Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Chết Cũng Không Thể Yêu
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Chết Cũng Không Thể Yêu - Chương 1(1)

Chương 1

Thôn Nghênh Hi ở sâu trong vùng núi cao trung bộ, trong thôn có không ít hộ dân, nhiều năm lại lên núi khai khẩn các loại cây ăn quả để phục vụ đời sống người dân, người trong thôn khi nhiều nhất có đến gần ngàn người, xem như là một thôn không nhỏ.

Thôn Nghênh Hi là nơi may mắn, bởi có thể thưởng thức cảnh tượng mặt trời mọc đẹp nhất. Mỗi khi mặt trời mới nhú lên, thôn Nghênh Hi giống như được Thượng Đế khâm điểm, toàn thôn chậm rãi bao phủ một vòng thánh khiết kim quang (tia sáng hào quang, chính là ánh sáng Mặt Trời), làm người ta nín thở dừng lại mọi thay đổi mà thưởng thức.

Rất nhiều người khi đến thôn, cơ hồ đều đón Đông Phương, màu vàng của hoa hướng dương khắp thôn, làm người ta khắc sâu ấn tượng.

Điểm ấy, lần thứ hai đến đây Đường Tắc An cảm nhận được khắc sâu hơn nữa.

“Đường tổng, như thế nào? Chúng ta đã xác thực thôn Nghênh Hi rất thích hợp khai phá thành một khách sạn nghỉ phép hưu nhàn (dành cho người nghỉ phép hoặc nghỉ hưu đến nghỉ ngơi)?” Trưởng thôn cực lực lấy lòng đại lão bản trẻ tuổi sắp đầu tư xây dựng khách sạn nghỉ phép lớn nhất này.

“Đúng là rất thích hợp, cảnh sắc tuyệt đẹp, không khí tươi mát, giao thông lại thông suốt không trở ngại, làng du lịch lại phát triển ngoài sức chờ mong.” Đường Tắc An gật gật đầu.

Thôn Nghênh Hi, trước kia hắn đã tới một lần, trong trí nhớ cũng không có nhiều thay đổi, ngay cả ánh nắng xinh đẹp vẫn sáng lạn như vậy.

“Chính là ! Nếu ngài ở phía đông kia cho xay dựng một mô hình hội quán, như vậy thực khách có thể xem mặt trời mọc mỗi ngày, nhiều bổng a!” Trưởng thôn không ngừng cố gắng.

“Ân, phía đông sao? Giang thư ký, chúng ta thử qua nhìn xem.” Đường Tắc An nói với thư ký.

“Tổng giám đốc, khu vực phía đông là một bãi tha ma.” Thư ký tế nhị báo cáo.

“Bãi tha ma?” Đường Tắc An nhíu mi một chút, đưa mắt trừng hướng trưởng thôn.

“Cái kia…… Không phải! Nơi đó vốn có phế phẩm bỏ đi, một vài chỗ, nên…… Nên dọn thì đều dọn đi rồi……” Trưởng thôn trả lời có phần lắp bắp.

“Tôi còn nghe nói ở đó có chuyện ma quái.” Thư ký lại nói.

“Chuyện ma quái?” Đường Tắc An chau mày càng nhanh.

“Ai, kia chính là mọi người loạn truyền! Nơi đó đối diện là mặt trời mọc, ánh sáng lòe lòe, dương khí thịnh, làm sao có thể có chuyện ma quái được?” Trưởng thôn liều mình giải thích.

“Vẫn là đi xem đi, Giang thư ký.” Đường Tắc An trực tiếp bước vào trong xe.

“Là.” Giang thư ký cung kính đáp lời, ngồi vào vị trí điều khiển.

Mười phút sau, trưởng thôn dẫn đường, bọn họ đi vào khu rừng phía đông thôn Nghênh Hi, tuy rằng là giữa trưa, nhưng là khắp khu rừng lại lộ ra một loại cổ quái âm trầm cùng đen tối.

Đường Tắc An xuống xe tuần xem, trầm ngâm nói:“Là đủ dài, nhưng cảm giác trong không khí thực trầm lặng……”

“Đó là bởi vì có nhiều cây cối, cây rừng hình dạng nhìn qua không cây nào giống cây nào, mới có thể thoạt nhìn âm u, chỉ cần đem cây chặt đi, sửa sang lại một chút, nhất định là cô cùng sáng sủa……” Trưởng thôn triển khai lưỡi dày ba tấc không nát miệng. (ý nói là nói phóng đại, nói quá)

“Ân……” Đường Tắc An lo lắng.

“Xuyên qua rừng cây có thể thấy toàn bộ sơn cốc, hơn nữa phía trước không có gì trở ngại, phong cảnh rất thoáng !” Trưởng thôn ra sức đề cử.

“Hảo, dẫn tôi đi nhìn một chút.” Đường Tắc An gật đầu.

“Ách…… Ngài muốn đi vào……?” Trưởng thôn biến sắc, dường như có điểm chần chờ.

“Như thế nào?” Đường Tắc An lạnh lùng nhìn hắn.

“Trưởng thôn không phải sợ ma quỷ gì chứ?” Giang thư ký trào phúng hỏi.

“Đi……Trước đây cũng từng đi, thế nào…… Nào có ma quỷ chứ? Chúng tôi là thôn lý nhưng là sạch sẽ……” Trưởng thôn hít mấy ngụm khí, kiên trì dẫn đầu tiến vào trong rừng u ám.

Trong rừng cỏ dại mọc khắp nơi, ngay cả con đường đi đều không có, ngẫu nhiên có vài chỗ không có, bóng cây thi thoảng lay động, tăng thêm vài phần quỷ quái.

Ngay cả lá gan to như Giang thư ký cũng hiểu được cây chíp bông (cây bông nhỏ như cây cỏ có thể lấy ruột làm chăn đệm, làm sợi dệt vải,…đặc biệt có thể dùng ruột để thắp đèn, làm bấc đèn hay còn gọi là đăng tâm), trưởng thôn đã sớm không còn thẳng lưng nữa mà run lên, Đường Tắc An cảm thấy bất an nhìn bốn phía, cảm giám như có người ở nhìn trộm……

Đợi chút, thật sự có người!

Anh đứng lại, ánh mắt nhìn sang bên trái, mẫn cảm tìm tòi vị trí cuất hiện cảm giác quái dị. Nhưng nhìn kĩ, chẳng qua là một gốc cây thấp xen bên trái một gốc cây đại thụ, làm cho người ta có ảo giác giống như hình người.

“Tổng giám đốc, người nhanh đi lên cùng tôi.” Giang thư ký phát hiện như bị lạc, lập tức la lớn.

Anh đuổi theo đi nhanh lên trước, rốt cục xuyên qua rừng cây ứ đọng âm khí, không gian trước mắt rộng mở trong sáng, đúng là một cảnh rừng núi tráng lệ sông nước hữu tình, tầng tầng xanh biếc, như bức tranh màu nước ánh vào mi mắt, toàn bộ cảnh đẹp thanh linh tráng lệ tràn đầy trong ngực, làm người ta vừa rung động vừa cảm động.

“Thật đẹp……” Đường Tắc An không tự giác nín thở, thì thào tự nói.

Với kinh nghiệm làm ăn bấy lâu, anh dám khẳng định, cảnh sắc này tuyệt đối giao dịch tốt, hơn nữa, nhất định còn là vượt trội!

“Nhìn đi! Tôi đã nói nơi này là cảnh sắc tuyệt nhất ở thôn Nghênh Hi rồi mà.” Trưởng thôn nhếch môi cười nói.

“Nhưng muốn xử lý chỗ cây rừng này, khả năng tốn không ít thời gian cùng tiền bạc……” Giang thư ký khôn khéo nhắc nhở boss.

Đường Tắc An quay đầu lại nhìn thoáng qua rừng cây âm u, trong lòng hiểu rất rõ ý tứ của Giang thư ký, muốn san bằng những phiến cây rừng này cũng không phải chuyện dễ dàng.

“Ách…… Nhưng cảnh sắc tốt như vậy, Đường tổng nếu định bỏ qua,khả năng lập tức có thương nhân khác đoạt mất……” Trưởng thôn thông minh đưa ra ý kiến, có điểm hơi nóng.

Đường Tắc An liếc nhìn trưởng thôn một cái, cười lạnh nói:“Nếu ông muốn chỉ đối thủ của tôi là tập đoàn Thịnh Vượng, thì tôi có thể nói cho ông, bên trong quay vòng tài chính của họ có vài vấn đề, nên không có khí lực đến nơi đây cùng tôi thưởng thức.”

Trưởng thôn sửng sốt, còn chưa có hiểu rõ ý tứ của boss, Giang thư ký liền tiếp lời châm chọc,“Tập đoàn Thịnh Vượng không lâu nữa sẽ không còn là tiêu chuẩn thế giới, trưởng thôn thực xa rời trần thế, tin tức thế nào lại không thông thế!”

Trưởng thôn vốn không hiểu lắm thương trường đấu tranh chém giết, bất quá hắn là nghe thấy, vị Đường Tắc An thoạt nhìn anh tuấn cao lớn này tuy là boss công ty lớn thứ hai, lại hoàn toàn không phải là quý công tử kiêu ngạo tự mãn cùng phóng túng, năng lực được các giới khẳng định, làm việc quyết đoán gọn gàng, tuổi không đến ba mươi, đã một mình đảm đương một phía, gần hai năm Đường gia đã có thể nhanh chóng khuếch trương trên bản đồ, đều là công lao của anh, có tạp chí phong cho anh biệt danh “Đường ngao” đâu!

Đồng tình, vị boss này cùng tập đoàn Thịnh Vượng đều có hứng thú với nơi nàylà bị này nhưng là boss đã xử lý……

“Là là…… Tôi thật sự không biết……” Trưởng thôn đầu óc xoay chuyển rất nhanh, phát hiện mình nói sai, vội vàng cười gượng tự giễu.

“Chỗ đất này quyền sở hiện trạng chắc là không có vấn đề gì chứ?” Đường Tắc An lạnh lùng cắt đứt lời nói của trưởng thôn, trực tiếp hỏi.

“Đương nhiên không có vấn đề, chỗ này là của tôi, ba năm trước đây tôi đã mua.” Trưởng thôn lập tức nói.

“Giang thư ký, điều tra một chút, tôi muốn sạch sẽ.” Đường Tắc An chuyển hướng nói với thư ký .

“Là.”

Trưởng thôn mắt thấy sẽ bán được, nhịn không được đề nghị:“Kia có nên bàn giá……”

“Chuyện này chờ tôi đã điều tra xong rồi nói sau.” Đường Tắc An vẫy vẫy tay, xoay người đi trở về.

“Là vì……” Trưởng thôn ngượng ngùng cười.

Đường Tắc An lại lần nữa đi vào rừng cây, đối với nơi này khối anh thực vừa lòng, nhưng này đó cây cối đúng là phiền toái……

Toàn bộ cảnh vật xung quanh vẫn thế, phút chốc, một loại cảm giác quỷ dị lại tập trung lại, anh hướng bên phải nhìn lại, một bóng đen tránh ở một góc bên trong cửa sổ, đang nhìn chằm chằm ba người……

“Giang thư ký!” Anh run sợ hô to.

“Tổng giám đốc, làm sao vậy?” Giang thư ký đuổi tới bên cạnh anh vội hỏi.

“Ngươi xem, nơi đó…… Có cái bóng!” Ánh mắt anh dừng ở phía cửa sổ, bóng người còn tại đó.

Giang thư ký liền đi qua, đồng dạng chấn động, sợ hãi hô to:“Quỷ! Có quỷ! Trưởng thôn, ông xem……”

Trưởng thôn cũng thấy được, bởi vì thấy được, nên vẫn đứng thẳng bất động ở tại chỗ, động cũng không dám động.

“Trưởng thôn!” Giang thư ký khó thở gầm nhẹ.

“Kia…… Đó là……” Trưởng thôn lắp bắp nói không ra lời.

“Là ai ở nơi nào? Đi ra!” Cuối cùng, vẫn là Đường Tắc An cố lấy dũng khí hô lên.

Bóng dáng đột nhiên động, theo sau cửa sổ biến mất, vọt đến phía sau.

Đường Tắc An lập tức đi nhanh tiến lên, Giang thư ký kinh ngạc kêu:“Tổng giám đốc, ngài…… Ngài muốn làm gì?”

“Nếu muốn xây khách sạn nghỉ dưỡng ở trong này, phải xác nhận đó là người hay là quỷ!” Đường Tắc An bỏ lại một câu, người đã chạy vội tới phía sau.

Giang thư ký lo lắng, xoay người tiến lên bắt lấy trưởng thôn, bắt buộc hắn cùng đi qua.

Kia đống phá phòng ở cạnh vách tường, cây cối trong đó thật dày đặc, cùng với quỷ cốc không khác là mấy, mà bóng dáng kia trốn phía sau góc tường phòng ở, Đường Tắc An khẩn trương, tim đập gia tốc, đi bước một đến gần, trong lòng bàn tay bắt đầu đổ mồ hôi……

Phút chốc, bóng người chạy trốn đi ra, tính theo một hướng khác chạy trốn, anh cả kinh, liền đuổi theo, cánh tay dài chụp tới, nhanh chóng chế trụ cánh tay của đối phương, hô to:“Đứng lại cho ta!”

Bóng người tóc dài vung ra, quay đầu trừng hai mắt, đồng thời cũng hé lộ ra……

Mặt quỷ!

“Oa!” Boss hoảng sợ rụt tay về, sợ tới mức rút lui từng bước.

Người nọ cũng bị dọa đến, vội vàng gục đầu xuống, mái tóc dài che khuất mặt, lại lùi về góc tường.

“Tổng giám đốc!” Giang thư ký lôi trưởng thôn vừa đuổi tới, thấy bóng người kia với mái tóc dài rối tung, trong lòng cũng động một chút, bật thốt lên hỏi:“Kia…… Là người đi?”

Bởi vì, không phải quỷ, là người, nhưng lại là một cô gái……

Đường Tắc An hoảng hồn còn chưa ổn định, hướng cô gái kia ninh mi hỏi:“Ngươi là ai? Lén lút ở trong này dọa người làm cái gì?”

Cô gái kia ngồi chồm hỗm, đem mặt chôn ở giữa hai đầu gối, bất động, cũng không lên tiếng.

“Này……” Giang thư ký cũng có chút tức giận.

“A!…… Là Quỷ Đồng sao?” Trưởng thôn đột nhiên mở miệng, khác hẳn bộ dạng nhát gan ban nãy, đến gần cô gái, lớn tiếng mắng chửi :“Thật là! Mau bị ngươi hù chết, ngươi không có việc gì lại chạy tới nơi này làm gì? Đi, tránh ra……”

Cô gái vẫn là không phản ứng.

“Quỷ Đồng?” Đường Tắc An kinh ngạc nhìn trưởng thôn. Cô gái này gọi là Quỷ Đồng? Nào có người lại đặt loại tên này?

“Nga, là, cô gái này được nữ tu sĩ ở giáo đường nhận vào nuôi, không phải quỷ! Chính là cô ấy bộ dạng xấu xí, cho nên…… Mọi người đều gọi là Quỷ Đồng…… Cô gái này cam đoan là người, đừng sợ…… Tôi đã nói trong thôn chúng tôi không có quỷ mà……” Trưởng thôn vội vàng giải thích.

Đường Tắc An ninh mi, nhớ tới vừa rồi thấy khuôn mặt cô gái…… Bị che kín đi cùng vết sẹo bên má phải……

“Kia cô ấy ở trong này làm gì? Giả thần giả quỷ dọa người sao?” Giang thư ký tức giận hỏi.

“Ai, cô gái này vốn là người kỳ quặc, nhất là sau khi nữ tu sĩ ở giáo đường chết, cô ấy giống như một du dân, không ở trong giáo đường nữa, chính là chạy đến chỗ này…… Không có việc gì không có việc gì, tôi lập tức đuổi cô ấy đi……” Trưởng thôn nói xong đến gần cô gái, nhanh nhẹn như bắt một con gà con, dùng sức đem nàng lôi ra khỏi góc tường, thuận thế bỏ ra.“Đi, đi, tránh ra, về sau không cho phép lại đến nơi này, biết không? Đi mau!”

Cô gái không đứng vững, vật ngã trên mặt đất, tay chân gầy guộc cùng quần áo rộng thùng thình lại bị tác dụng nên làm lộ ra lộ ra, kia tay cùng chân, tái nhợt như bức tượng để lâu.

Giang thư ký lập tức lui ra, rất sợ bị nàng dính vào, Đường Tắc An lại nhìn xem một trận kinh hãi.

Cô gái này…… Cho dù không phải quỷ, cũng không khác quỷ là mấy.

“Đi mau, về giáo đường đi, phòng ở trong nơi này có muốn, về sau ngươi đến cho ta thử xem xem.” Trưởng thôn ác ý đe dọa.

Vừa nghe muốn cái phòng ở, cô gái thân mình chấn động, mạnh mẽ ngẩng đầu trừng mắt trưởng thôn.

Lúc này, Giang thư ký thấy rõ được nửa khuôn mặt của cô gái, không khỏi bật thốt lên:“Ông trời ạ! Khuôn mặt của cô thật là khủng khiếp!”

Cô gái tựa hồ bị lời nói đó làm đau đớn, lại vội vàng gục đầu xuống, tự ti chạy đi.

Bóng dáng cô gái gầy, hơn nữa mái tóc dài bay loạn, ở trong rừng âm u, thoạt nhìn giống như là quỷ……

“Ai, đừng để ý, nha đầu kia mười năm trước sau khi bị một tai nạn xe, mặt liền ra như vậy.” Trưởng thôn sợ dọa đến Đường Tắc An, lập tức thuyết minh.

“Tai nạn xe?” Đường Tắc An ngẩn ra.

“Đúng vậy! Một nhà ba người đều ở trên xe, kết quả xe ở trên một đoạn đường núi tai nạn, ba nàng mẹ đều đã chết, chỉ có nha đầu ấy sống sót. Ai, nghe nói lúc ấy xe còn cháy, nha đầu kia a, có thể sống quả thực là kỳ tích, chỉ cháy hỏng nửa khuôn mặt……” Trưởng thôn lại nói.

Đường Tắc An mặt lãnh nghiêm nghe, mày ninh càng nhanh.

“Mười năm trước, khi đó cô ấy mấy tuổi?” Giang thư ký hỏi.

“Bảy tuổi đi.”

“Cô ấy mười bảy tuổi? Ta còn tưởng là tiểu cô nương (tưởng là chưa đến 17 tuổi)……” Giang thư ký cảm thấy kinh ngạc, nhưng lại không khỏi cảm thán,“Thật đáng thương, mới bảy tuổi đã gặp loại sự tình này, kia không phải là nhà tan cửa nát sao?”

“Ách…… Thế sự khó lường thôi…… Bất quá mệnh cô ấy cũng lớn, một người cũng có thể sống tới ngày nay, lợi hại a!……” Trưởng thôn trong giọng nói chẳng những không có đồng tình, còn mang theo một tia hà khắc cười mỉa.

Đường Tắc An trừng trưởng thôn liếc mắt một cái, lại hỏi:“Quỷ Đồng…… Thật sự nghĩa là gì?”

“Ai, là họ Đồng thôi, cho nên trẻ con trong thôn mới gọi là Quỷ Đồng…… Bất quá tên gọi là gì tôi cũng không biết. Ai, Đường tổng quản tên gọi làm gì? Bất quá chỉ là nha đầu quái dị, đừng để ý thì tốt hơn……”

Đường Tắc An sắc mặt nháy mắt tắc nghẽn, người đứng cứng đờ.

Đông? Đồng? Người nào?

“Tổng giám đốc, ngài làm sao vậy?” Giang thư ký phát hiện vẻ mặt boss thay đổi, buồn bực hỏi.

“Không có gì……” Hắn rất nhanh hít ngụm khí làm dịu đi cảm xúc, hướng Giang thư ký nói:“Tốt lắm, kiểm tra xong địa hình, chúng ta đi thôi.”

“Là.”

Đi ra rừng cây, giống như từ âm phủ trở lại dương thế, ánh mặt trời tuy rằng chói mắt, Đường Tắc An tâm lại như xông vào hầm băng địa ngục, một trận lại một trận rùng mình.

Trên đời không có quỷ, nhưng trong lòng người lại có quỷ.

Trong lòng anh là có quỷ, đã ngủ say nhiều năm như vậy, tựa hồ trong nháy mắt vừa rồi, bị cái kia “Quỷ Đồng” làm bừng tỉnh, sau đó, lại lần nữa giương nanh múa vuốt cào cắn, xé rách tâm anh……

Đồng Húc Hòa lui theo đường góc tường, phòng bị trừng mắt nhìn thẳng khách không mời mà đến một thân tây phục này.

Dáng người cao gầy, mày rậm mắt tuấn, diện mạo đoan chính, nhưng đường cong nơi khéo miệng lại hiện ra tia lạnh lùng cùng kiên cường trong anh, còn có một chút ủ dột không thể nói rõ.

Cô nhớ rõ anh, anh, ngày đó anh đi cùng với trưởng thôn ở trong rừng cây, nhưng lại bắt lấy cô, đem cô trở thành quỷ xa lạ.

Chính là người này làm sao có thể đột nhiên chạy đến giáo đường đến? Hôm nay cũng không phải Chủ nhật, không có người đến giáo đường, như vậy, anh muốn làm gì?

Nên sẽ không là…… Hướng về phía cô đến đi?

“Cô…… Họ đồng, rất giống đứa trẻ đó, là?” Anh nhìn cô, trên mặt biểu tình cổ quái mà phức tạp.

Cô không hé răng, chân cũng đã chậm rãi hướng một bên, chuẩn bị chạy trốn.

“Họ đồng, tên gọi Húc Hòa, tên này, là cha cô giúp cô đặt, đúng không?” Anh lại nói tiếp.

Cô đang đi bộ xoay mình dừng lại, nhìn chằm chằm anh trong mắt hiện lên một tia kinh ngạc.

Anh…… Làm sao có thể biết?

“Nghe nói, mười năm nay cô vẫn ở tại giáo đường này, từ nữ tu sĩ chiếu cố cô, nhưng là ba năm trước đây nữ tu sĩ đã qua đời, bởi vậy cũng chỉ còn lại cô một người……” Anh hai tay đút ở trong túi quần, nhìn toàn bộ xung quanh giáo đường cũ.

Thành tường dài vẫn thế không hề thiếu nhưng đã bị nứt, nóc nhà cùng bốn phía trên tường có một mảnh phiến vách, thủy tinh phía trên cửa sổ có chút đã tổn hại, liền ngay cả phía trước tại giá chữ thập trên ảnh Jesus Christ cũng đều bịt kín một tầng tro bụi……

Xem ra, giáo đường này nên sửa chữa rồi.

“Anh là ai? Tới nơi này có chuyện gì?” Cô cảnh giới hỏi.

Thanh âm của cô khàn khàn mềm mại ngoài tưởng tượng của người nghe, từ ngữ rõ ràng, anh mi vi chọn, tầm mắt kéo dài, định ở bên mặt cô dùng mái tóc dài hỗn độn để che đi.

“Có từng đi học sao? Đọc quá sách sao? Biết chữ sao?” Anh hỏi.

“Anh là ai?” Vấn đề vô lễ này cô không nghĩ trả lời, chỉ muốn biết anh là người nào.

“Mười bảy tuổi, nếu là cái thất học, liền có vẻ hao tổn tâm trí……” Hắn lầm bầm lầu bầu.

“Anh rốt cuộc là ai?” Cô bất an cùng tức giận đề cao âm lượng.

“Tôi là Đường Tắc An, một người có ý muốn giúp cô.” Hắn nói.

“Đường Tắc An? Tôi không biết anh, anh vì sao phải giúp tôi?” Mười năm nay, mọi người trong thôn không có người nào có ý giúp nàng, người toát ra vẻ đẹp hoàn mỹ này từ bên ngoài đến vì sao lại muốn giúp cô đi bệnh viện? (ý là muốn giúp chữa vết sẹo trên mắt í)

“Coi như đó là làm việc thiện đi! Tôi có rất nhiều tiền.” Anh tự giễu gợi lên khóe miệng.

Loại đáp án này rất càn rỡ lại đả thương người, cô cắn răng, cả giận nói:“Tôi không cần anh giúp đỡ, tôi hiện tại rất tốt rồi……”

“Giống như ăn mày, tự ti trốn ở chỗ này, nhìn không thấy ánh sáng, mập mờ, bị người trong thôn bài xích phỉ nhổ, không thể đến trường, cả ngày giống như một du hồn, cái này gọi là rất tốt?” Anh không chút khách khí cắt đứt lời của cô.

Cô kinh trừng mắt hai mắt, xoay mình nghẹn lời.

Anh…… Điều tra cô?

Một chút sợ hãi phút chốc tỏa khắp lưng.

“Cuộc sống của cô đã qua không nổi nữa, nữ tu sĩ sau khi qua đời lưu lại tiền hẳn là đã muốn dùng hết, sự giúo đỡ của người trong thôn cũng có hạn, nói vậy cô cũng không muốn nhận, quan trọng hơn là, giáo đường này cũng sắp phá hủy, cô không thể lại ở nơi này.” Anh nói thẳng.

“Giáo đường muốn phá bỏ? Vì sao?” Cô kinh hãi không thôi, giáo đường muốn phá bỏ cô làm sao có thể không biết? (nguyên văn convert thì là “giáo đường muốn sách” tuy nhiên Mit thấy không hợp lí nên dịch lại)

“Đây là đất tư nhân, năm đó cấp cho giáo hội mượn sử dụng, nay toàn bộ kiến trúc đã cũ, giáo hội cùng đất được người trong hiệp thương quyết định sửa đổi, tuần sau là khởi công dỡ bỏ.”

“Không…… Không thể…… Nữ tu sĩ nói…… Tôi vẫn có thể ở lại nơi này……” Cô kinh ngạc nói. Mười năm nay đều ở trong này, nếu phá hủy đi, cô có năng lực đi nơi nào?

“Nhưng giáo đường này không phải của nữ tu sĩ, thời điểm nữ tu sĩ ở đây, còn có thể thu nhận cho cô ở, nhưng là nữ tu sĩ đã chết, nên vốn không có người bảo hộ cô.”

Cô thất thần kinh ngạc, đột nhiên cảm thấy vô cùng hoang mang.

Thượng đế không buông tha cho cô sao? Vì sao ngay cả một nơi sống yên ổn cũng không cho cô? Vì sao…… Không nên đem cô bức đến đường cùng? Nó theo trên người cô cướp đi còn chưa đủ nhiều sao? (ý nói là cướp đi gia đình cùng khuôn mặt trước đây của cô)

“Đừng lo lắng, nếu nơi này không thể ở lại, cô liền theo tôi đi đi.” Thấy vẻ mặt cô tuyệt vọng, anh lại nói tiếp.

“Cùng…… Anh đi?” Cô hoang mang nhìn hắn.

“Đúng, theo tôi xuống núi đi, tôi sẽ chiếu cố cô.” Anh trầm giọng nói.

Anh…… Chiếu cố cô?

Rất kỳ quặc! Rất không hợp lý! Một người chưa bao giờ gặp mặt, lại còn nói muốn chiếu cố cô? (chiếu cố là chăm sóc, chăm lo….)

“Anh có mục đích gì?” Cô một chút cũng không tin tưởng người này. (Mit: tỉnh táo, hok tin là đúng, anh í là có ý đồ cả)

“Mục đích? Như thế nào, cô nghĩ rằng tôi và cô tâm có mưu đồ (ở đây hiểu là suy nghĩ không trong sáng), tưởng đối với cô làm cái gì sao?” Anh tự nhiên cười khổ.

Cô trầm mặc không nói, nhưng xác thực cho rằng như vậy.

“Tôi cho dù tâm có mưu đồ, cũng nên đi tìm cô gái xinh đẹp, không tất yếu tìm tới cô, không phải sao? Nói sau, người kinh doanh cũng sẽ không muốn một nữ nha đầu giống quỷ.” Anh châm chọc.

“Anh……” Người này…… Rất quá đáng!

“Cho nên cô yên tâm đi, tôi giúp cô, thuần túy là vì cha cô…… Đồng Định Hưng tôi có gặp mặt một lần……” Anh dùng giọng điệu rất nhỏ nhắc tới tên cha cô tồi dừng lại một chút.

“Anh…… Gặp qua ba tôi?” Cô ngây dại.

“Đúng vậy.”

“Cái gì…… Là khi nào?” Cô có chút kích động, hốc mắt không tự giác đỏ, bởi vì mười năm đến nay lần đầu tiên nghe được có người nhắc tới cha cô.

“Mười năm trước.” Anh giọng điệu cứng rắn hơi lành lạnh.

“A? Mười năm trước a……” Yết hầu của cô đột nhiên nóng. Nguyên lai cái người tên gọi Đường Tắc An này…… Mười năm trước gặp qua ba ba, khi đó ba ba nhìn trông thế nào, cô còn không nhớ rõ……

“Cha cô nếu nhìn thấy cô có ngày quá tự ti cùng cố gắng gượng như vậy, nhất định sẽ rất thương tâm, cho nên theo tôi xuống núi đi, tôi sẽ an bài chỗ ở cho cô, mặt khác còn có thể hỗ trợ cô tiếp tục đi học, còn có, toi sẽ dùng tiền giúp cô chữa khỏi vết sẹo trên mặt của cô.” Anh còn thật sự nói.

“Mặt…… của tôi?” Cô cả người chấn động, giống như bị đụng phải lửa vội lấy tay phủ lên má phải.

“Đúng vậy, mặt của cô trước mắt có thể dùng kỹ thuật chỉnh hình mới nhất của khoa học khôi phục nguyên trạng, tôi cam đoan.” Anh giọng điệu kiên định.

Có thể khôi phục nguyên trạng? Khôi phục nguyên lai bộ dáng của cô? Thật sự có thể chứ? Có thể bỏ vết sẹo này trên mặt đã làm cô vừa thống hận vừa đau khổ?

Nhưng, người này có thể tin tưởng sao?

Cô mở to hai mắt, nhìn thẳng.

“Vì sao còn muốn do dự? Chẳng lẽ cô cũng không muốn biến khuôn mặt chính mình đẹp một chút sao? Muốn để người trong thôn vẫn gọi cô là ‘Quỷ Đồng’ sao?” Anh cố ý khiêu thích cô.

Quỷ Đồng……

Từ này mang theo sự hèn mọn cùng cười mỉa làm cô chấn động toàn thân, vừa bực tức vừa đau khổ.

Cô đã quên ai là người đầu tiên gọi cô như vậy, cô chỉ biết là, mỗi khi người trong thôn gọi cô một lần như vậy, lòng của cô giống như bị một đao đâm vào, cô là cái cỡ nào xấu xí giống người mang đến điềm xấu, luôn bị xa lánh, bị thương tổn……

“Không…… Tôi không cần lại nghe hai chữ đấy!” Cô thống khổ nói to.

“Đúng vậy, vậy theo tôi đi, đi chỉnh hình đi! Làm cho người dân trong thôn biết cô không xấu xí, cô không phải quỷ, cô cũng có thể quang minh chính đại sống một cuộc sông thái bình.”

Có thể…… quang minh chính đại sống một cuộc sống thái bình, có thể tư nhiên đối mặt với ánh mắt của người khác, có thể làm một người chân chính, có tôn nghiêm……

Đây là chuyện cô cỡ nào khát vọng a!

“Đến đây đi, hé ra khuôn mặt hoàn hảo, nhất định có thể cho cô sống được càng tự tại chút, cũng nhất định có thể thay đổi tương lai của cô.” Anh vươn tay.

Nội tâm của cô mênh mông như nước, tay anh ở trước mắt, tựa như cây gỗ duy nhất trong biển nước di động, là người duy nhất cô muốn dựa vào để sống, cô giống bị thôi miên, chậm rãi đưa tay ra……

Phút chốc, ngoài cửa lớn giáo đường truyền đến thanh âm của trưởng thôn –

“Giáo đường này thật sự nên hủy đi, bị hư hỏng như vậy quả thực giống như cái quỷ ốc, may mắn Đường tổng giám đốc nguyện ý quyên tiền tài trợ, chỗ này phá bỏ, chúng ta còn lấy cớ có thể đuổi Quỷ Đồng đi……”

“Đúng vậy! Đường tổng giám đốc ra tay thực rộng rãi! Ngài có thể đến trong thôn đầu tư xây dựng kiến trúc hội quán thật sự là quá tốt……” (hội quán ở đây chính là khu nghỉ dưỡng)

Cô đột nhiên cả kinh, khó có thể tin lùi tay về, trừng thẳng mắt nhìn Đường Tắc An.

Trưởng thôn trong miệng gọi “Đường tổng giám đốc” Nên sẽ không chính là……

Đường Tắc An mân nhanh đôi môi, trong mắt hiện lên một tia ẩn giận vì chuyện tốt bị làm hỏng.

Người này quả nhiên có vấn đề, anh căn bản chính là muốn đoạt đi này gian giáo đường, đem cô đuổi đi như trứng thối! Mặt cô đột nhiên biến sắc, xoay người bỏ chạy.

Đường Tắc An động tác nhanh hơn, anh một phen kéo cô.

“Không…… Ngô……” Cô đang muốn mở miệng hô to, miệng đã bị bàn tay to của anh gắt gao giữ lại.

“Thật có lỗi, tôi không muốn nói chuyện cùng trưởng thôn, cho nên cô đừng lên tiếng.” Anh ở bên tai cô nói xong, đem cô kéo đi hướng cửa.

Cô phát không ra tiếng, chỉ có thể liều mình giãy dụa vặn vẹo.

Anh lại càng dùng thêm sức, giống con gà con đem cô khiêng trên vai, trực tiếp hướng cửa ra khỏi giáo đường, đi đến cửa chiếc xe hơi màu đen ở ngoài cửa.

Giang thư ký lập tức xuống xe, nghẹn họng nhìn trân trối boss của mình rất giống người bắt cóc đem Quỷ Đồng kia tiến thẳng vàobên trong xe.

“Tổng…… Tổng giám đốc?” Tình cảnh này thật sự rất hoang đường! Làm cho Giang thư ký vốn bình tĩnh cũng há hốc mồm.

Vừa rồi tổng giám đốc nói muốn vào xem bên trong giáo đường, cư nhiên lại bắt Quỷ Đồng đi ra……

“Giang thư ký, lái xe, lập tức rời khỏi nơi này!” Anh ra mệnh lệnh, đồng thời ngồi vào ghế sau.

“Không cần! Buông, tôi không cần đi theo anh……” Đồng Húc Hòa sợ hãi rống, liều mình muốn chạy trốn.

“Mau lái xe.” Anh lại quát một tiếng.

“Nhưng là……” Giang thư ký vội vàng ngồi vào vị trí điều khiển, quay đầu lại nhìn boss.

“Yên tâm, tôi không phải bắt cóc cô ấy, chính là muốn thu dưỡng cô ấy, từ giờ trở đi, tôi là người giám hộ của cô ấy.” Anh chế trụ hai cổ tay của Đồng Húc Hòa, theo trong túi lấy ra pháp viện phán định thư. (giấy chứng nhận quyền giám hộ của pháp luật)

Nguyên bản Đồng Húc Hòa vẫn tưởng là có thể trốn được lại giống bị nguyền rủa tâm bị dồn xuống, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch trừng mắt nhìn tờ giấy kia.

Người giám hộ? Anh…… Là người giám hộ của cô?

“A?” Giang thư ký mặt đồng dạng trắng bệch. Đầu của boss không có vấn đề đi? Làm sao có thể đi thu dưỡng một cái…… Một cô gái giống như quỷ?

“Đi thôi, đừng trì hoãn, ta buổi tối còn có hẹn.” Đường Tắc An thế này mới buông ra tay của Đồng Húc Hòa, điều chỉnh lại caravat bị lệch.

Đồng Húc Hòa nắm chặt bàn tay cầm tờ giấy chứng nhận, trừng mắt nhìn rõ ba chữ “Đường Tắc An” ở trên vị trí người giám hộ, hoàn toàn ngây người.

Thượng đế nhất định là đang nói giỡn với cô…… Nhất định là……

Chap trước
Về đầu trang
Về đầu trang
Phần trước
Phần trước