Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1844: Duy Ngã Độc Tôn. (2)(1845)

- Hai vị, lúc trước Tam Giới ta không yên ổn, còn có chư hoàng làm loạn, chẳng qua hiện nay Tam Giới nhất thống, đại Tây Thiên Phật giới có thể nhập Tam Giới ta truyền đạo rồi. Không biết khi nào Đông Lai Phật tổ chuyển thế?

Chân Pháp Phật Tổ cùng Đa Tuần Phật Tổ nơm nớp lo sợ, tâm sinh kính sợ, khom người nói:

- Bệ hạ yên tâm, sau khi chúng ta trở về, biết rõ nên nói như thế nào.

Hai Phật tổ rời đi, trở lại Phật giới, bái kiến đương kim Phật đế nói:

- Đế Huyền thế đại, thủ đoạn lôi đình, hôm nay hàng phục Địa Ngục chư hoàng, Tam Giới nhất thống, chỉ sợ phật môn ta khó có thể tại Tam Giới dừng chân.

Đương kim Nguyên Phạm Phật Đế chính là một tồn tại Hoàng Đạo Cực Cảnh, nghe vậy triệu tập rất nhiều tồn tại cổ xưa của Phật giới nghị sự, nói việc này.

Các tồn tại này, đều là Phật giới lịch đại Phật đế, thanh danh hiển hách, thọ nguyên đã đến cuối cùng, Phật đế liền tự động thối vị, dấn thân vào bên trong Sóc Nguyệt Hồi Thiên Kính, mượn nhờ uy năng tiên khí này sống sót.

Có cổ Phật cười nói:

- Hôm nay Tam Giới không phải là Địa Ngục, cũng không phải Chư Thiên, đã biến thành vũ trụ mới, tại Tiên Giới không người, có thể nói là không có căn cơ. Đất màu mỡ như thế, còn nhiều, rất nhiều sinh linh chịu khổ, ngã phật pháp truyền thế, là muốn độ hóa những người chịu khổ này.

Nguyên Phạm Phật Đế đoán biết ý nghĩa, cười nói:

- Minh Độ sư huynh nói rất đúng. Ngã phật giới đạt được thượng giới chống đỡ, hoàn toàn chính xác muốn lấy Tam Giới chi địa. Chỉ là, ai đi làm cái Đông Lai Phật tổ này?

- Ta đi.

Một đại Phật cổ xưa đứng dậy, khí tức cổ xưa bao la mờ mịt nói:

- Ta nguyện tiến đến, độ hóa những sinh linh đi vào tà môn ngoại đạo kia.

Rất nhiều cổ Phật nhao nhao lễ kính, cười nói:

- Diệu Tuệ sư huynh tiến đến, tất nhiên có thể đại công cáo thành!

Diệu Tuệ vốn là một Phật đế của đại Tây Thiên Phật giới, cũng là tồn tại Hoàng Đạo Cực Cảnh, sau khi thọ nguyên gần hết liền vào Sóc Nguyệt Hồi Thiên Kính giữ được tánh mạng, một thân tu vi sớm đã đến cảnh giới thần thông vô lượng, gần với Thần Tiên.

- Ta nay thân như Tam Giới, phát huy Phật hiệu, thân hóa Đông Lai Phật tổ, ngày khác thành tựu, nhất định phải Vô Thượng đạo quả!

Diệu Tuệ xếp bằng mà ngồi, quanh thân dấy lên Phật hỏa hừng hực, đại Phật ngồi ở bên trong Phật hỏa, đốt hóa thành tro, một đạo thần tính từ trong tro tàn bay ra, hướng Tam Giới bay đi.

Một ngày này, Trường Sinh Thiên bên trong Thần giới Chư Thiên đột nhiên hư không sinh liên, vô số hoa sen hiển hiện, mùi thơm lạ lùng lượn lờ, dị tượng đầy trời, vô số Long thần, thiên thần hiện lên, đại Phật lơ lửng, khẩu tụng chúc phúc đạo âm.

Ở bên trong Trường Sinh Thiên Phật Quang chi hải, kim quang như sóng, một tòa Thần Sơn đứng vững ở trung ương Phật Quang chi hải, thượng nhập Thương Khung, trắng như tuyết.

Trên Đại Tuyết sơn, một đóa Tuyết Liên sinh ra, cao ba trượng, rộng chín trượng, Tuyết Liên nở hoa, có Phật từ trong hoa sinh ra đời, một tay chỉ thiên, một tay chỉ địa nói:

- Thiên thượng địa hạ, duy ngã độc tôn...

Bầu trời rất nhiều thần Phật trong miệng tán tụng không dứt, ba hoa chích choè, lại vào lúc này đột nhiên sấm sét giữa trời quang, một tiếng gầm lên truyền đến, chỉ thấy trong hư không, vô số tinh kỳ tung bay, từng chiếc từng chiếc thần hạm lơ lửng, từng tòa thần thành mọc lên san sát như rừng, vô số Thần Ma đứng trên thần hạm cùng thần thành, đại kỳ phiêu giương, một Thần Nhân toàn thân mặc giáp trụ, đứng ở đầu thuyền, uy phong lẫm lẫm, cao giọng nói:

- Bỏ tay xuống!

Thần Ma dùng mấy trăm vạn mà tính cùng một chỗ cao giọng quát:

- Bỏ tay xuống!

Đông Lai Phật tổ chuyển thế kia nao nao, có chút không biết làm sao.

Cầm đầu cái kim giáp thần nhân kia lạnh lùng nói:

- Đông Lai Phật tổ, bỏ tay xuống!

Đầy trời thần Phật vừa sợ vừa giận, nhao nhao mở miệng giận dữ mắng mỏ, kêu lên:

- Ngươi tiểu tử này là ai? Dám can đảm quát lớn Phật tổ phật giới? Ngươi cũng đã biết, Đông Lai Phật tổ đến thế gian, chính là sự tình Đế Huyền bệ hạ cho phép! Ngươi muốn trái với đế mệnh hay sao?

- Ta chính là Tạo phụ cấm vệ đại quân thống lĩnh Thiên đại Nguyên soái, Trấn Giới Pháp vương Tịch Trọng!

Kim giáp thần nhân kia nhìn như tuổi tác không lớn, nhưng đã có uy nghiêm vô biên, lạnh nhạt nói:

- Đông Lai Phật tổ, ngươi chuyển thế đến trong tam giới ta, ta mặc kệ ngươi, bất quá ngươi một tay chỉ thiên, một tay chỉ địa, nói mình trên trời dưới đất duy ngã độc tôn, vậy thì không được! Thiên hạ này, là thiên hạ của bệ hạ, thiên hạ này chỉ có Đế Huyền bệ hạ là độc tôn! Đông Lai Phật tổ, bỏ tay xuống, nếu không hôm nay ta liền đem ngươi trảm ở nơi này!

Vô số tinh kỳ quay cuồng, trăm vạn Thần Ma cùng một chỗ gào thét, thanh âm chấn động cả tòa Trường Sinh Thiên, lạnh lùng nói:

- Bỏ tay xuống, nếu không trảm không tha!

Chuyển thế Đông Lai Phật tổ hai tay run rẩy, cuối cùng nhất thu hồi hai tay của mình, có chút tức giận đứng ở bên trong Phật liên.

Tịch Trọng rất là thoả mãn, nhẹ nhàng gật đầu, phất phất tay, để cho trăm vạn Thần Ma tán đi sát khí, thu binh quay trở lại doanh, cười nói:

- Đông Lai Phật tổ chớ trách, tiểu đệ cũng là vì muốn tốt cho ngươi. Đương kim Tam Giới, chỉ có một chủ, cái kia chính là bệ hạ, nếu ngươi còn dựa theo quy củ đại Tây Thiên Phật giới làm việc, chỉ sợ sẽ lọt vào rất nhiều kiếp nạn.

Đông Lai Phật tổ nén giận, yên lặng gật đầu.

Tịch Trọng đem người rời đi.

Đầy trời thần Phật tức giận vạn phần, rồi lại không thể làm gì, đột nhiên, một thanh âm truyền đến, truyền vào trong tai Đông Lai Phật tổ, ha ha cười nói:

- Diệu Tuệ đạo huynh, như thế nào, ngươi vừa mới đến thế gian, Đế Huyền liền cho ngươi một hạ mã uy?

Trong nội tâm Đông Lai Phật tổ khẽ nhúc nhích, chỉ thấy đầy trời thần Phật tán đi, hoa sen sinh ra Phật kia cười nói:

- Nguyên lai là Quang Vũ đạo hữu. Đạo hữu, ngươi không phải cũng bị Đế Huyền áp chế, ngay cả mặt mũi cũng không dám lộ sao?

Quang Vũ Thần Đế tiếng cười truyền đến nói:

- Đường đường Diệu Tuệ Phật đế, thần Phật gần tiên, hôm nay bị một tiểu quỷ áp chế, ngược lại có tâm tư trêu chọc ta. Đạo huynh, ta nghe nói Đế Huyền vì ngươi chuẩn bị chín chín tám mươi mốt kiếp nạn, muốn làm khó ngươi, cho ngươi tám mươi mốt hạ mã uy, ngươi chưa hẳn có thể còn sống đi ra Tam Giới.

Đông Lai Phật tổ sắc mặt biến hóa, nói khẽ:

- Mới vừa rồi là đệ nhất kiếp, xin hỏi thứ hai kiếp là...

- Chim to ăn ngươi, điểu này là vật phi phàm, chính là một Đại tướng bên trong Huyền Thiên Kim Khuyết, tên là Kim Đế, chính là một Yêu quân!

Quang Vũ Thần Đế vừa dứt lời, đột nhiên chỉ thấy Liệt Nhật ngang trời, một vòng Thần Nhật xa xa bay tới, trong Liệt Nhật kia một đầu Tam Túc Kim Ô vỗ cánh bay lượn, vô cùng khổng lồ, đầu Kim Ô này lao xuống, há miệng khẽ hấp, liền đem Đông Lai Phật tổ hút vào trong bụng.

Đầu Tam Túc Kim Ô này đúng là Yêu Đế, một ngụm nuốt vào Đông Lai Phật tổ, cũng không lâu lắm, Đông Lai Phật tổ cắt phá dưới bụng Kim Ô, từ đó thoát khốn mà ra.

Về đầu trang
Về đầu trang