Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 195: Đạo Đài Bát Cảnh. (2)(195)

Bất quá ba người này chém giết lẫn, cũng không rảnh bận tâm hắn, trung niên nam tử kia để cho hắn mau rời đi, đoán chừng là muốn dọa lùi hắn.

Nhưng ngay sau đó ánh mắt của Giang Nam rơi vào giữa đạo đài, chỉ thấy không trung Đạo Đài này tràn ngập từng đạo hoa văn kỳ lạ, tạo thành đủ loại dị tượng.

Ở trong nhiều dị tượng, lơ lững một đại đỉnh dài mười hai trượng, rộng một trượng sáu, phong cách cổ xưa, vách đỉnh điêu Long vẽ Phượng, tản ra một cổ khí tức dị thường mạnh mẻ!

- Pháp bảo!

Hắn ánh mắt sáng lên, hô hấp có chút dồn dập.

Ba vị Đạo Đài cảnh cường giả trên Đạo Đài mặc dù riêng của mình cũng có pháp bảo trong tay, nhưng mà pháp bảo của bọn hắn cùng Long Phượng Văn Đỉnh này so sánh, quả thực là một cái trên trời một cái dưới đất, không thể so sánh nổi!

Giang Nam cũng có một kiện pháp bảo Bát Trận Kim Phượng Thiên Vương Chùy, bất quá đây chẳng qua là một pháp bảo bình thường, được lưu giữ trong Tử Phủ của Thần Thứu Yêu Vương, cũng không thể cùng Long Phượng Văn Đỉnh này đánh đồng.

- Tiểu bối, đây thật là pháp bảo, trước kia từ chưa từng thấy qua sao?

Trung niên nam tử kia cười ha ha nói:

- Hiện tại tăng thêm kiến thức sao? Sao ngươi không tiến lên kiểm tra? Yên tâm, bọn ta còn không có phân ra thắng bại, vô lực ngăn trở ngươi.

- Giao Trường Sinh, ngươi không hổ là người trong Ma môn, muốn gạt người tiến lên chịu chết.

Một nữ tử dung mạo xinh đẹp khác phất tay áo chính là một đạo Thần Thông, đem hai người khác bức lui, nhẹ nhàng vuốt vuốt mái tóc, hướng Giang Nam quyến rũ cười một tiếng, nhẹ giọng nói:

- Vị tiểu huynh đệ này, đạo văn chung quanh Long Phượng Văn Đỉnh này, đừng nói ngươi, coi như là Đạo Đài cảnh cường giả, hơi đụng một chút cũng sẽ bị cắt toái. Không bằng ngươi đến bên tỷ tỷ, tỷ tỷ truyền thụ cho ngươi pháp môn thu pháp bảo này.

Nàng thần thái xinh đẹp, giữa lông mày có xuân sắc, lời nói nhỏ nhẹ, để cho tâm thần Giang Nam rung động, cơ hồ liền muốn nhấc chân đi tới.

- Muốn khống chế ta?

Mi tâm của Giang Nam đột nhiên hiện ra một đạo thần niệm chi luân, ong ong chuyển động, nhất thời thần trí thanh minh.

Nữ tử xinh đẹp kia khẽ cau mày, cười ha ha nói:

- Lại có thể thoát khỏi Mị Mị Ma Âm của ta, tiểu quỷ này cũng có mấy phần Thần Thông.

Cô gái này mặc dù nhìn như nhu nhược, nhưng hai vị Đạo Đài cảnh cường giả kia đối với nàng kiêng kỵ rất sâu, hiển nhiên cũng không phải là một người dễ trêu.

- Những dị tượng này, là dấu vết Thần Thông, Thần Thông tạo thành đạo văn?

Giang Nam không hề để ý tới những người này nữa, mà là hướng những hoa văn kỳ lạ kia nhìn lại, chỉ thấy hoa văn cùng hoa văn câu liên, hóa thành một cây long trụ dài đến trăm trượng, mà ở ngoài long trụ, là một vòng đại nhật tròn xoe!

Khắp cả người Long trụ là Long Lân, dưới Long Lân là xương cốt, phảng phất một cột sống người, nhưng số lượng xương sống lưng rất là bất đồng, cột sống người có tất cả hai mươi bốn thanh, mà cái long trụ này lại có một 108 cái!

Trừ gốc long trụ này ra, bên trên Đạo Đài còn có những dị tượng kỳ lạ khác, có Long Thủ nhân thân Ma Thần, Yêu Thần thân điểu, cửu đầu đại xà, tám trảo yêu ma quỷ quái, Cổ Thần ngàn chân thiên dực, có tất cả bảy thứ dị tượng, nhưng mà hoa văn tạo thành những dị tượng này cùng hoa văn cái long trụ kia bất đồng, lộ ra vẻ đơn giản rất nhiều.

Những hoa văn này biến thành Ác Long, Ma Thần, Yêu Thần, đại xà, yêu ma quỷ quái, Cổ Thần, tản mát ra khí tức ngập trời, ân cần săn sóc Long Phượng Văn Đỉnh kia.

- Những thứ này là Thần Thông đầy đủ, bảy bức dị tượng cộng thêm xương sống lưng long trụ, đại biểu tám loại Thần Thông, tám loại Thần Thông hóa thành một ngọn Đạo Đài!

Trong lòng Giang Nam chợt hiểu ra, những dị tượng trên Đạo Đài kia, cùng hắn vừa mới bắt đầu tu luyện Ma Ngục Huyền Thai Kinh, đồ án Ma chung có mấy phần tương tự.

Bất quá, thượng đồ án của Ma chung hắn, chẳng qua là đủ loại tâm pháp sinh ra ý cảnh, mà chút ít dị tượng kia là Thần Thông tu luyện tới Đạo Đài cảnh, lĩnh ngộ ra đạo văn, có chất chênh lệch.

Tu sĩ tu luyện tới Đạo Đài cảnh, kia Thần Thông viên mãn, hóa thành Đạo Đài, trên Đạo Đài sẽ có dấu vết Thần Thông dị tượng, ghi lại tinh túy trong đó.

Giang Nam tinh tế cảm ứng dị tượng trên Đạo Đài, hé mắt, trong lòng có chút hoảng sợ, đồ án trên Đạo Đài này chính là một môn tâm pháp, bất quá cấp bậc những tâm pháp này, lại cao đến hù chết người.

Trong tám loại tâm pháp này, thậm chí có bảy thứ là công pháp Thần Phủ cấp, hơn nữa tuyệt đối là tinh phẩm trong Thần Phủ công pháp, có thể so với Đại Ngũ Hành Kiếm Khí!

- Đô Thiên Thần Chiếu Kinh!

Giang Nam không chớp mắt nhìn thẳng sống lưng long trụ biến thành 108 khúc xương, trong mắt Thần Quang chớp động, Huyền Thai điên cuồng thôi diễn công pháp tích chứa trong đó, rốt cục bị hắn tìm được quỹ tích những đạo văn này, tìm ra ảo diệu bên trong, không khỏi lẩm bẩm nói:

- Lần này tìm được bảo...

Trừ Đô Thiên Thần Chiếu Kinh, còn có bảy môn Thần Phủ cấp công pháp, bất quá giờ phút này Giang Nam chỉ đem tất cả tâm thần của mình đặt ở trên Đô Thiên Thần Chiếu Kinh.

Đô Thiên trong Đô Thiên Thần Chiếu Kinh, ý tứ chính là như mặt trời ban trưa, Thái Dương treo cao, Liệt Dương chói chan, phát ra nhiệt lực vô cùng.

Mà Đô Thiên Thần Chiếu Kinh, chính là Thái Dương đến vị trí Đô Thiên, hữu thần như rồng, Đô Thiên chiếu rọi.

Đây là một môn kinh điển, tu chính là thân thể, nhưng cùng thân thể pháp môn mà Giang Nam chứng kiến từ trước lại có bất đồng, Đô Thiên Thần Chiếu Kinh liền đem bản thân hóa thành một vòng Thái Dương, tẩm bổ xương sống lưng, để cho xương sống lưng Hóa Long!

Xương sống người có tất cả hai mươi bốn thanh, chính là lực lượng chi nguyên, chính là khởi nguyên lực lượng của người, nhưng mà Đô Thiên Thần Chiếu Kinh lại túc túc tu luyện tới 108 khớp xương, cùng khớp xương của Chân Long độc nhất vô nhị.

Đợi tu luyện tới cảnh giới cao thâm, 108 khớp xương này thậm chí có thể hóa thành một đại long, thời thời khắc khắc cung cấp cho thân thể lực lượng cùng uy năng không gì so sánh nổi!

- Ma Chung Bá Thể Thần Thông, cuối cùng có thể đại thành.

Giang Nam lẳng lặng đứng ở nơi đó, cách đó không xa chính là tam đại Đạo Đài cảnh cường giả đánh nhau chết sống, thiếu niên đứng im một lúc lâu, tinh tế tính toán đạo văn của Đô Thiên Thần Chiếu Kinh trên Đạo Đài này, những đạo văn này chính là lúc Đô Thiên Thần Chiếu Kinh tu luyện tới Linh Đài Cảnh tạo thành đại đạo, trong đó tích chứa tâm pháp Linh Đài Cảnh.

Nếu những người khác, đối với mấy đạo văn này căn bản là không hiểu ra sao, nhưng mà hắn có pháp môn cao thâm như Ma Ngục Huyền Thai Kinh, tìm kiếm được tâm pháp tích chứa trong đạo văn đối với hắn mà nói cũng không phải là hết sức khó khăn.

Qua một lúc lâu, Giang Nam cuối cùng đem công pháp của Đô Thiên Thần Chiếu Kinh lúc ở Đạo Đài cảnh hết thảy thôi diễn đi ra ngoài, một cách tự nhiên đem môn công pháp này dung nhập đến trong Ma Chung Bá Thể Thần Thông.

Về đầu trang
Về đầu trang