Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1630: Mời Lão Gia Xuất Quan! (2)(1631)

Thời gian đã lâu, cho nên liền có tin đồn nói, có người ở trong Hồng Mông Tử Khí nghe được tiếng tụng kinh, giống như Cổ lão Thần Ma ở trong Hỗn Độn niệm chú, thanh âm kia ẩn chứa ảo diệu vô tận, đưa tới không ít tu sĩ cùng Thần Ma đến đây nghe đạo, rất có tinh tiến, thậm chí có người nhận được khải ngộ nhất cử tu thành Thần Tôn.

Thậm chí, mấy Thần Chủ Ma Chủ liên thủ tiến vào trong Hỗn Độn Hồng Mông sưu tầm nơi phát ra tiếng tụng kinh kia, nhưng vừa đi không trở về, tin đồn chết ở trong Hỗn Độn.

Cũng có tin đồn nói, có người thấy trong khối không khí to lớn không gì so sánh được kia trôi lên thiên đình nặng nề, vô số Thần Ma san sát đứng ở trong thiên đình, cúng bái một pho tượng Cổ Thần, tràng diện cực kỳ tráng quan to lớn, thậm chí làm một Ma Tôn đi ngang qua cảm giác được vô cùng rung động, tham quan học tập một lúc lâu.

Còn có người thấy trong Hồng Mông có một cái bồ đoàn, Tiên quang rung chuyển, có tiên âm từ chỗ sâu trong Hồng Mông truyền đến.

Còn có người thấy một mặt bình phong, trong thoáng chốc như có cảnh tượng tiên tử phi thăng.

Trong khối Hồng Mông khí có trọng bảo, tin tức kia truyền ra, đưa tới không biết bao nhiêu cường giả đến đây thám hiểm, lại có không biết bao nhiêu người táng thân, bị đồng hóa thành Hồng Mông Tử Khí.

Cũng có người đến gần chân Tiên Đỉnh đỉnh thiên lập địa kia, xâm nhập đến trong đó, cố gắng lấy đi bảo vật này, kết quả cũng mạng táng trong Hỗn Độn.

Qua không lâu lại có truyền thuyết, nói có người tiến vào đất nguy hiểm kia, lâm vào Hỗn Độn cơ hồ bỏ mình, kết quả gặp phải một vị thư sinh, mời hắn vào trong một thần điện, uống trà luận đạo, người nọ cho là thiên nhân. Sau khi đi ra khối Hồng Mông khí vẫn còn là tỉnh tỉnh mê mê, chợt hiểu ra như mộng.

Truyền thuyết thư sinh kia, chính là Huyền Thiên Giáo Chủ.

- Huyền Thiên Giáo Chủ còn sống?

Trong Trung Thiên thế giới, một địa ngục Ma Chủ lên tiếng, truyền khắp Trung Thiên:

- Trong trận đại chiến kia, không có người nào có thể sống sót, Huyền Thiên Giáo Chủ cũng sẽ không ngoại lệ! Các ngươi nói quá tà dị, chỉ là một Thần Chủ, cũng có thể khuấy đại cục hai đại vũ trụ, biến thành trạng thái chân vạc hôm nay? Bản thân ta muốn đích thân xông vào khối Hồng Mông khí một lần, xem một chút vị Huyền Thiên Giáo Chủ này có phải thật còn sống hay không. Hắn nếu là đã chết, ta mang tàn cốt hắn ra, nếu hắn sống, ta đánh chết hắn mang tàn cốt hắn ra!

Ma Chủ này tên là Bá Nhạc, là một vị Ma Chủ có Đế tư trong địa ngục, đã tu luyện tới đại viên mãn cảnh giới, bất cứ lúc nào cũng có thể đột phá tu thành Ma Tôn.

Nhạc Ấu Nương chúng Đô Thiên trẻ tuổi Thần Chủ đại náo địa ngục, hắn đang bế quan, đợi lúc xuất quan đám người Nhạc Ấu Nương, Tịch Trọng đã đem địa ngục nhiều Thần Chủ Ma Chủ đánh cho hoa rơi nước chảy.

Bá Nhạc Ma Chủ không cam lòng, vì vậy một mình đi tới Trung Thiên thế giới, vừa gặp có người truyền thuyết chuyện Huyền Thiên Giáo Chủ còn sống, hắn cũng biết Huyền Thiên Giáo Chủ là sư tôn của đám người Nhạc Ấu Nương, cho nên mới tính toán xâm nhập khối Hồng Mông khí, tìm được tàn cốt của Huyền Thiên Giáo Chủ, hoặc là đánh giết Huyền Thiên Giáo Chủ, hung hăng đả kích đám người Nhạc Ấu Nương Tịch Trọng, vì địa ngục vạn giới hòa nhau một ván.

Danh tiếng Bá Nhạc Ma Chủ vô cùng vang, chuyến đi này tự nhiên cực kỳ hấp dẫn nhìn chăm chú, Trung Thiên thế giới cũng có không biết bao nhiêu địa ngục Ma Thần, cùng chư thiên vạn giới nhiều Thần Ma cùng nhau, quan sát hành trình của Bá Nhạc Ma Chủ.

Có Chư Thần chư Ma tùy tướng, chuyến đi này của Bá Nhạc Ma Chủ có thể nói phong quang vô hạn, đợi đi tới phụ cận khối Hồng Mông khí, thậm chí nhiều Thần Minh, Thiên Thần cũng không dám đến gần, bởi vì dẫn lực của khối Hồng Mông khí cực mạnh, hơi không cẩn thận sẽ bị hút vào trong khối không khí, thực lực hơi yếu liền căn bản không cách nào chống cự Hồng Mông Tử Khí, bị tử khí hóa đi, ngay cả thần tính cũng không thể chạy trốn!

Chỉ có Chân Thần Thần Chủ, mới có thể đi tới phụ cận tử khí, chỉ có cường giả, mới dám tiến vào khối Hồng Mông khí này.

Nhưng có thể làm được xâm nhập khối không khí mà không chết, toàn thân trở lui, cho dù là Ma Tôn Thần Tôn cũng không dám nói mình có thể làm được!

Dù sao tám năm này, đã có không ít Thần Tôn Ma Tôn tiến vào trong khối không khí, không còn có đi ra ngoài.

Bá Nhạc Ma Chủ nhìn về phía khối không khí, cười lạnh một tiếng, sải bước hướng khối không khí đi tới, có một loại khí khái trên đời vô địch, chỉ bằng vào loại khí khái này, liền đủ để khiến nhân tâm kính phục!

Thân thể của hắn càng ngày càng vĩ ngạn, quanh thân giới vực triển khai, muôn hình vạn trạng, cười ha ha nói:

- Huyền Thiên Giáo Chủ, còn không ra thấy ta? Chỉ là một ma quỷ...

Bá...

Đột nhiên hư không hé ra, một bụi thần thụ bay tới, sáng mờ vạn đạo, màu ngọc bích ngàn tia, thần thụ cao tới vạn dặm, kim chói, đợi lúc đi tới bên cạnh khối không khí chỉ có cao lớn vài chục trượng, trong tán cây có một tổ chim lớn mấy trượng, do rơm rạ kim xán xán xây dựng mà thành.

Trong tổ chim có hai đầu Thanh điểu, co đầu rụt cổ, còn có một đầu ấu điểu chưa lớn, mới vừa mãn cánh chim, tò mò hết nhìn đông tới nhìn tây, mà bên cạnh ấu chim còn có bốn con chim nhỏ, giống như gà con khéo léo đẹp đẽ, đứng ở bên cạnh ấu chim, xếp thành một hàng.

Thần thụ tản mát ra uy năng kinh thiên, hướng khối Hồng Mông khí sa sút đi.

- Bảo bối tốt!

Ánh mắt Bá Nhạc Ma Chủ không khỏi sáng ngời, mà nhiều Thần Ma ở phía ngoài quan sát hắn ánh mắt cũng không khỏi sáng, hô hấp có chút dồn dập, chỉ thấy gốc thần thụ kia khắp cả người là đạo tắc làm bằng, không biết bao nhiêu đạo tắc luyện thành thân cây thần thụ, mà hàng tỉ đạo căn tu cũng là một mảnh Đại Đạo đạo tắc dài hẹp sở luyện, cành lá cũng là đạo tắc tạo thành.

Mảnh nhìn thật kỹ, cành lá thần thụ kia, quả thực chính là một thế giới nhỏ!

- Thiên tài địa bảo bực này, cơ hồ có thể sánh ngang Thần Quân chi bảo, nên cho ta sở hữu!

Một tiếng cười to truyền đến, một Chân Thần đột nhiên xuất thủ, phía sau đột nhiên hiện ra một cái lưới lớn, hướng thần thụ kia lưới đi. Cùng lúc đó, mấy ngàn Thần Ma rối rít động thủ, có thi triển Thần Thông, có tế lên pháp bảo, hết thảy chạy thẳng tới gốc thần thụ kia, cố gắng đem thần thụ lấy đi!

- Mạnh mẽ hủy đi nhà ta, có còn vương pháp hay không?

Đầu ấu chim trong tổ chim kia giận dữ, đột nhiên hai cái chân đứng lên, há mồm khẽ hấp, đầu chim trở nên vô cùng khổng lồ, chu vi mấy ngàn dặm, một ngụm nuốt đi, giữa không trung giống như đột nhiên nhiều ra một hắc động thật lớn, vô số Thần Thông pháp bảo hết thảy rơi vào trong miệng chim!

Vù vù hô...

Từng tôn Thần Ma dừng chân không được, thân bất do kỷ ngã vào trong miệng chim, bị đầu ấu chim này một ngụm nuốt mấy ngàn Thần Ma!

Những Thần Ma khác may mắn thoát khỏi ngẩn ngơ, trong lòng hoảng sợ, đờ đẫn đứng tại nguyên chỗ, có chút không biết làm sao.

Về đầu trang
Về đầu trang