Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1638: Chắn A Tỳ Ma Triều. (2)(1639)

Mà những thế hệ trước nổi danh đã lâu kia, thì không người ra khỏi hàng, bọn hắn đã mất nhuệ khí, mất tiến thủ chi tâm.

Giang Nam cười ha ha, cả tòa lôi đài ầm ầm bay lên, mang theo hơn trăm tuổi trẻ hào kiệt rơi xuống La Thiên, chạy như bay mà đi!

Cũng không lâu lắm, Địa Ngục vạn giới, A Tỳ địa ngục, phía trước A Tỳ ma triều, hư không đối diện cung điện A Tỳ ma triều trùng trùng điệp điệp, đột nhiên răng rắc một tiếng vỡ ra, một tòa lôi đài rộng lớn mấy vạn dặm từ trong hư không xoay tròn bay ra, một tiếng ầm vang rơi xuống, hung hăng nện ở trước cửa chính A Tỳ ma triều.

Ông...

Tòa lôi đài này càng lúc càng lớn, cuối cùng nhất bao phủ mấy tỉ dặm lãnh thổ quốc gia, to lớn không gì so sánh được, trong lôi đài vang lên một thanh âm chấn động A Tỳ địa ngục:

- Huyền Thiên Giang giáo chủ, cùng Chư Thiên đồng đạo tới bái phỏng Địa Ngục quần hùng, kính xin các lộ đạo hữu, vui lòng chỉ giáo!

Thanh âm kia chấn động không dứt, truyền khắp A Tỳ địa ngục, lại từ A Tỳ địa ngục truyền lại đến chung quanh tòa Địa Ngục thế giới cổ xưa nhất này.

Địa Ngục quần hùng ầm ầm xôn xao, lập tức tức giận, nổi giận, nhao nhao tuôn hướng A Tỳ địa ngục, tới khiêu chiến, lại để cho bên ngoài A Tỳ ma triều phi thường náo nhiệt.

Từng mặt Kim Bảng dựng thẳng lên ở trên tế đàn, tuổi trẻ hào kiệt từng người dựng đứng một mặt Kim Bảng, cũng như tiên thể Thiếu Hư, vì Địa Ngục cường giả mình đánh bại bài danh.

Chuyến đi này của bọn hắn, dẫn động không biết bao nhiêu cường giả hùng tâm trong địa ngục, bọn hắn có kiêu ngạo của bọn hắn, chính như Thiếu Hư ở La Thiên lập bảng khiêu chiến, dẫn tới tuổi trẻ Thần Tôn có được tâm huyết của Chư Thiên vạn giới ứng chiến, vì tranh đoạt một hơi, tranh đoạt chính thống vũ trụ lẫn nhau.

Địa Ngục vạn giới cũng có được tồn tại rất cường đại, không kém hơn Chư Thiên vạn giới, nguyên một đám như là tân tú từ từ bay lên, hào quang sáng chói. Ở kiếp này lại gặp chư đế chư hoàng phục sinh, từng người thu đi một tí đệ tử tư chất tuyệt hảo, thực lực cực kỳ cường đại.

Hơn nữa lại gặp hạo kiếp, các loại nhân tài hiện lên, cường giả xuất hiện lớp lớp, năng giả xuất hiện lớp lớp, để cho trên lôi đài thỉnh thoảng bộc phát ra chiến đấu vô cùng đặc sắc.

Bất quá, cũng không lâu lắm trong ma triều liền có Ma Hoàng Ma Đế truyền đến mệnh lệnh, ước thúc môn hạ đệ tử của mình, bất luận kẻ nào cũng có thể khiêu chiến, nhưng vạn lần không được khiêu chiến Huyền Thiên giáo chủ.

Nghe nói ngay cả Lan Lăng Thần Hoàng cũng bị kinh động, truyền dụ Địa Ngục chư đế chư hoàng nói:

- Kẻ này dã tâm bừng bừng, mưu đoạt Địa Ngục Hoàng Đạo ta, ý đồ tu thành Đại Diễn số lượng. Nếu bị hắn luyện ra Địa ngục 50 Hoàng Đạo, hắn thành châu báu, không người có thể áp chế. Hắn lần này tới khiêu chiến, là muốn gặp chư hoàng Hoàng Đạo của Địa Ngục ta, không thể để cho hắn đắc thủ.

Giang Nam ở trước A Tỳ ma triều trông hai năm dài đằng đẵng, một mặt Kim Bảng treo cao, chỉ có danh tự tiên thể Thiếu Hư, không một người dám tới khiêu chiến.

Mà trái lại bọn người Hạo Thiếu Quân, thỉnh thoảng có Địa Ngục cường giả ứng chiến, những tràng đại chiến này, lẫn nhau có thắng bại, để ỗi người đều lấy được chỗ ích không nhỏ, thực lực tăng nhiều.

Vô số tuổi trẻ cường giả, ở trong địa ngục đánh ra uy danh hiển hách, danh chấn Minh Hải, danh chấn vạn giới. Hai năm thời gian, Giang Nam chưa từng ly khai lôi đài một bước, mà là quan sát những người khác chiến đấu, đột nhiên có một ngày, khí tức Giang Nam lắc lư, luyện thành đạo Hoàng Đạo thứ năm mươi, chấn động Địa Ngục chư đế chư hoàng.

Lại qua hai ngày, Giang Nam đột nhiên từ trên lôi đài đứng dậy mà đi, không biết tung tích, Địa Ngục chư đế chư hoàng nhao nhao phóng thích thần thức dò xét, rốt cuộc tìm được tung tích của Giang Nam, lúc này mới nhẹ nhàng thở ra.

Chỉ thấy Giang Nam đang ở trong một tòa Địa Ngục thế giới nhàn nhã hành tẩu giống như dạo chơi, khi thì lẻn vào phố xá sầm uất, cùng Địa Ngục Ma tộc bình thường làm bạn, khi thì lên tới tinh không, quan sát Tinh Hà tinh tú vận hành, lại một mình đi vào sông rộng, đi tại mặt biển, thấy thế nào đều là một bộ du sơn ngoạn thủy.

Cũng không lâu lắm, hắn đi vào một Ma tộc tiểu bộ lạc, nghiễm nhiên đem mình làm thành một cái Ma tộc, cùng với phàm nhân bên trong Ma tộc khác cùng một chỗ sinh hoạt, mỗi ngày gánh nước đốn củi, còn có một cô nương Ma tộc thích hắn.

Đã qua mấy tháng, Giang Nam rời đi, tiến vào một tòa thần miếu, trở thành tu sĩ cung phụng Ma Thần trong miếu, cũng không có ngốc mấy tháng, trực tiếp tự ly khai.

Hắn còn cùng một ít Ma tộc tiểu tu sĩ ngồi luận đạo, còn cùng một ít Địa Ngục Thần Ma nâng cốc ngôn hoan, lẫn nhau xưng đạo hữu.

- Đáng sợ ah...

Địa Ngục chư hoàng chư đế chấn động, nguyên một đám tư duy ý thức cổ xưa va chạm nói:

- Hắn đang nhìn đại đạo Địa Ngục chư thế giới ta, từ chỗ rất nhỏ xem đại đạo, từ Tinh Hà nhìn bầu trời mà vận thế, nắm chắc đến tinh túy Địa Ngục vạn đạo ta.

- Kẻ này giống như Ẩn Long, có thể lớn có thể nhỏ, có thể tàng có thể hiện. Tâm cảnh của hắn, đã cao thâm đến tình trạng thâm bất khả trắc rồi, tâm tình còn muốn siêu việt chúng ta, giữ lại chỉ là một mầm tai họa, chi bằng sớm diệt trừ!

- Không thể, hôm nay Thiếu Hư đạo hữu còn ở bên trong Chư Thiên vạn giới, nếu động Huyền Thiên giáo chủ, tánh mạng của Thiếu Hư đạo hữu cũng khó bảo toàn!

...

Mà vào lúc này, tiên thể Thiếu Hư đã ở Chư Thiên vạn giới hành tẩu, cơ hồ làm ra cử động cùng Giang Nam đồng dạng, quan sát Chư Thiên vạn giới nguyên một đám thế giới vận hành.

Hắn ngồi ở trên một tảng đá, ngồi xem thác nước phía trước đổ, ngồi hơn mười ngày, chưa từng nhúc nhích thoáng một phát.

Đã qua thật lâu, đột nhiên hư không vặn vẹo, một hình chiếu của Lan Lăng Thần Hoàng chiếu rọi bên trong thác nước, hóa thành một thủy nhân, hành tẩu ở trên mặt nước, nhìn nhìn Thiếu Hư, nói khẽ:

- Đạo hữu, ngươi bị đả kích rồi hả?

- Không phải.

Thiếu Hư giãn ra thân hình, có một loại khí tức dung nhập tự nhiên, mỉm cười nói:

- Ta đã khai ngộ rồi. Ta nếu là an thủ Địa Ngục chúng sinh, Địa Ngục chính thống, cuộc đời này sẽ không cách nào hơn Huyền Thiên giáo chủ. Hắn khai ngộ ta, để cho ta ý thức được tiên thể thực sự không phải là vô địch thiên hạ, để cho ta ý thức được, lòng ta nếu vẫn là tâm cảnh lúc trước, nếu chỉ thủ địa ngục đạo thống, còn có thể thân tử đạo tiêu.

Lan Lăng Thần Hoàng lẳng lặng nghe, Thiếu Hư tiếp tục cười nói:

- Tương lai hai đại vũ trụ dung hợp, cái kia sẽ không có Địa Ngục, không có Chư Thiên, cái gọi là chính thống, chỉ là một câu chê cười. Cho nên ta ngộ rồi, ta đi trên con đường mà Huyền Thiên giáo chủ đi qua, lĩnh ngộ tâm cảnh hắn lĩnh ngộ, đem ta dung nhập đến bên trong Chư Thiên vạn giới chúng sinh, thấy chúng sinh. Ta là tiên thể, ta sẽ trước hắn một bước luyện thành 99 Hoàng Đạo, trước hắn một bước luyện thành mười một tiên đạo, cuối cùng nhất đường đường chính chính đánh bại hắn!

Về đầu trang
Về đầu trang