Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2251: Chính Sự Quan Trọng Hơn. (1)(2251)

Giang Nam nói:

- Ta còn có thể sử xuất năm thành thực lực.

Tử Tiêu lão đạo không khỏi động dung:

- Năm thành thực lực, lợi hại, lợi hại! An Thanh Tiên Vương gặp may mắn, tuy không phải Thần đạo Đạo Tổ, nhưng thực lực lại không kém bát Tiên Vương chúng ta, hơn nữa nhục thể của hắn, pháp bảo của hắn, cùng với vạn bảo không gian, đều đạt đến Tiên Vương cực hạn, bên trong Tiên Vương không ai bằng! Giáo chủ cùng hắn chiến một trận, Nguyên Thần bị thương còn có thể bảo tồn năm thành thực lực, đáng quý!

Lạc Hoa Âm hiếu kỳ nói:

- An Thanh Tiên Vương lợi hại như vậy?

- Đây là tự nhiên.

Tử Tiêu lão đạo sắc mặt ngưng trọng nói:

- Đông Vân, Nam Chiên, An Thanh cùng Huyền Nữ, Tứ đại Tiên Vương này gặp may mắn, từng cái đều vượt qua xa Tiên Vương khác có khả năng địch nổi! Bốn vị tồn tại này là chư thiên chiếu cố mà sinh ra đời. Tư chất quả thực có thể nói biến thái, mà bát Tiên Vương ta so với bọn hắn thì kém sắc rất nhiều, nếu như không phải có thân phận Thần tổ, chỉ sợ sớm đã bị bọn hắn vung đến xa vạn dặm rồi. Giáo chủ, bát Tiên Vương ta tuy có tư tâm, kỳ vọng mượn nhờ Thần đạo mà chứng đạo Đế Quân, nhưng tám người chúng ta dù sao cũng đại biểu cho Tiên nhân hạ giới, bảo vệ Tiên nhân hạ giới phi thăng. Đối kháng thế lực khác của Tiên Giới, cầu được một phần sinh tồn cho Tiên nhân hạ giới ta.

Hắn thở dài nói:

- Ngươi phá vỡ Thần đạo, đoạn tuyệt đạo thống của bát Tiên Vương ta, muốn tu thành Tiên Quân liền cần tốn hao cố gắng càng nhiều so với lúc trước. Nếu An Thanh tứ Tiên Vương so với chúng ta trước một bước chứng đạo trở thành Tiên Quân, chỉ sợ sẽ chèn ép thế lực bát Tiên Vương chúng ta, thậm chí có thể sẽ để cho bát Tiên Vương chúng ta không cách nào chứng đạo Tiên Quân! Chúng ta những tiên nhân đến từ hạ giới này, cũng sẽ lọt vào bọn hắn chèn ép! Dù sao, hai cung đối với bát Tiên Vương chúng ta cũng cực kỳ kiêng kị, tất nhiên sẽ vui nhìn bọn hắn chèn ép chúng ta!

Giang Nam kịch liệt ho khan, xóa đi vết máu ở khóe miệng, lạnh nhạt nói:

- Đạo huynh, ta lại hỏi ngươi, hôm nay hậu thiên cường giả Tiên Giới được đến đại thành tựu có mấy người?

- Hậu thiên cường giả?

Tử Tiêu lão đạo nao nao, khó hiểu hỏi.

Giang Nam thản nhiên nói:

- Vô luận là bát Tiên Vương hay là An Thanh bốn Tiên Vương, hay là Tiên Quân hai cung, đều thuộc về Tiên thiên cường giả, các ngươi hoặc là ở trước lúc khai thiên tích địa liền tồn tại. Hoặc là sống ở khai thiên tích địa mới bắt đầu, hôm nay một mực cầm giữ Tiên Giới. Sau các ngươi, liền không một người đạt tới thành tựu như các ngươi. Nếu Thần đạo như trước tồn tại ở thế gian, vô số năm nữa chỉ sợ cũng không thể đản sinh ra người siêu việt các ngươi!

Tử Tiêu lão đạo trong lòng nghiêm nghị, tinh tế suy tư, tám trăm triệu năm qua hoàn toàn chính xác không có hậu thiên sinh linh có thể siêu việt bọn hắn!

Nếu như Thần đạo tiếp tục tồn tại, tương lai sẽ không có khả năng xuất hiện Hậu Thiên sinh linh siêu việt bọn hắn!

- Đế cùng Tôn mở vũ trụ càn khôn, sáng tạo Đại Thiên thời không nhiều màu nhiều sắc, không phải là vì chế tạo ao tù nước đọng, mà là muốn sáng tạo ra một Tiên Giới trăm nhà đua tiếng bách hoa cạnh phóng nhiều màu nhiều sắc. Ta nghĩ, Thần đạo cầm giữ Tiên Giới, cũng là sự tình Đế cùng Tôn không vui chứng kiến.

Giang Nam lần nữa kịch liệt ho khan, cười nói:

- Hai đứa con trai của ta mở Tiên đạo mới, Thiên Đạo hạ giới lập tức làm ra cải biến, Thiên Đạo của Tiên Giới Đại Thiên thời không cũng tùy theo mà biến, cái này đã nói sáng tỏ hết thảy. Nếu ta không diệt Thần đạo, tương lai Thần đạo cũng sẽ bị tiêu diệt, có lẽ là Đế cùng Tôn tự mình ra tay.

Tử Tiêu lão đạo như có điều suy nghĩ, yên lặng gật đầu, nói:

- Bất quá Hồng đạo nhân Quân đạo nhân mở Tiên đạo mới, là đi con đường cũ của chúng ta, cũng sẽ hạn chế Tiên đạo phát triển.

Giang Nam cười nói:

- Hiện tại hạ giới xuất hiện Kế Đô cùng La Hầu La mở Ma Đạo, cùng Tiên đạo mới đối lập, cũng là một hồi đại biến cách. Còn có, Tịch đạo hữu, Lạc đạo hữu, Nhậm đạo hữu, Hạo đạo hữu cùng Thiếu Hư đạo hữu, từ khi đi vào Tiên Giới, hấp thu những đại đạo khác của Tiên Giới, nhảy ra phạm trù Tiên đạo mới, đột nhiên tăng mạnh, đạt được thành tựu thật lớn! Điều này nói rõ Tiên đạo mới cũng không phải là bảo thủ như Thần đạo, Tiên đạo mới cho phép biến hóa, cho phép người đời sau siêu việt tiền bối, ai cao ai thấp, tự nhiên rõ ràng!

Bọn người Tịch Ứng Tình, Lạc Hoa Âm nhao nhao gật đầu.

Giang Nam tiếp tục nói:

- Tương lai, Huyền Châu mở, Hồng, Quân thượng giới truyền đạo, vô luận hạ giới hay là Tiên Giới, cũng có thể tu luyện Tiên đạo mới, khi đó mới là thời khắc Tiên Giới ta thăng chức rất nhanh! Tiên Vương Tiên Quân khác, muốn chèn ép cũng chèn ép không nỗi!

Tử Tiêu lão đạo đứng dậy, hướng Giang Nam thi lễ, thở dài nói:

- Hôm nay cùng giáo chủ biện luận một phen, rốt cục để cho oán hận trong lòng lão đạo tiêu mất. Giáo chủ, sau này ta và ngươi đã không có Nhân Quả phá hủy Thần đạo.

Giang Nam đứng dậy hoàn lễ nói:

- Đạo huynh khách khí. Đạo huynh, ngươi kiến thức rộng rãi, phải chăng biết rõ như thế nào mới có thể bổ sung Nguyên Thần bổn nguyên?

Tử Tiêu lão đạo tinh tế suy tư một phen, lắc đầu nói:

- Xin thứ cho lão đạo bất lực. Giáo chủ, có Nam Quách tiên ông một cái Vạn Sự Thông như vậy, làm gì thỉnh giáo lão đạo?

Giang Nam nhìn về phía Nam Quách tiên ông.

Nam Quách tiên ông đạo cốt tiên phong, vuốt chòm râu trắng bóng một cái, cười nói:

- Tiên nhân Nguyên Thần bị thương bổn nguyên, hoàn toàn chính xác rất khó trị hết, Tử Tiêu lão đạo cũng không biết, ta ở đâu có thể biết đồ vật sâu như vậy? Bất quá ta nghe người ta nói, tại thời đại tiền sử có một niên đại do Yêu tộc thống trị, bên trong Yêu tộc có song tu chi pháp kỳ diệu có thể lớn mạnh Nguyên Thần đạo quả, bổ dưỡng bổn nguyên. Nếu có thể có được Yêu tộc song tu chi pháp, hơn phân nửa có thể vì giáo chủ xâu mệnh. Về phần có thể trị hết bổn nguyên tổn thương hay không, hơn phân nửa có chút miễn cưỡng.

Trong nội tâm Giang Nam khẽ nhúc nhích, không khỏi liên tục dò xét vị lão tiên ông này, lão đạo này nói tuy cùng Băng Liên thánh mẫu nói vô cùng giống nhau. Nhưng ý tứ lại đồng dạng, rõ ràng còn vạch song tu chi pháp của Yêu tộc chỉ có thể xâu mệnh, không thể trị hết!

Lão tiên ông này trước đó không lâu cùng Lạc Hoa Âm chung một chỗ đi ra ngoài, không biết đi nơi nào, bất quá chứng kiến bộ dạng Lạc Hoa Âm cùng Nam Quách tiên ông vinh quang đầy mặt, chắc hẳn thu hoạch không nhỏ.

- Song tu sao?

Thông U đạo nhân ha ha cười nói:

- Ta là có chút tâm đắc, lúc trước tại hạ giới làm đế, cũng có qua tam cung lục viện. Tu luyện qua Long Hổ giao tế, âm dương bù đắp. . .

Nam Quách tiên ông xem thường liếc hắn một cái nói:

- Song tu chi pháp của ngươi là Thần đạo song tu chi pháp, không có nhảy ra Thần đạo, ngay cả Tử Tiêu lão đạo cùng giáo chủ hai vị Thần đạo Đạo Tổ này cũng không có cách nào, ngươi coi như tự mình chạy tới cùng giáo chủ song tu, cũng không thể làm gì!

Về đầu trang
Về đầu trang