Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1408: Chúng Sinh Ngang Hàng. (1)(1409)

Linh Đạo Tử chờ giây lát, thấy không có đồ vật gì chui vào hồ lô, lúc này mới nhẹ nhàng thở ra, nhét nút lọ, dẹp đường hồi phủ.

Mà ở bên trong Hồ Thiên đại thế giới, Hồ Thiên lão tổ thở dài, nói khẽ:

- Trận ân oán này kết xuống rồi, bên trong hạo kiếp, ta chạy trời không khỏi nắng, nhất định vẫn lạc...

Bổ Thiên Thần Nhân cũng không phải là toàn trí toàn năng, mặc dù tồn tại như hắn, cũng không cách nào liệu biết hết thảy sự tình, hắn chỉ biết là, Thiên Mẫu Thánh Hậu tuyệt đối trấn áp không được, tuyệt đối sẽ ở trong hạo kiếp thoát thân, hôm nay hắn chỉ là tạm thời trấn áp thánh hậu mà thôi.

Mà Thiên Mẫu Thánh Hậu thoát thân, ý nghĩa tử kỳ của hắn tới gần, bởi vì dùng tính tình của Thiên Mẫu Thánh Hậu tuyệt đối sẽ hướng hắn trả thù, mà vụng trộm còn có không biết bao nhiêu tồn tại sẽ hướng hắn động thủ, bởi vì hắn là cánh chim của Đạo Vương, muốn trừ Đạo Vương, trước hết tru sát hắn!

Nếu như hắn không đi động Thiên Mẫu Thánh Hậu, còn có một đường sinh cơ, động Thiên Mẫu Thánh Hậu, là kết quả hẳn phải chết!

Hồ Thiên lão tổ biết rõ điểm này, nhưng vẫn làm.

Bởi vì hắn là Bổ thiên, là đế sư, trong lồng ngực ẩn nạp Thiên Địa, đem chúng sinh giấu vào trong ngực, há có thể không thương cảm chúng sinh?

Ở bên trong Thiên Ngục, Thiên Mẫu Thánh Hậu đang tức giận vì Hồ Thiên lão tổ đem bọn người Thiên Cực Ma Đế ngục chủ lấy đi, quấy rầy nàng phục sinh đại kế, đột nhiên chỉ nghe Phật âm hạo hạo đãng đãng truyền đến.

- Thánh Phật cầu kiến Thiên Mẫu Thánh Hậu!

Thiên Mẫu Thánh Hậu nghe được thanh âm này, trong lòng khẽ nhúc nhích, Thiên Ngục đại khai, chỉ thấy một Đại Phật uy nghiêm thâm trầm phủ xuống phía trong thiên ngục, Đại Phật kia ngồi xuống, một đóa Hồng Liên dâng lên, đủ loại Đại Đạo quay quanh tạo thành Liên Đài, Liên Đài nghiệp hỏa hừng hực, nung khô phật thể.

Cái trán Đại Phật này sinh ra mắt dọc, trong mắt có phật, phật có mắt dọc, trong mắt lại có phật, chồng chất, tựa hồ vô cùng vô tận.

Nhất phật nhất tướng, một cái một kiếp, kiếp tùy tương sinh, vô tướng vô kiếp là Đại Tự Tại, chính là Vô Tướng Tự Tại Kiếp Kinh.

Tu thành vô kiếp vô tướng, chính là Thánh Phật.

Hồng Liên chở Đại Phật này bay đi, bất quá bao lâu liền tới đến đệ thất trọng Thiên Ngục, chỉ thấy môn hộ đi thông đệ bát trọng đại khai, nhưng Thánh Phật lơ đễnh, bay vào trong đệ bát trọng, xa xa hướng Thiên Mẫu Thánh Hậu bị vây ở chỗ này thi lễ, cất cao giọng nói:

- Gặp qua Thánh Hậu.

- Tiểu hòa thượng, ngươi tới Thiên Ngục ta làm gì?

Ba khuôn mặt của Thiên Mẫu Thánh Hậu theo dõi hắn, nàng là đạo tắc cùng Thần tính hỗn hợp thể, không có thân thể, nhưng tồn tại như Thánh Phật ở trước mặt nàng, vẫn còn là cảm giác được mình nhỏ bé.

Sự vĩ đại của nàng làm lòng người kính sợ, này còn chỉ là Thần tính cùng đạo tắc, rất khó tưởng tượng loại nhân vật này nếu như sống lại, sẽ rộng lớn bực nào!

Nếu Thiên Mẫu Thánh Hậu có thân thể, bát trọng thiên ngục đều có ký thác, bát trọng thiên ngục chính là đạo tắc của nàng ngưng tụ, khởi động không gian!

- Ngươi cũng đã biết, ta gần đây tâm tình không tốt, thật không tốt...

Thiên Mẫu Thánh Hậu trên dưới đánh giá Thánh Phật này, nhỏ giọng chậm ngữ, ôn nhu nói:

- Nếu như ngươi vô cớ tới quấy rầy ta, như vậy ngươi liền mơ tưởng đi, ta đối với Thần tính của ngươi cảm thấy rất hứng thú. Thần tính của ngươi rất thú vị, nửa Phật nửa Ma, nhất định có thể làm cho ta đuổi một đoạn thời gian nhàm chán...

- Ta lần này tới là hướng Thánh Hậu chúc mừng.

Thánh Phật trên Hồng Liên không sợ chút nào, mỉm cười nói:

- Ta phụng một vị tồn tại chi mệnh, đến đây báo cho Thánh Hậu, vị tồn tại kia đã chuẩn bị thỏa đáng, lập được tế đàn, chuẩn bị ở trong hạo kiếp đem tất cả Thần Ma tử vong huyết tế tới sống lại Thánh Hậu. Hắn kính xin Thánh Hậu an tâm một chút chớ nóng, chậm đợi sống lại một khắc kia. Vị tồn tại này để cho tiểu phật báo cho Thánh Hậu, hắn là cố nhân của Thánh Hậu, sẽ không đối địch với Thánh Hậu.

- Cố nhân?

Trên mặt Thiên Mẫu Thánh Hậu hiện ra nụ cười, ánh mắt chớp động, cười nói:

- Cho dù là cố nhân, cũng có mang vào chút ít điều kiện a?

- Điều kiện tự nhiên là có.

Thánh Phật khẽ mỉm cười nói:

- Chỉ là giúp vị tồn tại này diệt trừ một chút chướng ngại vật mà thôi, hơn nữa chướng ngại vật của lão nhân gia ông ta, cũng là cái đinh trong mắt Thánh Hậu.

Nụ cười trên mặt Thiên Mẫu Thánh Hậu càng ngày càng đậm, vuốt cằm nói:

- Điều kiện tốt, điều kiện tốt. Tồn tại trong miệng ngươi kia, là Cực Nhạc a? Không nghĩ tới đường đường chánh nhân quân tử, hôm nay cũng bắt đầu biến tướng.

Thánh Phật không có thừa nhận, cũng không có phủ nhận, cười nói:

- Về phần tiểu phật ta, cũng có một thỉnh cầu nho nhỏ, khẩn cầu Thánh Hậu thả ra mấy Thần Chủ, Thánh Hậu hẳn là không đến nỗi keo kiệt a?

Thiên Mẫu Thánh Hậu tâm tình thật tốt, phất tay cười nói:

- Ngươi đi chọn người đi, nhớ kỹ, không nên vượt qua ba. Vượt qua ba, ta liền sẽ đau lòng.

Thánh Phật cảm ơn, đi tới Thiên Ngục đệ tứ trọng, trước đem Tử Hư Thượng Nhân cứu ra nói:

- Tử Hư, còn có hai danh sách có thể theo ngươi ta cùng nhau rời đi Thiên Ngục, một mình ngươi chọn đi.

- Thượng nhân!

Đám người Lôi Công, Phong Hậu, Mục Tuyên đạo nhân, Tang Đạo Thần Chủ lại bị bắt giam cầm, giam trong lao ngục, nghe vậy rối rít từ Phong Cấm Đại Trận hiện ra khuôn mặt, kêu lớn:

- Thượng nhân, ta và ngươi là nhiều năm tri giao, lần này lại đồng sanh cộng tử, cứu ta!

- Cứu ta! Ta tất nhiên hiệu thân khuyển mã!

- Thượng nhân, ngươi còn nhớ rõ không? Ta còn mời ngươi uống qua rượu!

...

Tử Hư Thượng Nhân ánh mắt từ trên người bọn họ quét qua, ngay sau đó đi về phía những lao ngục khác, đột nhiên dừng ở trước một gian lao ngục, cười nói:

- Ngạc Vương Thần, theo ta đi ra ngoài thôi?

- Ta?

Ngạc Vương Thần ngạc nhiên, đứng ở phía trên Phong Cấm Đại Trận, vừa mừng vừa sợ nói:

- Ngươi lại cứu ta, mà không cứu người của ngươi?

- Chúng sinh ngang hàng, ở trong mắt tiểu phật không có sang hèn.

Tử Hư Thượng Nhân lại cười nói:

- Sau khi ngươi ra ngoài, chính là tôn giả dưới trướng của ta, đối với ta phải trung thành cảnh cảnh. Cứu bằng hữu ra, bằng hữu có giống như nô bộc sao?

Hắn đi thẳng về phía một lao ngục khác, trong lao ngục này cũng là một Ma Đạo cự phách, tên là Thiên Tuần Đại Ma chủ, lần này Thiên Ngục đại loạn, Ma Đạo cự phách này thôn phệ ngục thủ, luyện hóa ngục thủ đạo tắc, thực lực mạnh khôn cùng, là cường giả cùng Ngạc Vương Thần chạy song song.

- Thiên Tuần Ma Chủ, ngươi nguyện ý theo tiểu phật, cải tà quy chánh sao?

Tử Hư Thượng Nhân cười nói.

- Theo ngươi cải tà quy chánh?

Thiên Tuần Đại Ma ở trong Phong Cấm Đại Trận đứng dậy, cười hắc hắc nói:

- Nếu theo ngươi, kia mới không có cần thiết cải tà quy chánh.

Tử Hư Thượng Nhân quay đầu nhìn về phía Thánh Phật, hợp thành chữ thập nói:

- Ta chọn hai người này.

Trên mặt Thánh Phật lộ ra vui mừng chi sắc, cười nói:

Về đầu trang
Về đầu trang