Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2025: Rơi Lệ Đầy Mặt.(2025)

Thi Hiên Vi trong nội tâm cả kinh, thất thanh nói:

- Bệ hạ còn chưa khiêu thoát thiên đạo, chứng đạo thành tiên, liền có thể luyện thành đạo quả rồi hả? Hoàng Đạo Cực Cảnh cùng Chân Tiên cảnh giới, còn kém một tiên nhân cảnh giới, há có thể lướt qua cảnh giới này tu thành Chân Tiên?

Giang Nam cười nói:

- Tiên cảnh cùng Thần Cảnh giống nhau, cũng là một cái đại cảnh giới, cái gọi là tiên nhân, Chân Tiên, Tiên Vương cũng chỉ là một tiểu cảnh giới trong tiên cảnh mà thôi. Ta có thể đem thần linh tám cảnh luyện thành một cái cảnh giới, bát trọng Thiên đình luyện thành nhất trọng thiên đình, nói không chừng cũng có thể đem tiên nhân rất nhiều cảnh giới luyện thành một cảnh giới, lướt qua Tiên Nhân cảnh giới sớm tu thành Chân Tiên!

Ánh mắt của hắn chớp động, cười nói:

- Nếu ta tu thành đạo quả, thành tựu Chân Tiên, khống chế Thiên Đạo tất nhiên có mười thành nắm chắc, chư thần hoàng hôn kiếp với ta mà nói, cũng không nói chơi!

Thi Hiên Vi nhíu mày, nói khẽ:

- Thế nhưng mà, lúc chứng đạo thành tiên, phải tìm được Tiên Giới tán thành, Tiên Giới gia trì, để cho Hoàng Đạo lột xác thăng hoa, biến thành tiên đạo. Nếu Bệ hạ trực tiếp tu thành đạo quả, liền không tìm được Tiên Giới tán thành, không cách nào đạt được Tiên Giới gia trì, không tính là tiên nhân, không coi là Chân Tiên, ngươi vẫn là Thần. Trái lại, lúc ngươi phi thăng thượng giới, tất nhiên sẽ gặp đến tiên kiếp, lực lượng Tiên Giới sẽ đến hủy diệt ngươi...

Giang Nam ánh mắt chớp động, ngẩng đầu nhìn lên không, ánh mắt tựa hồ lướt qua Thiên Tán Hoa Cái rơi vào Tiên Giới hàng rào, thản nhiên nói:

- Trẫm Bất Tử Bất Diệt, lại luyện thành đạo quả, không cần Tiên Giới thừa nhận ta là tiên? Tiên Giới ngăn trở trẫm thượng giới, như vậy...

- Trẫm liền giết đến tận Tiên Giới!

Thánh Thiên Tử Quân từ biệt cha mẹ, đi vào bên người Ly Sửu Ma Hoàng, khom người nói:

- Ly Sửu sư bá, ta muốn học tập thần đạo, kính xin sư bá dạy ta.

Trên mặt Ly Sửu Ma Hoàng lộ ra ôn nhu chi sắc khó gặp, cười nói:

- Không biết thiên tử điện hạ muốn học thần thông gì? Ta tuy không phải tồn tại mạnh nhất Tam Giới, nhưng có thể nói là một trong những Thần Hoàng mạnh nhất, hơn nữa tinh thông ma đạo công pháp số lượng cũng không ít. Ta am hiểu, mặc dù là Thiếu Hư cũng so với ta không bằng! Ta tinh thông công pháp có thể chia làm chín đạo, ai cũng có sở trường riêng, phòng ngự, công kích, tốc độ, lực lượng, pháp lực, pháp tiểu biến hóa, luyện khí, trận pháp, không gì không giỏi không gì không biết, không biết thiên tử điện hạ muốn học một đạo nào?

Trên mặt Thánh Thiên Tử Quân lộ ra chờ mong chi sắc, vẻ mặt ngưỡng mộ nhìn xem hắn nói:

- Sư bá thật là lợi hại! Sư bá, ngươi chín đạo này, đạo nào có thể Trường Sinh?

...

Ly Sửu Ma Hoàng khó gặp ôn nhu chi sắc biến mất, sắc mặt đỏ lên, lắc đầu nói:

- Trường Sinh sao? Hắc hắc...

Hắn phảng phất thoáng cái già nua không biết bao nhiêu tuổi, lẩm bẩm nói:

- Trường Sinh... Lão tử cũng muốn... Mẹ nó, lão tử ngay cả lúc thiên đạo dung hợp phi tiên chi cơ cũng không thể bắt lấy, lúc Địa Ngục vạn giới năm mươi Thiên Đạo khiêu thoát thiên đạo càng thêm dễ dàng, lão tử cũng không có thực lực này... Mẹ nó Trường Sinh!

Ly Sửu Ma Hoàng bị đả kích đến thất thần cằn nhằn, lầm bầm lầu bầu, khi thì mắng thiên mắng địa, khi thì hối hận, Thánh Thiên Tử Quân ngạc nhiên, thầm nghĩ:

- Khó trách Thần thứu nói, Ly Sửu sư bá ở trước khi đầu nhập vào cha ta đã từng điên một hồi, hiện tại xem ra bệnh điên của hắn lại tái phát. Ta vẫn là đi hỏi những người khác a...

Hắn đi vào trước mặt Linh Đạo Thần Hoàng, Linh Đạo Tử đã chứng được Hoàng Đạo Cực Cảnh, tôn là Thần Hoàng, nghe nói ý đồ hắn đến, không khỏi vui vẻ nói:

- Thánh Thiên tử khó được cũng muốn tu luyện, sự thành tựu của ta, được từ Hồ Thiên lão sư, sở học của Hồ Thiên lão sư cực kỳ phức tạp, có tất cả Tam Thiên Đại Đạo, Tam Thiên Đại Đạo mỗi một môn đều có thể nói là một môn Đế cấp công pháp, không biết ngươi muốn học loại nào?

- Tam Thiên Đại Đạo?

Thánh Thiên Tử Quân mừng rỡ vạn phần, cười nói:

- Có thể trường sinh sao?

Linh Đạo Thần Hoàng ngẩn ngơ, thành thành thật thật nói:

- Không thể.

- Vậy ta không học.

Linh Đạo Thần Hoàng bị đả kích đến giống như tượng gỗ ngồi ở tại chỗ, sắc mặt cháy đen. Không bao lâu, Thánh Thiên Tử Quân lại từ bên cạnh Hạo Thiếu Quân Thần Hoàng bỏ đi, Thiếu Quân Thần Hoàng rơi lệ đầy mặt, lẩm bẩm nói:

- Vốn lão tử vẫn có thể chứng đạo trường sinh đấy, ai ngờ cha của ngươi cái vương bát đản này đem bảy đại vũ trụ luyện làm một thể. Xú tiểu tử ngươi lại tới đây đả kích ta...

Thánh Thiên Tử Quân đi tìm Lạc Hoa Âm, Hoa Âm nữ hoàng nổi trận lôi đình, đè lại hắn liền một phen hành hung, đánh cho hắn mặt mũi bầm dập. Hắn lại đi gặp Ngọc Hoàng Tịch Ứng Tình, Tịch Ứng Tình thất hồn lạc phách, lẩm bẩm nói:

- Bất xá thiên công tăng thêm Tạo Hóa Tiên Kinh, vốn là có thể Trường Sinh... Huyền Đô lão sư, ta có lỗi với ngươi, phụ ngươi kỳ vọng...

Sắc mặt Thiếu Hư hắc giống như Thiết Đản, thân hình phát run, nghiêng đầu sang chỗ khác không để ý tới hắn, Tiên Thiên Yêu Đế Nhậm Tiên Thiên sắc mặt hôi bại, nhỏ giọng chửi bới Đế Huyền, bọn người Nguyên Ma cùng Nguyên Ma thánh mẫu gượng cười không thôi, Tiên Thiên Đại Đế Thất Diệp vẻ mặt buồn bực, truy vấn hắn:

- Ngươi cũng là Tiên Thiên Thần Ma, trời sinh là được Trường Sinh, còn cầu Trường Sinh chi pháp làm gì?

- Bọn hắn đều không có Trường Sinh chi pháp, Hoa sư thúc, ngươi là Chân Tiên, nhất định có Trường Sinh chi pháp a?

Thánh Thiên Tử Quân đi vào bên cạnh Chân Tiên Hoa Thanh Nghiên, ngửa đầu ngọt ngào hỏi.

- Tự nhiên là có.

Hoa Thanh Nghiên cười đến so với hắn còn ngọt, ở trên trán hắn gảy nhẹ thoáng một phát, cười mỉm nói:

- Công pháp của ta chính là Chân Tiên pháp môn, tự nhiên có thể chứng đạo thành tiên, thành tiên chẳng phải Trường Sinh rồi sao? Bất quá ở trong Tam giới, Chân Tiên cấp công pháp cũng không có tác dụng, nhảy không ra Thiên Đạo. Đừng nói Chân Tiên, coi như là Tiên Vương cấp Tiên Quân cấp công pháp, cũng không thể nhảy ra Thiên Đạo hôm nay! Bất quá nếu ngươi ly khai Tam Giới, tu luyện công pháp của ta, chứng đạo thành tiên cái kia tự nhiên là nhẹ nhàng!

Thánh Thiên Tử Quân hai mắt tỏa ánh sáng, cười đến càng ngọt rồi, ngay cả sư thúc cũng không kêu nói:

- Hoa di thật xinh đẹp... Hoa di nói như vậy nhất định là biết rõ, như thế nào mới có thể ly khai Tam Giới rồi?

Sắc mặt Hoa Thanh Nghiên xoát thoáng một phát trở nên cực kỳ khó coi, vẻ mặt đau khổ, lẩm bẩm nói:

- Ly khai Tam Giới... Ta cũng muốn ah, lão nương là Chân Tiên, xuống ở hạ giới, ngày qua ngày năm phục một năm đơn điệu chết rồi... Cái Thiên Đạo quỷ này trầm trọng như thế, như thế nào mới có thể ly khai Tam Giới...

Thánh Thiên Tử Quân lắc đầu ly khai:

- Công pháp của ngươi cũng không thể Trường Sinh, ta không học.

Hoa Thanh Nghiên bị đả kích đến chưa gượng dậy nổi, lúc nghiêng đầu xem, chỉ thấy không chỉ nàng, Quỷ Tiên khác cũng bị đả kích đến giày vò, nguyên một đám ủ rũ.

Về đầu trang
Về đầu trang