Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1468: Vạn Đạo Hợp Lưu. (2)(1469)

Linh Đạo Tử trong lòng buồn bực, cũng không đi chuẩn bị, bỉu môi nói:

- Bồ đoàn của Lão gia bị hồ ly trộm đi, hôm nay ở trong cung điện, không có bồ đoàn, địa phương lão gia ngồi cũng không có, làm sao giảng pháp? Cái mông ngồi trên đất bùn hay là ngồi ở giữa không trung? Nếu lão gia cho ta pháp chỉ, ta liền đi trong nhà những lão gia khác mượn một cái bồ đoàn, nếu lão gia không bỏ nổi khuôn mặt này, ta liền đi cắt chút cỏ dệt bồ đoàn cho lão gia, ngài miễn cưỡng hạ mình ngồi giảng pháp...

Linh Đạo Tử đang nói thuận miệng, một chiếc giày cỏ bay ra, đánh vào trên ót hắn, đem hắn đánh cho ngã nhào một cái, Linh Đạo Tử bò dậy, phẫn nộ nói:

- Hồ ly kia thừa dịp lão gia ngủ, ngay cả Đạo Vương lão gia đưa cho ngài giày cũng trộm đi, chiếc giày ngài đánh ta này, là ta dùng cỏ dệt cho ngài...

- Ta ngồi ở trên tảng đá giảng pháp, vẫn không được sao?

Hồ Thiên Lão Tổ căm tức vạn phần, đẩy ra cổng tre, cả giận nói.

Linh Đạo Tử nháy mắt mấy cái, không dám nói tiếp đi xuống, vội vàng chạy tới nhìn Giang Nam, chỉ thấy Giang Nam còn đang đếm rễ cây, sau một lúc lâu, Giang Nam rốt cục đếm xong rễ cây, vươn người đứng dậy, duỗi lưng một cái.

Linh Đạo Tử không khỏi buồn bực nói:

- Huyền Thiên sư huynh, gốc đại thụ này có bao nhiêu rễ cây, bao nhiêu lá cây?

Giang Nam cười nói:

- Lá cây ba vạn, rễ cây 1 nghìn vạn lẻ 865 cái.

- Có ích lợi gì?

Linh Đạo Tử càng thêm buồn bực.

- Lá cây gốc đại thụ này, cùng Đại Đạo đạo tắc Đế cấp công pháp trong cơ thể ta tương hợp, số lượng rễ cây, cùng Đại Đạo đạo tắc chưa luyện thành ta tương hợp. Hơn nữa, trong lá cây rễ cây hoa văn, cùng Đại Đạo ta quả thực giống nhau như đúc.

Giang Nam thản nhiên nói:

- Ta đem gốc cây này làm thành ta, từ từ nghiên cứu chính mình, lại đem ta làm thành đại thụ, chỉ cảm thấy từ trước đủ loại khốn đốn, đột nhiên không cánh mà bay, bỗng nhiên mà giải.

Linh Đạo Tử có chút không rõ, Giang Nam cười nói:

- Ta có ba vạn Đại Đạo đạo tắc, cũng là Đế cấp công pháp luyện thành Đại Đạo đạo tắc, mà 1 nghìn vạn lẻ 865 đạo Đại Đạo đạo tắc, là Thần Tôn Thần Quân cấp công pháp Đại Đạo đạo tắc, thật sự nhiều lắm. Có người nói cho ta biết, ta hẳn là dứt bỏ một phần, nếu không tu luyện tới chết già cũng sẽ không có thành tựu quá lớn, ta mấy ngày nay vẫn bị vây ở trong cục này, không muốn dứt bỏ, lại muốn có đại thành tựu, nhưng cá cùng tay gấu không thể được kiêm, nhất định phải có bỏ qua. Bất quá thấy gốc đại thụ này, ta trong lúc bất chợt hiểu, hiểu lão tổ để cho ta ngộ cái gì.

- Hồ Thiên lão gia để cho ta chặt cây, đem rễ cây chém ra, cây cối không sống. Nếu như ta chặt đứt một nghìn vạn Đại Đạo kia của ta, ta cũng mất đi căn nguyên, mất đi nhiều hơn.

Hắn giống như là cùng Linh Đạo Tử giải thích nghi hoặc, hoặc như là lầm bầm lầu bầu, thấp giọng nói:

- Ngươi nhìn gốc đại thụ này, hắn căn tu nhiều như vậy, từ trong đất hấp thu dinh dưỡng, căn tu lấy ra dinh dưỡng mục đích là cái gì? Là thỏa mãn căn tu ăn uống chi dục sao? Hắn cành lá sum xuê như vậy, hấp thu ánh mặt trời, không ngừng hấp thực Nhật Nguyệt Tinh Hoa, là vì sinh trưởng càng nhiều cành lá sao?

- Không phải.

- Cũng không phải.

- Nó là cung ứng thân cây của mình, chủ can của mình. Hắn nghìn vạn đạo căn tu, ba vạn lá cây, là việc nhỏ không đáng kể, chủ thể vẫn là thân cây, chủ can của nó.

Linh Đạo Tử gật đầu, cái từ việc nhỏ không đáng kể này, nói cành lá cùng cái kết, hắn mơ hồ có chút hiểu Giang Nam muốn nói gì.

Giang Nam thản nhiên nói:

- Ngàn vạn căn tu, ba vạn lá cây, vô số Đại Đạo, cuối cùng hội tụ thành thân cây, vì vậy rễ cây lá cây nhìn như nhiều, nhưng kỳ thật gốc đại thụ này, chỉ có một Đại Đạo.

- Mà ta, cũng không cần dứt bỏ mình sở luyện chút ít công pháp kia, không nên chém tu vi, ta muốn vạn đạo hợp lưu, nghìn vạn đạo Đại Đạo đạo tắc hợp lưu, luyện thành Đại Đạo đạo tắc của ta!

- Ta, chỉ cần một Đại Đạo đạo tắc!

Hắn xếp bằng mà ngồi, ngồi dưới tàng cây, quanh thân thần quang xông ra, đem gốc đại thụ này vây quanh ở trong thần quang, từng đạo Thần Luân ong ong hiện lên, dọc ở sau ót hắn, vô số đạo tắc tung bay, giống như sáng mờ, giống như băng, xa hoa, đạo âm trận trận, dễ nghe vô cùng.

Hắn chuẩn bị bắt đầu Ngộ Đạo, ngộ ra Đại Đạo bản thân, làm thành vạn đạo hợp lưu!

- Linh Đạo Tử sư huynh?

Giang Nam đột nhiên ngẩng đầu, cười hỏi:

- Gốc đại thụ này tên là gì?

Linh Đạo Tử đàng hoàng nói:

- Đây là Đế Hoàng Thụ, lão gia nhà ta thật vất vả mới lấy tới.

- Đế Hoàng Thụ...

Hai tròng mắt Giang Nam dần dần bế hợp, tự nhủ:

- Đây là Thành Đạo chi thụ của ta, ta dưới tàng cây Ngộ Đạo, sau này ngươi liền đi theo ta thôi. Ta dẫn ngươi đi ra ngoài, đi thế giới bên ngoài xem một chút, để cho ngươi theo ta cùng nhau nhìn hàng vạn hàng nghìn thế giới, gặp lại hào kiệt đương thời... Đợi ta thành tựu Đế Hoàng, ta đem ngươi trồng ở trong thần triều Thần Đế của ta!

- Cha mẹ ơi, người phía dưới khẩu khí thật to!

Ổ chim trong Đế Hoàng Thụ, đầu chim nhỏ kia líu ríu nói:

- Bất quá nghĩ tình hắn muốn dẫn chúng ta đi ra ngoài, ta liền tha thứ hắn mạnh mẽ hủy đi nhà của chúng ta, bất quá hắn vẫn phải bồi thường chúng ta một chút tiền tài...

Vạn đạo hợp lưu, nói thì dễ dàng, nhưng bắt đầu làm liền vô cùng khó khăn, cần đem ngàn vạn đại đạo chỉnh hợp quy nhất, chỉ cần điểm này cũng vạn phần gian nan, không chỉ có như thế, Giang Nam còn cần làm được không thể phá hư cơ cấu những đạo tắc này, hợp lưu đại đạo phải làm được tùy thời hóa thành đủ loại đại đạo, diễn biến các loại thần thông.

Vạn đạo sông lớn hội tụ thành biển, nhưng biển cả tùy thời có thể hóa thành vạn đạo sông lớn, nếu không cũng là được không bù mất.

Dưới Đế Hoàng thụ, Giang Nam lẳng lặng tư ngộ, hắn quanh thân đại đạo đạo tắc bốc lên, thần thông đạo tắc bay múa, đem từng loại thần thông diễn biến đến mức tận cùng.

Trong tổ chim trên cây, hai đại Thanh Điểu một công một mái cùng nhũ điểu to gan lớn mật kia giờ phút này kinh hồn táng đảm, chỉ cảm thấy người dưới cây kia như cùng một thùng thuốc súng cực lớn, tựa hồ tùy thời có khả năng bịch một tiếng bạo tạc nổ tung, đưa bọn chúng hết thảy nổ phấn thân toái cốt.

- Khai Thiên!

Giang Nam từ từ đánh ra một đạo ấn pháp, lập tức xuất hiện Hồng Mông mở, Huyền Hoàng tách ra, diễn biến cảnh tượng tinh không bao la bát ngát, vạn vật bao la hùng vĩ.

Hắn hôm nay pháp lực thực lực tăng lên không biết gấp bao nhiêu lần, uy năng của Khai Thiên ấn dĩ nhiên to đến không thể tưởng tượng nổi, bất quá Khai Thiên ấn cũng không có bao quát toàn bộ đạo tắc của hắn, Khai Thiên ấn cường phân Hồng Mông, khai thiên tích địa, trong đó chất chứa Hậu Thiên đủ loại đại đạo, Huyền Hoàng Âm Dương, Tứ Tượng Ngũ Hành, Lục Hợp bát hoang, Cửu cung, Thiên Cương Địa Sát, hàng tỉ loại đại đạo, thậm chí có bản sơ đại đạo, Thiên Đạo, nhưng trong đó không có Hồng Mông đại đạo, cũng không có tiên đạo.

Về đầu trang
Về đầu trang