất.

Thứ nhất nếu như giả thuyết cô đưa ra là đúng thì có thể giúp được Hoắc Duật Hy không tiếp tục chịu sự đe dọa từ những người kia, thứ hai nếu có hiểu lầm, cô đã đoán sai thì cũng không mất mát gì, trước đến chỗ Mạch tỷ xác định tình hình của Hoắc Duật Hy rồi liên lạc với cậu ấy, sau đó xin lỗi A Tư cũng được.

_____________

2/7/2019

Còn chương kế nha

Về đầu trang
Về đầu trang
Phần trước
Phần trước
Phần sau
Phần sau