Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1897: Thủy Hoàng Càn Nguyên. (2)(1898)

Giang Nam lộ ra vẻ khâm phục nói:

- Đạo huynh, ngươi chứng kiến Khai Thiên, chứng kiến thần đạo hình thành, thực sự không phải là làm công vô dụng. Tuy bọn người Huyền Đô Tiên Quân so với ngươi thành đạo trước, nhưng mà bọn hắn lại không có chứng kiến hệ thống tu luyện đời sau hình thành, mà ngươi chứng kiến, hậu tích bạc phát, mới có được thành tựu hôm nay. Ma Ngục Huyền Thai Kinh của ngươi bao hàm toàn diện, bất luận công pháp Thần thông gì, đều trốn không thoát Ma Ngục Huyền Thai Kinh suy diễn, đúng là ngươi chứng kiến Khai Thiên, chứng kiến thần đạo hình thành, tích lũy xuống nội tình!

Thiếu niên áo trắng lộ ra sắc mặt vui mừng, gật đầu nói:

- Từ một khắc này lên, ta liền phảng phất giống như kiếm được chỗ then chốt, đột nhiên tăng mạnh, tiến triển cực nhanh, rất nhanh liền vượt qua tất cả nhân vật thiên tài lúc ấy, Hậu Thổ, Tử Tiêu bọn hắn đều bị ta ném ở sau lưng. Thế gian truyền thuyết, bọn hắn là người thứ nhất chứng tiên, thật tình không biết ta mới là bát đại vũ trụ cái thứ nhất chứng tiên! Sau khi ta chứng tiên, lại trải qua mấy trận đại chiến cùng Hỗn Độn Cổ Thần, du du nhoáng một cái là vài tỷ năm, thành tựu Tiên Quân, một lần nữa bái nhập Tiên Tôn cung, công thành danh toại. Bởi vì ta là cái thứ nhất tu thành Hoàng Đạo Cực Cảnh, bởi vậy ta ở hạ giới được tôn là Thủy Hoàng, ý là đệ nhất tôn hoàng. Bất quá ta ở Tiên Giới đạo hiệu cũng không phải là Thủy Hoàng, đạo hiệu của ta là Càn Nguyên Tiên Quân.

Giang Nam động dung nói:

- Càn Nguyên! Càn Nguyên cũng có tầng sâu ý tứ, điểm bắt đầu của Càn Khôn! Càn Nguyên cái đạo hiệu này nói là, đạo hữu ở bên trong Càn Khôn, là cái thứ nhất chứng tiên, tất cả tiên nhân chứng đạo phi thăng đều là hậu bối của ngươi! Thủy Hoàng, Càn Nguyên, hai cái đạo hiệu này đều không phải chuyện đùa!

Thiếu niên áo trắng Càn Nguyên Tiên Quân vui mừng nói:

- Ta rất lâu không có chạy đến mặt dầy rồi, hôm nay bị ngươi thổi phồng, không khỏi có chút lâng lâng. Công phu vuốt mông ngựa của ngươi, có thể nói nhất lưu!

Hắn giơ ngón tay cái lên, khen không dứt miệng.

Sắc mặt Giang Nam tối sầm, đột nhiên cười nói:

- Đạo huynh, lúc trước ngươi chưa từng hướng ta ra tay, ta rất cảm kích. Bất quá lúc này đạo huynh xuất hiện, sẽ không chỉ vì nói với ta, là ngươi khai sáng Ma Ngục Huyền Thai Kinh a?

Càn Nguyên Tiên Quân điều chỉnh sắc mặt, nghiêm nghị nói:

- Tự nhiên không phải!

Hắn nghiêm mặt nói:

- Ngươi tu luyện Ma Ngục Huyền Thai Kinh, lại thành công đột phá Hoàng Đạo Cực Cảnh, cái kia liền là đệ tử của ta, mặc kệ ngươi có thừa nhận hay không, đều là đệ tử của ta! Ta phải nắm giữ ngươi, khống chế ngươi, bất quá ngươi rất khó khăn khống chế, cho nên ta vốn định mượn hai đại vũ trụ Thiên Đạo dung hợp chi cơ, đem Thiên Tán Hoa Cái khống chế trong tay, nhưng tiếc thất bại trong gang tấc.

Hắn giải thích nói:

- Lúc trước, ta ở trong địa ngục Thiên Đạo để lại Hoàng Đạo của mình, về sau Hỗn Độn Thiên quốc bắt đầu nhúng tay. Đô Thiên Thần Đế cái tiểu quỷ này là trời sinh thần thánh bên trong Hỗn Độn Thiên quốc, Hỗn Độn Cổ Thần, đem Địa Ngục Thiên Đạo đề luyện ra, vị đạo thân này của ta liền tàng ở trong đó, Đô Thiên Thần Đế cái tiểu quỷ này cũng không có phát hiện, bất quá trong đối thủ cũ của ta lại có người biết ta có một đạo thân, âm thầm có thể coi là tính kế ta.

Giang Nam lẳng lặng nghe, trong nội tâm càng ngày càng sợ hãi.

- Cái đối thủ cũ này, là Hỗn Độn Thiên quốc La Ma đại thần, phụ thân của Đô Thiên Thần Đế.

Càn Nguyên Tiên Quân cười nói:

- Năm đó cuộc chiến trấn ngục, La Ma đại thần cũng nhúng tay trong đó, ý đồ cướp lấy Bất Không đạo quả, kết quả bị Huyền Đô chặt đứt đầu lâu của hắn. Đô Thiên Thần Đế là dùng đầu lâu của hắn rơi vào trong hỗn độn, sinh ra Hỗn Độn Cổ Thần, cùng Huyền Đô có một đoạn Nhân Quả, về sau Huyền Đô bị trấn áp, là La Ma chém đầu của hắn.

- Mà La Ma đại thần bởi vì bị Huyền Đô chém rơi đầu, bởi vậy muốn trả thù, về sau lúc ám toán Huyền Đô cũng có hắn ở bên trong. Cổ tiên hạo kiếp, ta sau khi trọng thương Huyền Đô lại hướng La Ma ra tay, kết quả bị hắn chạy thoát.

- Lúc Tam Giới thiên đạo chí bảo Thiên Tán Hoa Cái thành hình, ta liền ột đạo pháp lực từ trong Tiên Tôn cung bay ra, chuẩn bị gia trì đạo thân của ta ở bên trong Thiên Tán Hoa Cái, đem Thiên Tán Hoa Cái luyện hóa. Lúc này La Ma đại thần nhảy ra cùng ta đối nghịch, ngăn cản pháp lực của ta, cùng ta tranh đấu.

- Huyền Đô cũng chuẩn bị ám toán ta, bất quá hắn càng thêm giảo hoạt, nhìn thấy La Ma đại thần cùng ta tranh chấp, lại vọt lên một tay chuẩn bị bắt đi Đô Thiên Thần Đế, thừa cơ tế lên Tạo Hóa tiên đỉnh, chém La Ma đại thần một tay.

- Ta thấy La Ma đại thần có hại chịu thiệt, Huyền Đô còn thủ sẵn một chiếc U Đế quỷ thuyền, nhất định là vì ám toán ta, dụ pháp lực của ta truyền vào Tam Giới thiên đạo chí bảo, sau đó hắn lại đem U Đế quỷ thuyền dung nhập bên trong thiên đạo chí bảo, ra tay ác độc để cho ta bị ăn phải cái thiệt thòi lớn. Cho nên ta chỉ có thể bỏ qua cơ hội này, thế cho nên di độc hiện tại, cho ngươi có cơ hội luyện hóa trấn áp Thiên Tán Hoa Cái.

Nói đến đây, Càn Nguyên Tiên Quân thở dài nói:

- Ta biết rõ ngươi rất khó khống chế, nhưng tiếc bị La Ma đại thần cùng Huyền Đô hư mất chuyện tốt của ta, bất quá cũng may hiện tại cũng không tính muộn. Ngươi bây giờ lọt vào trọng thương, cho dù khống chế Thiên Tán Hoa Cái, nhưng ta cũng khống chế một nửa trong đó, hôm nay ngươi không phải là đối thủ của ta, cho nên ta hướng ngươi nói rõ lợi hại, nói rõ quan hệ của ta và ngươi, đem ngươi kéo vào trận doanh của ta.

Trong nội tâm Giang Nam càng thêm sợ hãi, năm đó cuộc chiến Thiên Đạo dung hợp, biểu hiện ra chỉ là Đạo Vương cùng Đô Thiên tranh giành, không nghĩ tới đây chỉ là một góc của băng sơn nổi trên mặt nước, dưới nước còn có chiến đấu càng thêm hung hiểm lặng yên không phát ra hơi thở phát sinh!

Hắn hiện tại mới có hơi nghĩ mà sợ, nếu những cự đầu Tiên Giới cùng Hỗn Độn Thiên quốc kia lan đến gần Tam Giới, chỉ sợ toàn bộ Tam Giới đều bị phá hủy không còn một mảnh!

Trận cự đầu Tiên Giới cùng Hỗn Độn Thiên quốc này tranh đấu, đừng nói hắn và chư hoàng chư đế, coi như là Tử Tiêu Tiên Vương, ở bên trong đều là tiểu nhân vật!

- Ta tuy là Tiên Quân, nhưng bát đại vũ trụ đều bị người chia cắt, ta ở Tiên Giới không có bao nhiêu thế lực, chỉ nuôi dưỡng mấy cái đệ tử không nên thân, còn không bằng ngươi.

Càn Nguyên Tiên Quân thở dài, nhìn về phía Giang Nam, đáng thương nói:

- Những người khác, cho dù là Tiên Vương, dưới trướng cũng có không ít tiên nhân, mà ta lại nhân khẩu thưa thớt, ngay cả cái chân chạy cũng không có, bất cứ chuyện gì đều cần tự mình đi làm. Nếu như là đại sự coi như bỏ qua, không có chân chạy cũng không sao, không tính mất mặt, mấu chốt chính là cái rắm đại sự cũng cần ta tự mình khởi hành, rất mất mặt.

Về đầu trang
Về đầu trang