Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1106: Hồng Mông Tam Thánh. (2)(1104)

- Hồng Mông đại thần thông thật là lợi hại! Cái này chẳng phải là nói, hắn có được kiếp trước, kiếp nầy, kiếp sau ba cái mạng? Kiếp trước của hắn đã chết, kiếp nầy bị ta tiêu diệt, còn có kiếp sau một mạng, nhưng một mạng này, đã đủ để đem ta đào thải!

Sở dĩ nói vị Tiên Thiên Thần Ma này kiếp trước đã chết, là vì hắn chỉ còn lại có cốt cách bị đặt ở bên trong tòa Chiến Thần Điện này, hiển nhiên hắn đã tử vong một lần, kiếp trước đã phế.

Giang Nam tâm niệm vừa động, dưới bàn chân một tòa đài sen bay lên, Long Phượng quấn quanh, rõ ràng là Đạo Kim Ngọc Bàn, khay ngọc ngang trời, hóa thành một mặt gương sáng, nghiêng nghiêng dựng đứng ở giữa không trung, kính quang phún dũng chiếu xuống, đem gốc Hồng Mông tam sinh hoa kia chiếu rọi, không ngừng luyện hóa.

Tam sinh hoa sinh sinh diệt diệt, nhưng Hồng Mông tử khí dù sao cũng rất thưa thớt, cũng không lâu lắm, đóa tam sinh hoa này rốt cục hao hết tất cả năng lượng, Tiên Thiên Thần Ma kia vừa mới ngưng tụ ra nửa người trên, Hồng Mông tam sinh hoa tán loạn, nửa người trên của hắn lập tức như là làm bằng cát, 'Rầm Ào Ào' toái đầy đất.

Ba trăm sáu mươi Hỗn Độn phù văn bay lên, bá bá bá chui vào trong người Giang Nam.

Trong lòng Giang Nam chấn động, lập tức chỉ cảm thấy trong đầu nhiều ra một loại cảm ngộ tối nghĩa, rõ ràng là thần thông mà Tiên Thiên Thần Ma kia thi triển!

Hồng Mông Tam Thánh Kinh!

Tiên Thiên Thần Ma kia thi triển chính là Hồng Mông Tam Thánh Kinh, luyện kiếp trước, kiếp nầy, kiếp sau Tam đại chân thân, tịnh xưng tam thánh, mỗi một thân thể đều là chân thân, một thân một thánh, từng chân thân đều là mình, hết sức cường đại!

- Hồng Mông tam thánh?

Trong lòng Giang Nam vạn phần khiếp sợ, thất thanh nói:

- Cái này chẳng phải là nói, có môn Hồng Mông Tam Thánh Kinh này, không cần chuyển thế, liền có thể sống ra tam thế? Kiếp trước diệt, kiếp này ra, kiếp này thọ nguyên hao hết, kiếp sau ra? Nếu tu thành đế cảnh, há không phải có thể sống sáu trăm vạn năm... Sáu trăm vạn năm cũng là ít, Tiên Thiên Thần Ma không có thọ nguyên hạn chế, môn thần thông này, sẽ để ình có thể có được gấp ba chiến lực!

Đây là chỗ Hồng Mông Tam Thánh Kinh cùng Lục Đạo Thiên Luân Thánh Điển, Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư bất đồng, Lạc Hoa Âm khai sáng Lục Đạo Thiên Luân Thánh Điển cũng cực kỳ cường đại, bất quá tu thành lại là hóa thân, thực sự không phải là chân thân, Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư có thể làm cho người tu thành tam thế thân, nhưng tam thế thân cũng là hóa thân.

Hóa thân tuy cũng có thể trở nên cực kỳ cường đại, nhưng so với chân thân vẫn là muốn thua kém rất nhiều.

Mà Hồng Mông Tam Thánh Kinh lại luyện thành tam thế chân thân, để cho người có được ba cái mạng, ba bộ thân thể!

Đột nhiên, một đạo cầu vồng bay tới, rơi vào dưới chân Giang Nam.

Phù văn trận bắt đầu khởi động, lại đem cốt cách vị Thần Ma này đoàn tụ, nửa ngồi nửa quỳ ở bên trong trận pháp.

- Cửa ải này, cơ hồ là cực hạn của ta rồi. Tiếp theo quan là quan thứ mười sáu, có thể qua cửa hay không vẫn là số lượng không biết! Bất quá nếu ta có thể luyện thành môn Hồng Mông Tam Thánh Kinh này, luyện thành kiếp trước kiếp sau chân thân, nói không chừng thật có thể đánh tới mười tám quan...

Giang Nam triển khai Động Thiên, vô số linh thạch linh dịch cuồn cuộn dũng mãnh vào bên trong Động Thiên, phi tốc khôi phục tu vi, cùng lúc đó, hắn suy diễn Hồng Mông Tam Thánh Kinh, ý đồ đem môn Tiên Thiên Thần Ma thần thông này dung nhập đến bên trong Ma Ngục Huyền Thai Kinh của mình.

Hồng Mông Tam Thánh Kinh là một loại pháp môn cực kỳ cường đại, bất quá loại pháp môn này chỉ có Tiên Thiên Thần Ma mới có thể tu luyện, tuy trước mắt thân thể Giang Nam đã tiếp cận Hồng Mông thân thể chính thức, nhưng thủy chung là một loại ngụy Hồng Mông thân thể, cho dù hắn giả tạo được giống hơn nữa, thậm chí luyện giả trở thành thật, đạt tới trình độ Tiên Thiên Thần Ma, nhưng cũng là ngụy Hồng Mông thân thể.

Trừ khi hắn có thể tái tạo thân thể, từ trong Hỗn Độn Hồng Mông chế tạo một thân hình mới, khi đó mới có thể được xưng tụng Hồng Mông thân thể chính thức.

Hắn không cách nào tu luyện Hồng Mông Tam Thánh Kinh, chỉ có thể đem môn thần thông này thông hiểu đạo lý, dung nhập đến bên trong Ma Ngục Huyền Thai Kinh, hấp thu sở trường trong đó, sau đó dùng Ma Ngục Huyền Thai Kinh đem chỗ kỳ diệu của môn thần thông này phát huy ra.

Đem Hồng Mông Tam Thánh Kinh dung nhập đến bên trong Ma Ngục Huyền Thai Kinh, tương đối phiền toái, địa phương cần suy diễn thật sự rất nhiều, bất quá Giang Nam đã tích lũy rất nhiều Hồng Mông đại đạo lĩnh ngộ cùng giải thích, chuyện này đối với hắn mà nói tuy phiền toái một ít, nhưng cũng không phải là không có khả năng hoàn thành.

Chút bất tri bất giác, lại là nửa năm thời gian trôi qua, Giang Nam cuối cùng từ trong bế quan tỉnh lại, hắn mở ra hai con ngươi, trong mắt tràn đầy vẻ hưng phấn:

- Cuối cùng cũng thành! Nếu ta có thể luyện thành tam thánh, liền tương đương với nhiều hơn hai cái mạng, nhiều hơn gấp hai thọ nguyên...

Tu luyện Hồng Mông Tam Thánh Kinh, mấu chốt nhất chính là ân cần săn sóc thần hồn, cùng Lục Đạo Thiên Luân Thánh Điển phân liệt thần hồn bất đồng, loại công pháp này dùng Hồng Mông Tử Khí cùng Đại Đạo tới ân cần săn sóc thần hồn, đem thần hồn luyện thành Hỗn Độn Nguyên Thần.

Cái từ Nguyên thần này, Giang Nam từ trước chưa từng nghe qua, cảm thấy có chút mới mẻ, cái từ này hiện ra ở trong Hồng Mông Tam Thánh Kinh, trong đó nguyên ý tứ chính là lúc đầu, bản sơ, bổn nguyên, mà thần là thần hồn, thần tính!

Nguyên thần chính là thần hồn, thần tính lúc đầu, lực lượng bản sơ, ngược dòng bổn nguyên, mà thần tính là bổn nguyên thần hồn, cũng là Hỗn Độn Hồng Mông, từ trong Hồng Mông ra đời, vì vậy Hồng Mông Tam Thánh Kinh xưng loại nguyên thần này là Hỗn Độn Nguyên Thần.

Luyện thành Hỗn Độn Nguyên Thần, cũng không phải là muốn nguyên thần chia ra làm ba, mà là vận dụng Hồng Mông tam thánh pháp, gieo xuống Hồng Mông tam sinh hoa, chiếu rọi kiếp trước kiếp sau, dưỡng thành hai chân thân khác, mới có thể luyện thành Hồng Mông Tam Thánh Kinh.

Giang Nam từ trong Vãng Sinh Đế lăng sưu tập một chút Hồng Mông Tử Khí, dùng một chút vì Thi Hiên Vi rèn luyện ngụy Đế Hoàng Thần Thể, còn dư lại một chút, Hồng Mông Tử Khí cũng không thiếu hụt.

Hắn lúc này lấy ra những Hồng Mông Tử Khí này, vận chuyển công pháp, nuôi thần tính của mình, Hồng Mông Tử Khí cực kỳ nguy hiểm, hơi không cẩn thận sẽ đưa tới Huyền thai kim nhân đồng hóa, nếu như là Tiên Thiên Thần Ma chân chính, liền không có loại băn khoăn này.

Bởi vì bản thân Tiên Thiên Thần Ma chính là từ Hỗn Độn Hồng Mông ra đời, bốn phía là Hồng Mông Tử Khí, không sợ đồng hóa, thần tính của bọn họ vốn chính là Hỗn Độn Nguyên Thần, không cần tu luyện ân cần săn sóc.

Nhưng Giang Nam dù sao cũng là người, thân thể có thể luyện thành Hồng Mông Chi Thể, nhưng thần tính không có căn bản thay đổi, vì vậy phải cẩn thận từng li từng tí, hơi không cẩn thận, chính là kết quả thần hồn câu diệt, bỏ mình đạo tiêu!

Về đầu trang
Về đầu trang