Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1205: Ta Không Dạy Được Ngươi. (2)(1203)

Nàng tâm niệm hơi động, thang trời bị một cỗ lực lượng kỳ lạ gia trì, rõ ràng cùng lúc đùa bỡn Tiềm Long Đạo Nhân giống nhau, chỉ cần Giang Nam mỗi bước ra một bước, thang trời liền dài ra một đoạn, vĩnh viễn cũng đến không được Tiên Đình phía trước.

Tiềm Long Đạo Nhân cười nói:

- Ở thang trời đi trăm năm thời gian, ta cũng có thể ở chỗ ngươi dừng lại trăm năm thời gian.

- Ta khống chế trụ quang, trăm năm trong nháy mắt có thể qua.

Nữ Đế khẽ mỉm cười nói:

- Ngươi ở đây nói với ta một hồi, hắn liền ở thang trời vượt qua trăm năm thời gian.

Tiềm Long Đạo Nhân cảm khái nói:

- Tiên gia thủ đoạn, đúng là bí hiểm, ngay cả ta cũng không cách nào đo lường được. Bất quá, thế giới này của ngươi không hề dài lâu, đại kiếp vừa đến, ngươi cũng không cách nào tự vệ, không biết tâm ý của ngươi rốt cuộc như thế nào? Chẳng lẽ thật muốn xem ta ở trong trường hạo kiếp này vẫn lạc?

Hắn lời nói xoay chuyển, rất là kỳ vọng Bỉ Ngạn Thần Đế rời núi, giúp hắn một tay.

Nữ Đế lắc đầu, lạnh nhạt nói:

- Ai là phản đồ, ai có thể cười đến cuối cùng, cùng ta không liên quan, ta tự vệ vậy là đủ rồi.

Tiềm Long nhất thời nóng nảy, vội vàng nói:

- Ngươi là Bán Tiên không sai, nhưng địa ngục Ma Đế số lượng rất nhiều, Hoàng Đạo Cực Cảnh cường giả cũng nhiều đến dọa người, không cần thiết nhiều, tới mười người Hoàng Đạo Cực Cảnh, liền có thể đem ngươi đánh cho bỏ mình đạo tiêu! Còn có Cổ Tiên bị chúng ta trấn áp hơn năm ngàn vạn năm kia, hắn cũng muốn thừa đại kiếp này thoát thân, chúng ta năm đó chém hắn thành vô số khối, hắn há có thể bỏ qua ngươi ta?

Bỉ Ngạn Thần Đế phong khinh vân đạm, cười hỏi:

- Ta hỏi ngươi, chúng ta năm đó trấn áp Cổ Tiên này, rốt cuộc là đúng vẫn hay sai?

- Chúng ta đương nhiên là nhất phương đại biểu chánh nghĩa!

Tiềm Long Đạo Nhân quả quyết nói:

- Nếu chúng ta không trấn áp hắn, chư thiên vạn giới sẽ bị hắn hủy diệt! Chúng ta xuất thủ, cứu vạn giới trong nước lửa, để cho chư thiên vạn giới miễn hóa thành Hỗn Độn, công ở thiên thu muôn đời, khai sáng 5000 vạn năm bình an!

- Sai lầm rồi!

Bỉ Ngạn Thần Đế đột nhiên cười lạnh nói:

- Tiềm Long, ngươi còn con vịt chết mạnh miệng, Cổ Tiên kia là bị người đuổi giết chạy trốn tới chư thiên vạn giới, phá hư chư thiên vạn giới ta không chỉ là hắn, nếu không phải mấy vị Tiên Sư kia cùng hắn giao chiến, chư thiên vạn giới ta sao lại bị đánh đến Thiên Đạo nghiền nát, cương thống không còn? Chúng ta năm đó, vì sao trấn áp Cổ Tiên kia mà không phải trấn áp mấy Tiên Sư khác? Còn không phải là nhìn Cổ Tiên rơi vào hạ phong, lấn thiện sợ ác, cảm thấy hắn phần thắng thấp? Đây không phải là chánh nghĩa, mà là bỏ đá xuống giếng!

Tiềm Long Đạo Nhân kinh ngạc, qua một hồi lâu, sáp thanh nói:

- Nếu như chúng ta trợ giúp Cổ Tiên kia cùng mấy Tiên Sư đối nghịch, ngươi cảm thấy hôm nay còn có chư thiên vạn giới sao? Mấy Tiên Sư kia thế lực lớn, mà Cổ Tiên kia lẻ loi một mình, lúc ấy Đạo Vương cùng chúng ta cùng nhau thương nghị, mới làm ra cái quyết định này, ngươi hôm nay hối hận ngày đó sở tác sở vi sao?

- Tự nhiên không hối hận, ta chỉ là muốn nói, chúng ta cũng không phải là đại biểu nhất phương chính nghĩa.

Bỉ Ngạn Thần Đế thản nhiên nói:

- Còn hạo kiếp lần này, người nào cũng không có tư cách đại biểu chánh nghĩa, đã như vậy, ta ai cũng không giúp. Tiềm Long, ngươi đi đi.

Tiềm Long Đạo Nhân thở dài, tự biết không cách nào thuyết phục nàng, đang muốn đứng lên rời đi, trong lúc vô tình hướng thang trời kia nhìn lại, chỉ thấy Giang Nam không có tiếp tục ở thang trời đi lên, mà đứng ở nơi đó, tựa hồ đau khổ suy tư một vấn đề khốn nhiễu bản thân.

- Tiểu quỷ này, không có kiên nhẫn như vậy, mới đi mấy năm thời gian, liền không muốn đi xuống nữa.

Bỉ Ngạn Thần Đế lắc đầu, thấp giọng nói:

- Tâm ý hơi thấp.

Đột nhiên, trên thang trời, Giang Nam ngẩng đầu nhìn lên Tiên Đình trong Tiên quang hư vô mờ mịt kia, cao giọng nói:

- Thần Đế, ta có một vấn đề không giải thích được, có thể chỉ giáo hay không?

- Đây là muốn thăm dò ta sao?

Bỉ Ngạn Thần Đế bật cười nói:

- Ngươi có gì không giải thích được?

- Hỗn Độn mở, thiên địa sơ hiện, vạn linh mông muội, Câu Trần, Hậu Thổ, Ngọc Hoàng, Tử Tiêu chút ít tồn tại vị chứng đạo thành tiên này, bát trọng Thiên Cung, lấy tên bọn họ làm danh, lấy tượng thần bọn họ thờ phụng, cho nên ta có một nghi vấn, bọn họ là như thế nào tu thành bát trọng Thiên Cung? Nếu như bọn họ không có tu thành tám tòa Thiên Cung, bọn họ lại là thành thần như thế nào? Nếu như bọn hắn không cần tu luyện bát trọng Thiên Cung liền có thể thành tựu Thần Minh, ta lại nên làm như thế nào, mới có thể đạt tới một bước kia như bọn họ?

Giang Nam lạy dài, cất cao giọng nói:

- Kính xin Thần Đế dạy ta.

Bỉ Ngạn Thần Đế ngây người, cái vấn đề này thoáng cái liền đem nàng làm khó, nghĩ một hồi lâu, thật sự nghĩ không ra đáp án.

Tiềm Long Đạo Nhân nhìn có chút hả hê, cười nói:

- Vấn đề điêu toản như vậy, ngươi thi hắn chín quan, hắn cũng muốn thi ngươi, xem một chút ngươi có tư cách làm sư tôn của hắn hay không.

Bỉ Ngạn Thần Đế nhíu mày khổ tư, Giang Nam lần nữa khom người nói:

- Kính xin Thần Đế dạy ta!

Bỉ Ngạn Thần Đế tức giận nói:

- Cái vấn đề này khó giải, ta không dạy được ngươi!

Trên thang trời, Giang Nam buồn bã như mất, từ từ nhổ ngụm trọc khí, thi lễ nói:

- Cáo từ.

Dứt lời, xoay người xuống thang trời, bồng bềnh mà đi.

Bỉ Ngạn Thần Đế ngạc nhiên, ngây người ở trong Tiên Đình.

Trong Tiên Đình, Bỉ Ngạn Thần Đế cười mà như không cười, ngơ ngác nhìn Giang Nam cứ như vậy theo đường cũ trở về, Tiềm Long Đạo Nhân cũng kinh ngạc vô cùng, hắn vốn cho là Giang Nam chẳng qua là thăm dò Bỉ Ngạn Thần Đế, sau đó biết thời biết thế, liền bái Bỉ Ngạn Thần Đế làm sư.

Nhưng hắn không nghĩ tới, Giang Nam chẳng qua là thở dài một tiếng, cứ như vậy toát ra một câu cáo từ, ngay cả đầu cũng không có trở về liền bước đi!

- Tiểu quỷ, đây là Tiên duyên a!

Tiềm Long Đạo Nhân rất muốn nhắc nhở Giang Nam như vậy, chỉ là không có mở miệng.

Hắn tự nghĩ nếu như mình là Giang Nam, cái tu vi cảnh giới này, chỉ sợ sớm đã buông tha mạng hướng trong Tiên Đình chạy như điên, cho dù chạy như điên một trăm năm cũng không một chút oán niệm, càng đừng nói thăm dò Bỉ Ngạn Thần Đế chuyện tình đại nghịch bất đạo bực này.

Vô số người, đánh vỡ đầu muốn bái nhập Bỉ Ngạn Thần Đế môn hạ, nhận được trận cơ duyên vô cùng lớn này, thậm chí ngay cả Bổ Thiên thần nhân cũng không tiếc phái ra đệ tử đắc ý nhất, thậm chí Tiềm Long Đạo Nhân vị Bổ Thiên thần nhân này không tiếc tự mình đến nhìn, duy chỉ có Giang Nam, lại đem Tiên duyên này nhẹ nhàng thả đi.

Tuy nói Bỉ Ngạn Thần Đế là một Bán Tiên, còn không tính là Tiên Nhân chân chính, nhưng mà ở trong phiến thế giới này, nàng là Tiên Nhân, hơn năm ngàn vạn năm, chư thiên vạn giới không hiện qua Tiên tích, vô số người, vô số hào kiệt, thậm chí bao gồm Thần Đế, bao gồm chín đại Bổ Thiên thần nhân, đều đau khổ theo đuổi Tiên Đạo hư vô mờ mịt.

Về đầu trang
Về đầu trang