Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1467: Vạn Đạo Hợp Lưu. (1)(1468)

- Ừ?

Giang Nam đi tới bên một cây đại thụ, lấy tay đạo tắc hóa thành mội cái đại thủ, hướng về phía trước nhổ ra, vậy mà không thể rung chuyển gốc đại thụ này.

- Ta đây nhổ mặc dù không có thi triển toàn lực, nhưng nâng một viên tinh cầu cũng dễ dàng, thậm chí ta phật tay trong lúc, là có thể bóp diệt tinh cầu thành tro. Làm sao sẽ nhổ ra không ra một cây đại thụ?

Giang Nam tinh tế đưa mắt nhìn gốc cây cổ thụ trước mắt này, mấy ngày nay mặc dù hắn chém không biết bao nhiêu đại thụ, nhưng còn không có thật tình đánh giá qua, chỉ thấy đại thụ trước mắt hắn toàn thân như ngọc, cây cối hoa văn thiên nhiên chính là đạo tắc phức tạp, một mảnh lá cây như là do vô số thần đạo đạo tắc tạo thành, hóa thành Đại Đạo đạo tắc, mà một cành cây tựa như một Đại Đạo đạo tắc cao thâm hơn tạo thành nước lũ, để cho hắn càng xem liền càng sợ hãi than.

- Gốc đại thụ này cùng Hồ Lô Đằng ta cấu tạo cơ hồ giống nhau, chẳng lẽ là Tiên chủng? Không đúng, không đúng, Hồ Lô Đằng của ta tích chứa Đại Đạo đạo tắc thắng được những cây to này vô số lần, thượng có thể vào Tiên Giới, lấy trộm Tiên Giới linh khí, mà những cây to này kém sắc xa rồi, tích chứa đạo tắc tối đa cũng chỉ là tương đương với một Thần Tôn mà thôi.

Cổ thụ mặc dù tinh diệu, nhưng còn không nằm trong mắt hắn, mặc dù cổ thụ đạo tắc ngang với Thần Tôn, nhưng không giống những Thần Tôn khác có lực công kích như vậy, cũng sẽ không tránh né, rút lên đại thụ đối với hắn mà nói cũng không phải là không có khả năng, chỉ là tương đương với đem một Thần Tôn từ trong đất rút ra.

Giang Nam hít vào một hơi thật dài, trong mắt tinh quang bắn ra bốn phía, quanh thân Đại Đạo đạo tắc tràn ra, sau ót Thần Luân ong ong chuyển động, tám đạo Thần Luân thần quang bốn phía, từng ngọn Đạo Đài hóa thành bậc thang, thượng thông Thần Phủ, Thiên Cung, trong đám mây là lưỡng trọng thiên đình.

Trong Thần Luân không gian tựa hồ càng phát ra bát ngát, vô số Thần Ma hư ảnh đứng vững vàng ở trong Thần Phủ, Thiên Cung, Thiên đình, hình bóng lay động, cùng chung tụng đọc tên Huyền Thiên, gia trì bản thân.

Giang Nam toàn thân thần quang, vạn đạo vạn trượng, giống như một thiếu niên Thần Đế, hắn thân cao thông thiên, mây trắng ở dưới chân, giơ tay lên là có thể vuốt ve quần tinh, mội cái đại thủ lần nữa dò ra, ầm ầm xuyên thấu tầng khí quyển, hừng hực hoả diễm quay chung quanh bàn tay này thiêu đốt, giống như Hỏa Vân che trời.

Trong Ngọc Hoàng Thiên, hắn nghiệp hỏa đúc Kim Thân, trọng luyện Tiên Thiên huyết mạch, luyện thành Tiên Thiên Hồng Mông Chi Thể, đủ để cùng Hoàng Tổ là Tiên Thiên Thần Ma Tiên Thiên sinh linh huyết thống thuần khiết bực này sánh ngang, hơn nữa bản thể hắn luyện thành hơn sáu ngàn đạo Đại Đạo đạo tắc, pháp lực bạo tăng, thực lực bạo tăng, ngón này bắt, quả thực có sức mạnh to lớn nghịch chuyển càn khôn thay trời đổi đất!

- Khác bắt khác bắt!

Trong tán cây gốc đại thụ kia có một ổ chim ba bốn trượng, trong ổ chim ở một công một mái hai đầu thanh điểu, còn có bốn trứng chim cùng một con chim nhỏ, chim mẹ thấy bức cảnh tượng này, liền tranh thủ che trứng ở dưới cánh chim, lạnh run, mà chim công thì khấu đầu liền lạy, miệng phun tiếng người, kêu lớn:

- Thượng thần, kính xin thương một nhà ta già trẻ tánh mạng...

- Muốn chết muốn chết!

Chim nhỏ mới vừa ấp ra nhảy ra vỏ trứng líu ríu, ở trong ổ chim đổi tới đổi lui, kêu lên:

- Muốn chết muốn chết! Ta liền nói sớm một chút xuất thế, các ngươi hết lần này tới lần khác để cho ta sống ở vỏ trứng nhiều ngốc một thời gian ngắn, hiện tại vừa xuất thế còn chưa kịp hưởng thụ phồn hoa liền muốn chết!

Oanh...

Bàn tay của Giang Nam xuyên phá tầng khí quyển rơi xuống, nhưng ngay sau đó bàn tay nhẹ nhàng nhất chuyển, linh động đem toàn gia chim yêu này tính cả ổ chim cùng nhau bày ra, đưa đến một cây đại thụ khác.

Công chim cùng chim mẫu kinh hồn vừa định, vội vàng khấu tạ, chim nhỏ mới vừa mới xuất kia đứng ở bên ổ chim, hai tiểu cánh dài khắp lông tơ chống nạnh, hướng khuôn mặt Giang Nam biến mất trong tinh không quát lớn:

- Ngươi đây là mạnh mẽ hủy đi! Chúng ta không muốn dọn nhà, ngươi muốn dọn cũng phải cùng chúng ta thương nghị, bồi thường chúng ta một chút tiền tài...

Giang Nam bàn tay to thăm dò, bắt được thân cây gốc cây cổ thụ kia, dùng sức nhắc tới, chỉ nghe rầm rập chấn động không dứt, Hồ Thiên Lão Tổ ở trên tòa thánh sơn này chấn động, tựa hồ muốn sụp xuống, toàn bộ núi run rẩy.

Chấn động kéo dài chốc lát, chỉ thấy gốc cây cổ thụ này dần dần từ dưới đất rút ra từng đạo căn tu, vô số căn tu sụp đổ mở mặt đất, dần dần bị Giang Nam nhổ tận gốc.

Ầm!

Cổ thụ hoàn toàn rời mặt đất, Thánh sơn lần nữa chấn động, thậm chí ngay cả Hồ Thiên Đại Thế Giới cũng đi theo chấn động, kinh người chí cực.

- Khó trách lão gia coi trọng hắn, hắn thật sự có một cánh tay cậy mạnh!

Linh Đạo Tử ngơ ngác nhìn một màn này, lẩm bẩm nói.

Giang Nam tản mát pháp tướng, thu pháp lực, thân thể dần dần khôi phục bình thường, một cây đại thụ ở trước mặt hắn căn tu vũ động, cành lá bay múa.

Giang Nam hơi thở chậm rãi hạ xuống, khẽ cau mày, thấp giọng nói:

- Hồ Thiên Lão Tổ rốt cuộc là để cho ta ngộ cái gì? Ta rút một thân cây, cái gì cũng không có ngộ đến... Di?

Hắn đột nhiên nhẹ kêu một tiếng, ánh mắt sáng lên, phảng phất phát hiện chuyện thú vị gì.

Thân hình hắn chậm rãi bay lên, quay chung quanh tán cây đi đếm lá cây, gốc cây cổ thụ này lá cây phồn đa, thật ra thì lấy thần thức của Giang Nam, nhẹ nhàng đảo qua là có thể biết rốt cuộc có bao nhiêu lá cây, mà hắn giống như là thích thú, không chỉ có đếm, hơn nữa từng mảnh từng mảnh quan sát, phảng phất phát hiện chuyện tình làm hắn yên lặng ở trong đó.

- Lão gia, lão gia!

Linh Đạo Tử thấy Giang Nam quay chung quanh cổ thụ trên dưới tung bay, xem xét từng mảnh lá cây, không khỏi luống cuống, vội vàng chạy đến ngoài nhà tranh, kêu lớn:

- Lão gia, ngươi đem Huyền Thiên Giáo Chủ ép điên rồi!

- Ngô?

Nhà tranh truyền đến thanh âm của Hồ Thiên Lão Tổ nói:

- Hắn đang làm cái gì vậy?

Linh Đạo Tử đàng hoàng nói:

- Sau khi hắn nhổ đại thụ, liền đếm lá cây chơi. Hôm nay thoạt nhìn ngây ngốc, nơi nào còn giống Huyền Thiên Giáo Chủ cơ trí xảo quyệt như trước?

Trong nhà tranh truyền đến tiếng cười vui mừng của Hồ Thiên Lão Tổ, nói:

- Xem ra hắn bắt đầu ngộ rồi, cũng không phải hoàn toàn là đầu gỗ, còn có thuốc có thể cứu.

Linh Đạo Tử buồn bực, chỉ nghe Hồ Thiên Lão Tổ cười nói:

- Ngươi lại đi nhìn, hắn hiện tại đang làm gì đó?

Linh Đạo Tử chạy tới nhìn Giang Nam, trở lại hồi báo nói:

- Hôm nay ngu hơn, ở đếm rễ cây. Lão gia ngươi nói hắn có thuốc có thể cứu, lấy ta xem, hôm nay đã ngu đến bất trị, cả mấy con chim kia cũng bắt nạt hắn, lại đem ổ chim gắn trở lại.

- Xem ra hắn thật sự ngộ.

Hồ Thiên Lão Tổ ha hả cười một tiếng nói:

- Mấy ngày nữa, lão gia khai đàn giảng pháp, Linh Đạo Tử, ngươi đi chuẩn bị một chút.

Về đầu trang
Về đầu trang