Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 236: Tạo Hóa Vạn Vật. (2)(236)

Càng nhiều bảo mỏ nữa bị đánh tới đạo vân lạc ấn, có hóa thành Kỳ Lân, có hóa thành Phi Phượng, còn có là quy tắc hình thành một khỏa Minh Châu, xe, mã, lâu, đài, tháp, bàn, tòa, sa, màn, kỳ, đủ loại pháp bảo mạn thiên phi vũ, dị thường đồ sộ!

Giang Nam thấy nghẹn họng nhìn trân trối, cho tới bây giờ hắn mới biết được, pháp bảo của Huyền Đô Thất Bảo lâm dĩ nhiên là từ đây mà đến!

- Nếu thật sự là Thất Bảo đài hơn hai nghìn năm xuất hiện một lần, chẳng phải là nói pháp bảo tại đây sinh sôi không ngừng, bị người lấy đi một đám còn có thể tái xuất hiện một đám?

Hắn nghĩ đến chỗ mấu chốt, thầm nghĩ trong lòng.

Ngoại trừ pháp bảo ra, còn có một chút Thạch Đầu dị thường cứng rắn bị đạo vân cắt qua, biến thành từng tấm bia đá cực lớn, cao cao đứng vững, trên tấm bia đá dần dần có đạo vân lạc ấn hiện ra.

Còn có đạo vân hình thái cung điện đem núi đá miêu tả thành từng tòa cung điện, đạo vân hình núi rơi xuống, đại địa lập tức ầm ầm rút lên, xuất hiện từng ngọn núi mới, đạo vân biển cả rơi xuống, lũ lụt tuôn ra, hình thành đại dương mênh mông.

Đạo vân hình dáng ngôi sao bay lên không trung, hóa thành tinh đấu đầy trời, sáng chói chói mắt, một vòng mặt trời rực sáng bay lên không, đọng ở Trung Thiên, còn có một vòng trăng sáng hòa lẫn.

Cái bức tràng diện này, phảng phất là diễn hóa một cái thế giới, hùng vĩ đồ sộ, không thể tưởng tượng!

- Cái thế giới này, tràng diện mở Nhật Nguyệt Tinh Không, Tạo Hóa vạn vật, tuyệt đối là một môn tâm pháp hoàn hoàn chỉnh chỉnh, tất cả pháp bảo, tâm pháp cũng chỉ là một bộ phận của môn tâm pháp này!

Giang Nam trong mắt tinh quang chớp động, trong nội tâm phanh phanh nhảy loạn.

Ma Ngục Huyền Thai Kinh điên cuồng vận chuyển, ý đồ bắt được ảo diệu của tâm pháp môn này, bất quá tùy ý hắn thúc dục như thế nào, Huyền Thai như trước không cách nào nguyên vẹn bắt đến tinh túy của môn tâm pháp này, ngược lại là trong những đạo vân kia chất chứa tâm pháp bị hắn bắt đến không ít.

- Cấp bậc môn tâm pháp này, so với Ma Ngục Huyền Thai Kinh của ta còn muốn cao, Ma Ngục Huyền Thai Kinh cũng không cách nào suy diễn pháp môn bực này!

Trong nội tâm Giang Nam hoảng sợ, đây là một loại pháp môn cấp bậc cực cao, vượt ra khỏi Ma Ngục Huyền Thai Kinh có khả năng bao quát, thậm chí, ngay cả bên trong rất nhiều đạo vân xây dựng môn tâm pháp này, cũng có rất nhiều dị tượng mà ngay cả Ma Ngục Huyền Thai Kinh cũng không thể suy diễn!

- Chẳng lẽ thật là Viễn Cổ Tiên Ma khai sáng tâm pháp?

Hắn thầm nghĩ trong lòng.

Công pháp xây dựng Thất Bảo đài thật sự phức tạp, nhưng có thể phân thành tám chủng tâm pháp trụ cột, tâm pháp vụn vụn vặt vặt khác mấy ngàn chủng, tâm pháp thấp hơn khoảng mấy vạn chủng!

Cái này là một môn Tiên Ma cấp tâm pháp bao quát phạm vi, tính bằng đơn vị hàng nghìn tâm pháp xây dựng thành một hệ thống nguyên vẹn!

Một môn công pháp cấp bậc Thiên Cung, có thể sẽ bao đủ loại thần thông hoặc là tâm pháp, ví dụ như Khổng Tước Minh Vương Kinh, trong đó liền có thân thể thần thông Khổng Tước Minh Vương chân thân, phi hành thần thông Khổng Tước Minh Vương pháp thân, chiến đấu thần thông một thân bát tí, thần niệm thần thông Minh Vương thần ấn, còn có Thông Thiên Nhãn, ngũ sắc Thần Quang, tĩnh tâm an thần Thanh Liên bảo tọa, có tám chủng nhiều, xây dựng thành một tòa đạo đài.

Khổng Tước Minh Vương Kinh đã cực kỳ phức tạp, nhưng cái môn Tiên Ma cấp tâm pháp này liền càng thêm phức tạp, vượt qua người khác tưởng tượng.

- Trong truyền thuyết, có thể làm cho người đạp đất phi tiên Tạo Hóa Tiên Kinh, cao lắm là cái dạng này...

Phó Duyên Tông ngẩng đầu nhìn lên, một hồi thất thần, thấp giọng nói:

- Nghe nói Tạo Hóa Tiên Kinh có thể Tạo Hóa vạn vật, để cho người tu thành thần tiên, trường sanh bất lão, cùng thế cùng tồn, xem ra thật sự có công pháp như vậy...

Trong nội tâm Giang Nam khẽ động, hướng Phó Duyên Tông nhìn lại, Triêu Thánh Tông lai lịch cực kỳ cổ xưa, lịch sử so với Huyền Thiên Thánh tông có thể còn muốn lâu hơn, Phó Duyên Tông thân là nhân vật đầu não Triêu Thánh Tông, nhất định hiểu rõ đến rất nhiều bí mật mà người khác không biết.

- Thất Bảo của Thất Bảo đài, như thế nào còn không có xuất hiện?

Vân Bằng ngẩng đầu nhìn hướng tòa Thất Bảo đạo đài giữa không trung kia, nghi ngờ nói:

- Chỗ đó chỉ có một đại đỉnh mà thôi.

Giang Nam cũng ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy trên không trung Thất Bảo đạo đài, một ngụm đại đỉnh phong cách cổ xưa đứng vững, tiên quang mờ mịt, trong đỉnh có vô cùng đạo vân ở trong đó công tác chuẩn bị.

Cái đỉnh này lớn không thể tưởng tượng nổi, rất có tư thế Tạo Hóa thế giới, đem thế giới nhét vào trong đỉnh!

Đó là một kiện pháp bảo Thất Bảo đài cảnh, nhưng uy lực dĩ nhiên đã siêu việt trấn giáo chi bảo, vách đỉnh viết lấy hai chữ "Tạo Hóa", phong cách cực kỳ cổ xưa.

- Tiên đỉnh chi phôi...

Lạc Hoa Âm thấp giọng nói.

Chính thức Thất Bảo đạo đài hơn hai nghìn năm xuất hiện một lần, trước đó lần thứ nhất Lạc Hoa Âm tiến vào nơi đây, cũng không nhìn thấy một màn này, còn lần này Thất Bảo đài hiện ra, làm cho cảnh tượng Tạo Hóa vạn vật của cái thế giới này hiển hiện ra.

Bức tràng diện này vô cùng bao la hùng vĩ, nhưng mà ánh mắt của mọi người lại không có rơi vào trên đạo vân mạn thiên phi vũ kia, mà là ánh mắt nóng bỏng nhìn thẳng khẩu đại đỉnh trên Thất Bảo đạo đài kia.

Tạo Hóa tiên đỉnh!

Đó là bảo vật mà Huyền Đô Thất Bảo lâm chân chân chính chính sinh ra, Tạo Hóa tiên ông Thất Bảo đài sinh tiên đỉnh chi phôi, tương lai có hi vọng trở thành tiên gia chi vật!

Khẩu đỉnh này vẫn chỉ là đẳng cấp pháp bảo Thất Bảo đài cảnh, khoảng cách trở thành tiên đỉnh còn có một đoạn khoảng cách cực kỳ xa, nhưng uy lực đỉnh này, so với trấn giáo chi bảo còn cường đại hơn, hơn nữa nếu có thể tăng lên cấp bậc của nó, đạt tới thần phủ chi bảo, cấp độ Thiên Cung chi bảo, như vậy uy năng của nó sẽ đạt tới hoàn cảnh thập phần khủng bố!

Nếu đạt được đại đỉnh này, không chỉ có thực lực tăng nhiều, thậm chí còn có thể từ bên trong đạo vân trên đỉnh, suy diễn ra Tạo Hóa tiên ông tâm pháp, đạt được Tạo Hóa kinh, Vấn Đỉnh trường sinh bất tử!

Tu sĩ suốt đời truy cầu là cái gì?

Không phải lực lượng cường đại, cũng không phải pháp bảo uy lực kinh người, bản chất của tu luyện, là truy cầu trường sanh bất lão, vĩnh sinh bất diệt!

- Lần này đại đỉnh sẽ rơi vào nhà ai?

Giang Nam nói khẽ.

Tranh đoạt Tạo Hóa tiên đỉnh, phải có được thực lực Thất Bảo đài cảnh, mà cường giả ở vào cái cảnh giới này cũng có gần trăm người, trong đó có không thiếu cường giả như Cáp Lan Sinh, Lạc Hoa Âm, có thể nghĩ, cái này tất nhiên là một hồi gió tanh mưa máu!

Bất quá tuổi trẻ tuấn kiệt như Giang Nam, Vân Bằng, liền không có thực lực nhúng tay trong đó, bọn hắn tuy tiềm lực thật lớn, nhưng tu vi bất lực, ở trước mặt chút ít cường giả kia căn bản không có bất cứ hy vọng nào.

Xa xa, ma khí cuồn cuộn hóa thành Thương Vân, Cáp Lan Sinh hóa thành cự nhân cao lớn mấy ngàn trượng đứng ở bên trong ma khí, bên cạnh dựng thẳng lên một cái ống trúc cơ hồ cao lớn đồng dạng, trong ống trúc có tất cả bốn mươi chín cây thăm bằng trúc, một tú sĩ tuổi còn trẻ đứng ở trung tâm thẻ tre, ống tay áo tung bay.

Về đầu trang
Về đầu trang