Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2058: Mật Nghị. 2(2058)

- Nếu như Thiên Địa linh khí hao hết sạch, sẽ xuất hiện tình hình gì?

Giang Nam lại hỏi.

Ba người đau khổ suy tư, nhao nhao lắc đầu.

- Sẽ xuất hiện tịch diệt kiếp. Khi đó Tam Giới không khí trầm lặng, tịch diệt kiếp sẽ hàng lâm, đem tất cả tồn tại hủy diệt, quay về Hỗn Độn, chờ đợi Khai Thiên lần nữa.

Giang Nam thở dài, trịnh trọng nói:

- Hôm nay ta cùng ba huynh đệ các ngươi nói, không muốn truyền đi.

Huynh đệ ba người vội vàng gật đầu.

Giang Nam chậm rãi nói:

- Nguyên Tôn, Thanh Huyền cùng Tiên cung Thái Tử ba tôn Chân Tiên này, nhất định phải chém giết, nhưng đám người La Hầu La, một cái cũng không thể giết. Đợi sau khi vi phụ ly khai Tam Giới, Kế Đô ngươi ra tay cứu bọn hắn đi, dựng lại Ma giới, các ngươi làm Ma giới Ma Tổ. Quân nhi, Triết nhi, các ngươi làm Tam Giới Đạo Tổ. Ma giới cùng Tam Thập Tam Thiên Tiên Giới tất nhiên sẽ tranh chấp, kiếp số không ngừng, sẽ khống chế số lượng Tiên nhân cùng Ma, sẽ không để cho tịch diệt kiếp tiến đến.

Trong lòng ba người cả kinh, Quân đạo nhân thất thanh nói:

- Phụ thần, Tiên Ma tranh chấp, chỉ sợ sẽ có phân tranh không ngừng, Tiên nhân cùng Ma đều sẽ vẫn lạc không biết bao nhiêu! Như thế nào có thể như thế. . .

Hồng đạo nhân cũng nhíu mày, phảng phất chứng kiến một tương lai Tam Giới cùng Ma giới không ngừng tranh đấu.

Hồng đạo nhân Quân đạo nhân cùng Kế Đô cũng là hạng người tài trí hơn người, hiểu hàm nghĩa trong lời nói của Giang Nam, Ma giới cùng Tiên giới thủy hỏa bất dung, tranh đấu chém giết là chuyện tình tất nhiên.

Hai bên chiến đấu không ngừng, Tiên Ma chết sẽ quay về thiên địa, để cho thiên địa linh khí không đến nỗi bởi vì quá nhiều Tiên nhân mà hao hết.

Cái quan hệ này cùng sói, dê, cỏ là một cái đạo lý, cỏ chỉ có bấy nhiêu như vậy, không có sói, dê sẽ sinh sôi nẩy nở nhiều hơn, ăn quá nhiều cỏ, cuối cùng cỏ bị ăn sạch, tất cả dê cũng bị chết đói.

Mà sói nhiều, dê bị sói ăn sạch, sói cũng sẽ chết đói, chỉ có sói, dê, cỏ, đạt tới thăng bằng nào đó, mới có thể giữ vững ba người cộng sinh.

Thiên địa linh khí chính là cỏ, Tiên cùng Ma có thể là dê, cũng có thể là sói.

Giang Nam để cho Kế Đô thả đám người La Hầu La, gây dựng lại Ma giới, cùng Tam Giới đối lập, chính là muốn Ma giới, Tam Giới cùng thiên địa linh khí đạt tới một loại trạng thái thăng bằng vi diệu, khống chế số lượng tổng thể của Tiên nhân cùng Ma.

Hồng đạo nhân trầm mặc một lúc lâu nói:

- Như vậy đối với tương lai những Tiên Ma chết vì tai nạn kia quá bất công. . .

- Ta cũng nghĩ như thế. Bất quá Tiên đạo làm cho người ta thành Tiên càng thêm dễ dàng, sống mà không chết, tiêu hao thiên địa linh khí chỉ biết càng ngày càng nhiều, để cho người đời sau không có cơ hội thành Tiên, cứ thế mãi đi xuống, nhất định đưa đến Tiên đạo hủ bại, bị Tịch diệt kiếp hủy diệt, không người nào có thể may mắn sống sót, tất nhiên là kết cục vũ trụ tan biến!

Giang Nam thở dài nói:

- Muốn để cho Tiên đạo vĩnh tồn đi xuống, nhất định phải có Ma Đạo tới chế ước! Ta nghĩ, sau khi Đế cùng Tôn khai thiên tích địa, giữ lại Hỗn Độn Cổ Thần, không có đuổi tận giết tuyệt bọn họ, nhất định cũng là đạo lý đồng dạng, để cho Hỗn Độn Cổ Thần cùng Cổ Tiên qua lại chém giết, sau khi bọn họ chết, nguyên khí quay về thiên địa, tạo thành một loại thăng bằng. Tương lai có lẽ chúng ta có thể tìm được giải quyết chi đạo. Nhưng mà hiện tại, chỉ có thể dùng loại phương pháp này.

Hắn dừng một chút nói:

- Hơn nữa, có cạnh tranh mới có tiến bộ, Ma giới cùng Tam Giới tranh đấu không ngừng, cũng có thể để cho sinh linh hai giới nhận được tôi luyện, nếu không chính là hoa trong nhà ấm, chịu không được gió táp mưa sa. Trong ba huynh đệ các ngươi, nhất định phải có người tới đeo danh phản đồ, phản bội ra Tiên Đình, để làm người lưng đeo nhơ danh mở lại Ma giới. . .

Kế Đô đột nhiên cười nói:

- Ta vốn là Ma Tổ, sống ở trong Tiên Đình có chút ít chán ngấy, sống ở chỗ này, để cho ta cảm giác mình là một khách nhân, chỉ có Ma giới mới là nhà của ta. Thân là Ma Tổ, tự nhiên phải có sự nghiệp cùng thiên hạ của mình, người lưng đeo danh nhơ này, để ta làm!

- Kế Đô, ủy khuất ngươi rồi. Ba nghìn Tiên Thể, ngươi mang đi toàn bộ, lớn mạnh Ma giới.

Giang Nam đột nhiên thanh sắc đều lệ, quát lên:

- Huynh đệ ba người các ngươi, sau này bên ngoài tranh nhau, lâu rồi, tất nhiên sẽ có thù mới hận cũ che đậy tâm trí, để cho huynh đệ tương tàn! Phụ thân muốn ba huynh đệ các ngươi thề, hướng cha thề, huynh đệ không được tự giết lẫn nhau, cũng không thể đem hiệp nghị hôm nay thổ lộ cho người thứ tư biết, nếu thổ lộ ra nửa phần, tất nhiên hồn phi phách tán!

Ba huynh đệ nghiêm nghị, hướng Giang Nam thề, thệ ước mới vừa phát ra, bọn họ nhất thời chỉ cảm thấy trong tối tăm, Nguyên Thủy Đại Đạo của Giang Nam phân ra một luồng tiến vào trong cơ thể ba người, liên thông thệ ước cùng Đạo Quả.

Về đầu trang
Về đầu trang