Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1951: Tiên Đạo Xác Lập. (2)(1952)

Hắn thầm nghĩ trong lòng:

- Chỉ có điều Tam Giới Thiên Đạo, tối đa có thể chèo chống đến Đại La Kim Tiên cảnh giới, Đại La Kim Tiên cũng đã là cực điểm! Muốn tái tiến một bước, chỉ có đi Tiên Giới Đại Thiên thời không. Đem Thiên Đạo bên trong Đại Thiên thời không tới tay, tương lai Tiên Giới, không thể thiếu Tiên nhân hạ giới!

Hai vị Thánh Thiên tử xác lập cảnh giới, lại bắt đầu nghiên cứu và thảo luận công pháp, đem công pháp dựa theo Thiên Đạo phân chia, đại khái chia làm 350 cuốn, mỗi một cuốn cũng có thể thành Tiên.

Nhưng mà muốn đạt được thành tựu rất cao, thì cần càng nhiều lĩnh ngộ nữa, nghiên cứu Thiên Đạo khác, mới có thể tu thành Địa Tiên, Thiên Tiên, Kim Tiên...

350 cuốn chỉ là một cái đại dàn giáo, còn có thể chia làm vô số loại công pháp, bất quá đại dàn giáo đã xác định, công pháp đời sau thì cần người đời sau đi phỏng đoán khai sáng.

Hạ giới Tiên đạo rốt cục xác lập, Tam Đức Phật Tổ hai tay hợp thành chữ thập nói:

- Chư vị đạo hữu, ta đi đầu xóa bỏ một thân tu vi. Tu luyện pháp môn hai vị Thánh Thiên tử khai sáng, làm đệ nhất Kim Tiên của Phật môn ta a!

- Chậm đã.

Giang Nam ngăn hắn lại, cười nói:

- Chư vị đạo hữu không cần cuống quít. Thần đạo ta tuy thọ nguyên không bằng Tiên đạo, nhưng hôm nay Chư thần hoàng hôn kiếp còn chưa kết thúc, ba nghìn Tiên thể còn đó, tương lai còn có quyết chiến. Các ngươi vẫn là trước luyện Thần đạo pháp bảo mạnh nhất của từng người, từng người lưu lại bảo vật cường đại nhất của Thần đạo, lại tu luyện Tiên đạo cũng không muộn.

Thi Hiên Vi gật đầu nói:

- Hơn nữa cũng không thể cùng một chỗ tu luyện Tiên đạo, chi bằng tiến hành theo chất lượng, nếu không bọn người Đô Thiên, Thanh Huyền suất lĩnh ba nghìn Tiên thể thừa dịp hư mà vào, đủ để đem Thần triều hủy diệt.

Chư Thần chư Hoàng chư Đế khom người đồng ý, tất cả tự rời đi, chuẩn bị luyện chế pháp bảo cường đại nhất của mình, lưu cho tương lai dùng.

- Thiên nhãn Thần Đế cùng Kim Đế lưu lại.

Giang Nam gọi Thiên nhãn Thần Đế cùng Kim Đế hỏi:

- Những năm này, các ngươi có tìm được Càn Khôn lão tổ cùng Bỉ Ngạn Nữ Đế hay không?

Thiên nhãn Thần Đế cùng Kim Đế lắc đầu nói:

- Bọn ta tìm khắp Tam Giới, từng cái Bí Cảnh, từng cái thế giới, lại chưa từng tìm được hai vị lão tổ kia.

Giang Nam nhíu mày, thở dài nói:

- Kim Đan đại đạo xuất từ tay Bỉ Ngạn Nữ Đế, nàng cũng là một trong Thuỷ tổ của Kim Đan đại đạo, có duyên phận đạo tổ, như thế nào sẽ không ở trong tam giới?

Thiên nhãn Thần Đế cùng Kim Đế cáo lui.

Giang Nam nhìn về phía Thánh Thiên Tử Quân và Thánh Thiên Tử Triết nói:

- Hai người các ngươi đã thành đạo, mặt ngọc điệp này liền là thành đạo chi bảo của các ngươi, hiện tại các ngươi có thể đi hạ giới hướng chúng sinh truyền đạo rồi. Thần triều của ta sắp tan vỡ, Tiên triều sắp thành lập, các ngươi không còn là Thánh Thiên tử, mà là Đạo tổ, các ngươi phải có đạo hiệu của mình?

Thánh Thiên Tử Triết cùng Thánh Thiên Tử Quân liếc nhau, Thánh Thiên Tử Triết khom người nói:

- Phụ thần, ta đạo hiệu là Hồng.

Thánh Thiên Tử Quân khom người nói:

- Phụ thần, ta đạo hiệu là Quân.

Giang Nam gật đầu, khua tay nói:

- Hồng đạo nhân, Quân đạo nhân, các ngươi có thể ra Đại La Thiên rồi. Sau khi truyền đạo Tam Giới, các ngươi còn phải đi Tiên Giới một chuyến, một là truyền đạo Tiên Giới Đại Thiên thời không, hai là Tiên Giới đối với các ngươi có đại cơ duyên.

Hồng đạo nhân Quân đạo nhân khom người đồng ý, đi ra Đại La Thiên.

Thi Hiên Vi cười nói:

- Bệ hạ, thiếp cũng cần luyện chế vài món pháp bảo, tạm gác lại cho đại chiến Chư thần hoàng hôn kiếp, xin được cáo lui trước.

Giang Nam gật đầu, Thi Hiên Vi rời đi.

Giang Nam chậm rãi ngồi ở trên Đế tòa trong Huyền Thiên Kim Khuyết Lăng Tiêu bảo điện, cúi lãm Đại La Thiên, cúi lãm ba mươi ba Chư Thiên, ánh mắt của hắn phóng xa, đem vô số thế giới của Tam Giới thu nhập đáy mắt.

Hắn phảng phất thấy được tương lai.

Tương lai, hắn là Thần duy nhất bên trong vũ trụ Càn Khôn mênh mông.

Lăng Tiêu bảo điện trống trơn, phía trên Đế tòa, vị đại đế này lộ ra có chút cô độc.

- Trẫm. . .

- Mai táng Thần đạo, mai táng Thần triều của mình. . .

Khóe mắt hắn có nước mắt chảy xuống, thấp giọng nói:

- Trẫm. . . Đích thật là phản đồ Thần đạo. . .

Hồng đạo nhân Quân đạo nhân tại Tam Giới truyền đạo, truyền thụ Trường Sinh chi đạo, khiến cho oanh động có thể nghĩ, lúc truyền đạo mới bắt đầu, có người nói đây là đại nghịch bất đạo, ly kinh phản đạo, là bôi nhọ Thần linh, là muốn phá vỡ đạo thống của Đế Huyền bệ hạ.

Cũng có người nói, hai vị Thánh Thiên tử là mưu quyền đoạt vị, muốn từ đuôi đến đầu mưu đoạt đế vị của Đế Huyền.

Cũng có thế hệ thiên kích ám sát hai vị đạo nhân, tuyên bố muốn vì Thần đạo lưu lại đạo thống cuối cùng, vì thiên hạ Chư Thần tru sát phản tặc, bất quá hai vị đạo nhân tu vi thực lực tiến triển cực nhanh, lúc đi ra Đại La Thiên vẫn là Nhân Tiên lục trọng thiên cảnh giới, nhưng theo truyền đạo đã đạt tới Địa Tiên tam trọng thiên cảnh giới, có thể so sánh với Thần Quân, tu sĩ thế gian có thể giết bọn hắn thật sự không nhiều lắm.

Hơn nữa, theo thời gian chuyển dời, tu vi của bọn hắn càng ngày càng mạnh, cảnh giới càng ngày càng cao, có được tùy tùng ngày càng nhiều, uy năng của Thiên Đạo ngọc điệp cũng càng ngày càng mạnh.

Bọn hắn đi qua nguyên một đám thế giới, đem đạo nghĩa giáo lí của mình truyền thụ chúng sinh, có người bừng tỉnh đại ngộ, từ trong 350 cuốn Thiên Đạo bảo quyển lĩnh ngộ ra thành Tiên chi pháp, một cái truyền thừa liền như vậy gieo xuống.

Hồng đạo nhân Quân đạo nhân giảng chỉ là đại dàn giáo, truyền thụ quy tắc chung của Tiên đạo, thế hệ có tư chất tuyệt hảo từ đó lĩnh ngộ ra một môn đại đạo, sau đó liền có thể mở ra đủ loại pháp môn thành Tiên, theo những người này khai tông lập phái, liền có càng nhiều truyền thừa lưu truyền xuống.

Hai vị đạo nhân truyền đạo nguyên một đám thế giới, mọc lên như nấm, dần dần đã có xu thế Liệt Hỏa nấu dầu Tinh Hỏa Liệu Nguyên.

Đây là một hồi cách mạng, một hồi biến cách vĩ đại nhất, đại thế biến cách cải biến vũ trụ Càn Khôn, cải biến Thiên Địa, không chỉ dao động trụ cột Thần đạo, đồng dạng sẽ đem Tam Giới dẫn vào một thời đại hoàn toàn mới!

Mà vào lúc này, Tiên Cung thánh địa ba nghìn tiên thể như Ly Cung, Ma Di, Dư Nguyên Tử, Long Hán, Diệp Lưu, Nhiếp Thanh, La Hầu La, Kế Đô… bao gồm nhiều Tiên thể kinh thái tuyệt diễm, là Thần Chủ Thần Tôn kỹ kinh đương thời.

Những Tiên thể này cũng tự truyền pháp truyền đạo, truyền thụ Tiên Giới tiên pháp, không tiếc đưa công pháp mạnh nhất của bọn họ ra truyền thụ thế nhân, công kích Hồng đạo nhân Quân đạo nhân truyền thụ cho chỉ là ngụy đạo, không đủ để Trường Sinh.

Những Tiên thể này cũng đi qua nguyên một đám thế giới, mờ mờ ảo ảo cùng Hồng đạo nhân Quân đạo nhân đối lập.

Đối với chút ít chuyện này, Chư Thần của Đế Huyền thần triều phảng phất làm như không thấy, tùy ý bọn hắn đối chọi gay gắt.

Mà Tam đại Chân Tiên một đại Cổ Thần trong Tiên Cung thánh địa tựa hồ đối với chuyện này cũng ngầm đồng ý, không lo lắng ba nghìn Tiên thể an nguy chút nào.

Về đầu trang
Về đầu trang