Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1748: Tiên Đạo Truyền Thừa. (2)(1749)

Hôm nay khí tức Thiếu Hư phiêu miểu, hiển nhiên so với lúc trước tinh tiến không biết bao nhiêu, có một loại khí tức xuất trần, tựa hồ muốn siêu thoát cảnh giới thần linh, đạt tới một loại hoàn cảnh cao thâm mạt trắc, lạnh nhạt nói:

- Ta lần trước thua ở trong tay giáo chủ, sư tôn ta liền mở ra Ma Tiên Điện, để cho ta đi vào nghiên cứu ma tiên cảm ngộ. Ta hôm nay đã đem hai trăm chín mươi ba ma tiên cảm ngộ tìm hiểu một lần, đang muốn tìm hiểu Hậu Thổ đại đế tiên pháp.

Giang Nam ánh mắt chớp động, dò xét Thiếu Hư, đột nhiên cười nói:

- Đạo hữu, ngươi luyện thành mấy cái tiên đạo?

- Chín đầu.

Thiếu Hư thở dài nói:

- Ta tu thành chín đại tiên đạo, liền cảm giác được mình đã đạt đến cực hạn, không cách nào tu thành đệ thập đạo tiên đạo, vô luận tìm hiểu bao nhiêu ma tiên công pháp đều là như thế, bởi vậy mới muốn mượn Hậu Thổ đại đế truyền thừa, nhìn xem có hi vọng đột phá cái cực hạn này hay không.

Giang Nam trong lòng nghiêm nghị, chín đại tiên đạo, điều này nói rõ Thiếu Hư vẫn là đi ở trước mặt hắn, đã tu luyện tới Thần Quân đỉnh phong thậm chí viên mãn cảnh giới!

Đột nhiên, tiếng bước chân truyền đến, Nguyên Ma Ma Đế, Vạn Thánh Ma Đế cùng vợ chồng Càn Chí Băng Liên chung một chỗ xông lên Thánh sơn, nhìn thấy Thiếu Hư cùng Hậu Thổ Phảng đều ở đây, không khỏi đại hỉ:

- Thiếu Hư đạo hữu, ngươi cũng ở nơi đây? Vừa vặn, chúng ta liên thủ tru sát Huyền Thiên!

Giang Nam mỉm cười, lơ đễnh, Thiếu Hư cau mày nói:

- Mấy vị đạo hữu an tâm một chút chớ vội. Tại đây chính là thánh địa Địa Ngục vạn giới ta, lịch đại ma tiên truyền thừa ở đây, há là địa phương chém chém giết giết? Huống hồ...

Hắn liếc nhìn Giang Nam, ánh mắt lộ ra một tia kiêng kị, nói khẽ:

- Huyền Thiên giáo chủ há là nhân vật dễ dàng đối phó như vậy? Ở bên ngoài, các ngươi có lẽ có thể chém giết hắn, nhưng ở địa phương bực này, các ngươi giết không được hắn.

Giang Nam cười ha ha nói:

- Người hiểu ta vẫn là Thiếu Hư! Thực không dám đấu diếm, Ma Tiên Điện trấn áp vạn đạo, duy chỉ có một loại đại đạo không bị Ma Tiên Điện trấn áp. Đủ để bảo vệ ta không chết.

Thiếu Hư trong nội tâm rùng mình, cười nói:

- Xin hỏi giáo chủ, đại đạo này của ngươi là gì?

- Bất Không đại đạo.

Giang Nam không có giấu diếm, cười nói:

- Ta cái đầu đại đạo này, không bị tiên đạo áp chế, một đầu đại đạo đủ để bảo vệ tính mạng của ta.

- Bất Không đại đạo?

Thiếu Hư khẽ nhíu mày, tinh tế suy tư, mặc dù hắn là tiên thể cũng không có nghe nói qua loại đại đạo này, hắn lại không biết. Cái đại đạo này thực sự không phải là Chư Thiên vạn giới truyền thừa, cũng không phải Địa Ngục truyền thừa, thậm chí bát đại vũ trụ cũng không có đại đạo bực này, mà là Hỗn Độn Cổ Thần Bất Không đạo nhân cùng Đế Tôn sánh vai truyền thừa!

Hậu Thổ Phảng thấp giọng nói:

- Thiếu Hư đạo hữu, ngươi có chỗ không biết, chúng ta có tất cả sáu Ma Đế vây công hắn, kết quả Chân Linh Ma Đế bị hắn giết...

- Chân Linh Ma Đế chết rồi hả?

Thiếu Hư chấn động, nhìn về phía Giang Nam, sắc mặt ngưng trọng nói:

- Giáo chủ vậy mà có thể dùng Thần Quân chi cảnh liền trảm Ma Đế, tu vi thực lực thật là kinh người!

Giang Nam lạnh nhạt nói:

- Thần Đế Ma Đế đều là thần linh, chỉ là Thiên đình bát cảnh tầng thứ bảy cảnh giới. Tu thành bảy tòa Thiên đình mà thôi, Chân Linh Ma Đế là Thiên đình thất trọng, ta là Thiên đình lục trọng, một cái là đế, một cái là quân, vì sao ta vị Thần Quân này liền trảm không được đế? Chẳng những trảm đế, tương lai ta còn muốn thống trị Chư Thiên vạn giới cùng Địa Ngục vạn giới, chỗ có thần đế Ma Đế, tất cả Hoàng Đạo Cực Cảnh, đều phải ở dưới trướng của ta xưng thần!

Hắn thật sâu liếc nhìn Thiếu Hư, mỉm cười nói:

- Mặc dù là Thiếu Hư đạo hữu, tương lai cũng phải làm thần tử của ta, ta có thể phong ngươi làm Thần Đế thống trị Địa Ngục vạn giới!

- Lớn mật!

Bọn người Hậu Thổ Phảng, Nguyên Ma Ma Đế nhao nhao gầm lên, ngay ngắn cất bước tiến lên.

Thiếu Hư đưa tay, cười nói:

- Đã ở chỗ này không làm gì được Huyền Thiên giáo chủ, cái kia cần gì phải động thủ? Chư vị an tâm một chút chớ vội, đợi ly khai nơi đây, ta cũng muốn gặp lại hắn! Huyền Thiên giáo chủ, tương lai vô luận là ngươi ở trong triều đình của ta xưng thần, hay là ta ở trong triều của ngươi xưng thần, đều là sự tình tương lai, hôm nay nếu như chúng ta đã đến đây, không bằng đạo hữu cùng ta chung một chỗ tiến vào tòa tiên điện này, nhìn một chút Hậu Thổ đại đế truyền thừa như thế nào?

- Nào dám không tòng mệnh?

Giang Nam cười nói:

- Đạo hữu mời.

Trong mắt Thiếu Hư hiện lên nhất đạo tinh mang, đưa tay cười nói:

- Giáo chủ mời!

Hai người sánh vai, cùng đi vào tòa tiên điện này, Hậu Thổ Phảng, Nguyên Ma năm đại Thần Đế thấy thế, vội vàng cùng một chỗ dũng mãnh vào trong tiên điện.

Trong tòa tiên điện này đầu tiên là thông đạo thật dài, đèn đuốc sáng trưng, tiên quang đem trong thông đạo chiếu sáng hết thảy, chỉ thấy trên thạch bích hai bên có tiên đạo lưu chuyển, vẽ ra bộ dáng một ngụm đại đỉnh.

- Tiên đạo thần thông!

Thiếu Hư nói khẽ.

Giang Nam gật đầu, đây thật là tiên đạo thần thông, tiên đạo này biến thành thần thông, cấu tạo vô cùng phức tạp, vô số tiên đạo phù văn xếp đặt xây dựng, có được uy năng không thể tưởng tượng nổi!

- Đây cũng không phải là sáu đạo thần thông của Hậu Thổ đại đế, chẳng lẽ là ma tiên khác lưu lại?

Giang Nam nghi ngờ nói.

Thiếu Hư gật đầu, cười nói:

- Bên ngoài Thánh sơn ghi lại chính là ma tiên cảm ngộ, mà ở trong này chỉ sợ là Địa Ngục vạn giới lịch đại ma tiên lưu lại thần thông rồi.

Hậu Thổ Phảng các Ma Đế con ngươi không khỏi sáng, nhao nhao hướng đạo tiên đạo thần thông này nhìn lại, chỉ cảm thấy váng đầu hoa mắt, thật sự khó có thể xem hiểu. Mặc dù Hậu Thổ Phảng là Hậu Thổ đại đế truyền nhân, nhìn về phía tiên đạo thần thông hai bên thạch bích này, cũng cảm thấy tối nghĩa không chịu nổi, rất khó lĩnh ngộ thấu triệt.

- Diệu, diệu!

Thiếu Hư hai mắt tỏa ánh sáng, nhìn chằm chằm vào tiên đỉnh thần thông kia, không khỏi tán thưởng liên tục nói:

- Mảy may đầy đủ, thật sự là tinh diệu!

Giang Nam cũng không khỏi cảm thán nói:

- Hoàn toàn chính xác dị thường tinh diệu, ta rất có dẫn dắt, có thể giúp ta hoàn thiện thần thông của ta, chuyến đi này không tệ!

Hai người đứng ở trước đạo thần thông này thật lâu, từng người phỏng đoán suy diễn, cuối cùng nhất có tất cả đạt được, một trước một sau mở ra bước chân, hướng vách tường tiếp theo trong thông đạo đi đến.

- Hậu Thổ đạo hữu, tiên đạo thần thông này đối với chúng ta có tác dụng dẫn dắt, lại không thích hợp chúng ta học tập, chỉ cần tìm hiểu lý niệm trong đó, hoàn thiện tiên đạo thần thông của mình là đủ.

Thiếu Hư quay đầu lại cười nói:

- Chúng ta tiếp tục xâm nhập, nói không chừng có thể tìm được cổ tiên truyền thừa cùng Hậu Thổ đại đế truyền thừa.

Về đầu trang
Về đầu trang