Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1089: Danh Chấn Trung Thiên. (2)(1087)

Giang Nam cười nói:

- Ta là nói... Cha ngươi phóng khoáng như vậy, làm sao lại sinh ra một nữ nhi thiên kiều bá mị chọc người thương yêu như vậy?

- Không phải là còn có ta mẹ sao? Khoan hãy nói cha ta đại sự khôn khéo, chuyện nhỏ hồ đồ, cẩu thả, nhưng gặp phải chánh sự là cực kỳ nghiêm túc.

...

Trong thính đường, Ngọc phu nhân thử dò xét nói:

- Lão gia, ngươi thấy sao?

Thi Huyền Công trầm ngâm chốc lát nói:

- Cùng Hiên Vi cũng lương xứng, chỉ là gầy yếu một chút, thể trạng còn không có khỏe mạnh bằng ta.

- Ngươi là quá khỏe mạnh!

Vợ chồng trước mặt, Ngọc phu nhân không lưu tình cho hắn chút nào nói:

- Ta xem rất tốt, vóc người thanh tú, có tri thức hiểu lễ nghĩa, còn là một người đọc sách. Lúc chúng ta thành thân đã nói, ngoại sự ngươi đương gia, chuyện bên trong ta làm chủ, hôn sự của Hiên Vi đương nhiên là chuyện bên trong, nếu hắn tới cửa, không bằng cho phép đi?

Thi Huyền Công chần chờ thầm nói:

- Thành thân tới nay gặp phải chuyện lớn nhỏ đều là chuyện bên trong, ta ngay cả cơ hội đương gia làm chủ cũng không có, ta cảm thấy ta như làm thê tử vậy...

Ngọc phu nhân xì cười nói:

- Thiên hạ đem loạn, ngươi còn sợ không có cơ hội đương gia làm chủ đại triển hùng phong?

Thi Huyền Công cười nói:

- Đã như vậy, kia cứ định như vậy...

- Định không được!

Đột nhiên, bên ngoài thính đường truyền tới một thanh âm già nua, hai vợ chồng đứng dậy nhìn lại, chỉ thấy bảy vị Chân Thần cất bước đi vào phòng khách, phía sau Thiên Cung Thiên Đình chồng chất, bao la hùng vĩ gợn sóng, rõ ràng là mấy vị tộc lão, tổ tông của Bắc Mạc Thi gia nhất tề phủ xuống!

Bảy Chân Thần này hơi thở kinh khủng như uyên, quanh thân tiểu thế giới thâm thúy rộng lớn, hiển lộ rõ ràng thân thể của bọn hắn vô cùng rộng lớn vĩ ngạn, tràn ngập hơi thở Cổ lão Thương Mang!

- Mấy vị trưởng lão mới vừa rồi lời này là ý gì?

Ngọc phu nhân khẽ cau mày hỏi.

- Huyền Công, hôn sự của Hiên Vi, không phải hai vợ chồng các ngươi có thể làm quyết định.

Một trung niên phụ nhân ánh mắt như điện, cũng không nhìn Ngọc phu nhân, lạnh lùng nói:

- Giang giáo chủ này, tuyệt không phải Hiên Vi lương xứng, vì vậy hôn sự của Hiên Vi, còn cần bàn bạc kỹ hơn, không được qua loa!

Ngọc phu nhân cười lạnh nói:

- Thái nãi nãi, lời này không đúng a? Hôn sự của con gái ta, khi nào hai vợ chồng ta không thể làm chủ, ngược lại đến phiên trưởng lão hội tới quyết định?

- Sự tình liên quan tiền đồ tiền trình của Bắc Mạc Thi gia ta, đương nhiên là do trưởng lão hội ta làm chủ!

Trung niên phụ nhân kia như cũ không nhìn tới nàng, thản nhiên nói:

- Giang giáo chủ này tuy nói lúc trước có danh hiệu trẻ tuổi đệ nhất nhân, nhưng hôm nay đã xuống dốc ! Hôm nay vạn giới nhân tài xuất hiện lớp lớp, không biết bao nhiêu cao thủ trẻ tuổi đột phá trở thành Thần Ma, nơi nào còn có địa vị của hắn? Lúc trước hắn xứng đôi Hiên Vi, hiện tại hắn không xứng!

Ánh mắt của nàng rơi vào trên người Thi Huyền Công, cao giọng nói:

- Huyền Công, ngươi nên biết đạo lý đầu cơ kiếm lợi!

- Chính xác.

Một vị lão giả mở miệng nói:

- Hôm nay Thần Giới sắp mở, thiên hạ náo động, Bắc Mạc Thi gia ta cũng có tiêu diệt chi nguy, vì vậy chuyện Hiên Vi không thể chỉ là chuyện của hai vợ chồng các ngươi, còn cần bàn bạc kỹ hơn.

Lại có một Chân Thần trưởng lão trầm giọng nói:

- Thiên hạ sắp loạn, nữ nhân Thi gia ta cũng là một loại đầu tư, phải từ trong trẻ tuổi tuấn kiệt tuyển ra siêu quần bạt tụy nhất, cột lên chiến xa Thi gia ta, mới có thể trong đại kiếp tương lai để cho Thi gia ta không đến nỗi tiêu diệt, thậm chí nâng ột bước, quang tông diệu tổ!

Ngọc phu nhân giận dữ:

- Con gái của ta không phải là hàng hóa, không có đạo lý đầu cơ kiếm lợi gì!

- Đúng là nữ nhân!

Mấy vị trưởng lão khác nhất tề hừ lạnh một tiếng, có chút bỉ di.

Trung niên phụ nhân kia cười lạnh nói:

- Hiên Vi không chỉ là nữ nhi của ngươi, đồng dạng là nữ nhi Thi gia ta, tự nhiên phải gả cho người mạnh nhất trong trẻ tuổi, mới có thể để cho Thi gia ta tiền đồ vô lượng! Nàng không có quyền lựa chọn, vợ chồng các ngươi giống như trước cũng không có quyền lựa chọn!

Một vị thái thúc tổ nhìn Thi Huyền Công, nhẹ giọng nói:

- Vì nghiệp lớn Thi gia ta, Huyền Công, ngươi nên biết chọn làm sao.

Thi Huyền Công cau mày nói:

- Chư vị lão tổ, mặc dù hôm nay Giang giáo chủ xuống dốc, nhưng tương lai dù sao có thể có quật khởi...

- Đó là có thể, không phải là tất nhiên!

Trung niên phụ nhân kia quả quyết nói:

- Đại loạn sắp tới, đợi đến hắn ra mặt, không biết muốn tới ngày tháng năm nào, hắn cũng không phải lương xứng! Mà tài tuấn khác đã trở thành Thần Ma, tiền đồ rộng lớn, cái nào không thắng hắn rất nhiều? Tư Mã thế gia Tư Mã Đoan Minh, Nam Bộ Hoang Thành Hoang Cảnh Thiếu Tôn, Trung Châu Thần Triều Hi Hoàng Thái Tử, người nào không thắng hắn gấp trăm lần nghìn lần? Hơn nữa, nếu Thi gia chúng ta có thể cùng mấy nhà này đám hỏi, trong tương lai đại loạn, chẳng những sẽ không vẫn lạc, ngược lại có thể bàng thượng, tái tiến một bước, thăng chức rất nhanh! Nếu tuệ nhãn có thêm, chọn đến Thần Đế nhất mạch tương lai, lại càng tiền đồ vô lượng, thắng được thủy tổ!

Thi Huyền Công trầm mặc, Ngọc phu nhân cười lạnh nói:

- Hôn sự của con gái ta để cho chính nàng tới chọn, ai dám nhúng tay ta liền trở mặt! Ngọc gia ta cũng không phải là ngồi không!

Mọi người trong lòng rùng mình, Tinh Hồ Ngọc gia cùng Bắc Mạc Thi gia nổi danh, cũng là một thế lực lớn, nếu như náo lật ra, Tinh Hồ Ngọc gia nhúng tay, đúng là không tốt khai báo.

- Phu nhân, Giang giáo chủ kia đúng là không phải là Hiên Vi lương xứng.

Đột nhiên, vị lão tổ già nua nhất kia thở dài nói:

- Hôm nay đại loạn tương khởi, hắn vẫn là Thiên Cung cảnh giới, chẳng những không thể bảo vệ Thi gia ta, thậm chí tự thân khó bảo toàn! Thi gia cô gia, làm sao cũng phải là một Thần Ma. Không nói Thần Ma uy tín lâu năm, chỉ là Thần Ma trước đó không lâu tấn chức đột phá, hắn có thể địch nổi người nào? Đem Hiên Vi gả cho hắn, chỉ sợ sau khi đại loạn không bao lâu liền phải thủ tiết. Ngươi nghĩ lại a...

Nhưng vào lúc này, chỉ nghe một tiếng cười to từ bên ngoài truyền đến, Lâm Đoan Tôn Giả hưng phấn trùng trùng xông vào phòng khách, cười nói:

- Lão gia, phu nhân, ta có một đại tin tức nhận được từ Trung Thiên... Vãn bối bái kiến mấy vị trưởng lão!

Đầu trọc thần nhân nhìn thấy nhiều trưởng lão như vậy, sợ hết hồn, vội vàng hạ bái.

Mấy vị trưởng lão im lặng không lên tiếng, tràng diện trầm mặc đến đáng sợ.

Thi Huyền Công ho khan một tiếng, đánh vỡ trầm mặc:

- Tin tức gì?

Lâm Đoan Tôn Giả đánh bạo nói:

- Là tin tức về Giang giáo chủ, mới vừa truyền tới nơi chúng ta. Giang giáo chủ ở trước khi tới Bắc Mạc chúng ta, cùng các trẻ tuổi hào kiệt Trung Thiên đại chiến một cuộc, hôm nay đã huyên đến cả Trung Thiên đều nghe thấy, đều nghị luận chuyện này.

Trung niên nữ tử kia cười lạnh nói:

- Tiểu đả tiểu nháo, thủy chung trèo không lên mặt bàn, hắn còn tưởng rằng đây là sáu năm trước sao?

Về đầu trang
Về đầu trang