Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tổng tài tôi chẳng thể yêu!
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :
Tổng tài tôi chẳng thể yêu! - Chương 103 - 4: Cội nguồn sự thật.

Chương 103 - 4: Cội nguồn sự thật.

Nhưng rồi hắn cũng không còn trách khứ vào số phận nữa, hắn đã không tin vào bất cứ thứ gì gọi là định mệnh, là do trời định.

Hắn không oán trách bất cứ điều gì, hắn chỉ muốn góp nhặt vào những điều tốt đẹp còn sót lại.

Càng ngày hắn đã nhìn rõ Hoắc Duật Hy không yêu mình, hai người cũng chẳng còn gì là hy vọng, hạnh phúc của cô là được tự do, cho nên để cô có thể dứt khoát trở về Hoắc gia mà không phải luyến tiếc khuôn mặt này của Tử Mặc hắn chỉ còn cách để cô hận mình triệt để.

Nhưng trước đó hắn phải diệt trừ hết hậu hoạn, không còn bất cứ thế lực nào có thể đe dọa đến cô, hắn phải chắc chắn khi rời khỏi hắn cô sẽ không bị làm hại. Mục Đương chính là mối hậu hoạn đó, trước khi trút phế hết quyền lực của ông ta hắn phải tiếp tục diễn màn kịch hận thù sâu cay.

Phần lý trí của hắn quyết đoán đến như vậy, trên lý thuyết hắn tuyệt tình đến bất ngờ, nhưng thực tế thì những khoảng thời gian ở gần cô hắn thường không nhịn được mà yêu thương, nuông chiều, thậm chí là nổi lòng ghen vô cớ. Người đàn ông nào có tâm ý muốn ở gần cô hắn đều dựng cả lông măng lên, sẵn sàng cắn chết đối phương trong gang tất.

Tư Cảnh Hàn sắt đá, băng lãnh thật ra cũng là người rất dễ giận hờn, thích người mình yêu nói lời ngon, tiếng ngọt, thích được nuông chiều và dỗ dành.

Cho nên mới có chuyện Tư Cảnh Hàn tính tình kỳ quái, sớm nắng chiều mưa, người không hiểu hắn sẽ cho đó là cực đoan và độc tài, và ai cũng phải phục tùng mệnh lệnh của hắn.

Nhưng thật ra khi yêu hắn thì hắn cũng yêu tình yêu của con người và đau nỗi đau của nhân loại.

Cả hắn cũng mang lòng đố kỵ và ít kỷ trong tình yêu, khi đã chọn Bảo Bối để đi hết đoạn đường còn lại hắn vẫn luôn thường mộng mơ đến cuộc sống với cô, mỗi khi ôm cô vào lòng hắn vẫn luôn nghĩ nếu cô có thể yêu hắn thì sao?

Nếu có được tình yêu của cô thì sẽ hạnh phúc đến chừng nào, hai người sẽ nắm tay nhau đi tới cuối đời răng long đầu bạc, mỗi ngày thức dậy hắn có thể nhìn thấy cô đầu tiên, mỗi buổi tối hắn sẽ được cô hôn vào má trước khi đi ngủ, sẽ không chịu cảnh cô độc mỗi khi nằm xuống chiếc giường rộng lớn và rồi khi tỉnh dậy bên cạnh vẫn lạnh hoang.

Hạnh phúc đó ấm áp và ngọt ngào đến nổi hắn phải líu lưỡi, như một kẻ nghèo từ ngoài cửa kính nhìn vào trong một nhà hàng sang trọng bày đầy thức ăn ngon nhưng cả đời cũng đừng mong có được.

Trước tình yêu hắn hèn kém, đôi lúc thật muốn vùng dậy mà gạt bỏ tất cả, nói cho cô hết sự thật rồi cầu xin cô ban cho mình một chút cơ hội.

Lạc Tư Vũ và Mặc Lạc Phàm đã nhiều lần nhắc nhở hắn hãy sớm tỉnh mộng và quên đi ý định hối hận đó.

Nhưng hắn vẫn là một đứa trẻ háu ăn, đứng trước kẹo bông và bánh ngọt liền muốn có cả hai, cứ nghĩ rằng mình là duy ngã độc tôn thì sẽ được nuông chiều mà bà của mình sẽ mua cho hết.

Nên hắn cứ phớt lờ và nghĩ bản thân sẽ được cuộc đời ưu ái, mọi chuyện rồi sẽ tốt thôi giống như trong những bộ tiểu thuyết. Hắn lấp lửng trước những dự định trước đây và bắt đầu tham lam hơn về tình yêu của Hoắc Duật Hy, hắn không giữ được lời hứa với chính mình - sẽ không để cô yêu mình, hắn sẽ không cần tình yêu của cô thì nay hắn liên tục đối xử tốt, chiều chuộng cô như một cục cưng với một ý định ngầm cô sẽ yêu hắn. Nếu cô yêu hắn, thì hắn liền có lý do để từ bỏ tất cả, bất chấp những suy tính cùng cô bỏ trốn.

Đã có lúc hắn nông cạn đến như vậy, đã có lúc hắn muốn trở thành một kẻ yếu đuối đến vậy, không muốn đương đầu nữa, hắn đã muốn bỏ trốn.

Cho nên từ sau chuyện của Na Mộc Lệ, hắn nghe tin cô rời khỏi trung tâm thương mại đã khóc rất nhiều lại còn nôn mửa, xuất phát từ những hy ý nghĩ đầu tiên hắn không tránh khỏi chính là cô mang thai rồi... Bởi vì cô biết lần nữa mình mang thai con của kẻ mình hận nhất cho nên cô thể nào chấp nhận được, mới khóc đến như vậy. Lúc hắn đến đón cô, cô đã nói dối bởi vì cô chưa sẵn sàng chuẩn bị tâm lý, hoặc là vì cô muốn giấu hắn để bỏ đi đứa trẻ.

Mọi chuyện logic đến như vậy làm hắn không khỏi mừng thầm. Mỗi lần ở gần cô hắn đều cố tình quên đi những giải pháp an toàn, hắn không biết có phải hay không nhưng cố tình đổ cho cô rằng cô sẽ có biện pháp phòng tránh, nhưng thật ra là để ngụy trang cho hành vi cố tình gây chuyện cho Mặc Lạc Phàm khổ tâm giải quyết.

Nhưng giấc mộng dù đẹp đến đâu thì cũng có ngày tỉnh giấc.

Chẳng có ngoại lệ nào cả dành cho hắn trong canh bạc tình yêu.

______________

8/8/2019

Niếp biết mọi người ngán đoạn này, Niếp cũng ngán vì phải vắt não lục lọi lại ký ức và chi tiết để lọc bỏ sạn, và giải đáp thắc mắc cho các nàng. Nên là nàng nào có thắc mắc gì mà chưa rõ thì cmt thông báo cho Niếp, để Niếp nhân dịp này đắp vào truyện luôn nha.

Qua mai thì Niếp mới nhẹ nhõm bung lụa được.

Về đầu trang
Về đầu trang
Phần trước
Phần trước
Phần sau
Phần sau