Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1833: Đạo Tổ. (1)(1834)

Mà vào lúc này, Quang Vũ Thần Đế cất bước đi vào Cực Nhạc đại thế giới, đi vào bên trong Cực Nhạc Thiên Quốc, ngẩng đầu nhìn lên khô lâu đại Phật bị nhốt ở trong tiên đạo phù văn kia, cười nói:

- Cực Lạc đạo huynh bị nhốt ở đây, ngược lại là rất yên vui.

- Yên vui?

Khô lâu đại Phật kia trong hốc mắt thần hỏa nhảy động, ha ha cười nói:

- Vì sao Quang Vũ đạo hữu đến đây?

- Đạo huynh bị nhốt, như thế nào cũng phải tới thăm mới phải.

Quang Vũ Thần Đế nghiêm mặt nói:

- Hôm nay Huyền Thiên giáo chủ chứng đế, người này đã thành châu báu, đã có thủ đoạn chiếm đoạt thiên đã hạ, bởi vậy ta đến nhờ đạo huynh tương trợ.

- Huyền Thiên giáo chủ?

Khô lâu đại Phật kia đúng là Cực Nhạc lão phật bên trong Bổ thiên thần nhân, kinh ngạc nói:

- Hồ Thiên đạo hữu ngược lại là dạy hai cái đệ tử giỏi, hai cái đều có tiền đồ. Bất quá ngươi tìm đến ta, cái kia là tìm lộn người, ta bị trấn áp ở đây, phải năm ngàn bốn trăm vạn năm mới có thể thoát khốn. Quang Vũ đạo hữu, dùng thực lực của ngươi, chỉ sợ còn phá không đi tiên đạo phù văn của Huyền Đô cổ tiên a?

Quang Vũ Thần Đế gật đầu, cười nói:

- Ta tự nhiên là phá không mở cổ tiên phù văn, bất quá ta lại có biện pháp cứu ngươi.

Thần hỏa trong hốc mắt Cực Nhạc lão phật đột nhiên tràn đầy, thần hỏa rừng rực:

- Biện pháp gì?

- Huyền Đô cổ tiên chỉ là muốn trấn áp ngươi năm ngàn bốn trăm vạn năm, chỉ cần năm ngàn bốn trăm vạn năm đi qua, ngươi chẳng phải liền có thể thoát khốn sao?

Quang Vũ Thần Đế ha ha cười nói:

- Tiên nhân có thể thay đổi thời gian trôi qua, chỉ cần tìm kiếm một vị tiên nhân ra tay, để cho tốc độ thời gian của Cực Nhạc Thiên Quốc chảy nhanh hơn, đã qua năm ngàn bốn trăm vạn năm, Huyền Đô cổ tiên phong ấn liền sẽ không hiểu tự giải, đạo hữu cũng có thể thong dong thoát khốn!

Thần sắc khô lâu đại Phật kia bắt đầu kích động, ngửa mặt lên trời cười to:

- Không sai! Đây là một phương pháp xử lý mưu lợi! Tuy không thể gạt được Huyền Đô cổ tiên, bất quá hắn là tồn tại bực nào, mặc dù biết rõ ta mưu lợi, nhưng ta cũng dựa theo ước định bị trấn áp năm ngàn bốn trăm vạn năm, hắn sẽ không xuất thủ can thiệp!

Hắn tiếng cười rơi xuống, lại nghi ngờ nói:

- Bất quá, đi đâu tìm một vị tiên nhân? Bát đại vũ trụ, ngoại trừ Cổ Thần của Hỗn Độn Thiên quốc, đã không có tiên nhân tồn thế rồi.

Quang Vũ Thần Đế nở nụ cười:

- Đạo huynh, thế gian này vẫn có tồn tại sắp sửa phi tiên đấy, ví dụ như Quỷ giới Quỷ Đế, người này mượn cơ duyên giúp hai đại vũ trụ bọn ta đại chiến, đã tu luyện tới trình độ sắp chứng đạo Quỷ Tiên. Nếu có thể ở trước khi hắn phi thăng, mời hắn tương trợ, hơn phân nửa liền có thể làm đạo huynh thoát kiếp.

Cực Nhạc lão phật thần sắc khẽ nhúc nhích, chần chờ nói:

- Quỷ giới Quỷ Đế Bắc Đô Tuyền, đích thật là một đại cao thủ, không kém hơn sự hiện hữu của ta. Chư Thiên vạn giới cùng Địa Ngục vạn giới đại chiến, tử thương vô số Thần Ma cùng tồn tại chí cường, hắn xác thực âm thầm chiếm được không ít tiện nghi, thực lực đột nhiên tăng mạnh, có hi vọng phi tiên, thực Quỷ giới lực cũng được tăng nhiều. Chỉ là, ta cùng với hắn không có giao tình, chỉ sợ hắn không chịu ra tay a?

Quang Vũ Thần Đế cười nói:

- Quỷ Đế Bắc Đô Tuyền ra tay hay không, còn là không biết số lượng, ngoại trừ Bắc Đô Tuyền ra, còn có đại Tây Thiên Phật giới. Bên trong Đại Tây Thiên Phật giới có một kiện tiên gia chi bảo, uy năng kinh người, cũng có thể cải biến thời gian trôi qua, là Sóc Nguyệt Luân Thiên kính. Nếu có thể mượn tới kính này, cũng có thể cứu đạo huynh thoát khốn. Đạo huynh, ngươi cũng là Phật môn nhất mạch, đại Tây Thiên cũng là Phật môn, cùng là một môn, nghĩ đến đại Tây Thiên Phật giới nhất định sẽ không ngồi yên không lý đến.

Thần Quang trong hốc mắt Cực Nhạc lão phật lắc lư nói:

- Ta cùng với đại Tây Thiên mặc dù là đồng môn, nhưng đạo lý bất đồng, một cái là tiểu thừa, một cái là Đại Thừa, giáo lý có khác. Ta những năm này ngăn cản Đại Thừa Phật giáo đông truyền, cùng lịch đại Phật đế trở mặt, chỉ sợ bọn họ chưa hẳn chịu giúp ta. Hơn nữa Huyền Thiên giáo chủ cùng đại Tây Thiên Phật giới rất có lui tới, đại Tây Thiên sao có thể vì ta mà đắc tội hắn...

Quang Vũ Thần Đế nhíu mày, đột nhiên, hai người nghe được từng tiếng Phật hiệu to rõ, niệm tụng kinh văn đại nghĩa, tuyên dương Phật môn thánh pháp. Hai vị tồn tại vội vàng hướng Cực Nhạc đại thế giới trông đi, chỉ thấy Phật Quang rủ xuống, có cường giả bên trong Phật Đà đến chỗ này, đang mở đàn giảng pháp.

Mấy Phật Đà này tu Phật hiệu cùng Cực Nhạc đại thế giới Phật Đà tu Phật hiệu bất đồng, có chỗ tinh diệu khác, cầm đầu chính là một lão Phật quân sắp chứng đế, tên còn lại thì là một vị Phật quân tuổi trẻ, dưới trướng tất cả có không ít Phật tôn Phật chủ cường đại đến cực điểm, đối với những Phật Đà của Cực Nhạc đại thế giới kia bắt đầu bài giảng.

Cực Nhạc đại thế giới chư Phật còn đó, chỉ là bởi vì Cực Nhạc lão phật bị thua, nguyên một đám ý chí tinh thần sa sút, không có sinh cơ, nhưng số lượng Phật Đà bên trong Cực Nhạc đại thế giới cũng không ít, vẫn có mấy chục vạn!

Hai Phật quân này, chính là Đa Tuần Phật Tổ cùng Chân Pháp Phật tổ đến từ đại Tây Thiên Phật giới. Chân Pháp vốn chỉ là một tiểu Phật, nhưng mà hắn cũng là thế hệ tư chất tài tình hơn người, hôm nay rốt cục tu luyện tới Phật quân cảnh giới.

Những Phật tôn Phật chủ cùng bọn hắn kia, là cao thủ bọn hắn từ lúc Địa Ngục vạn giới cùng Chư Thiên vạn giới giao chiến, hàng phục độ hóa, hết thảy quy y Phật môn.

Ở hai tồn tại này tụng kinh, trên mặt chư Phật của Cực Nhạc đại thế giới dần dần khôi phục sinh cơ, có Phật thức tỉnh, mở miệng biện pháp, công kích giáo lý đại Tây Thiên Phật giáo.

Chân Pháp Phật tổ cùng Đa Tuần Phật Tổ lơ đễnh, tài hùng biện của hai người không ngại, miệng lưỡi lưu loát, nói đến ba hoa chích choè, tuôn ra kim tuyền, để cho chư Phật của Cực Nhạc đại thế giới liên tục gật đầu, người tiến đến biện pháp nguyên một đám bại trận xuống.

Đã qua mấy ngày, chư Phật Cực Nhạc đại thế giới hết thảy thay đổi lề lối, bái nhập Chân Pháp Phật tổ cùng Đa Tuần Phật Tổ môn hạ, lúc này hai vị Phật tổ đứng dậy, sửa sang lại trang phục và đạo cụ chuẩn bị rời đi.

Quang Vũ Thần Đế con mắt sáng ngời, cất bước đi ra Cực Nhạc Thiên Quốc, cười nói:

- Bái kiến hai vị đạo hữu!

Chân Pháp Phật tổ cùng Đa Tuần Phật Tổ chứng kiến Quang Vũ, trong nội tâm cả kinh, vội hoàn lễ nói:

- Bái kiến Quang Vũ bệ hạ.

Quang Vũ ha ha cười nói:

- Xin hỏi hai vị đạo hữu vì sao mà đến?

Chân Pháp Phật tổ cùng Đa Tuần Phật Tổ không dám lãnh đạm, cũng không dám giấu diếm nói:

- Bọn ta dâng tặng Phật đế chi mệnh đến đây cầu kiến Đế Huyền bệ hạ. Thực không dám đấu diếm, trước kia phật môn ta cùng Đế Huyền bệ hạ kết xuống thiện duyên, Đế Huyền bệ hạ hứa cho đại Tây Thiên ta tại Tam Giới truyền pháp, bởi vậy Phật đế lệnh chúng ta đến đây thương nghị sự tình Đông Lai Phật tổ đến thế gian.

Về đầu trang
Về đầu trang