Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1541: Bảo Thần Nhân Lấy Máu. (2)(1542)

5400 vạn năm qua, Chư Thiên vạn giới hai mươi tám triều Thần Đế có mạnh có yếu, nhưng mặc dù là Tư Mã Thánh đế yếu nhất, cũng là một cường giả vô địch trấn áp thời đại kia không đối thủ.

Mà bảy Thần Đế này, bị Giang Tuyết chèn ép luyện hóa, so với Tư Mã Thánh đế còn yếu đi rất nhiều, ở bên trong các đời Thần Đế, căn bản nhập không được mặt bàn, cho dù thành tựu Thần Đế, cũng là một trò cười!

Tốc độ Đại Tự Tại Thiên sụp đổ nhanh hơn, trong mấy hơi thở liền có hơn hai ngàn Thánh Phật kiếp khu bị đánh nát, dung nhập La Thiên.

Sắc mặt Thánh Phật thảm đạm, ra sức chống cự, lại thủy chung không cách nào đột phá La Thiên trấn áp, rất nhanh sẽ bị luyện chết ở bên trong La Thiên, đột nhiên Thần Quang đại phóng, một đạo Thần Quang huy hoàng như trụ rót vào bên trong Đại Tự Tại Thiên, lập tức triệt tiêu luyện hóa chi lực của La Thiên.

- Đông Cực đạo hữu bớt giận.

Phật âm hạo hạo đãng đãng truyền đến, chư Phật hiện lên ở bên trong La Thiên, vô số đại Phật lớn nhỏ mọc lên san sát như rừng, bảo vệ xung quanh một Bổ Thiên Thần Nhân bao phủ bên trong Thần Quang, một đại Phật thân hình to lớn cao ngạo, Phật Quang lách thân, nhưng ở trước mặt vị Bổ Thiên Thần Nhân này vẫn là như ánh nến huỳnh quang.

- Cực Nhạc đạo hữu.

Giang Tuyết thu tay lại, hướng Bổ Thiên Thần Nhân kia chào, dùng đạo hữu tương xứng.

Thần Quang rung chuyển, Cực Nhạc lão tổ ở trong Thần Quang hoàn lễ, thanh âm chấn động thiên địa:

- Đông Cực đạo hữu có chỗ không biết, đệ tử này của ta hôm nay vẫn không thể chết, cần hắn đến đối kháng Sâm La Ma Hoàng. Nếu ngươi luyện chết hắn, Chư Thiên vạn giới ta đối kháng trường hạo kiếp này, liền thiếu đi một cường giả.

- Cực Nhạc lão tổ đã ra mặt, sự tình ta rơi vào phàm trần có thể thôi.

Giang Tuyết đối mặt vị Bổ Thiên Thần Nhân này, không có vẻ sợ hãi chút nào:

- Nhưng Ngọc Hoàng Thiên ta tử thương vô số Thần Ma, vô số sinh linh chết thảm, làm nô, trận Nhân Quả này đoạn như thế nào?

Cực Nhạc lão tổ không đáp, trầm mặc một lát nói:

- Đệ tử này của ta, trời sinh liền có tuệ căn, ta ở dưới cây bồ đề ngộ đạo, cũng đã phát hiện hắn cùng với phật môn ta hữu duyên, bởi vậy mới làm phép hắn. Ve sầu thoát xác, hóa thành tri liễu, cái gọi là tri liễu, là biết rõ, phật môn ta chú ý đốn ngộ, kim thiền, tri liễu, xác ve, đều tích chứa tâm tình cực cao của Phật môn. Bất quá hắn sinh trong đất, tuy được phật pháp, nhưng như cũ là chỗ sinh dơ bẩn, phải bỏ đi xác ve dơ bẩn, mới có thể hóa Phật. Vì vậy đệ tử này của ta chuyển thế đến Địa Ngục vạn giới, hóa thành Minh Hoàng, để cho hắn lĩnh ngộ sinh tử Vô Thường, bỏ đi ma thân.

Thánh Phật chính là kim thiền dưới cây bồ đề mà Cực Nhạc lão tổ ngộ đạo, Cực Nhạc lão tổ ở dưới tàng cây ngộ đạo mười một năm, Bổ Thiên Thần Nhân lĩnh ngộ đại đạo là cao thâm bực nào, đại đạo đạo âm ở chỗ cây bồ đề, cơ hồ tương đương với Cực Nhạc lão tổ tự mình vì hắn nói pháp, nói mười một năm.

Thánh Phật ở trong đất liền mở ra linh trí, leo ra bùn đất, bò lên trên cây bồ đề rút đi thể xác, tu luyện tới Thần Cảnh liền đi Địa Ngục vạn giới, rốt cục thành tựu Minh Hoàng.

- Nếu hắn có thể thành đế, tất nhiên có thể kế thừa vị trí của ta, thống lĩnh Phật môn, chỉ là hắn cuối cùng là chỗ sinh dơ bẩn, trong lòng ma tính khó đi, hắn cả đời bỏ đi kiếp khu, thủy chung không có chứng đạo thành đế, là ta nhìn ra hắn còn có ma tính, công pháp chưa viên mãn, bởi vậy không cho hắn chứng đạo, chỉ đợi hắn tu thành Thần Quân Đại viên mãn cảnh giới liền để cho hắn bỏ đi kiếp khu.

Cực Nhạc Phật tổ thanh âm ầm ầm chấn động nói:

- Ở kiếp này, hắn như trước không có tẩy đi ma tính, ở trong tối tính toán đạo hữu, còn tạo ra một hồi sát nghiệt, thế cho nên Vô Tướng Kiếp Kinh lưu truyền ra ngoài, suýt nữa tai họa chúng sinh. Ta vốn muốn để cho hắn lần nữa bỏ đi ma thân, chẳng qua hiện nay là lúc dùng người, chỉ có hắn có thể ngăn Sâm La Ma Hoàng, cho nên lưu hắn đến nay. Đông Cực đạo hữu, ngươi giết hắn ba nghìn kiếp thân dung nhập La Thiên, lại giết xuống dưới, hắn liền vô lực chống cự Sâm La Ma Hoàng rồi. Kính xin đạo hữu, cho ta một chút mặt mũi, ngày sau làm tiếp truy cứu.

Đầy trời chư Phật ngay ngắn nói:

- Kính xin Đông Cực bệ hạ cho Cực Nhạc đại thế giới ta một cái mặt mũi!

Phật âm mênh mông cuồn cuộn, Chư Thiên đều nghe thấy.

Sắc mặt Giang Tuyết biến hóa, tự nghĩ không phải là đối thủ, đột nhiên cười nói:

- Đạo hữu muốn cứu ái đồ, vì sao hà tiện?

Cực Nhạc Phật tổ cười ha ha nói:

- Tự nhiên phải thành toàn đạo hữu. Đạo hữu La Thiên một thành, áp lực của chúng ta cũng giảm nhẹ một chút.

Ở bên trong Thần Quang, vị Bổ Thiên Thần Nhân này thò tay vẽ một cái, vạch phá bản thân, chỉ thấy Phật huyết óng ánh sáng long lanh bay ra, bay vào bên trong hoa sen, dung nhập đến trong La Thiên.

Đã có Cực Nhạc Phật tổ Phật huyết thoải mái, La Thiên lập tức trở nên càng thêm thần thánh.

Cực Nhạc Phật tổ tọa hạ, một tiểu Phật Đà lông mày xanh đôi mắt đẹp bay ra, tế lên một cái túi, cao giọng quát:

- Thánh Phật sư huynh, còn không trở về.

Ở bên trong Đại Tự Tại Thiên, Thánh Phật cùng bảy ngàn kiếp thân còn lại chung một chỗ hướng Cực Nhạc Phật tổ hạ bái, chỉ thấy Đại Tự Tại Thiên tan rã, từng con kim thiền từ đó bay ra, nhao nhao rơi vào trong bao vải.

Tiểu Phật Đà kia thu túi, cung kính giao cho Cực Nhạc Phật tổ.

- Đa tạ đạo hữu.

Cực Nhạc Phật tổ thi lễ.

Giang Tuyết hoàn lễ nói:

- Đạo hữu cần biết, bên trong hạo kiếp ta không tính toán với hắn, hạo kiếp thoáng qua một cái, hay sẽ so đo một phen.

Cực Nhạc Phật tổ gật đầu, mang theo túi cùng chư Phật rời đi, biến mất không thấy gì nữa.

Cực Nhạc Phật tổ vừa biến mất, đột nhiên chỉ thấy hư không bắt đầu khởi động, từng đạo Thần Quang từ hạ giới phô ra, phố đến phía trên La Thiên, áp chế La Thiên, để cho La Thiên không cách nào tiếp tục thôn phệ thân thể Thần Đế, Thần Quân, Thần Tôn.

Một cái đầu rồng cự đại tìm đến trước mặt Giang Tuyết, để cho Giang Tuyết giống như một hơi bụi thật nhỏ, đầu rồng mở miệng, thanh âm to giống như chuông lớn chấn động, cao giọng nói:

- Đông Cực đạo hữu, có thể cho ta chút mặt mũi, buông tha mọi người bên trong hoa sen hay không?

Bên trong một đạo Thần Quang, một gương mặt hiển hiện, đúng là Tạo Hóa lão tổ, cao giọng nói:

- Đúng vậy, ngươi khí cũng đã ra, La Thiên cũng đúc rồi, nên thu tay lại đi.

Ở bên trong đạo Thần Quang thứ ba, thanh âm Đạo Vương truyền đến nói:

- Đạo hữu, lúc trước chúng ta không ngăn trở ngươi, là cho ngươi hả giận, hôm nay xả giận xong, kính xin thu tay lại, cộng đồng đối kháng hạo kiếp.

Đạo Thần Quang thứ tư truyền đến thanh âm của Thiên Ý lão tổ, tràn đầy ngạo khí:

- Giết bọn chúng đi, ngươi muốn đích thân cùng những tiểu lâu la kia giao đấu hay sao? Không khỏi có mất thân phận đạo hữu. Lưu bọn hắn lại, để cho bọn hắn đi đối phó những tiểu lâu la kia.

Về đầu trang
Về đầu trang