Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2365: Nam Minh thái tử. (1)(2365)

Bán Viên Đạo Nhân cười khổ nói:

- Giáo chủ, người ta đã rời khỏi vùng đất nguyên thủy còn giáo chủ mất tích ba tháng, nhiều người cho rằng giáo chủ đã chết. Vùng đất nguyên thủy giúp nhiều người thành tựu Tiên Vương, cũng có nhiều lão Tiên Vương chết, Tiên giới hỗn loạn.

- Một số Tiên Vương mới lên tranh giành mảnh đất vô chủ. Trung ương bát châu, nam chiên tiên châu, còn có các châu khác đều trong cuộc tranh giành của các Tiên Vương. Có người đề nghị hai cung, lấy Huyền Châu ra phân chia lại, cắt thành ba khúc làm ba tòa tiên châu. Trong hai cung có khá nhiều Tiên Quân gật đầu.

Giang Nam nhoẻn miệng cười:

- Phân chia lãnh địa của ta?

Giang Nam thản nhiên nói:

- Huyền Châu ta người đông thế mạnh, ta không đi cướp lãnh địa của người khác đã là phúc tổ tiên bọn họ, có người dám cướp lãnh địa của ta?

Bán Viên Đạo Nhân kinh ngạc nói:

- Giáo chủ lại nói khoác rồi. Huyền Châu chỉ có gần hai mươi người, lấy đâu ra người đông thế mạnh?

Giang Nam uống cạn tách trà, đặt tách xuống, hỏi:

- Khi nào Càn Nguyên đạo huynh trở về?

- Cái này thì không rõ. Lão gia luôn xuất quỷ nhập thần, đôi khi đi tiên thành của Tiên Quân khác trấn lột, có khi đi vô nhân khu sưu tầm bảo bối, đôi khi biến mất mấy trăm năm. Không ai biết khi nào lão gia xuất hiện.

Giang Nam ngồi một chốc sau đứng lên từ biệt:

- Đạo hữu đa tạ Càn Nguyên đạo huynh mấy năm nay đã quan tâm giùm ta. Tử Xuyên không có vật gì khác, nhưng có hàng ức tinh binh lương tướng, có chuyện gì cứ nói một tiếng là được.

Bán Viên Đạo Nhân rối rít vâng dạ, đưa tiễn Giang Nam đi, lòng thầm nghĩ:

- Giáo chủ này nói khoác ngày càng quá đáng, mới rồi người đông thế mạnh, hiện tại thành số lượng hàng ức.

Giang Nam rời khỏi Tiên Tôn cung, lại đi vào Tiên Đế cung, đến Huyền Đô tiên thành. Huyền Đô Tiên Quân không có trong tiên thành, Hạm Đạm Yêu Tôn, Chiến Thiên Ma Tôn chạy ra đón Giang Nam, còn có người quen cũ là Huyền Hoàng lão tổ.

Ba người đều đã thành tựu chân tiên, thực lực tu vi siêu mạnh. Đặc biệt Huyền Hoàng lão tổ đã đến gần mép cảnh giới Tiên Vương, đạo cung đạo quả mở hơn phân nửa, sắp tu thành Tiên Vương.

Giang Nam gặp ba bạn cũ, uống rượu đùa giỡn. Đoàn tụ một lúc sau Giang Nam từ biệt, hắn lấy ba tiên đạo hà quang trong vùng đất nguyên thủy ra tặng cho ba người.

Giang Nam cười nói:

- Nhờ ơn Huyền Đô Tiên Quân chăm sóc, Tử Xuyên mượn hoa hiến phật, xin ba vị đạo huynh nhận cho. Ba tiên đạo hà quang có thể trợ giúp ba đạo huynh mở đạo cung đạo quả, càng dễ thành tựu Tiên Vương.

Ba người vội cảm ơn, tiễn Giang Nam ra Tiên Đế cung.

Giang Nam xuyên qua các tầng hư không, chẳng bao lâu sau vào Tiên giới, trở về Huyền Thiên Tiên vực Huyền Châu, trong hư không Tiên vực có mỗi mình Linh Lung Đạo Quân, Cáp Đạo Quân canh giữ.

Giang Nam hỏi han, lại là Huyền Đô Tiên Quân mang mọi người trong Tiên vực đi tòa địa cung dưới lòng đât. Tử Tiêu Lão Đạo thì đi trung ương bát châu, chiếm lĩnh của mình, giành lại tiên thiên lôi hải tiên vực.

Giang Nam hỏi:

- Có thấy một tiểu cô nương khoảng mười hai, ba tuổi nhưng ngực bự đến tìm ta không?

Linh Lung Đạo Quân, Cáp Đạo Quân liếc nhau, lắc đầu.

Lòng Linh Lung Đạo Quân, Cáp Đạo Quân thầm nghĩ:

- Lão gia yêu thích ngày càng quái, không biết dây dưa với tiểu yêu tinh gì nữa.

Giang Nam ngạc nhiên thầm nghĩ:

- Băng Liên Thánh Mẫu cũng bị truyền ra vùng đất nguyên thủy, nha đầu đã chạy đi đâu? Thôi kệ nàng, ta đi Nam Chiên tiên châu một chuyến, hoàn thành phó thác trước khi chết của Nam Chiên Tiên Vương.

Trước khi chết Nam Chiên Tiên Vương ủy thác Giang Nam, có nhắc đến gã có một nhi tử tên là Nam Minh, nhờ hắn chăm sóc giùm.

Nam Chiên tiên châu cách Huyền Châu rất xa, nằm ở tận cùng phía nam Tiên giới. Giang Nam xòe tay nhẹ vung, các tầng hư không Tiên giới tách ra, mở ra hư không lục trọng.

Thực lực Giang Nam bây giờ nếu đánh hết sức thì mở hư không thứ bảy dễ như chơi, nhưng dùng hư không thứ sáu chạy đi cũng đủ rồi.

Giang Nam đi qua hư không thứ sáu nhìn xuống dưới, An Thanh Tiên Quân xuyên qua tầng tầng hư không nhìn hết Tiên giới. Quả nhiên chiến hỏa nổi lên bốn phía, nhiều Tiên Vương trẻ tranh giành đất vô chủ, có Tiên Vương tấn công đất có chủ định cướp địa bàn của Tiên Vương thế hệ trước.

- Vùng đất nguyên thủy lần này mở ra tạo nên nhiều cao thủ trẻ, có thêm mấy Tiên Quân. Thực lực tăng cao dễ kéo theo dã tâm, Tiên giới khó tránh khỏi rối loạn.

Không lâu sau Giang Nam đến Nam Chiên tiên châu.

Nam Chiên tiên châu rất màu mỡ, giàu có hơn Nam Chiên bát châu khác nhiều. Nam Chiên Tiên Vương chết, bộ tộc của Nam Chiên Tiên Vương khó thể tiếp tục cai quản Nam Chiên tiên châu. Bây giờ phe phái Nam Chiên Tiên Vương hoặc chết hoặc tan tác, chỉ có số ít người trung thành vẫn quyết bảo vệ Nam Minh thái tử, nhi tử của Nam Chiên Tiên Vương là vẫn đang đấu tranh.

- Nam Chiên Tiên Vương để lại đại trận đúng là hung dữ, mấy người bình thường nhờ vào đại trận và Ly Hỏa Tiên vực có thể ngăn cản chúng ta thời gian dài như vậy.

Bên ngoài Ly Hỏa Tiên vực, mấy Tiên Vương trẻ tuổi đứng giữa không trung đánh giá Ly Hỏa Tiên vực.

Trong đám người có vài cường giả trẻ chứng đạo Tiên Vương trong vùng đất nguyên thủy. Những người khác là nhân tài mới vừa thăng lên Tiên Vương trong Tiên giới.

Bát Tiên Vương chứng vị Tiên Quân, bây giờ tu thành Tiên Vương không khó như trước kia.

Bảy Tiên Quân bị Huyền Đô trấn áp nhưng con đường Tiên Vương đã thông, trong Tiên giới có khá nhiều người thành tựu Tiên Vương. Tuy nhiên số người này khá hiếm, phải có tư chất siêu đẳng, tích lũy dồi dào mới được.

Đám người này là nhân vật thiên tài như thế.

Sáu Tiên Vương trẻ nhìn chằm chằm Ly Hỏa tiên vực. Bọn họ cách nhau một khoảng xa, không chung nhóm. Đám Tiên Vương trẻ đều muốn cướp Ly Hỏa tiên vực, trở thành chu Nam Chiên tiên châu.

Ly Hỏa tiên vực không phải tiên thiên Tiên vực nhưng có Nam Chiên Tiên Vương khi còn sống bài bố, vô số cờ nhỏ màu đỏ rực bay lên từ Tiên vực bày ra Xích Viêm Lệ Thiên đại trận ngăn lại sáu Tiên Vương.

Thuộc hạ cũ của Nam Chiên Tiên Vương vẫn bị tử thương nặng nề, khắp nơi là xác chết, là bị sáu Tiên Vương giết. Người Nam Minh thái tử đẫm máu đứng giữa Nam Chiên tiên châu, sáu, bảy lão chân tiên ở bên cạnh bảo vệ.

Mấy người thở hổn hển, đã chết vài lần. Tiên dịch tiên khí trong Nam Chiên tiên châu đã tiêu hao hầu như không còn, đây là mạng sống cuối cùng của bọn họ. Lần này này chết, không có tiên dịch sung túc hồi sinh thì bọn họ chết chắc.

Sáu Tiên Vương trẻ mắt lóe tia sáng:

- Bọn họ sắp không chống được nữa!

Sáu Tiên Vương trẻ cùng hành động, lại xông vào Nam Chiên tiên châu. Các cờ lệnh bị bẻ gãy, sáu Tiên Vương thế như chẻ tre lao vào Tiên vực.

Bảy lão chân tiên bên cạnh Nam Minh thái tử gầm lên, tức giận nghênh đón, thà làm ngọc nát.

Lão chân tiên lạnh lùng nói:

- Thiếu chủ mau đi đi, chúng ta sẽ ngăn hắn lại!

Một Tiên Vương chỉ tay một cái, chợt vang tiếng bóc, lão chân tiên kia nổ đầu gục tại chỗ.

Nam Minh thái tử giết đỏ mắt, xung phong liều mạng đứng che trước mặt sáu lão chân tiên còn lại, tiên hỏa cháy hừng hực quanh thân gã.

Về đầu trang
Về đầu trang