Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1580: Thằng Này Pháo Hôi. (2)(1581)

Đa Tuần Phật Tổ chỉ phải đứng lại, Giang Nam cười tủm tỉm nói:

- Phật tổ từ bi vi hoài, bổn giáo cũng là bội phục không thôi, không dám chậm trễ nghiệp lớn Phật tổ cứu vớt vạn dân khó khăn. Bất quá Nguyên Giới ta cũng có đại nạn, Phật tổ như thế nào cũng muốn lưu lại lời nói a?

Đa Tuần Phật Tổ bất đắc dĩ nói:

- Giáo chủ không ngại nói rõ.

Giang Nam liếc nhìn Chân Pháp Phật Đà, Chân Pháp Phật Đà biết không ổn, quả nhiên nghe được Giang Nam cười nói:

- Phật tổ tiến đến Vân Gian thế giới tự nhiên là tốt, danh chính ngôn thuận, ta cũng không dám cường lưu. Chỉ là Nguyên Giới của ta đại nạn, ta quả thực khó có thể ngăn cản, dám thỉnh Phật tổ đem Chân Pháp Phật Đà lưu lại, theo ta cùng nhau đi tới Huyền Minh Nguyên Giới, làm cho bổn giáo ngày đêm lắng nghe Chân Pháp Phật Đà dạy bảo.

- Đây là muốn đem Chân Pháp sư đệ trở thành con tin, áp ở Huyền Minh Nguyên Giới, đợi đại chiến bùng phát, nếu ta không tiến về Huyền Minh Nguyên Giới, vị Giang giáo chủ này sẽ đem Chân Pháp sư đệ trở thành pháo hôi, để cho hắn chết ở trong tay địa ngục đại quân...

Đa Tuần Phật Tổ tính toán một lát, có chút khó xử, nếu là người khác cũng thôi, làm pháo hôi liền làm pháo hôi, hết lần này tới lần khác Chân Pháp Phật Đà là đại Tây Thiên Phật đế thân truyền đệ tử, người đại Tây Thiên phái đến Chư Thiên vạn giới truyền đạo, chết không được.

Bất quá nếu không đem Chân Pháp Phật Đà áp ở chỗ này, chỉ sợ Giang Nam cũng sẽ không tùy ý hắn ly khai.

Giang Nam thấy hắn do dự, ý vị thâm trường nói:

- Phật tổ, thực không dám đấu diếm, bổn giáo chẳng những là Hồ Thiên lão tổ đệ tử, hơn nữa còn là đương kim Chư Thiên vạn giới Thần Đế, Đông Cực đại đế đệ đệ, Đông Cực thần triều Tả Thiên Thừa.

Trong lòng Đa Tuần Phật Tổ nghiêm nghị:

- Cái thằng này bối cảnh thâm hậu, phía sau đứng rất nhiều vị đại lão, nếu ta không đáp ứng, chỉ sợ tại Chư Thiên vạn giới nửa bước khó đi!

Nghĩ tới đây, Đa Tuần Phật Tổ ha ha cười nói:

- Chân pháp sư đệ, giáo chủ thịnh tình không thể chối từ, ngươi liền theo giáo chủ đi một lần a. Sư đệ yên tâm, ngày khác ta cũng sẽ đến Huyền Minh Nguyên Giới một lần.

Chân Pháp Phật Đà trong nội tâm 100 cái không vui, cũng là lo lắng Đa Tuần Phật Tổ vừa đi không quay trở lại, Giang Nam một phát hung ác coi hắn làm thành pháo hôi, dùng thủ đoạn của Huyền Thiên giáo chủ, chỉ sợ đem hắn làm pháo hôi còn vui tươi hớn hở giúp Giang Nam kiếm tiền.

Bất quá Đa Tuần Phật Tổ mở miệng, hắn cũng không nên cự tuyệt, chỉ phải kiên trì đáp ứng.

Đa Tuần Phật Tổ cáo từ rời đi, Giang Nam nhìn xem Chân Pháp Phật Đà cười lạnh không thôi, Chân Pháp Phật Đà lúng ta lúng túng nói:

- Giáo chủ chớ trách, mới vừa rồi không phải tiểu Phật không mở miệng cứu ngươi, mà là sư huynh kia của ta làm việc lỗ mãng, lại có chủ ý, không nghe khuyến cáo của ta.

Đa Tuần Phật Tổ đích thật là người có chủ ý, nhưng tuyệt không phải làm việc lỗ mãng, ngược lại khéo đưa đẩy như là cá chạch trượt không nương tay.

Giang Nam thực sự lơ đễnh, dứt bỏ Chân Pháp Phật Đà không để ý tới, hướng đạo đồng kia cười nói:

- Linh Đạo Tử sư huynh, như thế nào đến kịp thời như thế?

Đạo đồng kia đúng là Linh Đạo Tử, trong tay mang theo một cái túi, nghe vậy có chút bi sắc nói:

- Sư huynh, lão gia biết rõ ngươi gặp nạn, mệnh ta xuống núi tới tìm ngươi. Lão gia nói, ta lần này xuống núi, liền không cần trở về nữa, đi theo hắn chỉ có một con đường chết, để cho ta mang nhiều chút ít gia sản...

Giang Nam im lặng, Hồ Thiên lão tổ đối với tiền đồ của mình vô cùng bi quan, cho là mình hẳn phải chết, khó có thể vượt qua trường hạo kiếp này, bởi vậy sớm đem Hồ Thiên tam thánh đuổi đi ra cửa, giờ phút này lại đem Linh Đạo Tử đá ra, là ngờ tới mình chỉ sợ mệnh không lâu rồi.

- Thiên hạ này nhân định thắng thiên, Hồ Thiên lão gia tất nhiên có thể gặp dữ hóa lành.

Giang Nam an ủi:

- Ngươi hôm nay ly khai Hồ Thiên đại thế giới cũng tốt, hôm nay Nguyên Giới ta đại chiến buông xuống, ta một cây chẳng chống vững nhà, ngươi theo ta cùng một chỗ tiến về Huyền Minh Nguyên Giới, chung phó trận đại kiếp nạn này.

Linh Đạo Tử gật đầu nói:

- Trong bao vải này của ta còn một người ngươi quen nữa.

Dứt lời, đem túi mở ra, cười nói:

- Cổ Hiên sư đệ, đi ra a.

Giang Nam hướng trong bao vải nhìn lại, chỉ thấy trong bao vải các loại đế bảo rực rỡ muôn màu, đều là nồi chén hồ lô bồn chén nhỏ... các loại đồ vật, trừ lần đó ra, còn có một cây nhân sâm hình người, đỉnh đầu dài ra mấy đóa hoa cùng ba quả hồng, từng quả hồng đều có nhất trọng thiên đình, đạo âm từ trong quả chấn động.

Mà miếng trái cây thứ tư là màu xanh, chưa thành thục.

Gốc nhân sâm hình người này từ trong bao vải nhảy ra, hữu mô hữu dạng (*ra dáng), hướng Giang Nam thi lễ nói:

- Sư huynh.

Giang Nam tấc tắc kêu kỳ lạ, cười nói:

- Cổ Hiên đạo hữu, đã lâu không gặp.

Gốc nhân sâm kia thân hình lắc lư, rung thân hóa thành một vị nam tử tuấn lãng, đúng là Cổ Hiên đạo nhân, đã từng cùng Giang Nam có vài lần duyên phận, cộng đồng tiến vào Vọng Tiên Đài, đã từng tham dự qua Tiểu Quang Minh giới đại chiến, hôm nay dĩ nhiên là Chân thần đỉnh phong cảnh giới, đợi miếng trái cây thứ tư thành thục, sẽ tu thành Thần Chủ.

Cổ Hiên đạo nhân khom người nói:

- Sư huynh, ta vốn là một cây dã sâm trên Hồ Thiên thánh sơn, đần độn, về sau bị Linh Đạo Tử sư huynh cấy ghép đến bên cạnh nhà tranh, thường được lắng nghe lão gia diễn giải, lúc này mới có cơ duyên hóa thành hình người. Hôm nay lão gia lệnh Linh Đạo Tử sư huynh xuống núi, ngay cả ta cũng bị lão gia đuổi ra, để cho Linh Đạo Tử sư huynh dẫn ta cùng một chỗ ly khai.

- Đã như vầy, Cổ Hiên đạo hữu cũng theo ta đi Huyền Minh Nguyên Giới a.

Bọn người Giang Nam lúc này ly khai Trường Lâu thế giới, hướng Huyền Minh Nguyên Giới mà đi, bất quá không bao lâu, kiếp trước thân của hắn đuổi theo mọi người, toàn thân là huyết, tu vi tổn hao nhiều, dẫn đi rất nhiều Ma Tôn Ma Quân trong Trường Lâu thế giới, để cho vị chân thân này cũng lọt vào trọng thương.

Giang Nam đem vị chân thân này thu nhập bên trong mi tâm Tử Phủ ân cần săn sóc, lần này đến đây dò la tin tức Trường Lâu thế giới, hắn thu hoạch tương đối khá, không chỉ có chứng kiến rất nhiều bố trí trong Trường Lâu thế giới, còn cùng Thiếu Hư tiên thể giao phong, càng làm cho hắn một lần hành động đột phá, thành tựu Thần Chủ, lại mượn tiên thể chi huyết luyện thành Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm.

Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm càng là cắn nuốt rất nhiều pháp bảo, ngay cả Tạo Hóa tiên đỉnh cũng bị hắn luyện nhập ở bên trong chứng đạo kiếm, thậm chí ngay cả tiên thể Thiếu Hư pháp bảo Tiên Văn Bảo Thư cũng bị cắn nuốt hơn phân nửa uy năng, để cho thanh chứng đạo kiếm này càng thấy thần dị!

Hơn nữa, lại có Linh Đạo Tử vị Thần Quân đỉnh phong này gia nhập liên minh, cộng thêm Chân Pháp Phật Đà trở thành con tin, không lo Đa Tuần Phật Tổ vị tồn tại cường hoành này không lộ diện.

Về đầu trang
Về đầu trang