Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1920: Tu Di Tọa Phật.(1921)

Đại Tây Thiên Phật giới, các Phật Tiên hấp thu Phật giới Thiên Địa nguyên khí, Phật giới đại thế giới, trong ngàn thế giới, Tiểu Thiên Thế Giới cũng bắt đầu héo rũ, linh khí cơ hồ bị thôn phệ không còn, thậm chí ngay cả Linh Hải dưới chân Tu Di sơn cũng bắt đầu khô cạn.

Các tồn tại chí cao Phật giới như Bảo Nhật Vương Phật Tổ, vờn quanh ở chung quanh chút ít Phật Tiên, cẩn thận từng li từng tí, thủ hộ mấy Phật Tiên này an toàn, hôm nay, hạ giới Phật Tiên chỉ còn lại có năm tôn, trong đó có một là Phật môn Chân Tiên, đạo hiệu Tán Cảnh.

Tán Cảnh Chân Tiên ở thời cổ cũng là một Phật đế Phật giới, về sau chứng đạo phi thăng thượng giới, bái nhập Thanh Hoa Tiên Vương môn hạ, tu hành đến nay mới thành Chân Tiên.

Sóc Nguyệt Hồi Thiên Kính cao cao treo lên, chiếu rọi thời không, cải biến thời gian trôi qua, gia tốc để ấy Phật Tiên này khôi phục.

- Đế Huyền quả nhiên cường hoành, Đạo Tông Chân Tiên cùng Linh Tà Chân Tiên đều bị hắn chém, tiên nhân chết trong tay hắn, cũng có một hai chục tôn, hôm nay tiên nhân hàng lâm hạ giới, chỉ còn lại có hai mươi mốt tôn, Chân Tiên thì chỉ còn lại có Nguyên Tôn, Hậu Thổ Tiên cung Thái Tử, Hỗn Độn Chân Tiên Thanh Huyền, Quỷ môn Chân Tiên Hoa Thanh Nghiên, về phần hai Chân Tiên của Tử Vi Tiên Vương môn hạ, thì chết ở dưới Thiên Tán Hoa Cái!

Tán Cảnh Chân Tiên trên mặt từ bi chi sắc, Phật giới vô số sinh linh một thân linh khí bị bọn hắn rút ra, chết ở trong nguyên một đám thế giới, để cho trong ánh mắt của hắn lộ ra vẻ thuơng hại, thở dài nói:

- Tăng thêm ta, cũng không quá năm Chân Tiên. Mà vừa rồi Sóc Nguyệt Hồi Thiên Kính chiếu rọi, phát hiện tung tích Đế Huyền, là hướng Phật giới mà đến, rõ ràng là nhằm vào ta, muốn đem ta chém giết. Đế Huyền hoàn toàn chính xác cường hoành, nếu ta chưa khôi phục đến trạng thái đỉnh phong, cũng sẽ không là đối thủ của hắn. Bất quá chúng ta những tồn tại này liên thủ, đủ để chém giết hắn, hàng trừ ma này!

Bốn Phật Tiên cùng bọn người Bảo Nhật Vương Phật Tổ nhao nhao khom người nói:

- Sư huynh yên tâm, Đế Huyền tới đây, hắn chỉ có đi không về!

Tán Cảnh Chân Tiên ánh mắt chớp động, nhìn về phía hư không, ha ha cười nói:

- Đế Huyền, ngươi chứng kiến cảnh tượng Phật giới rất thê thảm sao? Phật giới hàng tỉ vạn chúng sinh chi tử, tất cả đều là do ngươi mà lên, nếu không có ngươi dã tâm bừng bừng dung hợp bảy đại vũ trụ, Tiên Giới há có thể hàng lâm? Những sinh linh này há có thể chết thảm? Trong lòng ngươi phải chăng có xấu hổ?

- Các ngươi sát nhân, đổ lên trên đầu trẫm, thực đem người trong thiên hạ là mù lòa hay sao?

Trong hư không, thanh âm Giang Nam vang lên, đón lấy một đạo kiếm quang đột nhiên xuất hiện, lúc đầu vẫn là một điểm rất nhỏ, nhưng đã đến đỉnh núi Tu Di sơn, đã hóa thành một đạo kiếm khí huy hoàng, đem tất cả mọi người trên đỉnh núi bao phủ!

Trên Tu Di sơn, đột nhiên Phật Quang đại phóng, vô cùng Phật Quang tuôn ra, đem Đại Tây Thiên Phật giới chiếu rọi thông thấu!

Cả tòa Tu Di sơn quảng đại bát ngát, như một tọa phật, đại thế giới, trung thiên thế giới cùng Tiểu Thiên Thế Giới đều là quay chung quanh tòa cự sơn đồng dạng đại phật này chuyển động vận hành!

Ầm ầm!

Tọa phật chậm rãi dương tay, đưa tay hướng một đạo kiếm quang kia chộp tới. Tán Cảnh Chân Tiên ha ha cười nói:

- Đế Huyền, ngươi bị lừa rồi! Phật giới Tu Di sơn, chính là từ khai thiên lập địa tới nay, liền trải qua vô số Phật đế Phật Đà gia trì, sớm đã thai nghén thành linh, hóa thành đại phật, ngoại nhân xem ra, Phật giới chính là do Sóc Nguyệt Hồi Thiên Kính trấn thủ số mệnh, thật tình không biết đòn sát thủ chính thức của Phật giới, là một Tu Di tọa phật này!

Tu Di tọa phật không có thần trí linh tính, chỉ là Tu Di sơn hình thành một đại phật, nhưng là vị đại phật này khẽ động, toàn bộ Phật giới đều bị kéo, đại thế giới, trung thiên thế giới, Tiểu Thiên Thế Giới tất cả thế giới chi lực, hết thảy hội tụ mà đến, chụp vào một đạo kiếm quang này của Giang Nam!

Loại lực lượng này, khủng bố vô cùng, hàng phục hết thảy, lực áp hết thảy, nát bấy hết thảy, Tán Cảnh Chân Tiên, bọn người Bảo Nhật Vương Phật Tổ cùng bốn Phật Tiên, huống chi đem toàn bộ pháp lực dũng mãnh vào Tu Di tọa phật, một lần hành động thúc dục, muốn đem Giang Nam tại chỗ trấn sát!

Tu Di tọa phật, khắp cả người Phật Quang, sau đầu càng là ông ông tác hưởng, hiện ra tám đạo thần luân, tụ tập sức mạnh to lớn của một đại vũ trụ là kinh khủng cở nào?

Mà vào lúc này, Thiên Tán Hoa Cái treo cao ở thiên đỉnh đột nhiên chuyển động, một trăm đạo Thiên Đạo từ bên trong cuồn cuộn rơi xuống, một trăm thiên đạo trấn áp tọa phật, quấn quanh trên cánh tay Tu Di tọa phật, để cho cánh tay này không cách nào nâng lên.

Tu Di tọa phật dùng sức chấn động cánh tay, từng đạo Thiên Đạo bị chấn nhao nhao sụp đổ khai mở, nhưng mà, đạo kiếm quang kia đã kích bắn mà ra, mi tâm của Tán Cảnh Chân Tiên xuyên thủng một cái động lớn, kiếm quang từ sau đầu hắn xuyên qua, mang ra một mảnh kim huyết, chiếu vào Tu Di sơn.

Bàn tay của Tu Di tọa phật rốt cục giãy giụa Thiên Đạo trói buộc, ầm ầm vỗ vào trên người Giang Nam sau kiếm quang, chỉ nghe một tiếng ầm vang nổ mạnh, Giang Nam bị sinh sinh đánh nát!

Nhục thể của hắn bạo toái, hóa thành một đoàn Nguyên Thủy chi khí, Nguyên Thủy chi khí lập tức chuyển động một vòng, thân thể Giang Nam khôi phục, lông tóc không tổn hao gì, thân hình đi vào đỉnh Tu Di sơn, lấy tay đem Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm nắm trong tay.

Kiếm sáng lóng lánh, đầu lâu của Bảo Nhật Vương Phật Tổ bay lên, thần tính bên trong đầu lâu còn chưa kịp thoát ra, liền bị kiếm khí phá hủy!

Trên đỉnh đầu Tu Di tọa phật, từng đạo kiếm quang ngang trời, chợt ẩn hiện ra, mỗi một đạo kiếm quang bay ra, liền có một đầu lâu bay lên, đó là đầu lâu của Phật giới Phật hoàng, còn có đầu lâu Phật Tiên, Phật hoàng căn bản khó có thể ngăn cản một kiếm của Giang Nam, trực tiếp bị trảm, Phật Tiên còn có cơ hội chạy thoát, bất quá kiếm thứ hai của Giang Nam rất nhanh bay tới, trực tiếp chém giết, phai mờ thần hồn!

Bá...

Kiếm quang đầy trời biến mất, Giang Nam cầm kiếm mà đứng, bốn phía đứng nhiều đại phật không đầu.

Ầm ầm...

Các đại phật không đầu ngã xuống, thi ngã trên mặt đất.

Đã không có những cường giả này thúc dục, Tu Di tọa phật kịch liệt chấn động dần dần bình thường lại, sau đầu tọa phật từng đạo thần luân cũng đình chỉ chuyển động, Phật Quang dần dần ảm đạm, cuối cùng không có động tĩnh.

- Chân Tiên, đạo quả của ngươi là trốn ở trong cái Sóc Nguyệt Hồi Thiên Kính này a?

Giang Nam ngẩng đầu nhìn Sóc Nguyệt Hồi Thiên Kính treo cao trên Tu Di sơn, đột nhiên thân hình khẽ động, cất bước đi về hướng Sóc Nguyệt Hồi Thiên Kính, cười nói:

- Vừa vặn, trẫm muốn tiếp Thanh Hoa Tiên Vương đạo thân thoáng một phát.

Hắn cầm kiếm sát nhập Sóc Nguyệt Hồi Thiên Kính, chỉ thấy mặt tiên kính này hào quang tỏa sáng, từng đạo Phật Quang hủy thiên diệt địa từ trong kính kích bắn mà ra, xuy xuy Xùy~~ vạch phá bầu trời, đem hư không nát bấy.

Về đầu trang
Về đầu trang