Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2376: Có thể xem xa. (1)(2376)

Giang Nam hét với theo:

- Sư huynh, hãy mang theo tám trăm hay ngàn vạn đi?

Càn Nguyên Tiên Quân vội vàng chạy mất.

Huyền Thiên tiên vực cực kỳ náo nhiệt, nhiều bạn cũ gặp lại nhau đương nhiên phải náo nhiệt. Đám người Chiến Thiên ma tôn, Hạm Đạm yêu tôn, Huyền Hoàng lão tổ môn hạ của Huyền Đô Tiên Quân chạy lên tụ hợp bạn cũ. Đặc biệt nhóm Huyền Hoàng lão tổ, Đạo Vương, Bình Thiên, Thiên Ý trùng phùng càng thổn thức hơn, vô cùng cảm thán.

Tinh Quang Đạo Nhân, Thiên Ý lão tổ gặp mặt, hai người tính tình nóng nảy nên lại đánh lộn.

Tam Khuyết Phật Tổ kết bè kết nhóm với Nam Quách Tiên Ông, Lạc Hoa Âm, Băng Liên Thánh Mẫu lén lút chuồn đi.

Mảnh đất Huyền Châu bao la mênh mông, to hơn tòa tiên châu lớn nhất Tiên giới gấp bốn, năm lần. Nhưng các tiênp hủ xây dựng, tiên sơn thánh địa Huyền Châu chật chội không đủ dùng.

Lần này có quá nhiều tiên nhân theo Giang Nam lên thượng giới. Trên có Đại La Kim Tiên dưới có kim tiên ngang ngửa tiên nhân, nhiều không đếm xuể, mỗi một vị đều cần chế tạo tiênp hủ cung cấp tiên khí sung túc để tu luyện.

Đám người Tịch Ứng Tình, Lạc Hoa Âm, Thiếu Hư, Tinh Quang, Minh Thổ từng vào sâu trong cấm khu tìm ra mười mấy Tiên vực, tuy không phải tiên thiên tiên vực nhưng cũng không nhỏ.

Bọn họ trồng các Tiên vực này ở khắp Huyền Châu, có cường giả đẳng cấp Tiên Vương canh giữ.

Có cường giả mở ra các đại thiên thời không, sắp xếp tiên nhân dưới tay mình vào ở. Dù có mười mấy Tiên vực, mở ra các đại thiên thời không vẫn không đủ dàn xếp cho tất cả tiên nhân.

Huyền Châu bây giờ như vật khổng lồ hùng cứ tại chỗ, khiến các tiên châu phập phồng lo sợ bị vật khổng lồ nghiền nát giành lãnh địa.

Nhiều phe hiếu chiến tam giới phi thăng Tiên giới đang định mở rộng bờ cõi, xâm lấn tiên châu xung quanh. Tuy nhiên Giang Nam ngăn bọn họ lại.

Kim tiên lục trọng thiên là nhân vật nằm giữa tiên nhân và chân tiên. Đại La Kim Tiên lục trọng thiên là nhân vật giữa chân tiên và Tiên Vương.

Trừ Quân Đạo Nhân, Hồng Đạo Nhân, Kế Đô, La Hầu La đã là Đại La Kim Tiên lục trọng thiên viên mãn, hai mươi mấy cường giả Đại La Kim Tiên tứ, ngũ trọng thiên. Còn những người khác đa số là cảnh giới kim tiên, không nhiều tiên nhân bước vào Đại La Kim Tiên, chỉ khoảng năm ngàn người.

Từ điểm đó thấy được khuyết điểm tiên đạo, ma đạo mới mà Quân Đạo Nhân, Hồng Đạo Nhân, Kế Đô, La Hầu La sáng tạo ra. Đó là sự chênh lệch số lượng giữa cao tầng và tầng dưới quá lớn, tỷ lệ thăng cấp quá nhỏ.

Trong hệ thống thần đạo, có thể tu thành tiên nhân trên cơ bản hai, ba phần trăm cơ hội tu thành chân tiên, tỷ lệ siêu lớn. Tỷ lệ tiên đạo, ma đạo mới thì ít hơn nhiều, nghĩa là tiếu sức chiến đấu cao tầng.

Giang Nam, các Đại La Kim Tiên nghiên cứu kỹ càng, cuối cùng tìm ra nguyên nhân tạo thành loại tình huống này.

Tịch Ứng Tình phân tích tỉ mỉ:

- Tiên đạo, ma đạo mới còn trong quá trình trưởng tành. Đại đạo tam giới đơn thuần không đủ hoàn thiện tiên đạo, ma đạo mới. Phải hấp thu nhiều chủng loại đại đạo hơn mới làm tiên đạo, ma đạo mới lớn mạnh lên!

Tịch Ứng Tình trầm giọng nói:

- Tiên đạo mới không khô khan như tám Tiên Vương mở thần đạo thăng lên tiên đạo, bị hạn chế trong con đường tám Tiên Vương. Muốn nhảy ra ngoài cực kỳ khó khăn, nên tám ức năm nay ít có Tiên Vương. Hồng và Quân mở ra tiên đạo mới là căn cứ hệ thống công pháp Tử Xuyên, giỏi về dung hợp, hấp thu sở trường đại đạo khác. Càng dung hợp nhiều chủng loại đại đạo thì càng cường đại hơn, thành tự càng kinh người.

Mọi người gật gù đồng ý, đệ tử có thể thắng sư phụ, môn sinh thắng Đạo Tổ. Nếu hai Đạo Tổ Hồng và Quân không cố gắng, người ta dung hợp nhiều đại đạo hơn nhập vào hệ thống tiên đạo mới là có thể vượt qua hai người.

Đây chính là áo nghĩa của tiên đạo mới.

Hệ thống ma đạo mới tương khác với tiên đạo mới thật ra là một biến chủng của tiên đạo mới. Kế Đô, La Hầu La dung hợp hệ thống tu luyện của hỗn độn Cổ Thần khai phá ra, có áo nghĩa tương tự.

Nhìn từ bản chất thì tiên đạo, ma đạo mới dều là hấp thu dinh dưỡng trong công pháp của Giang Nam, có vài đặc điểm công pháp của hắn.

- Tiên đạo, ma đạo mới lan rộng trong Tiên giới sẽ nghênh đón thời kỳ sôi trào kinh người, thời kỳ phát triển!

Giang Nam cười nói:

- Sẽ có đạo môn, tông môn nhiều không đếm xuể phát triển mạnh mẽ, không nừng hoàn thiện tiên đạo, ma đạo mới, phát dương quang đại, hình thành hệ thống tu luyện cực kỳ vĩ đại. Nó sẽ hoàn toàn thay thế hệ thống tán tiên, chân tiên, Tiên Vương, Tiên Quân hiện tại. Có ta tọa trấn trong Huyền Châu, các ngươi cứ đi ra ngoài truyền đạo.

Quân Đạo Nhân hỏi:

- Nếu Tiên Vương, Tiên Quân khác ngăn cản thì . . .

- Bọn họ hoan nghênh còn không kịp nữa là cản trở.

Giang Nam thản nhiên nói:

- Bây giờ Tiên giới tồn tại lâu dến hơn một trăm ba mươi vạn năm, không có tiên nhân mới sinh ra. Các Tiên Vương, Tiên Quân vì lớn mạnh thế lực của mình sẽ rất vui khi thấy tiên đạo, ma đạo mới lan rộng ra. Các ngươi cứ làm đi, nếu ai ngăn cản thì có ta đây.

Kế Đô mở miệng nói:

- Bệ hạ, nếu chúng ta truyền đạo Tiên giới thì tu vi thực lực sẽ tăng vùn vụt. Có nhiều đệ tử sẽ trở thành Đạo Tổ ma đạo, bệ hạ không sợ chúng ta vượt qua người sao?

Mắt La Hầu La hấp háy nói:

- Kế Đô, Đế Huyền bệ hạ ngực rộng lớn, đâu để ý mấy chuyện nhỏ này?

Giang Nam buồn cười nói:

- La Hầu La, đừng bày trò khôn vặt. Các ngươi có thành tựu lớn thì ta càng vui. Nếu ta không có bản lĩnh, các ngươi vượt qua ta là điều đương nhiên, nhưng muốn hơn ta thì các ngươi cần cố gắng nhiều nữa.

Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Kế Đô, La Hầu La khom người, đi ra ngoài.

Tịch Ứng Tình nhíu mày nói:

- Tử Xuyên, Kế Đô, La Hầu La là ma tổ, ma tính rất nặng. Bây giờ còn trấn áp được bọn họ, nhưng đến Tiên giới hai người kia như rồng về biển cả, thành tựu không thể đo lường, sẽ rời khỏi ngươi, đối lập với tiên đạo.

Kế Đô, La Hầu La nghe vậy vãnh tai hóng chuyện.

Giang Nam cười nói:

- Đại ca không cần lo, bây giờ bọn họ sẽ có ân oán nhưng tương lai Kế Đô, La Hầu La lĩnh ngộ được muôn vàn đại đạo cùng chung một đường. Đến cảnh giới đó bọn họ sẽ biết cần tranh đấu không phải ân oán mà là lý niệm. Kế Đô, La Hầu La, các ngươi còn không mau đi truyền đạo?

Kế Đô, La Hầu La tim rung lên, vội vàng rời đi.

Huyền Thiên tiên vực, Giang Nam thấy Giang Tuyết thu về đạo quả ký thác trong Tiên vực, triệu tập một số nữ tiên định đi thì tim rung lên.

Giang Nam vội chạy tới:

- Tỷ tỷ làm gì . . .

- Ta ở biên cảnh tây bộ Huyền Châu gieo một Tiên vực, đang định dọn tới đó ở.

Giang Tuyết bình tĩnh nhìn Giang Nam, nhẹ giọng nói:

- Tử Xuyên, đệ muội đã thượng giới.

Tâm tình Giang Nam phức tạp hỏi lại:

- Vậy thì sao?

Giang Tuyết lườm Giang Nam:

- Đồ tham lam!

Giang Tuyết cười nói:

- Ta từng là nữ đế hạ giới, hùng cứ thiên hạ, sao có thể cùng nữ nhân khác chung đụng tiểu nam nhân của ta? Hơn nữa ta không muốn làm vợ lớn vợ nhỏ, ta từng muốn giết đệ muội độc chiếm ngươi, lại sợ ngươi biết sẽ trở mặt với ta nên đành rời xa các ngươi

Về đầu trang
Về đầu trang