Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Bất Hủ Phàm Nhân
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Bất Hủ Phàm Nhân - Chương 1231: Vũ trụ phàm nhân - Đại kết cục(1229)

Tại một sát na này, đạo vận khí tức mênh mông vô biên vờn quanh người Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ ngẩng đầu nhìn vũ trụ vẫn như cũ đang vỡ nát vô cùng, trong lòng một mảnh bình thản.

- Phàm Nhân vũ trụ thành!

Mạc Vô Kỵ đứng ở vùng ven Phàm Nhân Giới giơ tay lên một chỉ điểm ra, toàn bộ Phàm Nhân Giới cấp độ càng là rõ ràng.

Thật giống như một cái vũ trụ đang dần dần hình thành vậy, đã có giới vực, đã có hư không, đã có tinh không, đã có tinh cầu...

Tất cả trở nên rất nhỏ hẳn lên, tất cả trở nên đơn giản.

Mạc Vô Kỵ bỗng giơ tay lên, một đạo thủ ấn dễ dàng đem một người nam tử ở chỗ xa xôi trên kim thê xốc lên, sau đó thủ ấn buông lỏng, tên nam tử này đã bị Mạc Vô Kỵ ném vào trong vũ trụ hư không niết hóa.

Mọi người càng là kính úy khom người đối với Mạc Vô Kỵ, một số ít biết vì vừa rồi nam tử đẩy đạo lữ của hắn vào trong hư không, Mạc Thánh Nhân mới quét nam tử này vào bên trong niết hóa vũ trụ.

Liên Oanh Nhàn, Thanh Y Thánh Cô, Hoán Đề vân vân... các Thánh Nhân đều rung động nhìn Mạc Vô Kỵ, Nguyên Chấn Nhất kích động kêu lên:

- Vô Kỵ, ngươi đã bước lên trên đẳng cấp Thánh Nhân?

Hiển nhiên Mạc Vô Kỵ đã vượt qua cấp độ Thánh Nhân, cái loại thủ đoạn này, thế nhưng là cả Thánh Nhân cũng không thể làm được.

Mạc Vô Kỵ khẽ mỉm cười:

- Không sai, ta rốt cuộc hiểu rõ như thế nào là bên trên Thánh Nhân.

Nói xong, tay hắn lần nữa mở rộng đi ra ngoài.

Cho dù là vũ trụ niết hóa, vô tận Lượng Kiếp, cũng không cách nào tạo thành bất kỳ ảnh hưởng gì đối với thủ ấn của Mạc Vô Kỵ. Chỉ là khoảng cách thời gian, thủ ấn của Mạc Vô Kỵ đã bắt được Lạc lôi ra.

- Mạc đại ca, đại ca giờ đã là cường giả vượt qua Thánh Nhân, tiểu đệ nguyện ý vì đại...

Lạc chưa kịp nói hết lời, đã bị thủ ấn của Mạc Vô Kỵ hóa thành mảnh vụn.

Đây là cương giả chân chính vượt qua Thánh Nhân! Chỉ là Lạc bị giết về sau, Mạc Vô Kỵ cũng không có phát hiện Đạo tắc trên người Lạc. Lúc này Mạc Vô Kỵ vì hoàn thiện vũ trụ, hắn cũng không có để ý. Vũ Trụ Đạo Tắc, hắn không lạ gì.

Lập tức Mạc Vô Kỵ dương tay một cái, trong hư không niết hóa có thêm một đạo sóng gợn rộng hàng tỉ trượng, đạo sóng gợn không bị bất luận vũ trụ niết hóa gì ảnh hưởng, dọc đi ra ngoài.

Càng nhiều tu sĩ không có bị niết hóa xông lên phía sóng gợn tỷ vạn trượng, thiên địa khí vận ngưng tụ tại Phàm Nhân Giới cùng quanh thân Mạc Vô Kỵ càng là nồng nặc lên.

- Vô Kỵ, ta cuối cùng vẫn là cảm giác Phàm Nhân Giới này còn thiếu khuyết thứ gì đó...

Liên Oanh Nhàn vẫn đứng tại bên người Mạc Vô Kỵ.

Toàn bộ quá trình Mạc Vô Kỵ vượt qua đẳng cấp Thánh Nhân này nàng đã nhìn rõ ràng, đối với Phàm Nhân Giới biến hóa càng là rõ ràng không có lầm. Nàng cảm giác Phàm Nhân Giới này còn chưa phải là hoàn thiện nhất, nhưng cụ thể ở đâu không đầy đủ nàng cũng không nói lên được.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Ta biết.

Phàm Nhân Giới này còn thiếu thiếu một loại sinh cơ, một loại vạn vật sinh cơ.

Tay hắn bỗng đưa ra ngoài, sau đó một quả hạt châu màu lửa đỏ bị hắn bắt đi ra từ trong đám người, sau đó bị hắn không chút do dự đưa vào dưới Ám Mộc rễ cây.

Tới cảnh giới này của hắn rồi, tất cả tại trong mắt hắn đều là rõ ràng, không có bất kỳ vật gì có thể ẩn nấp. Về phần hạt châu này là của ai, Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không lưu ý. Có lẽ hắn là mạnh mẽ cầm về, nhưng nếu lấy hạt châu này đổi một cái mạng, Mạc Vô Kỵ tin tưởng bất luận kẻ nào đều sẽ đồng ý.

Đó là một quả hỏa bản nguyên châu, hỏa bản nguyên châu vừa đưa vào dưới Ám Mộc, Ám Mộc lập tức liền phát sinh biến hóa. Lúc này nó không như trước nữa là một gốc cây Ám Mộc, mà đã biến thành một gốc cây đại thụ ẩn chứa vũ trụ vạn vật tất cả quy tắc sinh cơ.

Vạn vật sinh cơ từ nơi một gốc cây đại thụ này phát ra, sau đó thẩm thấu đến khắp mỗi ngõ ngách Phàm Nhân Giới.

Hết thảy tu sĩ tiến vào Phàm Nhân Giới đều có thể rõ ràng cảm thụ được, Phàm Nhân Giới cấp độ càng là rõ ràng. Chính là Liên Oanh Nhàn các loại Thánh Nhân, cũng đều cảm thấy Phàm Nhân Giới này mới thực là hoàn mỹ không sứt mẻ.

Thế nhưng là Mạc Vô Kỵ lại biết Phàm Nhân Giới còn thiếu khuyết thứ gì, bởi vì hắn tại bên trong Phàm Nhân Giới cư nhiên không có cảm thụ được Linh Căn khởi nguyên, Linh Căn sinh ra bị cầm giữ.

Nói cách khác, ngoại trừ tu sĩ đã có Linh Căn, tương lai tu sĩ tiến vào Phàm Nhân Giới, sẽ không còn Linh Căn, toàn bộ đều là chân chính Phàm Nhân.

- Đại gia!

Thanh âm của Súy Oa cùng Đại Hoang đồng thời vang lên, hai người chạy như bay từ Phàm Nhân tông ra ngoài, xông về Mạc Vô Kỵ bên này. Tại bên trong đội ngũ của Phàm Nhân, Mạc Vô Kỵ nhìn thấy Mạc Thanh Triệt, nhìn thấy Nhan Ly, Trác Bình An, Kỷ Ly vân vân... các khuôn mặt quen thuộc, trong lòng hắn hơi buông lỏng.

- Đại gia, ngươi đi lâu như thế cũng không trở về, ta cùng Đại Hoang mỗi ngày đều nhớ đại gia.

Súy Oa vừa rơi xuống đến chỗ bên người Mạc Vô Kỵ, liền nhe răng trợn mắt nói.

Nếu mà lời này từ trong miệng Đại Hoang nói ra, Mạc Vô Kỵ còn sẽ tin tưởng. Bất quá Súy Oa tên này nói, Mạc Vô Kỵ là căn bản cũng không tin tưởng.

- Đại gia!

Đại Hoang trong lòng giống nhau là kích động không thôi, tính mạng của hắn chính là do Mạc Vô Kỵ sáng tạo. Bất chấp tại Phàm Nhân tông tu luyện không có bất kỳ người nào quấy rầy, cũng có địa vị cực cao, thế nhưng là hắn thà rằng đi theo bên người Mạc Vô Kỵ lang bạt.

- Đù!

Mạc Vô Kỵ ngạc nhiên mừng rỡ nhìn trong Phàm Nhân Giới hư không, hắn cảm giác được bên trong Phàm Nhân Giới tựa hồ được bổ sung cái gì, nơi này không như trước nữa là chỗ giam cầm Linh Căn.

Nhìn một chút Đại Hoang bên người, Mạc Vô Kỵ vỗ vỗ đầu Đại Hoang tự lẩm bẩm:

- Ta đã hiểu.

Đại Hoang bản thân có một trăm lẻ tám nhánh mạch lạc, đồng thời bản thân có một trăm lẻ tám nhánh Linh Lạc, Đại Hoang liền đại biểu cho một loại Linh Căn cực hạn. Đại Hoang đến, để cho Phàm Nhân vũ trụ đối với Linh Lạc đã có quỹ tích tuân theo.

Phàm Nhân Giới cấp độ rốt cục hoàn toàn thành hình, thật giống như tuyển chọn đồng dạng, Phàm Nhân Giới dần dần chia làm mấy hư không cấp độ.

Nói cách khác, tại bên trong Phàm Nhân Giới cũng có Phàm Nhân, Tu Chân Giới, Tiên Giới, Thần giới...

Lập tức hắn ngạc nhiên mừng rỡ nhìn thấy bên phía mình bổ ra một mặt khác đồng dạng, hóa thành một cái giới vực hoàn toàn mới, cái giới vực này tại phía trên cùng Phàm Nhân Giới.

Mạc Vô Kỵ vào giờ khắc này hiểu cái gì là "Kê cao gối mà ngủ cửu trọng vân, bồ đoàn đạo chân", Hồng Quân hiển nhiên có quan hệ cùng vũ trụ mở ra, cho nên Hồng Quân có thể kê cao gối mà ngủ cửu trọng vân.

Hàn Thanh Như, Khúc Du cùng Sầm Thư Âm đang khiếp sợ nhìn giới vực không ngừng biến hóa, thanh âm của Mạc Vô Kỵ lập tức rơi vào bên tai ba người:

- Đây là thế giới của ta đang biến hóa, thế nhưng là ta còn cảm giác thế giới cũng không hoàn chỉnh, các em cần phải chờ ta một chút.

Mạc Vô Kỵ đích thật là cảm giác thế giới vẫn như cũ không hoàn chỉnh, Đại Hoang đến để cho thế giới có thêm một loại Linh Căn khởi nguyên, hắn hay vẫn cảm thấy còn thiếu khuyết cái gì.

Đây tuyệt đối cùng hắn tu đạo có quan hệ, hắn đạo căn cư bản tâm mà đến. Điều này thích hợp cho hắn, nhưng không nhất định thích hợp toàn bộ vũ trụ.

Người tốt chính là người tốt, người nghi ngờ chính là người nghi ngờ, điều này với vũ trụ mà nói cũng không thích hợp.

- Thiếu gia!

Thấy Mạc Vô Kỵ nhíu mày, dường như cả sinh cơ thọ mệnh đều đang không ngừng trôi qua, Yên Nhi lo lắng gọi một câu.

Liên Oanh Nhàn biết Mạc Vô Kỵ nhất định là đang suy tư chuyện về Phàm Nhân vũ trụ, nàng nhanh chóng lôi Yên Nhi một cái, ý bảo Yên Nhi không nên quấy rầy Mạc Vô Kỵ.

- Ta đã hiểu.

Không biết qua bao lâu, Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên mở mắt, hắn nhìn mênh mông niết hóa vũ trụ cao giọng nói:

- Phàm Nhân vũ trụ còn thiếu khuyết ma đạo, tu sĩ có tu luyện ma đạo mời đứng ra hoàn thiện Phàm Nhân vũ trụ của ta.

Mạc Vô Kỵ đến từ địa cầu, đối với ma đạo đối lập nhất. Hắn đạo dung hợp các loại quy tắc, là không thể có ma. Hôm nay thời điểm Phàm Nhân Giới thành hình, hắn mới biết được, hắn không thích không có nghĩa là không tồn tại.

Nghe được Mạc Vô Kỵ nói, vô số tu sĩ ma đạo đều vọt tới chỗ Mạc Vô Kỵ. Trên thực tế bọn họ cũng cảm thụ được cái vũ trụ này cùng bọn họ tu luyện đạo có chút không phối hợp, ở bên trong này lúc nào cũng cực kỳ không được tự nhiên.

Rất nhanh Mạc Vô Kỵ liền lần nữa cau mày, những thứ này tu luyện ma đạo rất nhiều người đều là ma sát khí tức tận trời, mang theo một loại cực lớn khí tức tàn bạo. Nếu mà sẽ đem loại đạo này dung hợp đến Phàm Nhân trong vũ trụ, sẽ làm sao?

- Vô Kỵ huynh, có đúng hay không sớm quên mất ta Hầu Ngọc Thừa, loại chuyện này làm sao có thể thiếu chỗ của ta?

Một cái tiếng cười to quen thuộc truyền đến, đi theo là một đạo nhân ảnh từ bậc thang màu vàng vượt cấp mà lên, rơi vào trước người Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ ngạc nhiên mừng rỡ nhìn Hầu Ngọc Thừa ngọc thụ lâm phong, thoạt nhìn Hầu Ngọc Thừa chính là một tuyệt thế mỹ nam tử, phong độ ngút trời, không có chút nào tì vết nào.

- Hậu huynh, ngươi đã là Chuẩn Thánh sao?

Cảnh giới Mạc Vô Kỵ có thể rõ ràng cảm thụ được tu vi của Hầu Ngọc Thừa, chẳng những là Chuẩn Thánh hơn nữa đại đạo cực kỳ sạch sẽ tinh thuần.

Hắn cũng biết Hầu Ngọc Thừa tại sao muốn đến, bởi vì Hầu Ngọc Thừa tu luyện chính là ma đạo. So với đám tu sĩ ma đạo ma sát khí tức kinh người, Hầu Ngọc Thừa tu luyện ma đạo mới thật sự là ma đạo đỉnh coa.

- Mạc huynh, mỗi lần ta cho là tu vi của mình hẳn là cao hơn ngươi, là mỗi lần cho ta đả kích lớn nhất a.

Hầu Ngọc Thừa cười nói.

- Lần này ngươi có thể giúp ta, chí ít ta không cách nào để cho Phàm Nhân thế giới này có thêm một đạo ma đạo quy tắc, cho nên ta muốn mượn ngươi...

Mạc Vô Kỵ lời còn chưa dứt, đã bị Hầu Ngọc Thừa cắt đứt, hắn cười nói:

- Lần này để ta làm chủ, đạo của ta, ta tự nhiên rõ ràng, còn muốn xin Vô Kỵ huynh cho ta mượn một đạo vũ trụ quy tắc.

- Chuyện đó nào có đáng gì?

Mạc Vô Kỵ giơ tay lên liền đem một đạo Vũ Trụ Đạo Tắc rút trở về, đưa đến trong tay Hầu Ngọc Thừa. Loại đồ đạc này vô số Thánh Nhân tranh đoạt, tại trong mắt hắn thật giống như rễ cỏ tầm thường đồng dạng.

Hầu Ngọc Thừa ngưng trọng gật đầu đối với Mạc Vô Kỵ, sau đó nắm lên đạo tắc này đập vào mi tâm:

- Vô Kỵ huynh trợ ta giúp một tay.

Mạc Vô Kỵ biết không hắn tương trợ, Hầu Ngọc Thừa căn bản là không cách nào dung hợp đạo Vũ Trụ Đạo Tắc này. Hắn không chút do dự đánh ra mấy đạo Phàm Nhân Đạo tắc, tại dưới mấy đạo Phàm Nhân Đạo tắc trợ giúp, Hầu Ngọc Thừa dùng tốc độ cực nhanh dung hợp Vũ Trụ Đạo Tắc, đại đạo khí tức của hắn điên cuồng tăng lên, chỉ là thời gian ngắn ngủi liền bước vào hàng ngũ Thánh Nhân.

- Vô Kỵ, ta đi trước một bước, tiếp một cái Luân Hồi chúng ta sẽ gặp lại! Xin giúp ta chiếu cố một chút thê tử của ta.

Hầu Ngọc Thừa sau khi nói xong căn bản cũng không chờ Mạc Vô Kỵ nói chuyện, thân thể trực tiếp tán loạn ra, biến thành một đạo ma đạo quy tắc sạch sẽ thuần túy biến mất tại trong Phàm Nhân Giới.

Phàm Nhân Giới đột nhiên biến đổi, hoàn toàn vững chắc hẳn lên.

Mạc Vô Kỵ đờ đẫn nhìn Hầu Ngọc Thừa biến mất, một lúc lâu sau đó, hắn mới khom người thi lễ một cái. Hắn cũng không có muốn cho Hầu Ngọc Thừa dùng thân Hợp Đạo hóa thành ma đạo Đạo tắc, thế nhưng là Hầu Ngọc Thừa cư nhiên dùng thân hóa thành ma đạo Đạo tắc, vĩnh viễn dung hợp ở trong Phàm Nhân Giới vũ trụ.

Hắn nghĩ đến trước chính bản thân còn do dự nửa ngày có nên xuất ra Phàm Nhân Giới hay không, trong lòng xấu hổ không dứt.

Mạc Vô Kỵ khom người thi lễ, vô số mọi người hướng phía phương vị Hầu Ngọc Thừa biến mất khom người thi lễ.

Mạc Vô Kỵ thở dài một tiếng, nhìn vô số người cao giọng hỏi:

- Người nào là đạo lữ của Hầu huynh, xin nhận 1 cái cúi đầu của ta Mạc Vô Kỵ.

- Mạc đại ca, Ngọc Thừa có thể hóa thành ma đạo Đạo tắc dung hợp một giới, là tâm nguyện của hắn.

Một cái thanh âm thanh thúy mềm nhẹ truyền đến.

- Là ngươi, Tố Tịch?

Mạc Vô Kỵ ngơ ngác nhìn nữ hài thanh tú tuyệt luân đứng ở trước mặt mình, hắn thật không ngờ Tố Tịch cư nhiên trở thành đạo lữ của Hầu Ngọc Thừa.

- Mạc đại ca, ta cũng phải đi…

Tố Tịch lại cúi người hành lễ lần nữa, bay về phía phương vị Hầu Ngọc Thừa hóa thành ma đạo Đạo tắc, rất nhanh thì biến mất ở tại phương xa.

Hết Trọn Bộ.

Về đầu trang
Về đầu trang