Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1632: Huyền Thiên Thánh Giáo Chủ(1633)

Vô số tồn tại cổ xưa ở trong hư không như ẩn như hiện, thỉnh thoảng lộ ra thân thể to lớn cao ngạo, để cho phiến Hỗn Loạn Chi Địa này nhiều hơn một chút ngưng trọng.

Khối Hồng Mông khí vỡ ra, một đầu kim quang đại đạo từ bên trong khối không khí phố ra, tốc hành ở phía trước bảo liễn hương xa, cùng cầu vồng tương liên.

Rất nhiều tồn tại cổ xưa ẩn nấp ở trong hư không không khỏi động dung, đoàn khí này cực kỳ trầm trọng, là cả Huyền Minh Nguyên Giới tất cả ngôi sao bị đánh nát, tất cả hư không bị phá diệt, hình thành Hồng Mông tử khí ngưng tụ mà thành, trầm trọng vô cùng, sức nặng có thể so sánh một cái thế giới!

Trừ lần đó ra, còn có ngàn vạn Thần Ma đại quân chết ở chỗ này, hơn nữa còn có Thần Đế Ma Đế Ma Hoàng phân thân. Hằng hà thần binh ma binh, Bổ Thiên Thần Nhân Thiên Đao lão tổ huyết, cộng đồng đúc thành khối không khí này.

Mặc dù là Thần Tôn Ma Tôn tiến vào trong đó, hơi không cẩn thận cũng bị đè chết đập vụn, thần hồn thần tính không cách nào đào thoát, không nghĩ tới Huyền Thiên giáo chủ này chưa đi ra, liền đem Hỗn Độn Hồng Mông tách ra, cái này không phải chuyện đùa rồi!

Đột nhiên, vô số Thần Chủ Ma Chủ Thần Tôn Ma Tôn từ trong Hỗn Độn Hồng Mông đi ra, đứng ở hai bên kim quang đại đạo, trong đám người không khỏi có người kêu sợ hãi, thất thanh nói:

- Đó là Liệt Thiên Ma Chủ, hắn không phải lâm vào khối Hồng Mông khí chết rồi sao?

- Vị kia là Huyễn Dương Thần Tôn, mấy năm trước hắn ý đồ tiến vào khối Hồng Mông khí thu chân tiên đỉnh, kết quả một đi không trở lại, người khác đều nói hắn đã chết, như thế nào còn sống?

- Mau nhìn, còn có Thanh Hư Thần Chủ!

- Nghe đồn Tinh Xuyên nữ ma chủ đã chết cũng ở trong đó!

...

Các Thần Chủ Ma Chủ Thần Tôn Ma Tôn trong truyền thuyết chết ở bên trong khối Hồng Mông khí, nhao nhao còn sống đi ra khối không khí, những tồn tại này kiệt ngao bất tuần, chính là Cự Đầu tiểu Cự Đầu bên trong Chư Thiên vạn giới hoặc là Địa Ngục vạn giới, nguyên một đám tâm cao khí ngạo, bất quá lúc này lại cung kính, đứng hầu ở hai bên kim quang đại đạo, tựa như đệ tử.

Ở chỗ sâu trong Hỗn Độn Hồng Mông, một Thần Nhân từ từ đi tới, sau đầu tám đạo thần luân chậm rãi chuyển động, đại đạo chi âm hạo hạo đãng đãng, giảng thuật vô tận đạo diệu, làm cho người như si mê như say sưa.

Thần Nhân này quanh thân tràn ngập khí tức bao trùm đại đạo khác, đó là Hoàng Đạo, chỉ có tiên thể hoặc là người lĩnh ngộ ra tâm tình Thiên Nhân Hợp Nhất, mới có thể luyện thành đại đạo.

Đạo ta vừa ra, vạn đạo thần phục!

Cái này là Hoàng Đạo!

Không chỉ có như thế, trên người hắn còn có khí tức Thiên Đạo, có tất cả mười một chủng, sau lưng hắn kết xuất mười một loại dị tượng, Thiên Đao, Thiên Ý Tru Tiên Kiếm, Tạo Hóa Thần Lâu, Vạn Phật Tháp, Trấn Tiên Đỉnh, Hóa Tiên Ngọc Bình, Thiên Đạo Bảo Chung, Đạo Kim Ngọc Bàn, Tàng Thiên Hồ Lô, chín loại này là Chư Thiên vạn giới chín đại Thiên Đạo chí bảo, trừ lần đó ra, còn có La Liên ngọc tọa mà Đông Cực đại đế dùng để xây dựng La Thiên, Địa Ngục vạn giới Minh Hải Vạn Ngục Ấn!

Thần Nhân phất tay gọi đến Đế Hoàng thụ, chỉ thấy gốc thần thụ này rơi vào bên trong thần luân của hắn, thần luân trùng trùng điệp điệp bao phủ, hàng tỉ chủng đại đạo hội tụ dũng mãnh vào bên trong thần thụ, để cho gốc thần thụ này trở nên hào quang sáng chói, uy năng càng hơn trước kia.

Ánh mắt của hắn sáng ngời, quét về phía hư không, chỉ thấy trong hư không như ẩn như hiện rất nhiều tồn tại cổ xưa đột nhiên ngay ngắn hướng biến mất, trong này đa số là đối đầu lúc trước của hắn, thấy hắn quanh thân dị tượng, liền biết rõ mình không phải là đối thủ, lúc này biến mất.

- Huyền Thiên giáo chủ này tu thành Thần Tôn, trở nên càng cường đại hơn rồi, không thể tới tranh phong...

Nguyên một đám tồn tại cổ xưa tư duy ở giữa không trung va chạm, thấp giọng nói.

Vị Thần Nhân này đi đến kim quang đại đạo, hướng bảo liễn hương xa đi đến, bọn người Liệt Thiên Ma Chủ, Huyễn Dương Thần Tôn, Thanh Hư Thần Chủ nhao nhao đi theo tả hữu.

Đô Thiên thần giới hơn hai mươi vạn Thần Ma cùng một chỗ khom người thi lễ, thanh âm chấn động thiên địa, vang vọng vũ trụ hư không:

- Cung nghênh Huyền Thiên Thánh giáo chủ!

Thần nhân kia tới bên cạnh xe, Nhạc Ấu Nương đang muốn vén rèm xe lên, đột nhiên hư không chấn động, một vị đạo đồng cất bước đi tới, cao giọng nói:

- Huyền Thiên giáo chủ dừng bước, lão gia nhà ta Đạo Vương, có pháp chỉ cho ngươi!

Thần Nhân kia đúng là Giang Nam, nghe vậy dừng bước lại, đạo đồng kia bá một tiếng triển khai Đạo Vương ý chỉ, chỉ thấy thần văn hiển hiện, lên lớp giảng bài bốn chữ "An phận thủ thường".

Giang Nam tức cười, tiếp được Đạo Vương ý chỉ, giao cho Tịch Trọng ở một bên.

Đạo đồng kia thi lễ, quay người thối lui.

- Quả nhiên, Đạo Vương biết rõ cái thằng này xuất quan, sai người đến gõ hắn rồi!

Trong hư không có đối thủ cũ của Giang Nam hưng phấn nói.

Giang Nam đang muốn leo lên hương xa, đột nhiên lại có ma khí hiện lên, hóa thành một phiến ma vân. Bên trong Ma Vân rất nhiều Ma Thần hàng lâm, ôm lấy một vị đạo đồng chạy như bay mà đến. Đạo đồng kia cao giọng nói:

- Huyền Thiên giáo chủ dừng bước! Lão gia nhà ta Lan Lăng Thần Hoàng có pháp chỉ cho ngươi!

Giang Nam dừng bước, ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy đạo đồng kia đem ý chỉ của Lan Lăng Thần Hoàng triển khai, thượng diện là một bức họa, họa chính là ba con thuyền, một thư sinh trẻ tuổi dài ra ba cái chân, rất là quái dị đứng ở trên ba con thuyền, bất quá ba con thuyền khoảng cách quá lớn. Đem tuổi trẻ thư sinh này xé thành ba múi.

Bên cạnh nức họa cũng có bốn chữ, ghi là "Không nên gây chuyện".

Giang Nam thu Lan Lăng Thần Hoàng ý chỉ, cũng giao cho Tịch Trọng, để cho Tịch Trọng cất kỹ.

- Giáo chủ, đã lâu không gặp!

Đột nhiên một tiếng cười to truyền đến, chỉ thấy một đầu lâu cực lớn đỉnh phá hư không, hai cái sừng cao ngất ở giữa thiên địa, hai con ngươi như là Luyện Ngục, trong đó có Liệt Hỏa vô biên thiêu đốt, thần uy ma uy bá đạo vô cùng.

- Đó là hung thần Chiến Thiên Ma Quân!

Có người thất thanh nói.

Chiến Thiên Ma Quân nhìn về phía Giang Nam, thanh âm chấn động:

- Giáo chủ, ta phụng Huyền Đô cổ tiên chi mệnh. Đến đây nói cùng ngươi một câu. Huyền Đô nói, chớ có tìm ta! Cáo từ, hôm nào tìm ngươi chơi đùa!

Đầu lâu của Chiến Thiên Ma Quân biến mất, để cho trong hư không không biết bao nhiêu tồn tại âm thầm hưng phấn:

- Khá lắm, Huyền Thiên giáo chủ xuất quan, đầu đàn của tam đại thế lực đều đi ra gõ hắn rồi, Đạo Vương để cho hắn an phận thủ thường, Lan Lăng Thần Hoàng muốn hắn không nên gây chuyện, còn trào phúng hắn chân đạp ba thuyền, mà Huyền Đô cổ tiên thì không muốn cùng hắn có dính dấp. Lần này Huyền Thiên giáo chủ có thể nói là đem tam đại thế lực đắc tội không còn một mảnh, còn có người nào có thể bảo vệ hắn?

- Hắn đắc tội người cũng không ít, đều là nhân vật cực kỳ lợi hại, ví dụ như mấy Thần Đế phân thân, là bị hắn thả ra Huyền Đô cổ tiên hại chết đấy!

Về đầu trang
Về đầu trang