Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1498: Phi Tiên Bình Phong(1499)

- Các Bệ hạ vì sao đem Đế lăng của mình xây ở Trung Thiên thế giới?

Thiệu Thiên Nhai hiếu kỳ nói:

- Vì sao không xây ở thần giới?

Chư vị thiếu niên Thần Đế chưa trả lời, Tam Khuyết Phật Đà đã giành nói:

- Thiệu đạo hữu, ngươi có điều không biết, Thần Giới thế lực lớn quá nhiều, Chư Thiên đầu sỏ san sát, nếu Thần Đế đem Đế lăng xây ở đó, chỉ sợ không bao lâu liền bị người phát hiện, đào mộ phần, ngay cả thi thể cũng sẽ bị người đẩy ra ngoài luyện thành pháp bảo!

Đại Phật béo lùn chắc nịch này vẻ mặt đắc ý, cười nói:

- Ta nghiên cứu lịch sử rất nhiều tiền bối của chư thiên vạn giới, phát hiện ở thời xa xưa thật có mấy Thần Đế đem Đế lăng của mình xây ở trong Chư Thiên thần giới, bất quá mộ phần những Thần Đế này phần lớn bị người đào.

Chư vị thiếu niên Thần Đế sắc mặt đều có chút khó coi, tiền bối theo lời mập mạp này, tất nhiên chỉ chính là những người móc mộ phần kia, bất quá bọn hắn không thừa nhận cũng không được Bàn Phật Đà nói không sai, bọn họ đem Đế lăng xây ở Trung Thiên thế giới, đúng là có phương diện này suy nghĩ.

Dù sao Thần Giới cường giả cùng nhân tài quá nhiều, đem Đế lăng xây ở thần giới, càng thêm nguy hiểm.

Cũng không lâu lắm, ở giữa Tinh Vân Cảnh Thiên Đế Lăng cũng ầm ầm mở ra, khiếp sợ đương thời, tản mát ra Đế uy cái thế, tự nhiên ở Trung Thiên thế giới khiến cho oanh động không nhỏ.

Liên tục ba tòa Đế lăng xuất thế, không chỉ có chấn động trung thiên, thậm chí ngay cả Thần Giới cũng bị kinh động, thậm chí truyền lại đến trong tai Bổ Thiên thần nhân, bất quá ngoài dự đoán mọi người chính là, dĩ vãng Bổ Thiên thần nhân lấy trấn áp Thần Đế chuyển thế là nhiệm vụ của mình, giờ phút này lại một cái cũng không có nhúc nhích, mà tùy ý Đế lăng xuất hiện, tựa hồ chẳng quan tâm.

Mọi người nối đuôi nhau mà vào, Đế lăng ở giữa Tinh Vân nguy hiểm nặng nề, nhưng có Cảnh Thiên Thần Đế mở đường, tự nhiên phong ba không dậy nổi, đợi đi tới chỗ sâu của Đế lăng, Cảnh Thiên Thần Đế xa xa chỉ một ngón tay, cười nói:

- Giáo chủ mời nhìn!

Giang Nam ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy Thần Điện nặng nề, cung khuyết chồng chất, trong đó ba tòa đại điện hùng vĩ nhất, rộng rãi bao la hùng vĩ, có khí thế nuốt dâng thiên địa, Thần Điện ở giữa Đế uy tràn ngập, hẳn là chỗ quan tài của Cảnh Thiên Thần Đế, mà Thần Điện bên trái cũng lộ ra Đế uy thâm trầm, hẳn là chỗ Chứng Đế Chi Bảo, Thần Điện phía bên phải mơ hồ có Tiên quang truyền đến.

Cảnh Thiên Thần Đế cười nói:

- Thần Điện phía bên phải, chính là chỗ của Phi Tiên Bình Phong này. Giáo chủ xin mời!

Giang Nam chấn động áo, cất bước tiến lên, một đường hướng Thần Điện phía bên phải bay đi, hắn cước bộ vừa động, vô số Thần Cấm thần vân rối rít hiện lên, Tằng Loan Điệp Chướng, hóa thành đủ loại dị tượng, phô thiên cái địa đè xuống, rõ ràng là Đế lăng Thần Cấm khởi động!

Mặc dù Cảnh Thiên Thần Đế chưa từng thúc dục Thần Cấm, nhưng mà cũng chưa từng khiến Thần Cấm này dừng lại vận chuyển, Thần Cấm trong lăng mộ Thần Đế là lợi hại bực nào? Hơn nữa hữu điện tồn phóng bảo vật mà Cảnh Thiên Thần Đế cực kỳ coi trọng, đương nhiên là càng thêm nguy hiểm.

Tất cả mọi người không khỏi thay Giang Nam đổ mồ hôi lạnh, lại thấy Giang Nam cầm trong tay một cây trúc tía, cầm trúc đi về phía trước, tử ảnh bay múa đầy trời, từng ngọn dãy núi bị hắn đánh bay, từng đạo Đại Hà bị trúc trượng điểm toái, từng ngọn đại trận vặn vẹo, từ từ công phạt, trong khoảnh khắc liền ít cũng trăm đạo Thần cấm đại trận bị phá.

Đang lúc mọi người nhìn soi mói, Giang Nam thế như chẻ tre, một đường xông xáo đi qua, càng nhiều Thần Cấm rối rít phá vỡ, cũng không lâu lắm liền đi vào trong điện.

Sắc mặt Cảnh Thiên Thần Đế có chút ngưng trọng, nhẹ giọng nói:

- Huyền Thiên Giáo Chủ thực lực này, càng phát ra bá đạo. Cùng người này sanh ở cùng một thời đại, để cho ta cũng cảm thấy áp lực...

Thần Vũ, Tôn Viêm, Cửu Tiêu, Ngọc Chân chúng Đế rối rít gật đầu, thực lực Giang Nam so sánh với lúc trước cùng bọn họ giao thủ, lại có tiến bộ không nhỏ, vượt qua hữu điện, mấy hơi thở ở giữa liền đem mấy vạn đạo Thần Cấm phá không còn một mống, này nói rõ tu vi của hắn tăng lên bốn năm thành!

Mọi người chờ giây lát, chỉ nghe trong điện truyền đến một cỗ rung động kinh người, cũng không lâu lắm liền bình thường xuống, ngay sau đó chỉ thấy Giang Nam cất bước đi ra hữu điện, phong khinh vân đạm, hào phát vô thương.

- Đa tạ đạo hữu thành toàn.

Giang Nam hướng Cảnh Thiên Thần Đế thi lễ, cười nói.

Cảnh Thiên Thần Đế hoàn lễ, cười nói:

- Đây là Đế duyên giáo chủ nên được, cần gì phải khách khí? Chúng ta đi tả điện, mời chư vị giám định và thưởng thức Cảnh Thiên Bích Ngọc Tỳ của ta!

Mọi người đi theo tiến lên, Nhạc Ấu Nương nhìn Giang Nam một cái, nói nhỏ:

- Giáo tôn, bình phong kia rốt cuộc là bảo bối bực nào? Giáo tôn sao không lấy ra, cho chúng ta đại khai nhãn giới?

Giang Nam khẽ mỉm cười, lấy ra Phi Tiên Bình Phong mà bản thân được từ hữu điện kia, nhiều thánh tông đệ tử rối rít tiến lên quan sát, chỉ thấy trên bình phong kia có các màu Tiên quang tung bay, nâng một cô gái đẹp như Tiên phi thăng.

Nàng kia hẳn là Thiên Giới Ngọc Hoàng, chẳng qua làm cho người ta không nghĩ tới là, nàng lại là nữ tử, hơn nữa còn là một nữ tử tuyệt đẹp.

Hình ảnh trên bình phong cực kỳ duy mỹ, ý cảnh xa xưa, hẳn là Ngọc Hoàng đời sau đem tình hình phi tiên lưu niệm, lại tích chứa Tiên Đạo cùng một phần lĩnh ngộ của Ngọc Hoàng kia ở trong đó.

Giang Nam nhẹ nhàng thi triển một phần pháp lực, thúc dục bình phong, đột nhiên bình phong biến mất, chỉ thấy đầy trời Tiên quang đập vào mặt, bao phủ đám đông ở trong đó, mọi người hốt hoảng, chỉ nghe hàng tỉ loại đạo âm truyền đến, đủ loại Đại Đạo nổ vang cộng minh, Thiên Đạo chấn động, trong lúc bất chợt vô số đạo âm hóa thành một loại vận luật huyền diệu chí cực, phảng phất như Tiên khúc, rửa tâm linh, thanh trừ ma chướng trong lòng, mở ra linh trí, đủ loại ảo diệu, tiếng nói khó có thể thuyết minh.

Mọi người tâm thần sảng khoái, chỉ cảm thấy từ trước chưa từng lĩnh ngộ, chỗ khó lĩnh ngộ, trong lúc bất chợt rộng mở trong sáng, đầu óc rõ ràng trước nay chưa có, đối với Đạo hiểu cũng khắc sâu trước nay chưa có!

Bọn họ tựa như tự mình đi tới niên đại tiên tử kia phi thăng, cái thời khắc thần thánh kia, địa điểm phi tiên kia, nhìn Tiên quang bốc hơi, nâng tiên tử phi thăng Tiên Giới.

Mấy ngàn đệ tử Thánh tông trong lúc bất chợt có người hiểu ra, đột phá bình chướng, tăng lên một đại cảnh giới.

Giang Nam thu bình phong, có ít người ngay sau đó tỉnh lại, có ít người vẫn lâm vào trong trạng thái Ngộ Đạo, đây cũng là mọi người tư chất cao có thấp có, có người cơ duyên đến, trực tiếp đột phá, có người cơ duyên chưa đến, như cũ khốn ở cảnh giới trước mắt, miễn cưỡng không đến.

- Mặt bình phong này, so sánh với Cổ Tiên bồ đoàn không bằng, nhưng cũng là một bảo vật khó lường. Ta nếu ngồi ở trên bồ đoàn, lại tế lên bình phong, đối với tu vi của ta vô cùng hữu ích!

Giang Nam thầm nghĩ.

Về đầu trang
Về đầu trang