Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1770: Trấn Ngục Giới Bia. (1)(1771)

Cũng có người nói, quan tài bằng vàng của Tinh Quang Đại Đế bao hàm thế giới, bên trong có thể khống chế thời gian trôi qua, để cho người trường sanh bất lão. Tinh Quang Đại Đế cử động lần này thật ra là vì bảo trụ tánh mạng Thiên Ý lão tổ. Thiên Ý lão tổ giao ra Thiên Ý Tru Tiên Kiếm, sẽ để cho Thái Hoàng buông tha hắn, mà trốn ở bên trong Tinh Quang Đại Đế đế quan, thì có thể bảo trụ tánh mạng của hắn.

Càng nhiều người thì là hoài nghi, nói hai người bọn họ một hướng không cùng, thường xuyên vừa thấy mặt đã đánh, cừu hận đã tích lũy bốn trăm vạn năm, Tinh Quang Đại Đế không có khả năng cứu Thiên Ý lão tổ.

Có tin tức nói, Tinh Quang Đại Đế đối với Thiên Ý lão tổ hận ý quá sâu, đem Thiên Ý lão tổ nhốt ở trong thế giới quan tài bằng vàng của mình, muốn tra tấn vị lão tổ này, tra tấn đến mình hả giận mới thôi.

Bất quá, người Tinh Quang thế gia thì vui sướng hớn hở, đặc biệt là lúc người Chư Thiên gặp được Thiên Ý thế gia, nguyên một đám vênh váo tự đắc.

Phần an bình khó được này không có tiếp tục bao lâu, Địa Ngục cùng Chư Thiên hạo kiếp còn chưa kết thúc, vũ trụ màng thai ở giữa hai đại vũ trụ đã tiêu vong hầu như không còn, biến thành một chỉnh thể.

Hai đại vũ trụ dung hợp, nhưng Thiên Đạo chưa dung hợp, cái này ý tứ là hai đại vũ trụ tầm đó còn có một hồi quyết chiến!

Mà Địa Ngục Đô Thiên Thần Đế từ khi một trận chiến kia về sau, đến nay chưa từng hiện thân, Đạo Vương cũng không có tung tích, chỉ còn lại có Địa Ngục chư hoàng cùng Chư Thiên vạn giới Thiên Mẫu Thánh Hậu, Cực Nhạc lão tổ cùng Tam Hoàng các loại cường giả, những người này đều đang đợi, chờ đợi trận quyết chiến cuối cùng kia đến, định Thiên Địa chính thống, cùng tranh đoạt phi tiên chi cơ!

Nhưng mà, làm cho các tồn tại có chút cảm giác bất an thì lại là Huyền Đô cổ tiên giấu ở trong vũ trụ mới này, vẫn không có động tĩnh, lúc này thân thể vị cổ tiên kia đã nguyên vẹn, Tạo Hóa tiên đỉnh cũng đã bổ toàn bộ, tuy thiếu đi một cái tai đỉnh, nhưng uy lực lại đạt tới tình trạng để cho thần nhân cũng không thể chống lại.

Huyền Đô cổ tiên nguyên vẹn, hơn nữa Tạo Hóa tiên đỉnh thiếu khuyết một cái tai đỉnh, đủ để quét ngang hết thảy, hắn lại thủy chung chưa từng động thủ.

Cách nghĩ chân thật của vị tồn tại này không người có thể đo lường được, hắn án binh bất động, ngược lại để ột ít tồn tại rục rịch kiêng kị, thủy chung không dám bộc phát ra một kích cuối cùng.

Loại tràng diện này cực kỳ vi diệu, cục diện bế tắc không cách nào đánh vỡ. Theo lý mà nói, lúc này thương thế của Đô Thiên Thần Đế cũng có thể khỏi hẳn, nhưng mà hắn cũng không có xuất hiện.

Đây là thời khắc bình tĩnh nhất, nhưng lại làm cho người mẫn cảm có một loại cảm giác bình tĩnh trước mưa gió hít thở không thông, cảm thấy phía dưới bình tĩnh là dòng nước xiết.

Trong Chư Thiên phủ, Thi Hiên Vi tế lên Luyện Thiên đại trận, đem tòa đại trận này thúc dục nói:

- Phu quân, đã chuẩn bị thỏa đáng.

Trong trận, Giang Nam gật đầu, cười nói:

- Ta chuyến đi này, chẳng biết lúc nào mới có thể trở về, phu nhân, ngươi cần một mực duy trì Luyện Thiên đại trận, không thể lười biếng. Nếu không khí tức của Trấn Ngục Giới Bia truyền sắp, chỉ sợ sẽ khiến cho phiền toái không cần thiết.

Thi Hiên Vi thân hình lay động, hai chân thân cùng mười tám hóa thân khác hiển hiện, cười nói:

- Đây là tự nhiên. Cũng may chân thân hóa thân của ta đủ nhiều, đủ để duy trì tòa đại trận này, còn có thể làm cho bản thể đến xử lý công việc Chư Thiên phủ. Phu quân cứ đi, Chư Thiên phủ có ta.

Trong mi tâm Giang Nam tiên quang thiểm qua, đem Trấn Ngục Giới Bia cuốn ra, tống xuất Tử Phủ, đi vào bên trong Luyện Thiên đại trận.

Cái Trấn Ngục Giới Bia này rộng tám mươi trượng, dày ba trăm trượng, nền chín tầng, mỗi một tầng đều là bát giác, phân biệt biểu tượng Cửu Trọng Thiên cùng vũ trụ Bát Cực, thượng diện che kín Hỗn Độn phù văn.

Lúc Trấn Ngục Giới Bia không bị kích phát, còn nhìn không ra dị trạng, nhưng mà lúc thần thức của Giang Nam dũng mãnh vào trong tấm bia đá này, lập tức Hỗn Độn phù văn từ trong bia đá bay ra, một tiếng ầm vang, đánh nát hư không trong Luyện Thiên đại trận, Hỗn Độn phù văn phô thiên cái địa phi tốc về phía trước phô đi, phô nhập trong hư không, trong chốc lát kéo dài qua không biết bao nhiêu ức vạn dặm, vượt qua không biết bao nhiêu tinh hệ, thậm chí xuyên việt vũ trụ!

Phần phật lạp phù văn không ngừng từ trong Trấn Ngục Giới Bia bay ra, Hỗn Độn phù văn bên trong bia đá tựa hồ vô cùng vô tận, phô ra con đường càng ngày càng dài, càng lúc càng thâm nhập giữa không trung.

Đã qua thật lâu, hư không cùng Trấn Ngục Giới Bia đồng thời chấn động thoáng một phát, Hỗn Độn phù văn tạo thành cầu cũng như gợn sóng chấn động, thật lâu mới dẹp loạn.

Con đường do Hỗn Độn phù văn tạo thành cầu này, đả thông không gian mênh mông mà bao la mờ mịt khác, khí tức cổ xưa mà cuồng bạo khủng bố trong trấn ngục kia từ một chỗ khác của Hỗn Độn kiều đánh tới.

Ầm ầm...

Luyện Thiên đại trận kịch liệt chấn động, bị cổ khí tức bá đạo khủng bố này trùng kích đến từng mặt đại kỳ bay phất phới, như là bị gió mạnh thổi qua.

- Phu quân yên tâm, ta kiên trì được.

Thi Hiên Vi thấy Giang Nam hướng nàng xem ra, không khỏi gật đầu mỉm cười.

Giang Nam nhẹ nhàng thở ra nói:

- Thời gian ta không ở đây, liền phiền toái phu nhân.

- Phu quân cứ đi.

Giang Nam cất bước đi đến Hỗn Độn kiều, Thi Hiên Vi lập tức duỗi ra một ngón tay ngọc thon dài, điểm tại mi tâm, thần trí của nàng bay ra, dũng mãnh vào bên trong Trấn Ngục Giới Bia, thay thế thần thức Giang Nam, duy trì tòa Hỗn Độn kiều này không tiêu tan.

Trên cầu Hỗn Độn, Giang Nam cất bước mà đi, dọc theo cầu hướng ngọn nguồn khí tức khủng bố cuồn cuộn vọt tới kia đi đến, bốn phía yên tĩnh im ắng, nhưng mà hắn bị cổ khí tức kinh khủng này trùng kích, trong tai lại truyền đến trận trận nổ mạnh giống như lôi đình bộc phát, đó là thanh âm vô số Thần Ma cổ tiên hò hét, là thanh âm bọn hắn chém giết, là thanh âm các loại thần thông lúc bộc phát, là pháp bảo uy năng vô biên phát ra âm thanh trọng kích!

Đủ loại thanh âm hỗn tạp cùng một chỗ, các loại mặt trái cảm xúc của những tồn tại chiến đấu kia bộc phát ra, làm cho người sinh Tâm Ma!

Lại có khí tức thiên nhân ngũ suy từ một chỗ khác của Hỗn Độn kiều đập vào mặt, hướng hắn ăn mòn, thiên nhân ngũ suy có thể làm cho vũ trụ hủy diệt, đánh mất hết thảy sinh cơ.

Giang Nam cố thủ Nguyên Thủy đại đạo, tùy ý khí tức thiên nhân ngũ suy đánh tới, cũng không thể tổn thương hắn mảy may.

Về phần Tâm Ma, hắn sớm đã tu thành tâm tình Thiên Nhân Hợp Nhất, trong lòng có ma, ma sinh ma diệt như hoa nở hoa tàn, tổn thương không đến hắn mảy may.

Hắn cách thời không tan hoang phía trước kia càng ngày càng gần, hắn thấy được vô số thi thể Thần Ma ở trong phiến thời không tan hoang kia quay cuồng, bị Hỗn Độn Hồng Mông hỗn loạn cuốn động, các thi thể vô cùng cường đại, to lớn cao ngạo, là tồn tại khó có thể tưởng tượng, cơ hồ mỗi một cỗ thi thể đều có thực lực kinh thiên động địa như Bổ thiên thần nhân!

Về đầu trang
Về đầu trang