Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Bắt Đền Anh Yêu
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Bắt Đền Anh Yêu - Chương 4-2(8)

‘Thụ đại hữu khô chi, nhân đa hữu thị phi’ (1), Liên Dật Linh ở Học viện Thanh Truyền một thời gian, cũng chứng kiến được chân lý này.

Bản thân là hiệu trưởng phu nhân, lại kiêm trợ lý riêng, cô tới chỗ nào cũng khiến người khác chú ý. Kể cả cô không nhận lương của trường, không được tính vào nhân viên chính thức trong biên chế, cô vẫn có một khoảng cách với những người khác. Thật ra cô cũng chẳng để ý chuyện này lắm. Cô tới trường làm việc là để có cơ hội gần gũi yêu đương với chồng mình, kiểu suy nghĩ này dường như không được bình thường lắm, nhưng làm người phải có mục tiêu, mục tiêu hiện giờ của cô là làm một người vợ hạnh phúc nha.

Dĩ nhiên mỗi khi cô tới phòng ban nào đó đưa hồ sơ, sẽ ngẫu nhiên nghe được vài lời đồn đãi, dĩ nhiên rồi, chỗ nào có người ắt có chuyện buôn dưa bán táo, trước kia ở hãng hàng không Kình Vũ cũng vậy, chẳng có gì là lạ. Chẳng qua cô không ngờ mình lại thành nhân vật chính trong các câu chuyện buôn dưa lê đó mà thôi.

Hôm nay, lúc cô đưa công văn tới phòng hành chính tổng hợp, bỗng nhiên cô dừng chân ngoài cửa nấp vào bên tường. Nguyên do là cô nghe thấy tên mình được nhắc tới.

Cô không nhìn thấy ai nói, nhưng qua giọng nói có thể thấy đó là một người đàn ông có tuổi. « Mọi người biết không ? Trước kia Liên tiểu thư đã từng đính hôn với người khác nha ! »

« Thật sao ? »

« Còn nữa, cô ta mới quen hiệu trưởng nhà mình có mười mấy ngày đã kết hôn rồi ! »

« Không phải chứ ? »

« Càng đáng ngờ hơn là, Liên tiểu thư với chồng chưa cưới cũ, vốn có một kẻ thứ ba xen vào, lại chính là em gái hiệu trưởng : Phó tiểu thư, thế nên Liên tiểu thư mới bị người ta bỏ rơi ! »

« Trời ạ ~~ »

Mọi người đều kinh ngạc bàn tán sôi nổi. Hôn lễ của cô đương nhiên phần lớn nhân viên trong trường đều tới, không ngờ một đôi vợ chồng nhìn đẹp đôi như thế, như thể trời đất tạo nên, lại có quá trình dẫn tới hôn nhân ly kỳ như vậy, rốt cuộc tại sao hiệu trưởng của họ lại vội vã quyết định kết hôn thế chứ ? Liệu có phải để bồi thường chuyện xấu của em gái chăng ? Liên tiểu thư vội vã tìm đối tượng kết hôn như thế, không lẽ là vì sắp sang tuổi ba mươi nên sợ ế ? Hay là cố tình chứng tỏ cho chồng chưa cưới xem ?

Việc này không biết do ai tiết lộ ra ngoài, có điều trên đời làm gì có bí mật nào tồn tại vĩnh viễn, Liên Dật Linh thật ra cũng không lấy gì làm lạ. Chỉ là cô vô cùng không vui khi thấy chồng mình bị bàn tán vô cùng khó nghe như thế, rõ ràng anh ấy là một hiệu trưởng tốt, tại sao mọi người không chịu tôn trọng sự lựa chọn của anh ấy ? Không lẽ sự có mặt của cô chỉ khiến anh ấy gặp khó xử sao ?

Bỗng có người vỗ vai cô một cái, nhìn lại, hóa ra là Liêu Đức Chính. Anh ta đỡ lấy tập công văn trong tay cô, ra hiệu cô không cần lên tiếng, để anh vào phòng hành chính tổng hợp thay.

« Chưa tới giờ tan tầm, các anh chị lại ngồi chơi tán phét thế này, có muốn tôi ghi âm lại thông báo cho bên quản lý nhân sự phạt lương không hả ? »

Thấy thư ký của hiệu trưởng xuất hiện, mọi người nhanh chóng cúi đầu giả vờ làm việc, không dám nói linh tinh gì hết. Liêu Đức Chính vừa là thư ký vừa là tâm phúc bên người hiệu trưởng, nhỡ ra anh ta báo cáo lên, mọi người đều sẽ khó sống nha.

Liêu Đức Chính giao công văn cho tổ trưởng tổ hành chính xong, quét mắt chung quanh lần nữa. « Mong các vị tự trọng một chút, bàn tán chuyện đời tư của người khác sẽ vừa hại mình vừa hại người mà thôi. »

Kể cả tổ trưởng, không ai dám lên tiếng cãi lại anh, đây cũng là điều anh đoán trước được. Ra khỏi phòng, Liêu Đức Chính chìa tay mời Dật Linh, hai người cùng nhau rời khỏi đó.

« Liên tiểu thư, chị đừng để ý tới bọn họ. Hiệu trưởng anh ấy còn trẻ đã ngồi chức cao, khó tránh có người nhìn không vừa mắt. » Liêu Đức Chính không phải lần đầu tiên nghe thấy mấy lời ra tiếng vào này, chỗ nào cũng có vài kẻ ăn không ngồi rồi tán nhảm chuyện người khác, anh chỉ sợ hiệu trưởng phu nhân suy nghĩ nhiều rồi lại khó xử.

« Tôi biết, nhưng tôi sẽ không vì thế mà từ bỏ công việc hay cuộc hôn nhân của tôi đâu, chỉ mong anh đừng nói chuyện này với hiệu trưởng, tôi không muốn anh ấy phiền lòng. Tôi muốn dùng thời gian để chứng minh, cuộc hôn nhân giữa chúng tôi không phải là một chuyện nhảm nhí, chúng tôi sẽ rất hạnh phúc. » Cô cần gì so đo với đám người này chứ, sự thật sẽ chiến thắng mọi lời tranh cãi, chỉ cần hai vợ chồng có thể cầm tay nhau hạnh phúc tới già, tới lúc đó xem ai còn dám nói linh tinh sau lưng họ ?

Liêu Đức Chính giơ ngón cái lên khen ngợi, thật sự khâm phụ sự kiên cường và trí tuệ của cô tự đáy lòng. « Tôi sẽ giữ bí mật giúp cô, và cũng tin rằng, hai người sẽ là một cặp vợ chồng vô cùng hạnh phúc. »

« Cám ơn anh ! » Trên đời có người thế nọ người thế kia, cô đã gặp không ít người tốt, không nên đòi hỏi quá nhiều. Mong ước của cô cũng không lớn, chỉ cần làm một người vợ tốt, chỉ cần được chồng yêu thương, săn sóc, hẳn không phải là quá nhiều chứ ?

Tối thứ sáu, là thời gian hai vợ chồng thư giãn bên nhau.

Liên Dật Linh tắm xong, ngồi trước bàn trang điểm để bôi kem giữ ẩm dưỡng da. Bàn trang điểm này là quà cưới của mẹ cô, rất gọn và đẹp, thiết kế đơn giản mà trang nhã, vật liệu lại bền, đảm bảo dùng năm mươi năm vẫn tốt.

Phó Lập Đường vốn đang ngồi trên giường đọc sách, bỗng buông sách xuống bước tới cạnh vợ, đặt hai tay lên vai cô. « Gần đây em vất vả nhiều rồi, đừng để bản thân mệt mỏi quá sức. » (Anh nhớ nhá, không được để em mệt mỏi quá sức :D)

« Em không mệt mà. » So với nhịp sống đi mây về gió kinh doanh trên mạng ngày xưa, cuộc sống hiện giờ của cô hiện giờ quả thật rất thoải mái.

Anh cầm bàn tay nhỏ bé của cô. « Em nhìn tay em này, dường như là khô ráp, lại thêm vài vết chai rồi. »

« A… » Gần đây cô đánh máy tính nhiều, lại lau dọn đủ thứ, không để ý bảo dưỡng kỹ càng, lại còn bị chồng phát hiện, quả thật không ổn.

Cô đang định rụt tay lại, bỗng thấy anh không biết lấy từ đâu ra một lọ kem dưỡng tay, vẻ mặt có chút xấu hổ. « Anh không biết mua loại nào, đây là Quế Dung chọn giúp anh, con bé nói chắc em sẽ thích. »

« Cám ơn anh… » Từ sau khi kết hôn, đây là lần đầu tiên anh tặng quà cho cô, quả thật so với kim cương châu báu còn quý hơn nhiều.

« Em giúp anh mua nhiều đồ như thế, lại còn sửa sang dọn dẹp lại mọi thứ, là anh phải cám ơn em chứ. » Anh mở lọ kem dưỡng tay, đổ một chút lên tay cô, nhẹ nhàng xoa bóp giúp. (Hu hu, mình cũng muốn a… nhà mình toàn ngược lại a !!! =.=)

Bỗng dưng cô thật sự muốn khóc. Thì ra anh có để ý thấy, tủ quần áo có quần áo mới, bày biện trong thư phòng đã thay đổi, trên bàn làm việc còn có vài tờ danh sách danh mục, tuy anh không nói gì, nhưng thật ra anh đều ghi tạc trong lòng.

Anh lại như nhà ảo thuật biến ra một chiếc chìa khóa nhỏ. « Đây là chìa khóa tủ sắt, bên trong có sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm, giấy chứng nhận quyền sở hữu các loại, có thể có cả mấy thứ cổ phiếu gì đó nữa. Thật ra anh ít khi để ý mấy chuyện đó, nếu em đồng ý, mong em giúp anh quản lý luôn được không ? »

Anh ấy nói thật ư ? Thật sự anh ấy muốn đem toàn bộ tài sản giao cho cô quản lý ư ? Đáng ghét mà, cô sẽ khóc mất thôi !

« Em đã nói em là một nửa của anh, niềm vui của anh là hạnh phúc của em, nỗi phiền toái của anh cũng là chuyện phiền toái của em, giờ anh giao hết mấy chuyện ‘phiền toái’ đó cho em, anh có quá đáng không ? »

« Không, không quá đáng chút nào, em đồng ý ! » Anh đã tin tưởng cô tới vậy, khiến cô thật sự có cảm giác thành công. Từ nay cô nguyện làm tay hòm chìa khóa của anh, làm vị quản gia trung thành và tận tâm bảo vệ gia đình này vì anh.

Thoa kem dưỡng da lên tay vợ xong xuôi, anh cúi xuống hôn lên mu bàn tay cô như một kỵ sĩ châu Âu, sau đó khẽ hắng giọng thốt. « Ngoài ra còn một việc nữa… Nếu em không phản đối, tối nay chúng ta có thể… được không ? »

« Ack… » Cái từ quan trọng nhất sao lại… bị mất thế kia ? Rốt cuộc ý anh muốn hỏi gì cơ ? Nhìn ánh mắt lo lắng nhưng nóng bỏng mong chờ của anh, lập tức cô hiểu ra, và lại lặp lại ba chữ… « Em đồng ý ! »

Cuối cùng cũng đợi được ngày này, cô thật hạnh phúc mà ! Không uổng công cô tính toán sắp đặt, hai người sớm tối làm việc cùng nhau, lại ở chung, kế sách ‘lửa gần rơm’ của cô cuối cùng cũng có tác dụng. Từ nay về sau, cô sẽ đường đường chính chính mà tự nhủ mình là một người vợ thật sự !

Anh dắt tay cô đến bên giường, rồi trong ánh đèn ngủ mờ ảo quyến rũ, hai người từ từ cởi quần áo lẫn nhau, bắt đầu từ hôn môi để trao lời tình tứ. Mỗi động tác đều vô cùng chậm rãi, vô cùng dịu dàng, nhưng rất nhanh chóng một sự háo hức nóng bỏng tràn ra khắp toàn thân, khiến hai người khó mà duy trì tốc độ chậm rãi như cũ, chỉ có thể chuyển sang kịch liệt, mạnh bạo !

Giây phút hai trái tim và hai cơ thể hòa làm một, khóe mắt cô bỗng có một giọt lệ rơi ra, không phải vì đau đớn, mà là vì hạnh phúc quá lớn.

« Dật Linh, chúng ta có thể lấy nhau, thật sự là quá tốt ! » Anh hôn lên giọt nước mắt của vợ mình, giọng khàn khàn vì cảm động.

« Vâng ! » Cô cũng cảm thấy vậy, hai người chính là một nửa của nhau, mà giờ hai nửa đã hợp làm một.

Một niềm hạnh phúc, dĩ nhiên là kéo theo một sự ‘rung động’ theo đúng nghĩa đen của nó, chiếc giường lớn cả đêm hoàn toàn không có chút bình lặng nào. Không biết bao nhiêu thời gian trôi qua, cô nhíu mày, bàn tay nhỏ bé khẽ đập vào ngực anh. « Lập Đường… »

« Sao em ? Là anh làm nhanh quá hay chậm quá à ? » Anh vươn tay lau mồ hôi trên trán mình, xấu hổ thật, bao nhiêu mồ hôi cứ nhỏ giọt trên người cô.

« Không phải việc đó… mà là… sao anh duy trì lâu thế ? » Cô vừa thở gấp, vừa muốn mê đi, lại vừa muốn tiếp tục đón nhận anh tiếp tục vào sâu, não bộ xem chừng sắp sửa thiếu dưỡng khí nặng.

« Vậy sao ? » Người đàn ông nào cũng đều muốn có khả năng kéo dài thật lâu. Anh cũng không rõ lắm, có lẽ là khả năng trời sinh chăng. (Ack ack, trời sinh như anh thì khổ chít Linh tỷ rồi !)

« Người ta sắp ngất đây này… Anh làm ơn… nhanh nhanh kết thúc đi mà… » Khoảnh khắc này, cô thừa nhận mình chỉ là một người con gái yếu ớt, bởi vì anh quả thật quá đỗi mạnh mẽ. Không ngờ chồng cô có vẻ bề ngoài vô cùng nhã nhặn nghiêm trang nhưng lại có một công phu kinh người thế này, đầu tiên thì kéo dài rõ lâu mới ‘thông suốt’, bây giờ thông suốt rồi lại dũng mãnh chiến đấu thế này, chênh lệch quả thật rất lớn a !

« Mệt thế sao ? Hay em nghỉ ngơi một chút. » Tuy miệng nói thế, nhưng anh cũng vẫn không rút ra khỏi cơ thể cô mà chỉ tạm thời dừng lại động tác, bắt đầu xoa bóp cả người cho cô để xúc tiến máu tuần hoàn cho đều, lại giúp cô bình ổn hô hấp, nhân tiện hôn lên những nơi nhạy cảm của cô để giúp cô duy trì sự nồng nàn. Đúng rồi, hẳn là cũng nên bổ sung thêm nước chứ. May mà tay anh đủ dài, không cần rời khỏi người cô cũng vẫn thò tay với được cái cốc đầu giường, từng ngụm từng ngụm mớm nước cho cô uống. (Oa…. Hàng hiếm…o____O)

Dưới sự nỗ lực và trêu ghẹo của anh, cô dần dần khôi phục sức lực và sự nhiệt tình, lại có thể tiếp tục cùng anh chiến đấu. Đêm còn dài, trên giường lại tiếp tục mưa giăng chớp giật, sóng xô gió cuốn…

Sáng thứ bảy, bữa sáng thường được dọn ra muộn hơn một chút. Hàng ngày vì Lập Đường phải đi làm sớm, sáu giờ đã ăn sáng rồi. Nhưng cuối tuần họ thường ngủ muộn tới bảy, tám giờ cũng được. Có điều hôm nay, Liên Dật Linh hoàn toàn không rời giường nổi, mà anh chồng dễ thương lại phục vụ bữa sáng vào tận phòng giúp cô.

Phó Quế Dung cùng chú thím Thái đều cố nén cười. Ban đầu họ còn tưởng Dật Linh bị ốm hay mệt gì đó, nhưng nhìn thấy dáng vẻ tươi tắn kích động của Lập Đường, lại còn ấp a ấp úng ngượng ngùng lúng túng, mọi người mới ngầm hiểu, hóa ra anh ta là kẻ đầu sỏ gây ra cơn ‘bệnh’ của vợ mình ! (Là ai vừa nói vợ không nên mệt mỏi quá sức nhỉ ? :-w)

Vào phòng, Phó Lập Đường đặt khay thức ăn lên tủ đầu giường, ngồi xuống vuốt tóc vợ. « Dật Linh, em khỏe hơn chưa ? »

« Ừhm… » Chỉ có thắt lưng như muốn rời ra, chân cũng hoàn toàn không cử động tử tế được, thêm vị trí quan trọng nhất tê rần lên mất cảm giác. Đừng tưởng phụ nữ trên giường rất thoải mái không mất sức, chỉ cần giữ tư thế ‘mở ra’ để đón nhận thế công của người kia cũng đã mất không ít sức lực. Chưa kể còn có cảm giác mạnh mẽ, đạt cơn cực khoái quá nhiều cũng khiến người ta khó mà chịu nổi a.

Vốn cô rất tin tưởng vào thể lực của mình, vì làm tiếp viên hàng không phải đẩy xe thức ăn, xếp đặt hành lý, lại còn thường xuyên đi lại vận động, cô gái nào mảnh mai yếu ớt đều không thể làm nổi. Nhưng giờ đây cô hoàn toàn giương cờ trắng đầu hàng, quả thật cô thua kém chồng mình rất nhiều rất rất nhiều, về sau có thể gọi anh ấy là ‘nhà vô địch’ rồi.

Anh đỡ cô ngồi dậy, tự tay xúc thức ăn đút cho cô, không khỏi lo lắng một chút. « Về sau chúng ta làm sao bây giờ ? » (Haizzz, vấn đề nghiêm trọng nha !)

« Em sẽ luyện tập thể dục, để cơ thể em mạnh mẽ hơn dẻo dai hơn vậy. » Thân làm vợ, làm sao có thể trốn việc thỏa mãn nhu cầu của chồng được ? Nhỡ anh ấy không thỏa mãn đủ, bị nghẹn ứ, lại chạy ra ngoài ăn vụng thì sao ? Đừng đùa, cô dù có tàn phế cũng phải ráng mà chống đỡ thế công chứ, chưa kể quá trình ‘chiến đấu’ khiến người khác mất hồn mất vía tới vậy…

« Đều là tại anh không tốt, đã muốn, lại muốn nữa. » Anh cũng không hiểu tại sao mình không ngừng lại được, chỉ cần ôm lấy cô, nghe tiếng hổn hển của cô, cả người anh sẽ như cục đá hoàn toàn bị tan chảy. Hơn nữa sau khi đã được nếm qua cảm giác tuyệt diệu kia, anh thật sự không thể ‘án binh bất động’ như trước đó được, anh quả thật rất ngờ rằng từ giờ mỗi đêm mình sẽ trở nên phóng túng vô độ, như thế sẽ rất quá sức chịu đựng của cô !

« Đúng thế, em còn tưởng anh chỉ nói đùa thôi chứ. » Không ngờ là một đêm ba lần, mỗi lần kéo dài hơn một tiếng, mà đó là chưa tính thời gian tạm nghỉ và nghỉ giải lao. Xem ra cô không cần lo béo, mất dáng gì nữa rồi, vì nhiệt lượng bị tiêu hao hơi bị quá nhiều…

« Xin lỗi em. » Anh xấu hổ cúi gằm mặt xuống không dám nhìn vào mắt cô.

« Thẳng thắn mà nói em rất sung sướng, vì anh cần em tới như vậy, khiến em có cảm giác bản thân là một phụ nữ quyến rũ và đầy… mị lực… » Việc bị bỏ rơi trước đây thật ra khiến cho lòng tự tôn của phái nữ trong cô bị tổn thương ghê gớm, giờ thì nó được lấp đầy trở lại, mà không, gấp bội ấy chứ.

« Về điều này, em hoàn toàn không cần nghi ngờ gì cả… » Anh dịu dàng hôn lên môi cô, vốn chỉ muốn khẳng định ý vừa nói, ai dè vừa chạm vào lại củi khô lửa bốc, không thể ngừng lại, cứ thế cứ thế biến bữa sáng thành bữa trưa.

Cuối tuần này, hai vợ chồng mới cưới không muốn đi đâu hết. Mà những người khác trong nhà cũng vô cùng hiểu biết, không ai chạy tới gõ cửa phòng. Xem ra căn nhà này hẳn không cần chờ lâu nữa sẽ có tiếng cười nói bi bô của trẻ con cho mà xem.

***

Chú thích :

(1) Thụ đại hữu khô chi, nhân đa hữu thị phi : Nghĩa gốc là Cây lớn ắt có cành khô, chỗ đông người ắt có bàn tán buôn chuyện. Do chưa tìm được thành ngữ tương đương trong tiếng Việt nên Lãnh Vân tạm để nguyên văn. Có ai biết câu nào trong tiếng Việt có nghĩa tương tự thì nói giúp Lãnh Vân nhé !

+ Yô, một cảm giác rất Yomost!!! Con sói tưởng mình là cừu đã nhận ra rằng mình là sói, mà là sói quanh năm đói ăn mãi không no

+ Khổ thân chị Linh, cơ mà hạnh phúc, nhỉ

+ Xì poi chap sau: Ba giờ chiều, Dật Linh vào một siêu thị mua đồ, cô định mua thêm vài bộ ga trải giường mới, vì chồng cô quả thật toát mồ hôi khá nhiều, đêm nào cũng ướt sũng ga giường, thôi thì mua vài bộ để thay phiên. Đúng rồi, cô cũng phải mua thêm vài bộ váy ngủ nữa, vì chồng cô nhiều khi quá ư là… cấp bách, mấy cái áo ngủ của cô đều bị xé toang, mà anh ấy lại còn nói thẳng cô không cần mặc gì lên giường nữa chứ, đúng là được voi đòi tiên mà!

Về đầu trang
Về đầu trang