Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1299: Đúc Tiên Cơ, Được Tiên Đỉnh. (1)(1300)

- Xem ra năm đó ta coi như là không ngăn cản Thái Hoàng, hắn cũng không cách nào luyện hóa đỉnh này.

Giang Nam trầm ngâm chốc lát, quanh thân vô số đạo văn bay ra, dung nhập vào không gian trong đỉnh, một mảnh đạo văn dài hẹp bay đi, dung nhập vào hư không, luyện hóa phiến thiên địa sơn thủy tinh không này. Qua một lúc lâu, Giang Nam khẽ cau mày, chỉ cảm thấy pháp lực của mình khó có thể tiếp tục, lúc này quát một tiếng, kiếp trước thân kiếp sau thân trấn giữ bầu trời mi tâm Ma ngục, đem pháp lực mênh mông liên tục không ngừng rót vào trong cơ thể hắn.

Đạo văn của hắn càng lúc càng rộng, phạm vi bao phủ càng lúc càng lớn, đem đại lục trong đỉnh bao phủ, luyện hóa núi non sông ngòi hồ đại địa bầu trời Hải Dương, luyện hóa tất cả đạo văn hóa thành sinh linh trong tòa đại lục này, sau đó luyện hóa Thái Dương cùng trăng sáng, luyện hóa vô số viên tinh thần.

Qua một lúc lâu, Giang Nam lại cảm thấy pháp lực chống đỡ hết nổi, không cách nào hoàn toàn bao phủ thời không trong đỉnh, pháp lực mười sáu hóa thân của hắn cũng bị mượn tới, một tia ý thức tuôn vào thể nội, rốt cục để cho đạo văn của hắn tràn ngập cả không gian bên trong đỉnh, đạo văn chạm đến vách đỉnh.

Vách đỉnh Tạo Hóa Tiên Đỉnh chi phôi, cho hắn cảm giác phảng phất là vũ trụ màng thai trầm trọng kinh người, đạo văn của Giang Nam tới đây, rốt cục đạt đến cực hạn, không cách nào luyện hóa vách đỉnh, nữa cũng không cách nào đánh ra một tia pháp lực.

Chỉ thấy trên vách đỉnh một vài bức đồ án lưu chuyển, Tiên quang như mặt nước xông ra, bức lui đạo văn của hắn, trong khoảnh khắc liền đem đạo văn của hắn từ trong tinh không bức ra, bức lui đến trong đại lục.

- Ta mạnh như vậy, cũng không cách nào luyện hóa đỉnh này?

Giang Nam giật mình, không có tiếp tục cố gắng luyện hóa Tạo Hóa Tiên Đỉnh chi phôi, mà là tinh tế suy tư:

- Này nói rõ, căn cơ của ta vẫn là không có đạt tới Tiên căn cơ, tòa đỉnh này là Tiên Nhân ở Thất Bảo Đài Cảnh luyện chế pháp bảo, nếu ta có căn cơ thành tiên, là có thể luyện hóa. Ta hôm nay đã đem căn cơ đánh cho vô cùng chắc, Đạo Đài Thần Phủ Thiên Cung cũng xa so sánh với những người khác rộng lớn, thậm chí một tòa Thiên Cung chứng thần vị, như vậy thiếu sót của ta ở nơi đâu?

Hắn ở trong đỉnh yên lặng ngồi xuống, bên tai đủ loại tiên âm chấn động, có trợ giúp Ngộ Đạo, trong cơ thể Giang Nam, nhất trọng thiên đình nhất trọng thiên cung bay ra, ngay sau đó là Thần Phủ Đạo Đài, trọng trọng rơi xuống, sau đó từng đạo Thần Luân bay ra, ông ông tác hưởng, đem Đạo Đài Thần Phủ Thiên Cung Thiên Đình hết thảy tráo nhập trong Thần Luân.

Hắn tinh tế xem kỹ, trong lòng chợt hiểu ra:

- Thì ra là như vậy...

- Ta từ trước củng cố tu vi cảnh giới, thường thường là trui luyện thân thể, tẩy đi tạp chất thân thể, tôi luyện đạo tắc đạo văn, khiến cho pháp lực mạnh hơn, tăng lên thần tính, luyện thành Hỗn Độn Nguyên Thần, đây là con đường chánh thống, bao quát Tinh Khí Thần.

Giang Nam xem kỹ hết thảy của mình, tìm kiếm địa phương chưa đầy của mình, nhục thể của hắn mạnh, không thua Quang Vũ Thần Đế cùng cảnh giới, Quang Vũ thân thể mặc dù ở Ngụy Tiên Thể thành tựu muốn thắng được Giang Nam rất nhiều, đối với Tiên Đạo lĩnh ngộ cũng vượt xa Giang Nam, nhưng mà Giang Nam ở trên Hồng Mông Chi Thể Hồng Mông Đại Đạo đi được xa hơn, đền bù chưa đầy, cho nên có thể cùng hắn chống lại.

Mà ở pháp lực, Giang Nam Ma Ngục Huyền Thai Kinh dung hợp đủ loại pháp môn, có Huyền Môn Chính Đạo, cũng có Địa Ngục Ma Đạo, cũng có Bỉ Ngạn Tiên Đạo, còn có Tiên Thiên Thần Ma Hồng Mông Đại Đạo, tu luyện Lục Đạo Thiên Luân Thánh Điển cùng Hồng Mông Tam Thánh Kinh, luyện thành tam thế chân thân cùng mười hai hóa thân, pháp lực của hắn sâu, làm người ta mắt mũi trợn tròn.

Ở trên thần hồn, hắn lại càng luyện thành Hỗn Độn Nguyên Thần, thoát thai hoán cốt, thần tính có thể sánh ngang Thần Đế!

Hắn Tinh Khí Thần đạt tới trình độ cho dù là Thần Đế ở cùng cảnh giới cũng không cách nào với tới, nhìn như đã đạt đến cực hạn, không cách nào tăng lên.

- Nhưng mà loại pháp môn củng cố tu vi cảnh giới này, lại không toàn diện, là từ trong đến ngoài củng cố mình. Còn có một loại pháp môn khác, là từ trên xuống dưới củng cố cảnh giới, tu luyện tới cảnh giới cao, sau đó đi đền bù thấp cảnh giới là không chân, ta là như vậy không ngừng phát triển Đạo Đài, Thần Phủ cùng Thiên Cung, ngộ ra pháp môn nhất trọng thiên cung chứng thần vị, trở nên so sánh với những tu sĩ khác càng cường đại hơn.

Giang Nam lộ ra mỉm cười, thấp giọng nói:

- Thật ra thì, còn có loại pháp môn thứ ba củng cố tu vi cảnh giới. Loại pháp môn này chính là từ đuôi đến đầu, đem mình trở nên hoàn mỹ. Mà tu sĩ khởi điểm, chính là Thần Luân.

Tám đạo Thần Luân ong ong chuyển động, mỗi một đạo Thần Luân đều là từ một loại thần thông xây dựng mà thành. Cơ hồ tất cả tu sĩ thậm chí Thần Ma, ở tu luyện tới cảnh giới cực cao xong, đối với Thần Luân đã không hề nghiên cứu nữa, Thần Luân chẳng qua là nước cờ đầu mở ra đạo lộ tu luyện, sau khi tiến vào môn hộ, nước cờ đầu liền thường thường sẽ bị vứt bỏ.

Có rất ít tu sĩ hoặc là Thần Ma sẽ đi quay đầu nghiên cứu tám đạo Thần Luân, như vậy so sánh với đi ngàn dặm đường, có người tiếp tục vùi đầu đi về phía trước, có người thì quay đầu lại xem kỹ con đường mình đi qua. Nhưng không có bao nhiêu người trở lại khởi điểm hành trình mình bước lên.

Giang Nam bước vào con đường tu hành đã có hơn một trăm năm, cũng chẳng bao giờ suy nghĩ qua Thần Luân của mình có phải có vấn đề hay không, hắn nghĩ chẳng qua là Đạo Đài, Thần Phủ, Thiên Cung những cảnh giới này.

- Tu sĩ tu luyện, tám đạo Thần Luân tạo thành đệ nhất tọa Đạo Đài, đệ nhất tọa Đạo Đài xây dựng, chính là tạo thành Thần Luân tám loại thần thông, đệ nhất tọa Đạo Đài là trụ cột tất cả tu vi, trụ cột đánh xuống, sau đó mới là vạn trượng cao lầu! Cho nên, tám đạo Thần Luân này vô cùng có khả năng sẽ ảnh hưởng đến nhà cao tầng!

Hắn lâm vào trầm tư:

- Nếu như nói Đạo Đài là trụ cột, như vậy Thần Luân chính là căn tu. Đạo Đài cùng Thần Luân tạo thành căn cơ tu sĩ! Tám đạo Thần Luân này của ta tích chứa Ma Chung Bá Thể, Thiên Phủ Trọng Lâu, Thiên Dực Ma Thần, Ngũ Kiếp Ấn, Đạo Âm Hát Xướng, Sơn Hải Đỉnh, Lượng Kiếp Trận Đồ cùng Thiên Ma Cầm tám chủng thần thông, những Thần Thông này, cũng là Thần Ma cấp bậc Thần Thông. Lấy Thần Ma cấp bậc Thần Thông xây dựng Đạo Đài, chế tạo Thần Phủ, tu luyện Thiên Cung, tạo nên Thiên Đình, vậy là đủ rồi. Nhưng mà chịu tải hy vọng thành tiên, tám đạo thần thông này chịu tải không nổi.

- Đây chính là tệ đoan của ta, căn cơ ta xây dựng tu vi cảnh giới, có chút yếu kém!

- Phải trọng luyện Thần Luân, một lần nữa cấu tạo Đạo Đài, mới có thể luyện hóa tòa Tạo Hóa Tiên Đỉnh chi phôi này!

Hắn ở trong đỉnh tĩnh tọa, kiếp trước thân, kiếp sau thân cùng mười hai hóa thân riêng phần mình hiện lên, quay chung quanh Giang Nam rối rít ngồi xuống, hóa thành một cái vòng tròn lớn, vây quanh ở trong đó.

Về đầu trang
Về đầu trang