Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1595: Ma Tiên Điện(1596)

Cuối cùng nhất, Thiếu Hư dừng bước lại, đi vào trước một tòa tế đàn cổ xưa, đốt một nén nhang, cắm ở trên tế đàn, khói hương lượn lờ bay lên, khom người nói:

- Chư Thiên vạn giới Tả Thiên Thừa, Huyền Thiên giáo chủ, đã trở thành kình địch của ta. Hắn cũng là tiếp cận Thần Chủ đỉnh phong cảnh giới, nhưng pháp lực gấp ta mấy lần, hắn luyện chế pháp bảo, cũng muốn vượt qua Tiên Văn Bảo Thư của ta một đường, hôm nay ta chỉ là dựa vào Ly Sửu Ma Hoàng Hoàng Cực đạo chung mới có thể áp chế hắn một bậc. Kính xin sư tôn dạy ta.

Trụ hương kia lóe lên ánh sáng màu đỏ, khói xanh dần dần ngưng tụ, hóa thành một thân hình to lớn cao ngạo xuất hiện ở trên tế đàn. Nhìn về phía tiên thể Thiếu Hư, thanh âm cuồn cuộn mà đến, tuy khói hương tạo thành thân ảnh mở miệng, nhưng thanh âm lại phảng phất là từ chỗ cực kỳ xa xôi truyền đến:

- Giang sơn luôn có nhân tài, Chư Thiên vạn giới gặp nạn, số mệnh thiên hạ hội tụ, ngẫu nhiên đản sinh ra một hai yêu nghiệt cũng là chuyện đương nhiên. Bất quá cũng may quần hùng Chư Thiên vạn giới không phải một lòng, đều tranh đoạt số mệnh, số mệnh vạn giới sẽ không hàng lâm đến trên người một hai người, bởi vậy không cách nào hình thành tiên thể. Tuy có người có thể nhất thời bao trùm ở phía trên ngươi, nhưng mà không cách nào cả đời bao trùm ở phía trên ngươi, điểm này ngươi không cần lo lắng.

- Sư tôn, ta muốn cả đời thủ thắng, cũng muốn nhất thời thủ thắng!

Thiếu Hư khom người nói:

- Ta là tiên thể, có người cùng cảnh giới áp ta một bậc, tâm ta không tiêu, tâm linh không cách nào hiểu rõ.

Thân ảnh to lớn cao ngạo kia trầm mặc một lát nói:

- Tốt. Khó được có người có thể ma luyện ngươi, ta vốn cũng là lo lắng ngươi sẽ bởi vì mình là tiên thể, siêu nhân một bậc khuyết thiếu tôi luyện mà hoang phế, bây giờ nhìn đến ngươi ý chí chiến đấu vẫn còn, làm cho ta có chút mừng rỡ. Tòa ma điện này của ta, tên là Ma Tiên Điện, lịch đại phi tiên chi nhân sẽ ở trước khi phi tiên đem cảm ngộ của mình khắc ở trong đó. Hôm nay, ta vì ngươi mở ra Ma Tiên Điện, ngươi đi vào tu hành một tháng thời gian. Về phần ngươi có thể lĩnh ngộ bao nhiêu, thì xem bản lãnh của ngươi rồi.

Thiếu Hư đại hỉ, vội vàng khấu tạ.

Chỉ thấy bên trong ma quang Thần Quang trùng trùng điệp điệp, lộ ra một tòa môn hộ phong cách cổ xưa nguy nga, một đạo tiên quang đại đạo từ trong môn hộ phố ra, rơi vào dưới chân Thiếu Hư.

Thiếu Hư đè xuống kích động trong lòng, mang hành hương chi tâm, cất bước leo lên tiên quang đại đạo, đi vào bên trong môn hộ.

- Một tháng thời gian... Huyền Thiên giáo chủ, một tháng sau ta tất tự tay đem ngươi chém giết, diệt Huyền Minh Nguyên Giới, để cho hàng tỉ Thần Ma cùng sinh linh thi cốt, lót một con đường thành tiên, đem đầu của ngươi, trở thành một đồ trang trí nho nhỏ trên đường phi tiên của ta!

Mà vào lúc này, Giang Nam cất bước mà đi, hành tẩu ở trong vạn giới tầm đó, hắn đi qua từng tòa thế giới, thấy được trường hạo kiếp này lan đến gần Chư Thiên vạn giới, hắn như một cái không người đếm xỉa đến, chỉ là nhìn xem vạn vật sinh linh ở trong hạo kiếp giãy dụa muốn sống.

Hắn đi vào phía sau Địa Ngục đại quân, nơi này còn có từng tòa thế giới chưa bị Địa Ngục công hãm, bất quá vẫn là có rất nhiều Địa Ngục Ma Thần cùng Ma tộc tu sĩ tới đây càn quét, lại có yêu ma làm loạn, bắt phàm nhân, đem phàm nhân trở thành huyết thực ăn tươi, hoặc là bắt tu sĩ trở thành nô lệ, khai thác quặng mỏ Linh Sơn, lại có ma đầu đồ sát phàm nhân cùng tu sĩ, thu thập hồn phách cùng máu huyết luyện chế pháp bảo, còn có ma đầu dâm nhạc, bắt rất nhiều giai nhân tuyệt sắc, mỗi đêm tất yếu hơn mười tuyệt sắc giai nhân nhập sổ hoan dâm, ngày kế tiếp liền đem những mỹ nhân này ăn tươi.

Những thế giới này kêu rên khắp nơi, thi cốt khắp nơi, ma khí tràn ngập ở giữa thiên địa, còn có rất nhiều tu sĩ cùng Thần Ma của Chư Thiên vạn giới di chuyển, từ nguyên một đám thế giới mà bọn hắn sinh dưỡng hướng thế giới khác dời đi, thường thường lại lọt vào ma đầu đuổi giết phục giết.

- Thiên Tâm là tâm gì? Chúng sinh gặp như thế nào?

Giang Nam cất bước đi ở trên một khỏa tinh cầu, phóng nhãn nhìn ra, khắp nơi trên đất là Phong Hỏa, sanh linh đồ thán, có Ma tộc trong địa ngục làm loạn, cũng có yêu ma quỷ quái trong Chư Thiên vạn giới thừa cơ tác quái ăn người.

- Đây là Thiên Tâm sao? Thiên Tâm là dung túng những yêu ma quỷ quái này tai họa chúng sinh sao? Hay là nói, đây không phải chúng sinh, hoặc là nói, những yêu ma quỷ quái này cũng là chúng sinh...

Tại đây gia quốc nghiền nát, vô luận là phàm nhân hay là thần, đều cực khổ giãy dụa cầu sinh tồn, tràng cảnh thê thảm để cho hắn không khỏi nhớ tới một màn mình thoát đi Trung Thổ phế tích kia, vô số người vô số sinh linh đã trải qua tao ngộ cùng hắn giống nhau, để cho hắn trong hoảng hốt tựa hồ cũng chứng kiến chính mình.

Hắn cũng đã trải qua từng tràng chém giết, những Địa Ngục Ma Thần du đãng ở trong nguyên một đám thế giới kia nhìn thấy hắn, tự nhiên không có hảo tâm như vậy, muốn ăn tươi hắn.

Đối với chút ít Ma Thần này, Giang Nam tự nhiên cũng sẽ không lưu tình, trực tiếp xử tử, chỉ là du lịch lâu như vậy, gặp được từng tràng thăng trầm, từng tràng thảm sự, trong lòng của hắn mờ mịt thêm nữa....

- Gặp chúng sinh, ai mới là chúng sinh... Thiên Tâm là tâm gì...

Hắn đi vào một địa phương còn tính toán an bình, nơi này có thần minh tọa trấn, đã thành lập nên Thần quốc, được vạn dân cung phụng, nhưng tại đây cũng có Địa Ngục ma đầu làm loạn, bốn phía cướp sạch, đốt giết đánh cướp, dân chúng lầm than, bất quá so sánh với địa phương khác, coi như là tốt rồi.

Một tòa thần miếu tráng lệ cao ngất, vô số nhân loại, tu sĩ hướng tòa thần miếu này dập đầu khóc lóc kể lể, khẩn cầu thần minh trừ khử cực khổ, cứu vớt bọn họ trong nước lửa. Trước Thần miếu, nguyên một đám tu sĩ sắc mặt nghiêm túc đứng ở nơi đó, nhìn xem chúng sinh khẩn cầu thần minh cứu thế nhân, có chút chân tay luống cuống.

Những tu sĩ này hẳn là đệ tử vị thần min kia, giờ phút này dĩ nhiên thu thập thỏa đáng, ý định ly khai thế giới này, đi thế giới khác tị nạn.

Trong loạn thế, mặc dù là thần cũng bản thân khó bảo toàn, thần cũng muốn chạy nạn, thoát đi Địa Ngục Ma Thần.

Đông đông đông...

Nguyên một đám lão nhân, phụ nữ và trẻ em cùng trẻ trung cường tráng ở trước thần miếu dập đầu, khấu đầu rơi máu chảy, nức nở nói:

- Ung Hòa đại thần, xin mang chúng ta cùng bọn họ một chỗ ly khai! Đại thần, con dân chúng ta, tất nhiên đời đời kiếp kiếp phụng dưỡng ngươi, khẩn cầu đại thần mang chúng ta đi xa cái thế giới này!

Một phụ nữ ôm ấp hài nhi dập đầu, thanh âm khàn khàn nói:

- Ung Hòa đại thần, ngươi đã đi ra, chúng ta sống thế nào? Kính xin đại thần rủ xuống lòng thương!

- Chúng ta nhiều thế hệ cung phụng đại thần, xin đại thần không muốn bỏ lại bọn ta...

Về đầu trang
Về đầu trang