Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1255: Thiên Đạo Kịch Biến. (2)(1253)

Từng tôn Bổ Thiên thần nhân cao cao đứng ở bầu trời chí bảo, xuất hiện ở mặt ngoài chín Đại Thế Giới, từng đạo thần quang từ quanh thân bọn họ phát ra, giống như từng đạo cầu vồng dọc theo người đến chỗ sâu vũ trụ, cùng vũ trụ tương dung.

Giờ khắc này, chư thiên vạn giới không biết bao nhiêu tồn tại Cổ lão cũng bị kinh động, một luồng sóng thần thức Cổ lão cuốn động hư không, mọi nơi quét ngang, tìm kiếm nguyên nhân Thiên Đạo của chư thiên vạn giới kịch biến.

Thần Giới bát trọng thiên, Cổ lão Thần Quân kinh sợ, Trung Thiên thế giới, ẩn thế cao nhân đi ra đất ẩn cư, trong Minh thổ, nhiều Thần Ma chết đi ôm lấy một Thần Đế vĩ ngạn ở trong mười tám tầng địa ngục nhìn xa. Chỗ sâu trong Tinh Không, Tinh Hà trụ quang vô số tinh sa hóa thành một ánh mắt khổng lồ cổn động, sau lưng ánh mắt là bảy tiểu hài tử xấu xa.

Mà ở Tử Tiêu Thiên, Quang Vũ Thần Đế cùng nhiều Thần Ma đứng vững vàng hư không, nhìn về phía vũ trụ, ánh mắt mê ly.

Hương Duyên thế giới, Vãng Sinh Thần Đế sống lại kinh nghi bất định. Mà ở trong chư thiên vạn giới, vô số Thần Minh Thần Ma lưu lại tế đàn rối rít khởi động, vô số người phàm cùng tu sĩ quỳ bái, hỏi Thần Giới Chư Thần chư Ma, hỏi thăm nguyên nhân trận kịch biến này, chẳng qua là không người nào trả lời.

Đất lưu vong, trên một chiếc quỷ thuyền, đám người thiếu niên áo vàng cùng Chiến Thiên Ma Tôn, U Đế, Hạm Đạm Yêu Tôn đứng ở mũi thuyền, dưới chân quỷ thuyền không ngừng mục nát.

- Hạo kiếp buông xuống, so sánh với ta tưởng tượng còn muốn bao la hùng vĩ.

Chiến Thiên Ma Tôn liếm liếm đôi môi, sừng trâu cao vút, cười hắc hắc nói:

- Thiên Đạo bạo loạn, xem ra những tên địa ngục kia đã đem địa ngục Thiên Đạo đề luyện đi ra ngoài, luyện thành chí bảo.

- Chư thiên vạn giới Thiên Đạo bạo loạn, Tiên Thiên Thần Ma bảo vệ quy tắc vạn giới cũng bị đánh loạn, Thần Ma đất lưu vong đều có thể tự do ra vào.

Hạm Đạm Yêu Tôn cười nói:

- Đây là hạo kiếp bắt đầu, loạn thế khởi điểm!

U Đế thở dài nói:

- Lưu vong đất Thánh Thiên Đại Tôn nhất định sẽ nhịn không được a? Người này có lẽ sẽ trở thành con kiến hôi làm dẫn nổ tung hạo kiếp, mặc dù là con kiến hôi, nhưng có thể ở trong thịnh thế bao la hùng vĩ này lưu lại danh tiếng.

- Bình tĩnh.

Thiếu niên áo vàng mỉm cười nói:

- Còn chưa tới thời khắc mấu chốt nhất, trước mắt chỉ là màn che hạo kiếp kéo ra mà thôi, chúng ta không cần đếm xỉa đến, nhìn vô số chúng sanh phảng phất như con kiến hôi bận rộn, chinh chiến chém giết, cầu một đường sinh cơ, mà chúng ta yên lặng theo dõi kỳ biến.

- Yên lặng theo dõi kỳ biến!

Mấy tồn tại Cổ lão rối rít cười nói.

Mà ở Cẩm Tú Thiên, vô số đầu người bắt đầu khởi động, rối rít cao giọng quát lên:

- Thiên Đạo kịch biến, phát sinh ở nơi chư thiên vạn giới cùng địa ngục vạn giới vũ trụ màng thai giao tiếp! Đi Tử Tiêu Thiên! Nhanh đi Tử Tiêu Thiên!

- Tử Tiêu Thiên là Thần Giới cao nhất thiên, là cao nhất ngoài trừ La Thiên bị phá toái ở Thần Giới, ở nơi đó có thể đem chư thiên vạn giới nhìn không xót gì!

Đám người Giang Nam khống chế Hư Không Bảo Thuyền bay ra Cẩm Tú thần thành, hướng Thần Giới Tử Tiêu Thiên bay đi, Giang Nam đứng ở đầu thuyền nhìn xuống phía dưới, chỉ thấy vô số Thần Ma toàn động, ở trong hư không phi hành, tràng diện kia phảng phất vô số con kiến hôi đông nghịt một mảnh.

Trận Thiên Đạo kịch biến này, tác động không biết bao nhiêu sinh linh, nhất là Thần Giới Thần Ma, lại càng khẩn trương gấp đôi, Cẩm Tú Thiên vốn vẫn còn là một bộ thái bình thịnh thế, thuyền hoa thần nữ buông ra giọng hát ca xướng thiên hạ thái bình, hôm nay những thần nữ ca xướng thái bình thịnh thế này cũng hoa dung thất sắc, từng cái từng cái khống chế thuyền hoa xông về Tử Tiêu Thiên.

Không chỉ bọn hắn, thậm chí cả chút ít thương hội đứng đầu kia, đầu sỏ các thế lực lớn, giờ phút này cũng biến sắc, hướng Tử Tiêu Thiên phóng đi.

Trừ Cẩm Tú Thiên ra, còn có những Thần Giới Chư Thiên khác, vô số Thần Ma đầu người toàn động, từ xa nhìn lại, các loại thần quang ở thần giới họa xuất từng đạo quang mang xông lên trời, hội tụ thành một đạo nước lũ đủ mọi màu sắc!

Đây là một màn vô cùng tráng quan, một đạo thần quang đại biểu một Thần Ma, vô số đạo thần quang hội tụ ở chung một chỗ là bao la hùng vĩ bực nào?

Thần Ma thuộc về nhân vật thượng tầng, ở trước mặt tu sĩ cùng người phàm cao cao tại thượng, Thần Giới cũng là một mảnh vui sướng hướng quang vinh, nhưng hạo kiếp tới, trong khoảnh khắc liền lâm vào hỗn loạn khôn cùng, để cho Giang Nam ở trên Hư Không Bảo Thuyền thổn thức không dứt.

- Tử Xuyên, nhìn nhiều hai mắt a.

Giang Tuyết đứng ở bên cạnh hắn, trên mặt đẹp không có bất kỳ tâm tình ba động, phảng phất là một tiên tử từ Tiên Giới xuống, nhẹ giọng nói:

- Hạo kiếp sắp tới, đây là an bình cuối cùng của Thần Giới.

- Tỷ tỷ, ngươi không thương hại chúng sinh sao?

Giang Nam đột nhiên thở dài, nghiêm mặt nói:

- Hạo kiếp buông xuống, ngươi chuẩn bị bảo toàn tự thân, hay là che chở chúng sinh?

- Tử Xuyên, chúng ta chính là chúng sinh.

Giang Tuyết nhìn về phía Chư Thiên Thần Ma phóng mạnh về Tử Tiêu Thiên phía dưới, lạnh nhạt nói:

- Ngươi nhìn, bọn họ có giống như con kiến hôi bôn đào hay không, cùng những sinh linh của chư thiên vạn giới hướng Thần Ma cúng bái kia có gì khác nhau? Ngươi cơ hồ đã quên, ta và ngươi cũng ở trong đàn kiến hôi này, ở trong chúng sinh, cũng là một sinh linh lo lắng hãi hùng trong hạo kiếp, là một con kiến hôi. Kiếp nạn đến, ngươi và ta cũng ở trong đó giãy dụa cầu sinh tồn. Đâu chỉ ta và ngươi, coi như là Bổ Thiên thần nhân cao cao tại thượng kia, không phải là cũng lo lắng hãi hùng sao? Muốn thương hại chúng sinh, cứu vớt chúng sinh, chỉ có trước thương hại mình, cứu mình, không giữ được mình, dựa vào cái gì bảo toàn người khác?

Nàng ánh mắt thâm thúy, dằng dặc nói:

- Mở ra thần nhãn thấy chúng sinh, nếu có thể nhìn thấy mình là một thành viên trong chúng sinh, khi đó tâm cảnh của ngươi sẽ đạt tới cảnh giới Thiên Nhân Hợp Nhất, tâm cảnh vĩnh viễn không lui chuyển, mới có thể khám phá mê chướng tràn ngập ở trong lòng ngươi, mới có thể lau đi sương mù trước hai mắt của ngươi.

Giang Nam nhìn về phía tứ phương, vô số Thần Ma cấp tốc phi hành họa xuất các loại thần quang đã vây quanh Hư Không Bảo Thuyền, mà tốc độ của Hư Không Bảo Thuyền cũng đạt đến mức tận cùng, cũng hóa thành một đạo vồng quang bay đi Tử Tiêu Thiên, là một đạo quang mang trong thần quang nước lũ này.

- Mở ra thần nhãn thấy chúng sinh, ta chính là chúng sinh...

Giang Nam nhẹ nhàng lắc đầu, tâm cảnh của Giang Tuyết thật sự cao thâm, hắn có chút hiểu, cũng không hiểu toàn bộ.

Thần nhãn thấy chúng sinh, không phải là nhìn chúng sinh, Chư Thiên Thần Ma thấy chúng sinh, thường thường trong mắt không có chúng sinh, chúng sinh ở trong mắt Chư Thiên Thần Ma, chẳng qua là con kiến hôi, bọn họ nhìn qua là một mảnh sinh mệnh giống như con kiến hôi.

Về đầu trang
Về đầu trang