Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Bắt Đền Anh Yêu
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Bắt Đền Anh Yêu - Chương 6-1(11)

Cả ngày hoạt động ngoài trời xong, hai gò má Phó Quế Dung bị phơi nắng đỏ ửng, hai tay cũng trở nên thô ráp sần sùi, nhưng nàng hoàn toàn không để ý những điều đó. Đội hướng đạo viên thật sự thú vị ngoài sự tưởng tượng của nàng, nói không chừng, đây là hoạt động thích hợp nhất với nàng cũng nên, hay là đi đăng ký thi lấy bằng hướng dẫn du lịch và bằng cứu hộ khẩn cấp nhỉ ?

Tám giờ tối, nàng lê tấm thân mệt mỏi rã rời về nhà, thả cái ba lô bám đầy bụi đất xuống sàn, đập vào mắt là cảnh anh hai ngồi một mình trên ghế xa lông, dường như có chút buồn rầu ảo não. Một cái liếc mắt cho thấy đồ ăn trên bàn dường như chưa có ai động tới, không khí trong nhà có chút kỳ lạ.

« Anh hai, chị dâu đâu ? » Phó Quế Dung có rất nhiều điều muốn kể với chị dâu. Không phải nàng muốn tránh mặt anh trai, mà quả thật giữa con gái với nhau thật ra dễ nói chuyện hơn nhiều.

« Cô ấy về nhà mẹ đẻ rồi. » Bố vợ anh vừa gọi điện tới, giọng vô cùng lạnh lùng thông báo với anh.

« Bao giờ chị ấy về ? » Chị dâu nàng có đưa nàng về nhà mình một lần, khiến nàng cảm thấy hơi khó xử. Có điều bác trai bác gái bên nhà đều vô cùng thân thiết hòa thuận, chị dâu là một cô con gái vô cùng hạnh phúc.

« Không biết. » Phó Lập Đường giờ trong đầu hoàn toàn không biết điều gì hết, hoàn toàn mất phương hướng độc lập suy nghĩ.

« Anh không biết ? » Nói chuyện kiểu gì thế này ? Nhìn vẻ mặt anh trai ngây ngốc trước mặt, không phải anh ấy uống nhầm thuốc gì đó chứ ?

Thấy vẻ mặt em gái nghi ngại nhìn mình, anh đành thở dài thú thật. « Bọn anh vừa cãi nhau. »

« Sao lại thế được ? Hai anh chị không phải vô cùng thuận hòa sao ? » Trong mắt Phó Quế Dung, hai anh chị cô là một đôi vợ chồng kiểu mẫu, tương kính như tân, ân ái ngọt ngào, tình nồng ý đượm, thậm chí chưa từng nói nặng với nhau câu nào. Sao lại vô duyên vô cớ cãi nhau được nhỉ ?

Phó Lập Đường kể tóm tắt lại mọi chuyện, từ lúc ông tổ trưởng tổ hành chính tổng hợp tới nói chuyện, tới việc Liên Dật Linh báo mình có thai, cùng với nội dung cuộc ‘nói chuyện’ của hai vợ chồng. « À, có cả ảnh chụp làm bằng chứng nữa, em muốn nhìn không ? »

« Nhìn để làm gì ? Tin tưởng một người đâu cần phải có bằng chứng, tin tưởng là tin tưởng thôi. Giống như em tin tưởng anh vậy, dù có chuyện gì xảy ra, hay dù có ai đó nói xấu về anh, em vẫn sẽ tin tưởng anh thương em nhất, không bao giờ làm điều gì hại đến em cả. » Với loại chuyện này, suy nghĩ của Quế Dung rất đơn giản nhưng cũng rất bộc trực. Tuy rằng trong chuyện ái tình trai gái nàng có chút đùa giỡn chơi bời, nhưng với người nhà, nàng hoàn toàn đặt trọn lòng tin. Cái gì nàng có thể nghi ngờ, chỉ có anh trai là không bao giờ hoài nghi, giờ đối với chị dâu nàng cũng hoàn toàn tin tưởng chị ấy.

Lời nói của em gái như đánh thức cơn mơ hồ, Lập Đường chỉ có thể trợn mắt há hốc miệng nhìn nàng. Quả thật, nếu anh chân thành tin tưởng ai đó, cho dù có nhiều căn cứ chứng từ bất lợi tới đâu đi nữa anh cũng sẽ không nghi ngờ đối phương, thậm chí còn nghĩ cách giúp đối phương thanh minh hoặc tìm lại sự trong sạch. Nếu thế, tại sao anh lại hồ đồ như vậy ? Không những không tin lời vợ, lại còn chỉ tin vào ba tấm ảnh chụp kia ? Không lẽ anh mới là kẻ yếu ớt không có lòng tin vào người khác ?

« Em với chị dâu quen biết mới vài tháng, nhưng em tin chị ấy không phải người như thế. Chị ấy không ngốc nghếch đến thế. Lô Chí Phàm từ đầu tới chân đều thua kém anh hai rất nhiều, điều đó chị dâu em hiểu rõ hơn ai hết. Chị ấy không thể có khả năng ngoại tình được, vì em hiểu được chị ấy rất rất yêu anh, thật sự yêu anh. » Mỗi lần chị dâu nhắc tới anh trai nàng, cả giọng nói lẫn vẻ mặt đều ngời lên sự tự hào và trân trọng yêu thương. Phó Quế Dung thật sự tin tất cả chuyện này chỉ là một chút hiểu nhầm.

Người ngoài cuộc bao giờ cũng tỉnh táo hơn người trong cuộc, câu này trước giờ luôn đúng. Suy nghĩ của Lập Đường bắt đầu có sự phân vân. « Có lẽ… là vì anh không tin tưởng vào chính bản thân mình, nên mới có thể bị sự ghen tuông mù quáng che lấp. Thật sự anh không thể nhịn được khi nhìn thấy những bức ảnh này. Bọn họ… bọn họ sao lại có thể ôm ôm ấp ấp lẫn nhau như vậy… »

« Ảnh chụp có lúc không phản ánh toàn bộ sự thật, mà hẳn nên kiểm tra thực tế đến nơi đến chốn. Để em gọi cho Lô Chí Phàm xem sao. » Nàng lấy di dộng ra, nhanh chóng bấm số, vừa mở miệng nói chuyện là vào ngay chủ đề chính. « Alô, tôi là Quế Dung đây. Tôi có chuyện muốn hỏi anh, gần đây có phải anh có gặp chị dâu tôi đúng không ? »

Bên kia không biết trả lời ra sao nhỉ. Cả người Phó Lập Đường cứng lại căng thẳng, rốt cuộc sự thật là thế nào ? Là anh đã sai lầm rồi sao ? (chứ còn gì nữa !)

« Được, tôi hiểu rồi. Hi vọng anh có thể gượng dậy bắt đầu lại từ đầu với một đối tượng mới tốt hơn. Tạm biệt. »

Điện thoại vừa tắt, Lập Đường lập tức hỏi. « Anh ta bảo sao ? »

« Anh ta nói gần đây anh ta cảm thấy không vui lắm, lại tình cờ gặp chị dâu ở siêu thị. Anh ta muốn quay lại với chị ấy nhưng chị ấy từ chối, còn khuyên anh ta nên bắt đầu lại cuộc sống mới tốt hơn. » Quả nhiên y như suy đoán của nàng, chị dâu làm sao ngốc đến mức đồng ý quay lại với anh ta chứ ? Có điều chắc là chị dâu mềm lòng tốt bụng nên mới ôm lấy anh ta anh ủi này nọ, vô tình bị chụp ảnh lại nhìn có vẻ rất mờ ám, nếu có trách thì trách sự trùng hợp quá đỗi trùng hợp kia thôi.

Chỉ đơn giản như thế ? Lập Đường chưa dám tin lắm. « Có chắc anh ta nói thật với em không ? »

« Chắc chắn, vì em có ảnh chụp khỏa thân của anh ta mà !

Ngay trong máy di động đây này, anh muốn xem không ? » Không hổ danh là tiểu ma nữ, trước khi chia tay còn có chiêu độc này. Thật ra Phó Quế Dung bảo là ngây thơ thì cũng chả phải, nàng có cách tự bảo vệ bản thân chứ. (Độc thật !)

« Ơ… không cần. » Anh phát hiện ra mình hoàn toàn không hiểu gì về phụ nữ cả. Hóa ra em gái anh cũng không phải kiểu lẳng lơ bừa bãi không biết tự bảo vệ. Còn bây giờ vấn đề nghiêm trọng nhất là rõ ràng anh đã hiểu lầm vợ mình, chỉ dựa vào lời nói của Tạ tổ trưởng với ba bức ảnh mà anh lại khăng khăng định tội cho cô ấy, còn khiến cô ấy tổn thương…

Quế Dung tặc lưỡi. « Chậc chậc ! Anh hai, chết anh rồi ! Chị dâu biết mình có thai nhất định là rất vui vẻ hào hứng, và nghĩ anh cũng sẽ vui vẻ như chị ấy. Kết quả là không những anh nghi oan chị ấy ngoại tình, lại còn dám nghi ngờ cha của đứa bé là người khác. Lần này anh sai bét bè be, tai họa tới nơi rồi ! »

Đối với một người con gái, có được kết tinh của tình yêu quan trọng vô cùng, mà phía đối phương lại đi hoài nghi đứa trẻ không phải của anh ta, điều này chính là tối kỵ đối với phụ nữ. Nếu chị ấy mà đủ ngoan độc, đảm bảo sẽ bỏ đi sinh con một mình hoặc tìm một người đàn ông khác cùng nhau nuôi nấng đứa trẻ, và nhất quyết không cho kẻ phụ tình kia không được tới gần con của chính mình !

Được cô em gái ‘tốt bụng’ nhận xét tình cảnh bi thảm của mình, tim anh bắt đầu đập loạn kích động lo lắng. « Nguy rồi… Giờ anh phải làm sao đây ? »

« Mau đi tìm chị dâu xin lỗi chứ còn sao trăng gì ? Nếu có thể thì dùng khổ nhục kế, nói năng thống thiết một chút, mà nếu rớt được vài giọt nước mắt hoặc gào khóc ầm ĩ thì càng tốt. » Quế Dung thật sự không muốn có người phụ nữ nào khác làm chị dâu mình đâu nha, Liên Dật Linh là chị dâu duy nhất đối với nàng.

« Em nói đúng, anh đi tìm cô ấy đây. » Anh còn đứng ngẩn ra ở đây làm gì chứ ? Thò tay với lấy áo khoác và chìa khóa xe, anh lập tức chạy ra cửa.

« Good luck ông anh… » Không ngờ ông anh trai hoàn mỹ của nàng lại có thể gây ra một chuyện ngu xuẩn như vậy, hoàn toàn không giống dáng vẻ bình tĩnh, lý trí, ổn trọng hàng ngày gì cả. Thật ra dù cho chuyện gì xảy ra, trước hết cũng phải bình tĩnh kiểm chứng đã chứ, nhưng có lẽ tình yêu là thế, có tin tưởng và có cả sự nghi ngờ ghen tuông, là vì yêu nhau nên trái tim mới có thể trở nên yếu đuối như vậy.

Anh trai vừa đi, nàng lấy từ trong túi xách tay ra một cái ví, mở ngăn có ảnh chụp của ba mẹ, đang tươi cười nhìn nàng.

Ba mẹ trên trời có linh thiêng xin hãy phù hộ cho anh hai, đừng để anh ấy phải cô đơn nốt cuộc đời còn lại. Sự thật cho thấy anh ấy đôi khi ngu ngốc vô cùng, nhưng nhân vô thập toàn, lòng chân thành có thể đả động trời xanh, chỉ hy vọng hết thảy còn kịp.

Từ lúc về tới nhà Dật Linh vẫn chỉ trốn trong phòng khóc nức nở, hai vợ chồng Liên gia không cách nào hỏi rõ nguyên nhân, chỉ có thể để mặc cô nằm khóc trong phòng. May mà ngay trong buổi tối con rể họ xuất hiện giúp họ an lòng phần nào.

« Ba mẹ, con xin lỗi… là con… con làm cho Dật Linh thất vọng rồi. » Vừa vào cửa, Phó Lập Đường liền cúi đầu nhận lỗi. Quả thật anh không còn mặt mũi nào đối diện với bố mẹ vợ lúc này, nhưng để kéo trái tim vợ anh trở lại, anh không thể nhát gan lùi bước được.

« Rốt cuộc là chuyện gì thế này ? Không phải là con có bồ nhí con rơi chứ ? Hay là cờ bạc nợ nần phá sản ? » Liên Chấn Chương chỉ lo là có chuyện gì đó khủng khiếp không thể cứu vãn. Ông rất thích cậu con rể này, nên thật sự mong mình không nhìn lầm người.

« Ba yên tâm, con không phải loại người gây ra những chuyện hoang đường như thế. Nhưng là… con hiểu nhầm vợ con khiến cô ấy bị tổn thương. Là con thật sự có lỗi với cô ấy. »

Hóa ra chỉ là hiểu nhầm một hồi. Liên Chấn Chương và Tiêu Nhã Tâm đều thầm thở phào nhẹ nhõm, vợ chồng nào chả có lúc cãi vã lẫn nhau, cãi vã xong xuôi không chừng cảm tình còn tốt hơn ấy chứ. « Có hiểu nhầm gì thì nói với nhau cho rõ ràng. Con vào phòng nói chuyện với vợ con đi, đêm nay ngủ lại đây cũng được. »

« Cám ơn ba mẹ. » Ba mẹ vợ của anh đều là những người thông minh tế nhị, anh quả thật vô cùng may mắn mới có thể kết hôn với nữ nhi bảo bối nhà họ. Nhưng chuyện anh gây ra hôm nay lại khiến cho cô hoàn toàn thất vọng rồi.

Đẩy cửa vào phòng, Lập Đường chỉ thấy bên trong mờ mờ tối, chỉ có một ngọn đèn bàn duy nhất trên bàn tỏa ra một làn ánh sáng mờ mờ vàng vọt. Liên Dật Linh đang nằm trên giường xoay lưng về phía anh, hai bả vai run lên nức nở.

Cô vốn rất kiên cường và lạc quan, giờ lại run rẩy khóc như một đứa trẻ thơ, tiếng khóc bị nén lại khiến trái tim anh co rút lại đau đớn. Sao anh lại có thể khiến cô tổn thương đến mức này chứ ? Anh từng đáp ứng sẽ trân trọng yêu quý cô, sẽ không khiến cho cô thất vọng, nhưng cái gì anh cũng chưa làm được mà lại còn khiến cô đau lòng rơi lệ như thế sao.

« Dật Linh, anh xin lỗi, là anh sai rồi. »

Nghe thấy giọng nói của chồng mình, Dật Linh không trả lời cũng không quay lại, anh chỉ đành đứng nguyên tại chỗ ‘thú tội’ cùng cô. « Mấy tấm ảnh là Tạ tổ trưởng tổ Hành chính tổng hợp chụp được, thật sự chỉ là trùng hợp mà thôi. Anh không hề tìm người điều tra theo dõi em. Vừa rồi anh kể với Quế Dung, con bé lập tức gọi điện cho Lô tiên sinh để kiểm chứng. Giờ anh đã hoàn toàn hiểu ra rồi. Anh hiểu nhầm em, anh xin lỗi. »

Nghe hết toàn bộ quá trình ‘phá án’ như vậy, Liên Dật Linh vẫn hoàn toàn không có chút vui vẻ nào, ngược lại trong lòng cô càng thêm bất bình khó chịu. Cô hít một hơi thật sâu rồi ngồi dậy, dùng tay áo lau nước mắt, rồi cuối cùng mở miệng thốt. « Anh tin lời Tạ tổ trưởng, tin lời Quế Dung, tin lời Lô Chí Phàm, chỉ có lời nói của em là anh không chịu tin tưởng… Nếu Lô Chí Phàm có ý đồ xấu xa, cố tình nói rằng tôi với anh ta tình nồng ý đượm qua lại thân mật, không phải anh sẽ phán tội tôi tử hình rồi sao ? »

Cô không trách ai hết, chỉ trách một mình anh ! Ngay từ đầu anh không hề tin cô, chỉ biết nghe lời người khác nói. Nếu về sau còn chuyện gì xảy ra tiếp, không phải anh sẽ tiếp tục đi theo vết xe đổ này sao, trước tiên là nghe tất cả mọi người khác trình bày, rồi sẽ quyết định xem cô có tội hay vô tội, mặc kệ cô giải thích ra sao !

« Em nói đúng, là anh không đủ lòng tin vào bản thân, nên mới dễ dàng bị ảnh hưởng như vậy. » Vừa rồi trên đường tới đây, anh đã hoàn toàn tỉnh táo lại. Nếu anh có lòng tin vào mối quan hệ giữa họ, thì đã không tới mức này. Hóa ra anh là một thằng đàn ông đa nghi như vậy, chính anh còn khó lòng tự tha thứ cho mình nữa là cô.

« Ngay từ đầu anh trân trọng tôi như thế, săn sóc tôi như thế, tôi còn cho rằng tôi đã gặp được người đàn ông tốt nhất trên đời, nếu không lấy được anh tôi sẽ hối hận cả đời… Nhưng giờ, tôi hoàn toàn tuyệt vọng rồi, anh đã không thể tin tưởng tôi, vậy chúng ta ly hôn còn hơn… » Cô đã thua, lần cá cược bằng cuộc đời và trái tim này cô đã thua vô cùng thảm hại, cả trái tim cô đều đã dâng tặng anh ta, lại bị anh ta hung hăng đạp nát. Khoảnh khắc cô rời khỏi căn nhà đó, cô có dự cảm trong lòng, cô sẽ không thể quay lại đó được nữa rồi.

Ly hôn ? Cả người anh run lên, không thể tin được cô có ý niệm này trong đầu. Không lẽ cô đối với anh không còn chút tình cảm vương vấn nào sao ? Nhìn xem, cô lại rơi nước mắt nữa rồi, chứng tỏ cô vẫn đang đau lòng vì anh, hẳn đấy chỉ là lời nói dỗi thôi chứ ?

Anh bước lên định sờ gương mặt cô, nhưng cô lập tức hất tay anh ra. Anh chỉ có thể nắm chặt hai bàn tay chua sót nói. « Dật Linh, chúng ta sắp có con rồi mà, hai chữ ly hôn này đâu thể tùy tiện nói ra như vậy được ? »

« Anh đâu có chắc đứa bé là con anh ? » Cô lạnh lùng trừng mắt nhìn anh, không nhắc tới còn đỡ, càng nhắc tới càng khiến cô nổi giận.

« Anh xin lỗi, là lúc đó anh nói quá lời. » Dù thế nào đáng ra anh cũng không nên nghi ngờ điều này mới phải, chỉ một câu nói như thế hoàn toàn phủ định cô. Cứ nghĩ đến sinh linh nhỏ xíu đang được nuôi nấng trong bụng cô, anh đáng ra phải cảm động, vui vẻ, cảm kích cô vì điều đó, vậy mà anh lại đem đến cho cô một câu trả lời quá đỗi đau lòng như thế.

Cô nghĩ nghĩ một lúc, tiếp tục ‘đặt mình vào hoàn cảnh người khác’ (hay còn gọi là ‘suy bụng ta ra bụng người’) giúp anh. « Chả trách… anh chờ lâu như thế mới bằng lòng ngủ với tôi, hẳn là sợ tôi nhỡ có thai với người khác rồi bắt anh ăn ốc đổ vỏ chứ gì ? Thật vất vả cho anh quá… »

« Không, không phải thế ! » Nhất thời anh luống cuống không biết làm sao để nói rõ suy nghĩ của mình khi trước, chỉ là cảm thấy nói chuyện yêu đương phải từ từ một chút không nên vội vã, không ngờ giờ lại thành cớ để cô nghi ngờ tình cảm của anh. Giờ anh bỗng hiểu cảm giác khi bị hiểu lầm khó chịu đến mức nào, nhất là bị người quan trọng nhất với mình hiểu nhầm, không tin tưởng mình. Loại cảm giác bất lực này khiến người ta cảm thấy thật là uể oải.

« Anh đi đi, tôi không muốn nhìn thấy anh ! » Từ người hạnh phúc nhất biến thành người đau đớn nhất, giờ cảm xúc của cô xuống thấp tới cực độ khiến cô chỉ muốn ở một mình khóc thầm thương thân.

« Em về nhà với anh được không ? » Biết rõ chắc chắn cô sẽ không đồng ý, nhưng anh vẫn không thể không đề nghị.

« Tôi không muốn quay về đó. So với anh tôi còn cần hít thở không khí trong lành yên tĩnh hơn nhiều, anh có hiểu không hả ? » Sao cô lại khó hít thở thế này ? Sao trái tim cô lại đau đớn thế này ? Đơn giản là vì lần này cô thật lòng toàn tâm toàn ý yêu anh…

Dù trong mắt cô nước mắt ngập tràn, nhưng ánh mắt lại vô cùng cương quyết, anh hiểu tính cách của cô kiên nghị cứng rắn, nên chỉ còn cách cho cô một chút thời gian bình tĩnh lại. « Anh hiểu. Em cứ ở lại nhà ba mẹ nghỉ ngơi vài ngày, anh sẽ lại đến tìm em sau. »

Cô lại quay lưng về phía anh không muốn nói thêm gì, hai bờ vai vẫn không ngớt run run khiến tim anh cũng theo đó mà càng thêm đau đớn.

Ra khỏi phòng ngủ của vợ, Lập Đường khẽ khàng khép cửa lại rồi quay ra cúi đầu xin lỗi ba mẹ vợ. « Con xin lỗi, là con đã khiến Dật Linh bị tổn thương. Hai ngày nữa con sẽ quay lại, xin ba mẹ hãy cho con một cơ hội nữa. »

Liên Chấn Chương và Tiêu Nhã Tâm ngồi ở phòng khách, trên nét mặt không giấu nổi sự lo lắng. Liên Chấn Chương nói với con rể. « Vừa rồi hai con nói chuyện, ba mẹ cũng nghe được một chút. Quả thật con không nên hiểu nhầm vợ như thế. Con bé từ nhỏ có lòng tự trọng rất mạnh mẽ, với nó, đúng là đúng, sai là sai, thế nên sẽ không dễ dàng thay lòng đổi dạ như thế. »

« Con biết, là lỗi của con hoàn toàn. Nhưng con sẽ không bỏ cuộc đâu, hy vọng sẽ có một ngày cô ấy sẽ tha thứ cho con. »

Tiêu Nhã Tâm lắc đầu than thở. « Ai da, chiều nay mẹ với Dật Linh đi khám khoa phụ sản, lúc xác định là có thai, nó còn cao hứng vui vẻ biết mấy, ai ngờ sự tình lại trở thành thế này… »

« Con xin lỗi, đều là con quá đỗi đa nghi… » Phó Lập Đường hoàn toàn biết rõ, anh thật sự là sai, quá mức sai lầm rồi. Đúng ra phải là những giây phút hạnh phúc nhất của hai vợ chồng, cả nhà cùng nhau vui vẻ đón chào một thành viên mới, giờ ngay cả khả năng đứa bé có thể có một gia đình đầy đủ hay không cũng còn không chắc chắn.

Nếu con rể đã chân thành nhận lỗi, muốn sửa sai bù đắp, Liên Chấn Chương cũng chỉ biết vỗ vai anh. « Trải qua bài học lần này, ba nghĩ con cũng rút được kinh nghiệm cho bản thân rồi. Ba mẹ sẽ nói giúp con với Dật Linh, nhưng con cũng phải tự thân cố gắng lên nhé. »

Tiêu Nhã Tâm lại thương cảm cho cháu ngoại nhiều nhất. Người lớn cãi nhau, trẻ con tính sao ? Nhỡ mà ly hôn thì biết làm thế nào. « Dật Linh tính tình quật cường, chắc chắn sẽ nói những câu khó nghe với con. Dù sao cháu của mẹ vẫn là vô tội, hai đứa có làm gì thì cũng nghĩ thay nó một chút. »

« Con hiểu, cám ơn ba mẹ dạy bảo. » Anh lớn tuổi như vậy mà vẫn thật vô dụng, may mà được ba mẹ vợ ủng hộ, trong lòng anh không khỏi trở nên ấm áp hơn. Bất kể ra sao anh cũng sẽ không bỏ cuộc, không buông tha cho cuộc hôn nhân này, không chỉ vì tấm lòng ba mẹ vợ hay là đứa bé con anh, mà còn vì chính anh, anh không thể không có Dật Linh.

Về đầu trang
Về đầu trang