Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1454: Nghiệp Hỏa Nung Kim Thân. (1)(1455)

Nơi này phật âm mênh mông cuồn cuộn, có lợi cho lĩnh ngộ phật hiệu, thích hợp Phật Môn tu hành, bất quá đối với Giang Nam mà nói không có trọng dụng.

Qua hai ba ngày, chỉ nghe một thanh âm từ ngoài truyền tới, cao giọng nói:

- Tử Hư sư huynh, Thánh Phật đã tỉnh lại, cho đòi ngươi tới.

"Tử Hư Thượng Nhân" đi ra phật điện, đi lên thuyền gỗ, bất quá bao lâu liền đến trên thánh sơn, thầm nghĩ:

- Thánh Phật này rốt cuộc là loại ma quái nào, là Phật Môn đại thần hay là Minh Hoàng, phải thấy tận mắt mới được!

Trên thánh sơn hai tròng mắt Thánh Phật bế hợp, chỉ còn lại phật nhãn trung ương mở ra, đánh giá "Tử Hư Thượng Nhân" đang lên núi một cái, đột nhiên rơi lệ, phật âm hạo hạo đãng đãng, truyền khắp Phật hải:

- Tử Hư, ngươi sau khi chết còn bị người khoác thể xác đến đây thấy ta, rình ngã phật ảo diệu, thật là đáng tiếc, đáng thương.

Trong lòng Giang Nam chấn động, chỉ thấy thân thể "Tử Hư Thượng Nhân" đột nhiên dấy lên nghiệp hỏa hừng hực, trong khoảnh khắc cháy sạch không còn một mống!

Tử Hư Thượng Nhân chính là Thần Chủ chi thân, luyện thành thiên kiếp chi tướng, là cường đại cỡ nào, nhưng dưới loại tình huống này nghiệp hỏa đốt cháy cho dù là thân thể Thần Chủ cũng không có thể chống cự chút nào, dễ dàng liền bị đốt thành tro bụi!

- Tà ma, ngươi khoác thể xác đệ tử ta lẻn vào trọng địa ngã phật, rốt cuộc ý muốn như thế nào?

Thánh Phật kia mở ra hai tròng mắt, Giang Nam cao ở Ngọc Hoàng Thiên nhất thời chỉ cảm thấy một cỗ lực lượng khôn cùng khóa mình, tiếp theo hắn hoảng sợ phát hiện, mình ở phía xa Ngọc Hoàng Thiên lại bắt đầu thiêu đốt!

Trên người hắn dấy lên nghiệp hỏa hừng hực, hóa thành bộ dáng Hồng Liên, Hồng Liên đem cả người hắn vây quanh, đốt cháy!

Hắn hết thảy đều đốt, thân thể, Thần Luân, Đạo Đài, Thần Phủ, Thiên Cung, Thiên Đình, thậm chí mi tâm Ma ngục, Tử Phủ, hết thảy hóa thành một biển lửa, cho dù là Hỗn Độn Nguyên Thần cường đại như Thần Đế của hắn, cũng không có tránh được nghiệp hỏa đốt cháy!

Thánh Phật thần thông quảng đại, thế nhưng từ một điểm dấu vết trên "Tử Hư Thượng Nhân" phân thân, sưu tầm đến chỗ ở bản thể Giang Nam, tố vốn theo nguyên, sưu tầm đến ngọn nguồn!

Sau đó phủ xuống nghiệp hỏa, đốt cháy người vô pháp vô thiên có can đảm giết đồ nhi của mình, nghiền xương thành tro!

- Nghiệp Hỏa Hồng Liên? Tử Xuyên, ngươi đắc tội Thánh Phật?

Giang Tuyết nhẹ kêu một tiếng, nhưng không có lập tức động thủ dập tắt cổ nghiệp hỏa này, mà là chỉ điểm Giang Nam, nhẹ giọng nói:

- Tử Xuyên, nghiệp hỏa này cũng không phải hoàn toàn là pháp lực của Thánh Phật, mà là hắn dẫn động nghiệp hỏa của ngươi, đem ngươi cả đời này làm nghiệp hóa thành nghiệp hỏa thiêu đốt, dùng nghiệp của ngươi tới luyện chết ngươi. Ngươi làm nghiệp càng nhiều, biến thành nghiệp hỏa liền càng mạnh, bị chết càng nhanh.

Giang Nam chỉ cảm thấy tu vi bản thân còn có thân thể đều nhanh chóng thiêu đốt.

Thần tính cũng gặp phải đau khổ, thống khổ vô cùng, kia là linh hồn cùng thân thể đồng thời thống khổ, cơ hồ khiến hắn không cách nào nhịn được, khàn khàn tiếng nói:

- Tỷ, nghiệp hỏa này nên tiêu trừ như thế nào?

- Ta mạnh mẽ vì ngươi dập tắt nghiệp hỏa cũng không phải là không thể, bất quá nghiệp hỏa luyện kim thân cũng là một cách tăng thực lực lên.

Giang Tuyết cười nói:

- Thánh Phật tự mình đốt nghiệp hỏa của ngươi, cũng là giúp ngươi tái tiến một bước, giúp ngươi một tay. Phật Môn Thần Thông rất là kỳ lạ, nếu ngươi có thể chống cự nghiệp hỏa bản thân đốt cháy, đối với ngươi rất có bổ ích.

Giang Nam chỉ cảm thấy Hỗn Độn Nguyên Thần cường đại như Thần Đế của mình thiêu đốt, trong lòng không khỏi có chút bối rối, nếu bị nghiệp hỏa đem Hỗn Độn Nguyên Thần luyện hóa thành tro, mình chính là hồn phi phách tán!

- Ngươi không nên gấp.

Giang Tuyết cười nói:

- Nghiệp hỏa là nghiệp của mình, đốt chính là mình trải qua, nếu ngươi có thể chịu đựng, có lợi thật lớn. Chỗ này của ta có một vị Phật Tôn Phật Môn lưu lại Kệ Ngữ tặng ngươi.

Nàng nhẹ giọng nói:

- Ta nhất niệm lên, nghiệp hỏa cháy rực, phi nhân phần ta, là ta trừ ta....

Giang Nam giật mình, lẩm bẩm nói:

- Ta và ý niệm trong đầu cùng nhau, nghiệp hỏa liền tràn đầy gấp trăm lần, không phải là những người khác đốt ta, mà là ta đốt ta? Tỷ, đã như vậy, như thế nào diệt đi nghiệp hỏa?

- Bản thân có tâm ma, có nghiệp chướng, nghiệp hỏa liền bất diệt.

Giang Tuyết nhẹ giọng nói:

- Bất quá tội lỗi đốt sạch, nghiệp hỏa cũng sẽ tự động tắt. Vị Phật Môn Phật Tôn kia còn nói, lũ kiếp trầm mê, hôm nay lộ vẻ cảnh tượng bổn địa, từ đó buông tay vách đá, một tia không dính, bỏ đi nghiệp hỏa tam tai, linh minh không hủy. Ngươi tinh tế tìm hiểu, hiểu được ngươi liền vào nghiệp hỏa mà không đốt, linh minh vĩnh tồn. Nếu ngộ không ra, cho dù ngươi là Thần Đế, cũng sẽ bị nghiệp hỏa bản thân hóa thành tro bụi, cái gì cũng không lưu.

Nàng nhẹ nhàng che tay, nhất thời vô số đạo tắc bay ra, hóa thành mười ngọn hùng núi đem Giang Nam vây quanh nói:

- Ta lưu lại một đạo Thần Thông bảo vệ ngươi, nếu ngoại địch xâm phạm, chỉ cần không phải Thần Đế cũng đả thương không đến ngươi. Ngươi lưu ở nơi đây tìm hiểu, ta đi những vũ trụ khác sưu tầm tài liệu luyện chế Chứng Đế Chi Bảo. Ta và ngươi tỷ đệ, hai năm sau gặp lại.

Nàng bồng bềnh mà đi, chỉ để lại một người Giang Nam.

Trong lúc mười tòa núi lớn, Giang Nam ngồi xếp bằng, quanh thân nghiệp hỏa hừng hực thiêu đốt, thấp giọng nói:

- Lũ kiếp trầm mê, hôm nay lộ vẻ cảnh tượng bổn địa, từ đó buông tay vách đá, một tia không dính. Bỏ đi nghiệp hỏa tam tai, linh minh không hủy... ta nhất niệm lên, nghiệp hỏa rực cháy, phi nhân phần ta, tự ta trừ ta...

Trong thoáng chốc, hắn mơ hồ nắm chặc đến mấu chốt, đột nhiên ha ha cười một tiếng, ngồi ở trong Nghiệp Hỏa Hồng Liên, theo đuổi nghiệp hỏa đốt cháy bản thân, chẳng quan tâm, chỉ giữ vững Thần Đài thanh minh, không có một tia tạp niệm, không có quan cảm gì.

Hắn lâm vào trạng thái tĩnh mịch, trong hai tròng mắt hết thảy thần quang thần thái biến mất, chỉ có Hỗn Độn dày đặc.

Bất quá làm việc trong lửa, cho dù là Hỗn Độn cũng bị đốt, đốt không ngừng.

Cũng không lâu lắm, trong hai tròng mắt hắn liền thoát ra nghiệp hỏa xích hồng sắc, làm hai con mắt đốt thành tro bụi, nghiệp hỏa đốt sụp Thần Luân, Thiên Đình, Thiên Cung, Thần Phủ của hắn, Đạo Đài rối rít sụp đổ, hủy ở trong lửa, Hỗn Độn Nguyên Thần của hắn cũng đang không ngừng thiêu đốt.

Nhục thể của hắn nơi nơi là nghiệp hỏa cuồn cuộn, sen hồng khổng lồ vây quanh hắn trong lửa, ánh lửa rót vào trong cơ thể hắn, đốt lục phủ ngũ tạng.

Hỗn Độn Giới Vực của hắn cũng thiêu đốt, cháy sạch bảy nơi tám lỗ, thậm chí ngay cả Tử Phủ của hắn cũng bắt đầu sụp đổ, hủy hoại chỉ trong chốc lát.

Giang Nam làm như không có cảm giác, tiếp tục ngồi ở chỗ đó, hắn phảng phất đã chết.

Cho dù là kiếp trước thân, kiếp sau thân của hắn, cùng với hắn mười hai hóa thân, cũng hết thảy hóa thành tro bụi, thậm chí ngay cả xa ở Đô Thiên Phủ dưới đáy vực sâu Đô Thiên Thần Giới, ba Bát Cảnh Thần Đế hóa thân của hắn cũng trong lúc bất chợt thiêu đốt, đốt hóa thành tro.

Về đầu trang
Về đầu trang