Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1822: Năm Ngàn Vạn Năm Ai Ghi Sử. (1)(1823)

Là ai gõ vang tiếng trống hoàng hôn, vì Thần Thoại mai một lưu lại trí nhớ cuối cùng?

Từng chiếc từng chiếc ma hạm ngang trời, từng tòa thần thành hiện lên, thần cùng ma huyết nhuộm hồng cả thời không...

Ai nhắc tới bút vẽ, dùng đế cùng hoàng huyết, vẽ ra một bức hoạ thê mỹ...

Thiên Đạo như dù như lung, đoạn đi thành tiên lộ.

Thần đã qua đời, ma đã tiêu, Trụ Quang Trường Hà chảy xuống, ta và ngươi đều là bọt nước, hình ảnh bên trong bọt nước, là chúng ta lưu lại Thần Thoại...

Giang Nam ở trong tiếng ca của Ma Thần to lớn cao ngạo kia, cất bước mà đi, đi về hướng Thiên Đạo giao hòa chi địa, cơ hội phi tiên hiện lên, trong hư không có tiên âm rung chuyển, phảng phất vì ca khúc bi tráng thê lương này mà tấu nhạc.

Chư Thiên chư đế thắng, bọn hắn áp chế Địa Ngục chư hoàng, Hoàng Đạo của mình chiếm cứ thiên đạo chí bảo, chiếm cứ Thiên Địa chính thống, đây là thời khắc Chư Thiên huy hoàng nhất!

Lúc cơ hội Phi tiên hiện lên, Hoàng Đạo của bọn hắn khiêu thoát thiên đạo, khiến cho Tiên Giới cộng minh, vô số tiên quang từ trên trời giáng xuống, chuỗi ngọc rủ châu, hóa thành đủ loại dị tượng, tiên quang như nước thủy triều, dũng mãnh vào trong cơ thể Chư Thiên chư đế.

Chư Thiên chư đế thừa nhận tiên quang cải tạo, không rảnh chú ý cái khác, Địa Ngục chư hoàng thừa cơ đem Hoàng Đạo của mình ký thác vào bên trong Thiên Đạo, nhưng mà bọn hắn tuyệt vọng phát hiện, cơ hội phi tiên đã trôi qua mà đi, bọn hắn ký thác Thiên Đạo, nhưng bị Thiên Đạo gắt gao áp chế, rốt cuộc không cách nào khiêu thoát ra ngoài.

Một Ma Hoàng giật mình, đột nhiên lên tiếng khóc lớn, tiếng khóc thê lương.

Địa Ngục chư hoàng may mắn còn sống sót, có khóc lớn, có giống như gỗ mục, có giật mình, có thất hồn lạc phách, có ảm đạm rời đi, Thiên Đạo đã hợp toàn bộ, nhưng cơ hội phi tiên cuối cùng lại vĩnh viễn biến mất.

Bọn hắn vì giờ khắc này đã chờ đợi vô số Nhật Nguyệt, vì giờ khắc này vận dụng vô số âm mưu quỷ kế, vận dụng vô số Địa Ngục Thần Ma, ném đầu lâu rơi nhiệt huyết, thậm chí ngay cả chư hoàng cũng có không ít người chết, nhưng cuối cùng nhất lại là công dã tràng.

Giang Nam đi tới, chỉ thấy Giang Tuyết, Minh Thổ, Tinh Quang, Thông U, Cửu Tiêu, Thần Võ, Địa Hoàng, Cảnh Thiên, U Đế chín vị đại đế rốt cục bắt đầu tấn chức, đem Hoàng Đạo của mình diễn biến thành tiên đạo.

Mà bọn người Thiếu Hư thì đã rời đi, trận đại chiến này, Địa Ngục bại hoàn toàn, nếu như chư hoàng tiếp tục lưu lại nơi này, chỉ sợ sẽ bị Chư Thiên chư tiên thống hạ sát thủ, càn quét bình định, hiện tại rời đi, còn có thể vì Địa Ngục giữ lại hỏa chủng.

Đã qua thật lâu, cái vũ trụ mới này khắp nơi gột rửa lấy tiên quang, tẩy lễ cả tòa vũ trụ, đem chiến hỏa mang đến cho cái vũ trụ này vết thương tẩy đi, đây là tân tấn chư tiên vì thế gian tạo phúc, dùng pháp lực của mình đi phản hồi tẩm bổ phiến Thiên Địa của bọn hắn này.

Các tiên nhân mọi nơi chạy đi, những nơi đi qua, đại chiến khiến cho hư không vết rách khép kín, tiên quang trôi qua, dẹp loạn những dấu vết Thần Ma chiến đấu, để cho Thiên Địa khôi phục lại bình tĩnh.

Minh Thổ đi A Tỳ địa ngục, đem A Tỳ địa ngục đã tan vỡ một lần nữa đúc luyện, bình định Địa Thủy Phong Hỏa, Tinh Quang Đại Đế đi Minh Hải, đi dẹp loạn chỗ đó nhấc lên gợn sóng ngập trời.

Giang Tuyết lai đến Trung Thiên thế giới di chỉ, đem Hoang Cổ thánh sơn đoạn đi dựng thẳng lên, trọng luyện Hoang Cổ thánh sơn, nối tiếp hạ giới cùng Thần giới.

Các tiên nhân chạy tới các nơi trong vũ trụ mới, đem hạo kiếp sinh ra tất cả bạo động dẹp loạn, bọn hắn còn ý đồ dời đi thiên đạo chí bảo giống như cái dù kia, bất quá cái thiên đạo chí bảo này lại trầm trọng vô cùng, mặc dù bọn hắn những tiên nhân này cũng không cách nào di động.

Thiên đạo chí bảo đã hoàn toàn định hình, 99 đạo dù cốt khởi động bầu trời, bao phủ xuống, Thiên Đạo vô cùng trầm trọng, giờ khắc này Hoàng Đạo Cực Cảnh không khỏi cảm ứng được Thiên Đạo trầm trọng, thậm chí ngay cả Thần Đế Ma Đế cũng cảm ứng được Thiên Đạo áp bách!

Loại cảnh tượng này để cho người tuyệt vọng, từ nay về sau, chỉ sợ không còn người có thể siêu thoát Thiên Đạo, chứng đạo phi tiên!

Chín vị tiên nhân không có lập tức phi thăng rời đi, mà là ở Chư Thiên vạn giới cùng Địa Ngục vạn giới truyền pháp, truyền xuống đạo thống của bọn hắn, thành lập từng tòa thánh địa, truyền xuống tiên pháp, làm cho phiến thiên địa này lưu lại một tuyến tiên duyên.

Trận truyền pháp này, đưa tới vô số sinh linh lắng nghe, tiên âm chấn động, đây là thời khắc huy hoàng nhất!

Ba tháng sau, chín vị tiên nhân tề tụ La Thiên, chín tiên mở đàn truyền pháp, Chư Thần chư đế đến đây nghe giảng, tuôn ra kim tuyền, đủ loại dị tượng, phi thường náo nhiệt, bị gọi La Thiên thịnh hội.

Trận truyền pháp này, lại giằng co ba tháng.

Về sau, chín vị tiên nhân trọng luyện La Thiên, đem La Thiên gia cố, chế tạo một tòa Đế Cung huy hoàng, chư tiên chúc phúc, gia trì tòa Đế Cung này.

Rốt cục, bầu trời chấn động, Tiên Giới hàng rào mở ra, từ Tiên Giới truyền đến một thanh âm to lớn, niệm tụng đạo hiệu của Giang Tuyết, Minh Thổ chín tiên nhân, đốc xúc bọn hắn mau chóng phi thăng thượng giới, không nên ở hạ giới dừng lại quá lâu.

Chín tiên nhân từng người im lặng, cuối cùng đã tới thời khắc bọn hắn rời đi rồi.

Giang Nam đưa tiễn, cùng chín vị tiên nhân nâng cốc ngôn hoan, Chư Thiên vui mừng, vì chín tiên chúc phúc.

Tiên trên tiệc, chư tiên cùng Giang Nam hoan thanh tiếu ngữ, nói giỡn tầm đó, Thông U tiên nhân đột nhiên gào khóc, trường thanh bi ca nói:

- Chúng ta chứng đạo, mà Tôn Viêm cùng Ngọc Chân nhìn không tới một màn này! Bảy đế xuất quan, chỉ có Ngũ Đế trở về, đau nhức quá thay, đau nhức quá thay, không gặp được bạn cũ của ta...

Chư tiên trầm mặc, Giang Tuyết nâng chén nói:

- Kính Tôn Viêm đạo hữu, Ngọc Chân đạo hữu.

Chư tiên nâng chén, thanh âm chấn động thiên địa:

- Kính Tôn Viêm đạo hữu, Ngọc Chân đạo hữu!

Giang Nam nâng chén, thanh âm chấn động hoàn vũ, trường thanh nói:

- Kính Thần Ma cùng sinh linh bên trong hạo kiếp, vì Chư Thiên, vì vạn giới, vì Địa Ngục, vì Minh Hải, vì chúng sinh, chết vì tai nạn!

Chư tiên lần nữa nâng chén, ngay ngắn nâng cốc chúc mừng nói:

- Kính Thần Ma cùng sinh linh bên trong hạo kiếp, vì Chư Thiên, vì vạn giới, vì Địa Ngục, vì Minh Hải, vì chúng sinh, chết vì tai nạn!

Tiên Giới hàng rào lần nữa vỡ ra, một đạo tiên quang hóa thành phi kiều rơi xuống, thanh âm to lớn kia truyền đến, thúc giục bọn hắn đi về phía trước.

Chư tiên đứng dậy, từng cái hướng Giang Nam từ biệt, Thông U tiên nhân cười nói:

- Giáo chủ, chúng ta lần này đi, không biết ngày nào mới có thể gặp lại, sau này Chư Thiên vạn giới liền chỉ còn lại có ngươi một vị cường giả như vậy, ngày nay Địa Ngục chư hoàng vẫn còn, phải chăng cần chúng ta diệt trừ bọn họ, vì ngươi quét dọn chướng ngại?

Giang Nam tức cười, bật cười nói:

- Nếu không có những đối thủ này, ta đây mặc dù thống trị vũ trụ mới này lại có niềm vui thú gì?

- Ngươi ngược lại rất có cách nghĩ!

Về đầu trang
Về đầu trang