Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2023: Vì Chư Thần Cầu Mệnh. (1)(2023)

Nhạc Ấu Nương trong nội tâm kinh ngạc, dừng tay không đánh, cười nói:

- Tiểu tử ngươi trước kia tặc tinh tặc trượt, ta muốn đánh ngươi, ngươi đã sớm chạy, như thế nào hôm nay ngược lại thành thật như vậy rồi hả? Nói đi, ngươi có phải có cầu ở ta hay không?

Thánh Thiên Tử Quân ủ rũ, nhìn về phía thần đình cả triều văn võ, thất hồn lạc phách nói:

- Đều chết hết, đều chết hết... Tại sao có thể như vậy... Tại sao phải như vậy...

Hắn thấy được cả triều xương khô, Chư Thần hôm nay như mặt trời ban trưa, tương lai không một người còn sống, hết thảy táng thân ở trong lịch sử!

Loại tình hình này, rung chuyển tâm linh của hắn.

Hơn 100 năm qua này, Giang Nam bề bộn nhiều việc cùng bọn người Nguyên Tôn Chân Tiên, Thanh Huyền Chân Tiên tranh đấu, cũng cần tăng lên tu vi của mình, rất ít dạy bảo hắn.

Thánh Thiên Tử Quân vô ưu vô lự, trên có Giang Nam cùng Thi Hiên Vi, bên trong có rất nhiều Thần Hoàng Thần Đế, dưới có Tam Giới Chư Thần, đều đối với hắn vô cùng tốt, để cho hắn không biết cái gì là ưu phiền, cũng không có cái gì ưu phiền hắn.

Mà bây giờ, hắn ưu phiền rồi.

Hắn đần độn ly khai Nhạc Ấu Nương thần triều, đi chỗ bọn người Tương Ngạn Thần Đế, Tịch Trọng Thần Đế, Trấn Nguyên Thần đế, chư đế tiếp đãi hắn, ân cần đầy đủ, nhưng mà Thánh Thiên Tử Quân chứng kiến những khuôn mặt quen thuộc này, chứng kiến lại là vô số bộ hài cốt.

- Không người vĩnh sinh, không người có thể còn sống sót...

Thân hình Thánh Thiên Tử Quân run rẩy, hắn vừa ra đời là Tiên Thiên Thần Ma, thời gian thông nhiễm, không cách nào để cho hắn cảm giác được già yếu, hắn Bất Tử Bất Diệt, nhưng mà những người khác không cách nào Bất Tử Bất Diệt.

Hắn chứng kiến tương lai xa xôi, tất cả người quen đều chết hết, chỉ có hắn lẻ loi trơ trọi tồn tại ở thế.

Hắn đi Sát đế Ma La Thập thần triều, cũng không lâu lắm liền rưng rưng ly khai, lại đi Thần Hoàng Lạc Hoa Âm cung điện, Lạc Hoa Âm không có ở đó, mà là cùng bọn người Giang Nam chung một chỗ suy diễn Thiên Đạo.

Hoa Âm nữ hoàng cưới một vị nữ Phật chuyển thế tên là Ngọc Sinh Hương, hai nữ tử kết hôn, năm đó cũng là đại sự chấn động một thời. Bất quá Lạc Hoa Âm gần đây đặc lập độc hành, làm ra loại chuyện này tuy để cho người trong thiên hạ bạch nhãn nhìn nhau, nhưng Hoa Âm nữ hoàng căn bản không quan tâm.

Ngọc Sinh Hương tiếp đãi hắn, nhưng mà không bao lâu Thánh Thiên Tử Quân liền lảo đảo rời đi.

Hắn thất hồn lạc phách du lịch từng tòa thần triều, từng tòa cung điện, cơ hồ xem hết Tam Giới tất cả Thần Ma, thấy được tương lai lại để cho hắn tuyệt vọng.

- Vì cái gì bọn hắn đều chết...

Thánh Thiên Tử Quân đột nhiên nghĩ tới một chuyện, rùng mình một cái, vội vàng thúc giục Thần Thứu Yêu Vương bay về phía Huyền Thiên Kim Khuyết:

- Mẫu hậu... Còn có mẫu hậu...

Lúc này Thi Hiên Vi đã đem chính vụ xử lý hoàn tất, đang muốn tiến về Thiên Tán Hoa Cái, trợ giúp bọn người Giang Nam cùng một chỗ tìm hiểu 350 Thiên Đạo, lại gặp con của mình lảo đảo chạy tới, trong nội tâm không khỏi buồn bực.

- Quân nhi, ngươi đây là...

Thánh Thiên Tử Quân ngẩng đầu, thất kinh, trong mắt hắn, mẹ của mình già yếu, dung nhan của mẫu nghi thiên hạ dần dần già đi!

Tại một ngày nào đó trong tương lai, Thiên Hậu nương nương cũng sẽ chết, tựa như những Thần Ma đó đồng dạng, chết già trong thời gian Trường Hà!

Thánh Thiên Tử Quân đột nhiên cảm giác được, phảng phất tất cả khí lực đều biến mất, phù phù một tiếng ngồi dưới đất, bi từ tâm ra, lên tiếng khóc lớn.

Thi Hiên Vi hỏi rõ ngọn nguồn, không khỏi cười nói:

- Quỷ bà bà thật sự là nhiều chuyện, vậy mà dùng ánh mắt của nàng đến dọa ngươi. Quân nhi, chỉ cần chưa thành tiên, ai có thể miễn chết? So sánh với phàm nhân, thọ nguyên những thần chúng ta, đã đầy đủ dài dằng dặc rồi, cho dù chết lại có tiếc nuối gì?

- Thế nhưng mà mẫu hậu, ta vì cái gì chứng kiến, tương lai chỉ có ta còn sống?

Thánh Thiên Tử Quân khóc lớn:

- Ta tại sao phải nhìn xem các ngươi từng cái già đi, vì cái gì ta không lão, không chết? Các ngươi đều đi, vì cái gì thế gian này chỉ còn lại có ta lẻ loi trơ trọi một người...

Thi Hiên Vi thở dài, Thánh Thiên Tử Quân đột nhiên nhớ tới phụ thân của mình, vội vàng nói:

- Phụ hoàng đâu? Phụ hoàng có thể lão hay không, có thể chết hay không?

- Phụ hoàng ngươi đã bước vào một cảnh giới không ai có thể sánh ngang, không già không chết bất diệt, cảnh giới của hắn, sớm đã vượt qua thần bình thường, nhưng cũng không phải tiên.

Thi Hiên Vi suy tư một lát nói:

- Hoàng Đạo Cực Cảnh đã không thể hạn chế hắn, cảnh giới của hắn tuy vẫn còn Hoàng Đạo Cực Cảnh, nhưng mà sự thành tựu của hắn đã đến cấp độ tiên nhân, cụ thể ta cũng nói không rõ ràng. Ta mang ngươi đi gặp hắn.

Thánh Thiên Tử Quân ở sau lưng nàng, bay đi Thiên Tán Hoa Cái, đã đến dưới Tam Giới mui xe bao phủ, Thi Hiên Vi phất tay, chỉ thấy Thiên Tán Hoa Cái vỡ ra, trong mui xe vô tận thời không phô ra một con đường.

Thi Hiên Vi cùng Thánh Thiên Tử Quân đi tới, bất quá bao lâu, Thánh Thiên Tử Quân liền chứng kiến các Thần Hoàng to lớn cao ngạo, khoanh chân ngồi ở bên trong thiên tán.

Bọn hắn thân hình quảng đại, tản mát ra khí tức như thiên như uyên, thực lực mạnh dĩ nhiên đạt tới thần đỉnh phong, thậm chí có chút ít tồn tại không kém gì tiên nhân, còn có chút tồn tại so với tiên nhân còn cường đại hơn!

Đây là thời đại thần đạo huy hoàng nhất, Tịch Ứng Tình, Lạc Hoa Âm, Thiếu Hư, Nhậm Tiên Thiên, Hạo Thiếu Quân, Tam Đức Phật Tổ, Thất Diệp, Ly Sửu, Thiên Ý... chư hoàng vô cùng cường đại, Thần Hoàng bên trong Tam Giới hết thảy tụ tập, có tất cả trên dưới một trăm tôn!

Thánh Thiên Tử Quân từng cái nhìn lại, sắc mặt không khỏi càng ngày càng hôi bại, hắn chứng kiến tương lai tất cả mọi người, mặc dù là Tịch Ứng Tình, mặc dù là Thiếu Hư, tương lai cũng muốn hóa thành xương khô!

Chỉ có Thất Diệp các Tiên Thiên Thần Ma cùng mấy Quỷ Tiên, thọ nguyên không có cuối cùng, thọ nguyên của bọn hắn không bị thời gian rung chuyển, không có vẫn lạc trong thời gian Trường Hà.

Bất quá, bọn hắn cũng lộ ra tử vong vẫn lạc, nếu Tam Giới thần triều suy sụp, Chư Thần chư hoàng chư đế từng cái tử vong, bọn hắn cũng sẽ lọt vào bọn người Thanh Huyền Chân Tiên, Tiên cung Thái Tử huyết tẩy, hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

- Vì cái gì thần cường đại nhất cũng sẽ chết?

Thánh Thiên Tử Quân lẩm bẩm nói:

- Vì cái gì bọn hắn không siêu thoát thế gian, trở thành tiên nhân?

Thiếu Hư mở mắt, hướng hắn xem ra, lạnh nhạt nói:

- Bởi vì phụ thân của ngươi, vì tánh mạng của ngươi, đã phát động ra đại chiến chiếm đoạt vũ trụ khác, để cho Thiên Tán Hoa Cái thiên đạo chí bảo bực này đã có được 350 Thiên Đạo, rốt cục đoạn đi con đường thành tiên của tất cả mọi người, cho nên chúng ta sẽ chết.

Hắn lời này có chút ý tứ oán hận Giang Nam, dù sao lúc Thiên Tán Hoa Cái có được một trăm thiên đạo, còn có hi vọng chứng đạo thành tiên, tuy vô cùng gian nan, nhưng tóm lại là có một phần hi vọng.

Về đầu trang
Về đầu trang