Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1666: Nhất Niệm Thiện Nhất Niệm Ác. (2)(1667)

Hắn thậm chí cảm thấy được, cho dù là Thần Đế, tồn tại Chứng Đạo Hoàng Đạo Cực Cảnh, lại tới đây cũng sẽ bị dư uy của tồn tại sau khi chết đi này đánh chết!

Đây là một tồn tại vượt xa tưởng tượng của hắn, đáng tiếc đã chết.

Hỗn Độn thành Đại Mộ của hắn, Hồng Mông sông dài là con đường đi thông mộ địa hắn, hắn được mai táng ở chỗ này.

Phía trước còn có một tấm bia đá cự đại, trên tấm bia có văn tự, phảng phất có người không đành lòng hắn không có tiếng tăm gì chết đi, nên lập bi.

Giang Nam cẩn thận từng li từng tí đi về phía trước, đi ra phía trước, hắn thừa nhận áp lực càng ngày càng mạnh, càng ngày càng nặng, ép tới da hắn rạn nứt, da thịt cơ hồ bị áp thành thịt hồ!

Qua một lúc lâu, Giang Nam mới dần dần đi tới dưới tấm bia đá, hắn cả người là máu, trong cơ thể các loại thần quang Tiên quang sôi trào, không ngừng tràn ra, hết sức tu bổ thân thể tổn thương.

Nếu không có trên thần sơn tiên âm chấn động nhục thể Nguyên Thần của hắn, chấn động pháp lực Đại Đạo của hắn, để cho hắn tu thành địa ngục Đại Diễn Hoàng Đạo thực lực tăng nhiều, hắn tất nhiên sẽ bị chấn chết ở chỗ này!

Giang Nam khó khăn ngẩng đầu, nhìn về phía tấm bia đá, trên tấm bia đá có văn tự, cùng hắn ở đồng trụ nhìn qua văn tự giống nhau.

- Ta cùng Thanh Liên dạo chơi vô tận hư không, kinh nghiệm mấy chục vạn năm phiêu bạc, cuối cùng tới một mảnh Hỗn Độn không tích chi địa, gặp Bất Không đạo nhân...

Văn tự trên tấm bia đá hẳn là xuất từ tay Tiên Đế, bọn họ đi tới Hỗn Độn không tích chi địa, gặp được Hỗn Độn Cổ Thần Bất Không đạo nhân ra đời trong Hỗn Độn, cùng với Thần Ma sinh ra trong Hỗn Độn.

Bất Không đạo nhân đối với Tiên Đế cùng Tiên Tôn đến rất là vui mừng, ba người ngồi luận đạo, trao đổi đạt được lẫn nhau, nhãn giới kiến thức của bọn hắn cũng vượt xa những Hỗn Độn Cổ Thần khác, lẫn nhau đạt được rất nhiều, được ích lợi không nhỏ.

Chẳng qua là trong Hỗn Độn sinh linh quá ít, Đế Tôn làm phép cho nhiều sinh linh trong Hỗn Độn, hóa thành Tiên Thiên Thần Ma, thu làm môn hạ, bất quá sinh linh trong Hỗn Độn vẫn còn là quá ít.

Ba người thương nghị một phen, quyết định khai thiên, sáng tạo Vũ Trụ Hồng Hoang, vạn giới sinh linh, chế tạo một thế giới hoàn mỹ.

Bất quá, sau khi khai thiên tích địa, chuyện liền nổi lên biến hóa, Hỗn Độn Cổ Thần đem sinh linh trong tám vũ trụ làm thành huyết thực, ý định dùng ăn, mà Đế cùng Tôn là muốn cho nhiều vũ trụ sinh linh phồn diễn sinh sống, không ngừng đề thăng bản thân, duy trì vũ trụ vận chuyển bình thường.

Bởi vì Hỗn Độn Cổ Thần ăn quá nhiều Tiên Thiên sinh linh, để cho Đế cùng Tôn tức giận, ra lệnh môn hạ đệ tử duy trì nhiều vũ trụ an bình, những đệ tử này xử tử nhiều Hỗn Độn Cổ Thần để răn đe, rốt cục để cho bọn họ cùng Bất Không đạo nhân trong lúc đó sinh ra khác nhau.

Bất Không đạo nhân đối với tánh mạng sinh linh của tám đại vũ trụ không để ở trong lòng, hắn đã đạt tới cảnh giới cực cao, những sinh linh này sinh sinh tử tử đã không để ở trong lòng, cho rằng chỉ là một trò chơi tạo hóa, cũng không cho là sinh linh ra đời trong vũ trụ mới là con dân cùng chúng sinh của mình.

Duy chỉ có đối với Hỗn Độn Cổ Thần, hắn rất là quan tâm, cho rằng Đế cùng Tôn bởi vì một chút sinh linh thấp kém mà xử tử nhiều Hỗn Độn Cổ Thần, thật sự có chút quá đáng, cho nên đánh chết mấy người đệ tử của Đế Tôn.

Đế cùng Tôn tự mình phủ xuống, cùng Bất Không đạo nhân lý luận, cuối cùng ba người tan rã trong không vui.

Theo thời gian chuyển dời, bọn họ ở giữa khác nhau càng lúc càng lớn, sau khi Đế cùng Tôn mở Tiên Giới, nhóm Tiên Nhân đầu tiên từ hạ giới phi tiên, Bất Không đạo nhân thấy thế lực Đế Tôn lớn mạnh, Hỗn Độn Cổ Thần cùng Cổ Tiên đại chiến rốt cục bộc phát.

Trận đại chiến này phá hủy Linh giới, đem Linh giới vô cùng sinh linh hết thảy hủy diệt, Linh giới bị đánh thành phế tích, cơ hồ muốn lan đến gần bảy vũ trụ khác.

Bất Không đạo nhân cùng nhiều Hỗn Độn Cổ Thần thậm chí tính toán hủy diệt tất cả vũ trụ, một lần nữa khai thiên tích địa, tái tạo vạn vật sinh linh, biến thành nuôi dưỡng tràng của bản thân, nuôi dưỡng chúng sinh làm thành huyết thực.

Đế cùng Tôn vạn bất đắc dĩ, chỉ đành phải liên thủ đánh chết Bất Không đạo nhân.

Đánh chết Bất Không, Tiên Đế cùng Tiên Tôn không tiếng động thảm thiết khóc, vì tự mình đánh chết đạo hữu mà bi thống.

Sau khi Bất Không đạo nhân chết, lúc này Hỗn Độn Cổ Thần mới ẩn núp xuống, không dám làm ác.

Dù sao Bất Không đạo nhân là đạo hữu của mình, vì kỷ niệm đạo hữu của mình, bọn họ đem Bất Không đạo nhân chôn cất trong vũ trụ mà bọn hắn liên thủ mở ra, hơn nữa ở truyền pháp chi địa cũng thiết lập một tòa Thần Điện, thay thế hắn truyền thụ Đại Đạo của hắn, khiến cho đạo thống của hắn không diệt sạch, có thể truyền thừa đi xuống.

Trong lòng Giang Nam buồn bã, lẩm bẩm nói:

- Nhất niệm thiện, nhất niệm ác, Bất Không đạo nhân cũng không sai lầm, chỉ vì lý niệm bất đồng, hắn đứng ở góc độ tộc quần của mình nhìn vấn đề, mà Đế cùng Tôn đứng ở góc độ vô số chúng sinh nhìn trận phân tranh này, rốt cục để cho bọn họ mỗi người đi một ngả, cuối cùng thành bi kịch...

Bọn họ vốn là người cùng chung chí hướng, là tri giao bạn tốt, cuối cùng mỗi người đi một ngả, tạo thành trận bi kịch này, ngay cả Linh giới cái vũ trụ này cũng vì vậy mà hủy diệt.

Bất Không đạo nhân bị Đế Tôn chôn cất ở chỗ này, tính toán cơ hội truyền pháp tiếp theo, tìm được một người tiếp nhận đạo thống của Bất Không đạo nhân, tòa Thần Điện này là Tiên đế cùng Tiên Tôn lập, chút ít văn tự trên đồng trụ trong điện kia, cũng là Tiên Đế cùng Tiên Tôn viết, mặc dù là chữ viết của hai vị tồn tại bọn hắn, nhưng trên thực tế cũng là Đạo của Bất Không đạo nhân, trình bày đạo lý lớn mình ta Bất Không.

Mặc dù môn hạ Đế Tôn có nhiều hạng người tài trí kinh người, nhưng trên con đường bọn hắn chạy tới Tiên Đạo này, không cách nào đi quay đầu tu luyện con đường của Bất Không đạo nhân nữa, mà những tồn tại không phải là Tiên Nhân khác, lại không cách nào xuyên qua thời gian loạn lưu mà quanh thân Bất Không đạo nhân tạo thành, không cách nào đi tới trước thi thể của Bất Không đạo nhân.

Về phần Hỗn Độn Cổ Thần, bởi vì tràn đầy dục vọng phá hư, nếu nhận được Bất Không đạo nhân truyền thừa chỉ sợ sẽ ác càng thêm ác, cho nên đến nay mới thôi, vẫn chưa có người nào nhận được Bất Không đạo nhân truyền thừa.

Mà bây giờ, Giang Nam tới.

Giang Nam ở dưới tấm bia đá xếp bằng mà ngồi, yên lặng tham quan học tập thân ảnh vĩ ngạn phía trước kia, Bất Không đạo nhân Đại Đạo chất phác, là Đại Đạo mà chỉ có Hỗn Độn Cổ Thần mới có, tràn đầy ý nhị, nhưng so sánh với Hồng Mông Tiên Đạo càng thêm làm cho người ta khó lý giải.

Bất quá, đây cũng là một cuộc gặp gỡ khó được, mặc dù không thể nào để cho tu vi cảnh giới hắn tăng lên, nhưng có thể để cho hắn học được bản lãnh kinh thiên động địa của Bất Không đạo nhân!

Về đầu trang
Về đầu trang