Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 1978: Lục Giới Hội Minh. (2)(1978)

Ngọc Hoàng nhẹ nhàng thở ra, truyền lệnh nói:

- Từ xưa đến nay đệ nhất đại đế hẹn gặp, há có thể không đi? Khởi giá, tiến về Tam Giới!

Thiên Giới Ngọc Hoàng tự mình chạy tới Tam Giới, vũ trụ đại đế khác cũng khởi hành, Yêu giới Tiên Thiên Yêu Đế Nhậm Tiên Thiên, Quỷ giới Quỷ Đế Bắc Đô Tuyền, Phật giới tân nhiệm Phật đế Tam Đức Phật Tổ, Hỗn Độn giới Tiên Thiên Đại Đế Thất Diệp, cộng đồng hàng lâm Tam Giới Đại La Thiên.

Năm đại vũ trụ năm đại đế, tiến vào Huyền Thiên Kim Khuyết, cùng Giang Nam tham dự hội nghị, phân chủ tân ngồi xuống.

Giang Nam cùng năm đại đế hội minh, đã đến ngày thứ mười, Huyền Thiên Kim Khuyết chấp pháp thần quan áp ra Hậu Thổ Phảng, Tử Viên, Vĩnh Hằng cùng Tiêu Tượng bốn Ma Hoàng, ở trên Trảm Thần Đài, có thần nhân tuyên đọc tội danh của bốn Ma Hoàng, chiêu cáo thiên hạ, Tam Giới khắp nơi có thể nghe.

Giang Nam truyền chỉ nói:

- Trảm!

Hậu Thổ Phảng đột nhiên cười ha ha, ngẩng đầu nhìn lên Lăng Tiêu bảo điện, cao giọng nói:

- Đế Huyền, ngươi muốn chém ta? Ngươi để cho người nào tới trảm ta? Ta dầu gì cũng là Ma Hoàng, tu thành Hoàng Đạo Cực Cảnh! Coi như là Hoàng Đạo cường giả đến trảm ta, cũng trảm không được ta! Ngươi tự mình xuống a!

Bọn người Quỷ Đế Bắc Đô Tuyền, Tiên Thiên Đại Đế Thất Diệp nhao nhao nhìn về phía Giang Nam, từng người trầm ngâm, tồn tại Hoàng Đạo Cực Cảnh là cường đại cỡ nào, bọn hắn tự nhiên lòng dạ biết rõ, muốn giết tồn tại bực này, thật sự khó.

Mặc dù là bọn hắn bị trói buộc trấn áp, cũng rất khó giết chết, coi như là Giang Nam mệnh Thần Đế Ma Đế tiến đến, cũng không cách nào chém giết bọn họ!

Tồn tại Hoàng Đạo Cực Cảnh, ngược lại có khả năng chém Hậu Thổ Phảng các Ma Hoàng, nhưng mà cũng cần tốn hao thời gian thật dài.

Giang Nam trảm bốn Ma Hoàng, uy hiếp thiên hạ, tự nhiên không có khả năng liên tục chém mấy ngày mấy đêm.

Sắc mặt Giang Nam lạnh nhạt, lúc này, chỉ thấy trảm quan tự mình xuống đài, cất bước đi ra, đi vào trên Trảm Tiên Thai, vị giám trảm quan này lông mày xanh đôi mắt đẹp, tuổi không lớn lắm, chỉ hơn hai mươi tuổi, không cao hơn trăm tuổi, nhưng tu vi lại cực kỳ thâm hậu, đã đạt tới Thần Chủ cảnh giới!

Hô...

Đại La Thiên đại đạo bay ra, gia trì đến trên người của hắn, để cho khí tức của hắn trong lúc đó trở nên vô cùng cường đại, khủng bố như là một tồn tại gần tiên!

- Thỉnh pháp kiếm.

Vị giám trảm quan này khom người, Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm treo cao trên Đại La Thiên chấn động, một đạo bóng kiếm rơi xuống, rơi vào trong tay giám trảm quan.

- Thiên Ý trảm tam sinh!

Bóng kiếm chấn động, vị giám trảm quan tuổi trẻ kia tế lên Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm bóng kiếm, bá bá bá kiếm quang bay múa, liên tục trảm ở trên người bốn Ma Hoàng, trong khoảnh khắc là mười hai đạo kiếm quang chém xuống!

- Thỉnh pháp kiếm trở về vị trí cũ.

Vị giám trảm quan tuổi trẻ kia thu kiếm, bóng kiếm bay lên, lại rơi vào ở bên trong Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm, quay người cung kính nói:

- Bệ hạ, phạm nhân đã trảm.

Giang Nam gật đầu, không có lãnh đạm vị giám trảm quan tuổi trẻ này, nói:

- Làm phiền rồi.

Giám trảm quan kia trở lại vị trí nguyên lai ngồi xuống, lúc này, Hậu Thổ Phảng, Vĩnh Hằng, Tử Viên cùng Tiêu Tượng bốn Ma Hoàng đột nhiên khí tức toàn bộ tiêu tán, thi thể ngã xuống đất.

Năm đại vũ trụ đại đế trong lòng chấn động, Tiên Thiên Đại Đế Thất Diệp vội vàng nói:

- Đế Huyền bệ hạ, vị giám trảm quan này chẳng lẽ là...

- Đúng là Thiên Ý lão tổ.

Giang Nam cười nói.

Năm vị đại đế trong lòng kinh hãi, Ngọc Hoàng nói:

- Nghe nói Thiên Ý lão tổ pháp lực không cao, chỉ có thể thi triển ba kiếm...

- Tinh Quang tiên nhân đem công pháp của hắn, truyền thụ cho Thiên Ý lão tổ, đã bổ toàn bộ pháp lực của hắn bất lực.

Giang Nam cười nói:

- Thiên Ý lão tổ chuyển thế trùng tu, há có thể không có thành tựu kinh người?

Mấy vị đại đế trầm mặc, Quỷ Đế Bắc Đô Tuyền đột nhiên thở dài nói:

- Thiên đình của Đế Huyền bệ hạ, năng nhân bối xuất, bên trong hạ giới, đã không người có thể cùng bệ hạ tranh giành cao thấp rồi.

Quỷ Đế Bắc Đô Tuyền chính là người đã chứng đạo thành tiên, thoát ly phạm trù thần linh, hắn đã là Quỷ Tiên, sở dĩ ở lại hạ giới không có phi thăng Tiên Giới, chủ yếu là vì chư thần hoàng hôn kiếp sắp đến, hắn muốn lưu lại vì Quỷ giới tranh một chuyến số mệnh.

Đây là một tiên nhân chân chính, ngay cả hắn cũng nói rằng bên trong hạ giới không người có thể cùng Giang Nam tranh cao thấp, có thể thấy ngay cả hắn cũng cho rằng, chính mình thực sự không phải là đối thủ của Giang Nam.

Mấy đại đế khác trong lòng nghiêm nghị, trải qua chuyện này, Tam Giới triệt để nhất thống, mặc dù là mười hai Địa Ngục Ma Hoàng may mắn còn sống sót, đối với Giang Nam cũng không có nhị tâm.

Trừ bọn họ ra, Tam Giới còn có hai tồn tại Hoàng Đạo Cực Cảnh, Hoằng Tổ cùng Ly Sửu, tổng cộng mười hai tôn hoàng, mà đế thì nhiều đến ba mươi vị, ngoại trừ Giang Nam cùng Thi Hiên Vi ra, còn có Thần Đế phe phái Chư Thiên, Hạo Thiếu Quân, Ma La Thập, Liên Nguyệt Nữ Đế, Lạc Hoa Âm Nữ Đế, Thiên Nhãn, Tương Ngạn, Tố Thiên Đế, Hoang Tổ, Hắc Thủy Nguyên Quân, Trấn Thiên, Linh Đạo, mười một tôn Thần Đế.

Phe phái Bỉ Ngạn Càn Khôn đạo nhân, Hồ Thiên đạo nhân, Tạo Hóa Đạo Nhân, Huyền Hoàng đạo nhân, Ứng Long Đạo Nhân, Thiên Đao đạo nhân sáu Thần Đế.

Thiếu Hư Địa Ngục phe phái, Lan Lăng Liệt, An Linh, Nhiếp Chiêu, Tế Cô, Thanh Thiên, Huyền Phạm, Thái Dục, Quách Dịch, Chương Vũ, Lưu Thương, tổng cộng mười một Ma Đế.

Hơn nữa ngoại trừ những Thần Đế Ma Đế này ra, trong Tam Giới còn có rất nhiều trẻ tuổi có hi vọng thành tựu Thần Đế Ma Đế, số lượng rất nhiều, như là các đại thánh địa Chi Chủ, Lộ Phong Trần, Bộ Chinh, Linh Tuyết, Ngọc Dung cùng với bọn người Nhạc Ấu Nương, Tịch Trọng.

Vũ trụ khác, số lượng Thần Đế rất thưa thớt, mà trong Tam Giới nhiều như thế, vô luận thế lực hay là thực lực, đều viễn siêu năm đại vũ trụ khác!

Không chỉ có như thế, hôm nay Phật giới bị Giang Nam đánh cho tàn phế, Phật giới Chi Chủ Tam Đức Phật Tổ cũng là một tay Giang Nam đến đỡ, càng tăng thêm uy danh của Giang Nam!

Đế Huyền, tên đến thực quy!

Yêu giới Tiên Thiên Yêu Đế Nhậm Tiên Thiên tuy khó chịu, nhưng không thừa nhận cũng không được, hôm nay Giang Nam cùng Tam Giới, hoàn toàn chính xác so với vũ trụ khác càng mạnh hơn nữa.

Bốn Ma Hoàng bị trảm, Đại La Thiên tổ chức thịnh hội, Giang Nam mời Ngũ Đế nói pháp, năm đại đế này chính là năm đại Vũ Trụ Chi Chủ khác, nói pháp truyền đạo làm cho người hoàn toàn mới, không biết bao nhiêu sinh linh từ tràng nói pháp này lấy được chỗ ích không nhỏ.

Sau Đại hội, năm đại đế rời đi, từng người trở lại vũ trụ của mình.

- Ta tu thành Nguyên Thủy đại đạo, thực lực hôm nay, không biết có thể chứng được Hoàng Đạo Cực Cảnh hay không?

Giang Nam ngẩng đầu nhìn lên Thiên Tán Hoa Cái, cái thiên đạo chí bảo này như trước treo cao trên bầu trời Tam Giới, Thiên Đạo bao la mờ mịt, bao phủ Tam Giới vô số thế giới vận hành.

Về đầu trang
Về đầu trang