Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2377: Có thể xem xa. (2)(2377)

Giang Tuyết phất tay dẫn các nữ tiên rời đi, cười nói:

- Nếu ngươi cứ cố giữ ta lại, không sợ hậu cung nổi lửa sao? Tử Xuyên, nếu ta rời khỏi phu thê các ngươi thì còn là tỷ đệ, còn gả vào hậu cung của ngươi thì là kẻ thù.

Giang Nam nhìn theo Giang Tuyết đi xa.

Giọng Giang Tuyết văng vẳng từ xa:

- Tuyệt vẫn là tuyết, có thể xem xa nhưng nếu quá gần gũi thì không còn là tuyết nữa, ta sợ chính mình hòa tan . . .

* * *

Ngọc Kinh Tiên Quân quay về Ngọc Kinh tiên thành, hơi nhíu mày:

- Huyền Thiên giáo chủ không giống bình thường.

Ngọc Kinh Tiên Quân nhỏ giọng nói:

- Mảnh đất bần cùng hạ giới mà có thể sinh ra nhiều tiên nhân vượt ngoài dự đoán của ta, hai nhi tử của Huyền Thiên giáo chủ, hai ma tổ hạ giới sáng tạo ra tiên đạo, ma đạo mới không giống tầm thường, hơn phân nửa là bốn người kia trong dự ngôn Tiên Tôn. Đáng tiếc đám ngu Ngọc Hoàng, Tử Vi không thể điều khiển hạ giới được . . .

Ngọc Lâm Tử khom lưng nói:

- Phụ thân, Viên Không sư huynh cầu kiến.

Lòng Ngọc Kinh Tiên Quân máy động, mỉm cười nói:

- Mời vào.

Viên Không Tiên Quân vào cửa liền vái chào:

- "Đệ tử bái kiến sư tôn.

Ngọc Kinh Tiên Quân vội nâng Viên Không Tiên Quân dậy, cười nói:

- Viên Không, ngươi đã là Tiên Quân, ngang hàng với ta. Không cần vái nữa, cũng đừng gọi ta là sư tôn.

- Không dám quên sư ân.

Khuôn mặt tròn trĩnh của Viên Không Tiên Quân lộ nụ cười chân thành, nói:

- Không có sư tôn bồi dưỡng giáo dục thì làm gì có ta hôm nay? Viên Không suốt đời khắc ghi đại ân đại đức của sư tôn trong lòng.

Vẻ mặt Ngọc Kinh Tiên Quân cảm động:

- Ngươi đến là . . .

Viên Không Tiên Quân nói nhanh:

- Đệ tử đến vì chuyện Huyền Thiên giáo chủ. Huyền Thiên giáo chủ quản lý Huyền Châu vốn không đáng lo, nhưng bây giờ hắn có sức chiến đấu như Tiên Quân, lại khống chế tiên thiên pháp bảo, giờ kiếm ra nhiều tiên nhân như thế. Có thể nói dó là thế lực lớn số một trừ hai cung ra, không biết ân sư có gì chỉ bảo?

Ngọc Kinh Tiên Quân mỉm cười, nói:

- Viên Không, ngươi không đến vì Huyền Thiên giáo chủ mà vì Huyền Châu. Lần này vùng đất nguyên thủy mở ra dài hơn lần trước, tạo nên nhiều cường giả hơn. Tiên đạo, ma đạo mới sắp truyền khắp Tiên giới, bốn phía nở hoa. Từ nay hệ thống cũ của Tiên giới sẽ bị đảo điên, vương không là vương, quân không phải quân. Cho nên ngươi lo lắng tương lai Tiên Quân biến thành chư hầu, chính mình không có chỗ đứng đúng không?

Viên Không Tiên Quân vâng dạ.

Ngọc Kinh Tiên Quân cười nói:

- Đa số Tiên Quân đi Huyền Châu lần này đều có suy nghĩ tìm chỗ đứng, nâng đỡ Tiên Vương, chừa lại đường lui. Như Huyền Nữ nương nương băng tuyết thông minh, sớm dự đoán được tương lai vương không là vương, quân không phải quân. Chúng ta triệu nàng vào Tiên Đế cung, Tiên Tôn cung nhưng Huyền Nữ nương nương cứ từ chối, giữ chặt mảnh đât của mình.

- Tử Tiêu Tiên Quân cũng có dự kiến trước nên giành lại Lôi Châu của mình, chết sống không nhường cho hai cung. Vì vậy ngươi cũng muốn tìm đường lui, tránh cho tương lai không có chỗ đứng trong Tiên giới.

Viên Không Tiên Quân phục sát đất:

- Sư tôn minh giám.

Ngọc Kinh Tiên Quân tiếp tục bảo:

- Trong Tiên Quân có ba người không cần đường lui, Huyền Đô, ta, Càn Nguyên. Chúng ta là tồn tại sắp thoát khỏi nhân quả dây dưa, nên không ham thích tiên châu lớn nhỏ trong Tiên giới thuộc về ai, nhưng vẫn cần ủng hộ Tiên Quân. Ngươi từng là đệ tử của ta, lần này ta đề nghị phân chia Huyền Châu chủ yếu vì ngươi, định tìm đường lui cho ngươi. Tiếc rằng Huyền Thiên đưa nhiều người từ hạ giới lên, nếu ta mạnh mẽ chia Huyền Châu thì kỳ cục.

Viên Không Tiên Quân cảm động đến rơi nước mắt, nói:

- Ta biết sư tôn tốt với ta.

Viên Không Tiên Quân ngần ngừ nói:

- Huyền Đô, sư tôn sắp thoát khỏi nhân quả dây dưa thì đệ tử còn hiểu được, nhưng tên khốn Càn Nguyên gây chuyện thị phi khắp nơi làm sao có thể thoát khỏi nhân quả dây dưa?

Ngọc Kinh Tiên Quân biểu tình nghiêm túc nói:

- Ngươi không được khinh thường hắn. Càn Nguyên cùng ta đều là đệ tử Tiên Tôn. Tuy Càn Khôn điên điên khùng khùng, nhưng ta không thể nhìn thấu hắn, trên người hắn có một số bí mật. Càn Khôn dám gây sự nhiều như thế chắc chắn có thủ đoạn của mình.

Viên Không Tiên Quân ấp úng hỏi:

- Sư tôn, vậy chỗ đệ tử dung thân . . .

Ngọc Kinh Tiên Quân cười nói:

- Huyền Châu chỉ có một cao thủ là Huyền Thiên, Huyền Đô sắp kết thúc nhân quả, không dám làm gì. Càn Nguyên thì có ta ngăn. Cụ thể nên làm như thế nào thì không cần ta dạy ngươi đúng không? Nhưng đừng để lại dấu vết, miễn cho Tiên Quân khác chê trách.

Huyền Nữ nương nương mừng như điên, vội bái lạy Ngọc Kinh Tiên Quân đi ra Ngọc Kinh tiên thành.

Ngọc Kinh Tiên Quân nhìn Viên Không Tiên Quân rời đi, cười nhạt.

Ngọc Lâm Tử hỏi:

- Phụ thân cười cái gì?

Ngọc Kinh Tiên Quân thản nhiên nói:

- Viên Không sư huynh của ngươi nhờ cậy tiền sử thánh dược thăng cấp Tiên Quân, không hiểu sâu về sự lợi hại nhân quả. Hắn muốn nhảy ra lòng bàn tay của ta rồi lại phải nương tựa vào ta. Trong lòng Viên Không có suy tính riêng, muốn kéo ta xuống nước, trò khôn vặt hơi bị lộ.

Ngọc Lâm Tử ù ù cạc cạc.

Ngọc Kinh Tiên Quân nắm giữ mọi chuyện, đầy ẩn ý nói:

- Viên Không xem vi phụ là quân cờ, vi phụ có thể thoát khỏi nhân quả dây dưa, thành tựu Thiên Quân không phải xem Viên Không có bị cuốn vào sâu hay không. Huyền Thiên rất đáng gờm, có lẽ tương lai sẽ trở thành đối thủ của ta. Ngọc Lâm Tử, ngươi đi gặp hai ma tổ Kế Đô, La Hầu La. Hai người kia không cam lòng chịu Huyền Thiên khống chế, có lẽ sẽ cho ta lợi dụng.

Ngọc Lâm Tử vội vàng rời đi.

- Viên Không ơi Viên Không, không chừng vì đại nghiệp Thiên Quân của mình, ta sẽ hy sinh ngươi . . .

Ngọc Kinh Tiên Quân trầm ngâm thật lâu sau, nhỏ giọng nói:

- Tiên Tôn sư phụ của ta từng có dự ngôn nói ngày tiên đạo viên mãn sẽ có ba ngàn tiên châu đại biểu ba ngàn tiên đạo. Hiện tại hai Đạo Tổ tiên đạo, hai Đạo Tổ ma đạo đã xuất hiện. Có lẽ ngày tiên đạo viên mãn sắp đến.

- Tiên đạo viên mãn, vô nhân khu sẽ bị đào móc ra biến thành ba ngàn tiên châu. Tiểu quỷ Huyền Thiên kéo vô nhân cấm khu vào danh nghĩa mình, thật gian manh. Nhưng nếu ta thành tựu Thiên Quân thì trò khôn vặt của Huyền Thiên sẽ thành nươc cờ sai.

- Mở vô nhân khu, diễn biến ba ngàn tiên châu, vậy Tiên giới sẽ mênh mông biết bao. Đạo Quân tiền sử chuyển thế, ba ngàn đại đạo tranh hùng, thống trị thế giới như vậy nghĩ đến thôi đã làm người kích động.

Viên Không Tiên Quân đi ra Ngọc Kinh tiên thành, cười khẽ nói:

- Ha ha ha ha ha ha! Thú vị, đại nghiệp Thiên Quân của ta trông nhờ vào sư tôn.

Huyền Thiên tiên vực vẫn đang bận rộn. Chế tạo tiên phủ, sắp xếp chỗ trú cho một ngàn bốn trăm vạn tiên nhân là công trình to lớn cực kỳ phức tạp. Nhưng may mắn đám người này đa số đến từ Huyền Thiên Kim Khuyết Thần Triều của Giang Nam, có hệ thống văn quan võ tướng hoàn chỉnh, tuy đông người nhưng đâu ra đấy.

Về đầu trang
Về đầu trang