Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1599: Lĩnh Ngộ Thiên Tâm Thấy Chính Mình. (2)(1600)

Hắn đi thật lâu, thấy tình hình đều là như vậy, tựa hồ gặp được vô số mình, nhìn thấy vô số người bình thường cùng sinh mệnh như hắn ở trong hạo kiếp giãy dụa cầu sinh, loại tình hình này, cùng mình khi còn nhỏ chạy trốn ra Trung Thổ phế tích có gì khác nhau?

- Gặp chúng sinh, trước thấy chính mình.

- Tỷ tỷ cũng từng nói qua mở ra thần nhãn gặp chúng sinh, nhìn thấy chính mình là một thành viên bên trong chúng sinh, khi đó ta sẽ lĩnh hội Thiên Nhân Hợp Nhất, tâm tình vĩnh viễn không lùi, khám phá mê chướng trong lòng, phủi nhẹ sương mù trước mắt.

- Vạn giới trầm luân ở bên trong hạo kiếp, cho ta xem đến mình là một thành viên trong chúng sinh, cái này nên là thiên nhãn theo như lời Huyền Đô cổ tiên, cũng là thần nhãn theo như lời tỷ tỷ đi à nha? Gặp chúng sinh theo như lời tỷ tỷ, ta còn không có lý giải cao siêu hơn...

- Những Địa Ngục Ma Thần quát tháo sát nhân ăn người kia, tạo thành vạn giới hạo kiếp, cũng là chúng sinh sao?

Trong mắt Giang Nam còn có mê mang, bất quá hai con ngươi của hắn dần dần tràn đầy thần thái, hắn mở ra thần nhãn gặp chúng sinh, gặp được chính mình, rốt cục để cho tâm cảnh của mình đạt tới một độ cao trước nay chưa có, thậm chí hắn còn có thể cảm giác được Thiên Đạo vận hành rõ ràng.

Hắn có thể cảm giác được, bên trong Thiên Đạo của Chư Thiên vạn giới có tư, đó là đại đạo của Bổ Thiên Thần Nhân xen lẫn ở bên trong Thiên Đạo, quấy nhiễu Thiên Đạo vận hành, nhưng đồng thời bổ toàn bộ Thiên đạo.

Hắn còn có thể cảm giác được Thiên Đạo của Chư Thiên vạn giới suy yếu, sợ hãi, chống cự Thiên Đạo hai đại vũ trụ dung hợp, mà La Thiên Thiên Đạo đang phát triển, tung tăng như chim sẻ, khẳng định Thiên Đạo của hai đại vũ trụ dung hợp là chiều hướng phát triển.

Thiên Đạo của Chư Thiên vạn giới tầm đó đã xảy ra mâu thuẫn.

Mà hắn còn cảm giác được Địa Ngục Thiên Đạo đang vận hành, đó là một loại tràn ngập khuếch trương tràn ngập tham lam muốn giữ lấy Thiên Đạo chư thiên, muốn thôn phệ chín đại Thiên Đạo chí bảo lớn mạnh mình, bất quá Địa Ngục Thiên Đạo cũng sợ hãi, sợ hãi La Thiên phát triển.

Địa Ngục Thiên Đạo ở một bên phát triển, một bên suy yếu.

Thiên Đạo của hai đại vũ trụ đều tản mát ra một loại tin tức, cái kia chính là chiến đấu, chính thống!

Hai đại vũ trụ Thiên Đạo chiếu lệnh những tồn tại cảm ứng đến Thiên Đạo kia đi chiến đấu, đi tranh đoạt chính thống!

Thiên Đạo vô tình vô tư, nguyên bản sẽ không sinh ra những tin tức này, nhưng mà trước loại dung hợp đại thế này, Thiên Đạo hai đại vũ trụ đã phải dung hợp, đồng thời thiên đạo bất đồng, lại lẫn nhau bài xích, bởi vậy mới có thể hình thành những chiến đấu này, chiếm hữu cùng khuếch trương thậm chí sợ hãi, sợ hãi dục vọng.

Cái này là Thiên Tâm!

Lúc trước, Giang Nam cho dù tu thành thiên đạo thần thông, cũng chưa từng cảm ngộ cảm ứng được Thiên Đạo chấn động, mà hôm nay, hắn có thể rõ ràng nắm chắc đến Thiên Đạo hai đại vũ trụ chấn động.

Cái này là khám phá mê chướng trong lòng theo như lời Giang Tuyết, phủi nhẹ sương mù trước mắt.

Tiếc nuối duy nhất là Giang Nam cảm giác được còn chưa đủ, bởi vì hắn cảm ứng được Thiên Tâm, trừ đi mê chướng trong lòng, sương mù trước mắt, mà không thể dùng thiên nhãn gặp chúng sinh.

Thiên nhãn gặp chúng sinh, thần nhãn gặp chúng sinh, đều là đứng ở độ cao của Thiên Đạo đi gặp, hiện tại hắn biết rõ Thiên Tâm, nhìn thấy chính mình là chúng sinh, nhưng còn khiếm khuyết độ cao Thiên Đạo, chỉ kém điểm này, hắn liền có thể luyện thành hoàng đạo!

- Ân? Giống như có rất nhiều Địa Ngục Ma Thần đang giám thị ta...

Giang Nam đột nhiên cảm ứng được rất nhiều ánh mắt không có hảo ý, những Địa Ngục cường giả này tuy cũng không hiện thân, nhưng ác ý trong ánh mắt hắn có thể rõ ràng cảm ứng được.

- Cái này tất nhiên là Tử Viên Ma Hoàng thấy lưu ta bất trụ, lại sợ ta ở phía sau địa ngục đại quân phá hư Địa Ngục bố trí, cho nên thông báo Địa Ngục các lộ cường giả, nghiêm mật giám sát và điều khiển động tĩnh của ta, thậm chí không tiếc đem ta chém giết!

Trong nội tâm Giang Nam khẽ nhúc nhích, cất bước hướng phương hướng Huyền Minh Nguyên Giới bay đi, thầm nghĩ:

- Tử Viên Ma Hoàng biết rõ ta ở chỗ này, như vậy nhất định sẽ thông báo Sâm La Ma Hoàng. Muốn lưu lại ta không dễ dàng như vậy, hôm nay hai đại vũ trụ giao chiến, đế cảnh cùng Hoàng Đạo Cực Cảnh tồn tại đơn giản sẽ không lộ diện, nếu không sẽ lọt vào Bổ Thiên Thần Nhân đánh chết, như vậy trước đến giết ta, nhất định là Sâm La Ma Hoàng phân thân rồi! Sâm La Ma Hoàng phân thân rất nhiều, trong đó không thiếu có tồn tại cấp bậc Ma Quân, nếu bị ngăn lại, ta cũng khó thoát khỏi cái chết!

Hôm nay hắn thiên nhãn thấy chúng sinh lĩnh ngộ còn kém một chút hỏa hầu, nhưng mà nếu như tiếp tục lưu lại nơi đây, tất nhiên sẽ để ình lâm vào tuyệt cảnh, chỉ sợ ngộ không ra hoàng đạo, sẽ lọt vào Sâm La độc thủ!

Hắn nhanh như điện chớp, nhoáng một cái là trăm triệu dặm, mặc dù là Ma Tôn Ma Quân truy tung hắn cũng bị hắn xa xa bỏ qua.

- Tiểu quỷ...

Giang Nam đột nhiên chứng kiến hư không phía trước lắc lư, vội vàng dừng bước lại, chỉ thấy một Thần Ma vô cùng to lớn cao ngạo đột nhiên hiện ra ở phía trước, vị Thần Ma này sinh vạn cánh tay, chân đạp Minh Hải, tay nắm vạn giới, trên cao nhìn xuống theo dõi hắn, sắc mặt giận dữ.

- Sâm La lão ca ca!

Giang Nam kinh hỉ:

- Không nghĩ tới ở chỗ này còn có thể chứng kiến lão ca ca! Lão ca ca vội vả đến đây như vậy, hẳn là có bảo vật tiễn đưa ta?

Thần Ma to lớn cao ngạo kia đúng là một Ma Quân phân thân của Sâm La Ma Đế, nghe vậy không khỏi nhớ tới mình ở trong tay Giang Nam đủ loại bất hạnh, trong cơn giận dữ, nộ cười nói:

- Tiểu quỷ, miệng ngược lại rất ngọt, không biết thần tính của ngươi có phải cũng ngọt như vậy hay không... Ân? Đi rồi hả?

Sâm La Ma Đế Ma Quân phân thân một câu còn chưa có nói xong, liền thấy Giang Nam đột nhiên biến mất ở trong hư không, không khỏi nộ quát một tiếng, chỉ một ngón tay, vô số đại đạo bắn ra, như cây chổi quét ngang hư không, lực phá hoại kinh người.

- Ở đó!

Sâm La Ma Đế lộ ra sắc mặt vui mừng, chỗ đó có từng đạo đạo tắc va chạm vào thân hình Giang Nam, vội vàng truy giết đi qua. Cùng lúc đó, rất nhiều Sâm La Ma Đế phân thân nhao nhao vỡ ra hư không, xuất hiện ở phụ cận, rõ ràng là hơn năm mươi Ma Tôn Ma Quân phân thân!

- Tiểu quỷ, lần này ngươi mơ tưởng đào thoát!

Hơn năm mươi Sâm La phân thân, vô số đạo tắc cuồn cuộn tuôn ra, hóa thành Thiên La Địa Võng, bao phủ ức vạn dặm hư không, bắt đầu thu lưới!

Số lượng đại đạo đạo tắc của Ma Cực Chứng Tiên Kinh rất nhiều, bản thân liền cực kỳ khủng bố, Thần Chủ cảnh giới liền nhiều đến tám ngàn, Thần Tôn cảnh giới cũng đã nhiều đến trăm vạn, đã đến Thần Quân cảnh giới, số lượng liền nhiều vô số kể!

Đơn thuần từ số lượng đại đạo đạo tắc đi lên giảng, mặc dù là Tinh Quang Thần Đế Tinh Hà Trụ Quang tâm kinh, cũng so ra kém Ma Cực Chứng Tiên Kinh!

Về đầu trang
Về đầu trang