Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1845: Thiên Hậu Chứng Đế. (1)(1846)

Đầu Tam Túc Kim Ô kia quay đầu lại nhìn thoáng qua, vỗ cánh đi xa, cười nói:

- Ta cũng không phải là thật sự muốn ăn ngươi, nếu không mười cái ngươi cũng bị ta luyện hóa.

- Ha ha, đạo huynh, ngươi bây giờ có một cái công làm Phật mẫu rồi.

Âm thanh trêu chọc của Quang Vũ Thần Đế truyền đến.

Sắc mặt Đông Lai Phật tổ có chút khó coi, hít vào một hơi thật dài nói:

- Đạo hữu lần này tới, đến cùng có gì chỉ giáo?

- Hợp tác.

Thanh âm Quang Vũ Thần Đế truyền đến, cười nói:

- Ngươi giúp ta giải cứu một người, đối phó Đế Huyền, ta giúp ngươi truyền pháp Tam Giới, để cho Phật hiệu trở thành Tam Giới đệ nhất thánh pháp!

Đông Lai Phật tổ trong nội tâm khẽ nhúc nhích, đoán biết người Quang Vũ Thần Đế muốn giải cứu là ai, trong nội tâm không khỏi chần chờ:

- Người này quan hệ thật lớn, nếu giải cứu hắn, cùng Đế Huyền nhất định trở mặt, thậm chí triệt để vạch mặt. Đến cùng có đáng giá hay không?

- Diệu Tuệ đạo huynh, ngươi phải biết rằng, Đế Huyền Huyền Thiên Kim Khuyết cũng không nhất thể, Thiếu Hư cùng hắn cũng không phải là một lòng, Địa Ngục chư hoàng cũng là bị hắn trấn áp, không dám làm càn mà thôi. Những người này đều có tư tâm, lúc Đế Huyền không có địch nhân, bọn hắn còn an phận, nhưng nếu như Đế Huyền có địch nhân, bọn hắn sẽ thoát ly trận doanh Đế Huyền!

Thanh âm Quang Vũ Thần Đế phiêu hốt bất định, cười nói:

- Mà người ta muốn ngươi giải cứu kia thực lực cường đại đến cực điểm, người này đủ để làm đối thủ Đế Huyền. Huống chi, Phật giới Phật đế thần thông quảng đại, trong Sóc Nguyệt Hồi Thiên Kính ẩn chứa Phật giới lịch đại nội tình, Đế Huyền cũng không dám đắc tội Phật giới các ngươi. Cùng ta hợp tác, chia cắt phạm vi thế lực của Đế Huyền, đối với các ngươi trăm lợi mà không một hại, ngươi cớ sao không làm?

Tuy Đông Lai Phật tổ giáng sinh, nhìn như một tiểu oa nhi, nhưng người đã từng là Phật đế đại Tây Thiên Phật giới, làm đế hai trăm vạn năm, biết rõ hợp tung liên hoành chi thuật, nghe vậy thầm nghĩ:

- Đế Huyền cái danh hào này, biểu tượng từ xưa đến nay, bát đại vũ trụ, đệ nhất đại đế, có thể thấy Đế Huyền người này dã tâm bừng bừng, cũng không phải là thế hệ thiện lương, cũng có tâm chiếm đoạt đại Tây Thiên Phật giới ta! Người này tuy khẩu khí lớn, nhưng có thể trấn áp Địa Ngục chư hoàng, áp chế tiên thể Thiếu Hư, đem Tam Giới vô số hào kiệt trấn áp đến dễ bảo, tất nhiên là có chút bổn sự, cũng không phải là hư danh nói chơi. Người này trước kia mặc dù cùng Phật giới ta có chút quan hệ, nhưng mà kiêu hùng bực này không hạn chế khắc chế, tất nhiên dã tâm bành trướng, nguy hại phật giới...

Nghĩ tới đây, Đông Lai Phật tổ thanh quát một tiếng, đổi lấy ngũ phương yết đế, tự viết một phong thư. Giao cho Phật giới ngũ phương yết đế nói:

- Mang theo thư tay của ta đi gặp chư Phật, thương nghị việc này.

Lúc này Ngũ phương yết đế mang theo Phật tổ tự viết, chạy tới đại Tây Thiên Phật giới, lúc đi đến trên nửa đường, đột nhiên hào quang lượn lờ, chỉ thấy xa xa có vài chục vạn Thần Ma mở đường, Thần Quang trải đường, ôm lấy một cỗ đế xa, hẳn là một Thần Đế đi dạo Chư Thiên.

Ngũ phương yết đế đang muốn đường vòng đi qua, đột nhiên một thần quan bay ra, cười nói:

- Năm vị đạo hữu, Nguyên Quân đi dạo Chư Thiên, khó được gặp phải đại Tây Thiên đạo hữu, sao không đến gặp gỡ?

Năm yết đế trong nội tâm máy động, Tây Phương yết đế vội vàng cười nói:

- Đạo huynh, chúng ta vội vàng quay trở lại đại Tây Thiên phục mệnh. Liền không quấy rầy Nguyên Quân bệ hạ.

- Không quấy rầy, không quấy rầy.

Lại có vài chục thần quan bay tới, đem năm yết đế cưỡng ép thỉnh đến bên trong đế giá, Nguyên Quân Nữ Đế ngồi ngay ngắn ở trên bảo tọa đế giá, cười mỉm nói:

- Phật giới sư huynh thật sự là khó mời. Năm vị đạo hữu, Bổn cung ít ngày trước nhận được bệ hạ triệu kiến, tham gia Huyền Thiên Kim Khuyết Đại La Thiên thịnh hội. Ban thưởng ta một ít tiên gia trân nhưỡng, khó được gặp được năm vị đạo hữu, hôm nay cùng năm vị đạo hữu không say không nghỉ. Người tới, đưa rượu lên!

Lập tức có thần quan đưa rượu lên, ngũ phương yết đế không dám không uống, nhưng rượu này vừa mới vào bụng, năm yết đế nguyên một đám say ngã xuống đất.

Nguyên Quân Nữ Đế thần thức tuôn ra, bay vào bên trong Tử Phủ năm yết đế, bốn phía sưu tầm, rốt cuộc tìm được một phong tự viết. Nguyên Quân Nữ Đế mở ra tự viết nhìn lại, có chút cười lạnh, gọi Vi Tuyết Chủ nói:

- Đưa lên Đại La Thiên, mời bệ hạ xem qua.

Lúc này Vi Tuyết Chủ dĩ nhiên là một Thần Tôn, nghe vậy lúc này thả người mà lên, đi Đại La Thiên, Nguyên Quân Nữ Đế cùng quần thần như trước uống rượu mua vui.

Vi Tuyết Chủ đến Đại La Thiên, cầu kiến Đế Huyền, sau một lúc lâu, Giang Nam triệu kiến, Vi Tuyết Chủ hiến sách, Giang Nam mở ra Đông Lai Phật tổ tự viết, cười nói:

- Phật giới sư huynh thật sự là không an phận, đem ta nói dã tâm bừng bừng, giống như muốn chiếm đoạt đại Tây Thiên Phật giới của bọn hắn vậy.

Vi Tuyết Chủ ở trước mặt hắn, không có chút bộ dạng quân thần nào, cười nói:

- Giáo chủ, ngươi không muốn chiếm đoạt đại Tây Thiên Phật giới? Cái này cũng không giống như là ngươi.

Giang Nam cũng không có tư thế đại đế, ở trước mặt nàng thực sự không tự xưng là trẫm, nghiêm mặt nói:

- Ta xác thực không có ý tứ chiếm đoạt Phật giới, hôm nay Tam Giới đã quảng đại như thế, nếu lại chiếm đoạt Phật giới, tất nhiên khó có thể thống trị. Bất quá Phật giới sư huynh chọc tới trên đầu ta, ta tự nhiên cũng không thể tùy ý bọn hắn đánh mà không hoàn thủ. Tuyết Chủ, đem tự viết của ngươi trả lại a.

Vi Tuyết Chủ kinh ngạc nói:

- Giáo chủ, ngươi không lo lắng Phật giới cứu người nọ ra sao?

Giang Nam tức cười, cười nói:

- Ta vừa thống nhất Tam Giới, tất nhiên vẫn có người không phục ta, hãy để cho những người này nhảy ra, lộ mặt. Nếu bọn hắn không nhảy ra, ta làm sao biết ai muốn đối phó ta.

Vi Tuyết Chủ thè lưỡi, mang theo tự viết rời đi.

Sau đó, Nguyên Quân Nữ Đế thu tự viết, như trước nhét vào bên trong Tử Phủ của ngũ phương yết đế, đem người rời đi.

Đã qua thật lâu, ngũ phương yết đế lúc này mới tỉnh rượu, chỉ thấy mình bị người ném trong hư không, cũng may thư bên trong Tử Phủ như trước không mất, vội vàng rời đi.

Mà vào lúc này, ở chỗ sâu trong Minh Hải, thời không vặn vẹo, sau lưng thời không vặn vẹo thác loạn, là Quỷ giới, giờ phút này Quỷ giới Quỷ Đế Bắc Đô Tuyền đang khoản đãi Hậu Thổ Phảng, sau khi nghe ý đồ của Hậu Thổ Phảng đến, Quỷ Đế Bắc Đô Tuyền cười nói:

- Hậu Thổ đạo hữu, ta phi tiên sắp tới, Đế Huyền cùng ta không có lợi ích xung đột, vì sao ta phải cùng ngươi và Quang Vũ đạo hữu liên thủ, đối phó Đế Huyền?

Hậu Thổ Phảng có chút không cam lòng, cười nói:

- Huyền Thiên giáo chủ tự tên Đế Huyền, có hùng cứ thiên hạ, thôn tính bát đại vũ trụ chi tâm, chẳng lẽ Bắc Đô đạo huynh cam tâm để cho hắn tự xưng Đế Huyền?

Quỷ Đế Bắc Đô Tuyền tức cười, cười nói:

- Đạo hữu, tâm cảnh của ta đã đến tiên nhân cảnh giới, ngươi dùng hư danh để đả động ta là tính sai rồi. Đạo hữu xin mời.

Về đầu trang
Về đầu trang