Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1952: Tiên Triều. (1)(1953)

Ba nghìn Tiên thể, mỗi một tiên thể đều là kinh thái tuyệt diễm, đặt ở bất kỳ một niên đại nào ngày xưa đều là nhân vật vạn chúng chú mục, bất luận thiên tài gì khác cũng chỉ là đom đóm, mà bọn hắn là trăng sáng cùng mặt trời.

Mà ở kiếp này không giống người thường, ba nghìn tiên thể hiện lên, như là mặt trời sáng quắc quay liên tục, tranh nhau phát sáng.

Đây là thời đại huy hoàng nhất, cũng là thời đại đồ sộ nhất!

Rốt cục, bắt đầu có Tiên thể cùng Hồng đạo nhân Quân đạo nhân tao ngộ, tiên thể Phùng Khế đến từ Tiên Giới, cùng Hồng đạo nhân Quân đạo nhân tại Hỗn Độn Ngọc giới biện pháp.

Phùng Khế cũng có không ít đệ tử cùng tùy tùng, vừa mới tao ngộ hai vị đạo nhân, liền đáp xuống trên một tòa Hỗn Độn thánh sơn, thể tuôn ra tiên quang, bày ra dị tượng vô cùng, biến ảo Tiên vực, trình bày Thần đạo ảo diệu nối thẳng Tiên Giới, thanh quang đoạt người.

Hai vị đạo nhân thì từng người rơi xuống pháp tòa đối diện trên thánh sơn, ứng chiến biện pháp.

Trận biện pháp này nương theo lấy thần thông của Thần đạo cùng Tiên đạo đọ sức, sát khí không lộ ra, nhưng mạch nước ngầm kích tuôn, tuy biện pháp, nhưng tùy thời có khả năng vẫn lạc, làm cho người lo lắng.

Phùng Khế ngay từ đầu liền triển lộ xu thế Thần đạo hùng hổ dọa người, dùng uy lực Thần đạo nghiền áp đối phương, cương mãnh bá đạo, mà Quân đạo nhân Hồng đạo nhân thì ở vào xu thế nửa thủ nửa công, như là nước chảy, lũ lụt dài đằng đẵng, cuối cùng nhất xâm chiếm hết thảy.

Song phương biện pháp dài đến ba năm, Phùng Khế thậm chí ở bên trong biện pháp đột phá cảnh giới, đối với Thần đạo đạt được lĩnh ngộ rất cao, một lần hành động tu thành Thần Tôn. Nhưng mà Hồng đạo nhân Quân đạo nhân đối diện tăng lên càng nhanh hơn..., dĩ nhiên tiến vào Thiên Tiên cảnh giới.

Cuối cùng, Phùng Khế biện không thể biện, thậm chí ngay cả đệ tử cùng tùy tùng bên người cũng bị đại đạo của hai vị đạo nhân mê hoặc, đầu phục đối phương.

Phùng Khế đại bại, thổ huyết, lẻ loi một mình ngồi ở trên Thánh sơn đối diện.

- Đạo hữu đại đạo hay lắm, hai người ta bội phục.

Hồng đạo nhân nói:

- Ta hỏi ngươi một câu, ngươi có thể trường sinh sao?

Phùng Khế phất áo choàng, giống như tượng gỗ ngồi ở chỗ kia, hình dung tiều tụy, lắc đầu không nói.

Quân đạo nhân đi vào bên cạnh, bàn tay đặt ở đỉnh đầu của hắn, vì hắn thụ phát, quán thành búi tóc nói:

- Ta dạy cho ngươi.

Phùng Khế tại chỗ khóc lớn, hai vị đạo nhân mang theo chúng đệ tử cùng tùy tùng rời đi, Phùng Khế yên lặng đứng dậy, đi theo sau lưng hai vị đạo nhân.

Trong quá trình truyền đạo, các Tiên thể cùng hai vị đạo nhân tao ngộ, có biện pháp, có ám sát, gió tanh mưa máu, phát động một hồi lại một hồi tranh đấu.

Đế Huyền thần triều như trước chưa từng can thiệp việc này, mấy Cự Đầu của Tiên Cung thánh địa cũng án binh bất động, để cho tuổi trẻ đồng lứa tranh đấu càng ngày càng kích liệt.

Tùy tùng sau lưng hai vị đạo nhân ngày càng nhiều, trong đó cũng không thiếu có Tiên thể đi theo, thậm chí đã có người tu thành Nguyên Thần, trải qua từng tràng Thiên Giới, trở thành Tiên nhân.

Mà mấy tiên thể cường đại nhất, như Ma Di, Dư Nguyên Tử cùng Kế Đô, La Hầu La,… thì không đụng với hai vị đạo nhân.

Mấy tôn tiên thể cường đại nhất này, tựa hồ đối với Hồng đạo nhân Quân đạo nhân có kiêng kị, nhưng người sáng suốt đều có thể thấy được, bọn hắn kiêng kị không phải Hồng đạo nhân cùng Quân đạo nhân, mà là kiêng kị Đế Huyền thần triều.

Bọn hắn như là độc xà đại mãng, đang chờ đợi thời cơ, bởi vì bọn hắn biết rõ, Đế Huyền thần triều sớm muộn sẽ sụp đổ, Chư Thần nhất định sẽ vứt bỏ Thần đạo, chuyển tu Tiên đạo.

Cùng Hồng đạo nhân Quân đạo nhân biện pháp, biện như thế nào đều là thua, bởi vì đối phương hỏi ra một câu ngươi có thể trường sinh sao, ngươi liền không cách nào biện xuống dưới nữa, chỉ có thể động thủ.

Mà cùng Hồng đạo nhân Quân đạo nhân động thủ, thủy chung là tiểu đả tiểu nháo, sau lưng hai vị đạo nhân này, chính là Thần triều khổng lồ kia mới là đối thủ đáng sợ nhất.

Đế Huyền thần triều còn một ngày, liền không người có thể động Hồng đạo nhân Quân đạo nhân!

Nhưng mà Tiên đạo truyền lưu, căn cơ Thần triều đã dao động, Chư Thần vứt bỏ Thần đạo chuyển tu tiên đạo, là thời khắc Thần triều này nguy hiểm nhất, tùy thời có nguy hiểm bị diệt.

Bọn người Kế Đô, La Hầu La tụ tập tiên thể khác, từng người truyền đạo, thu nạp một ít Thần Ma lưu luyến Thần đạo, chờ đợi thời cơ này đến.

Tiên thể phát triển quá mạnh mẽ, tu vi thực lực của bọn hắn cũng đang không ngừng tiến bộ, sớm muộn gì có một ngày, bọn hắn sẽ thành những Thần cường đại nhất thế gian.

Mà ở một ngày nào đó, ba mươi ba Chư Thiên truyền đến một hồi chấn động kịch liệt, một mặt pháp ấn rộng lớn ba vạn dặm lơ lửng trong Trấn Thiên thần triều, tên viết: Huyền Thai.

Huyền Thai ấn vừa ra, trong lúc đó trong thiên địa có một loại bi thương không hiểu, thế gian này thiếu đi một Thần Đế.

Trong Đại La Thiên một đạo lưu quang rơi vào Trấn Thiên thần triều, Trấn Thiên Thần Đế không cách nào chống đỡ, cái thứ nhất chuyển tu Tiên đạo.

Lại qua trăm năm, Đại Tây Thiên hiện ra một ngụm lò lớn, tản mát ra Thần uy ngập trời, trấn áp đương thời, trong Đại La Thiên một đạo lưu quang bay đi Tu Di sơn.

Tu Di sơn tràn ngập khí tức Phật đạo đau thương, chư Phật hiển hiện, lễ kính đỉnh Tu Di sơn.

Tam Đức Phật Tổ cũng từ bỏ Thần Phật chi đạo, chuyển tu Tiên Phật chi đạo.

Các Thần Đế Thần Hoàng cổ xưa theo thời gian dần qua từ bỏ con đường nguyên lai của bọn hắn, đi về hướng Tiên đạo. Bất quá quá trình này rất chậm chạp, cách trên trăm năm mới có một Thần Đế Thần Hoàng sửa tu Tiên đạo, hơn nữa mỗi một tồn tại cổ xưa đều để lại từng kiện từng kiện pháp bảo kinh thiên động địa, tựa hồ vì Đế Huyền Thần triều trấn áp số mệnh cuối cùng, bảo đảm số mệnh Thần triều không mất.

Dùng nội tình những tồn tại kia, sửa tu Tiên đạo rất là dễ dàng, trong Đế Huyền thần triều còn có lực lượng cực kỳ cường đại, trấn áp người có dị tâm, để cho bọn hắn không dám nhúc nhích.

Mà theo thời gian chuyển dời, tồn tại sửa tu Tiên đạo phi tốc phát triển, tu thành Tiên nhân, tiến quân Địa Tiên, Thiên Tiên.

Ở bên trong Tam Thập Tam Thiên Chư Thiên, hiển hiện pháp bảo cực lớn ngày càng nhiều, từng kiện từng kiện đế bảo hình thể khổng lồ bao phủ Càn Khôn, chứng đế chi bảo, Hoàng Đạo cực binh tản mát ra rung động khủng bố, trấn áp thời đại này xao động.

Mà ở nguyên một đám thế giới kia, dần dần cũng có từng kiện từng kiện đế bảo, chứng đế chi bảo khủng bố xuất hiện, như là thần tích phiêu phù ở trên bầu trời, dãy núi, trên đại dương bao la.

Thậm chí Địa Ngục Minh Hải, Yêu giới Yêu Liên Hải, Hỗn Độn giới Hỗn Độn hải, Thiên Giới Thiên Hải, ở dưới Phật giới Tu Di sơn Phật Quang chi hải, Quỷ giới Nại Hà, cũng có từng kiện từng kiện pháp bảo uy năng quảng đại trôi nổi, hoặc như núi, hoặc như luân, hoặc như thần phủ, hoặc như Thiên Cung, có trụ lớn chống trời, có đình đài lầu các, có tiên sách, có cổ cầm, có bảo quyển.

Về đầu trang
Về đầu trang