Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2380: Cao thủ đánh nhau.(2380)

- Ở đây!

Quái nhân quan sát xung quanh, nơi này sơn thanh thủy tú, rừng núi rậm rạp, cây cối xanh um, không có dấu hiệu gì cho thấy là vô nhân cấm khu hiểm ác.

Quái nhân nói:

- Nơi này là mảnh dất nửa đường cùng, hai bên có cấm khu của hai Đạo Quân tiền sử, chỉ có con đường chính giữa để đi qua. Ta tính được Giang Nam sẽ đi qua từ đây, ta sẽ bày trận thế tay đổi cách cục, biến mảnh đất nửa đường cùng thành tuyệt diệt.

Quái nhân lấy một con rùa, một thước, rùa còn thước vuông, tính toán thiên địa, đo đạc xu hướng núi sông.

Chốc lát sau quái nhân nhẹ đặt tay xuống đất, dãy núi gần đó chậm rãi di chuyển. Quái nhân đứng dậy vuốt trời, ngôi sao sót lại từ thời đại tiền sử chậm rãi thay đổi quỹ tích.

Viên Không Tiên Quân, Vạn Chú Đạo Quân, Đông Vân Tiên Quân nhìn cảnh tượng đó, lòng rung động. Thay đổi thiên địa địa thế, ba người có thủ đoạn này. Nhưng thay đổi thiên địa đại thế của vô nhân cấm khu, nhất la cấm khu giữa hai Đạo Quân tiền sử, dù là Vạn Chú Đạo Quân tự hỏi lòng gã không có năng lực đó.

Quái nhân thay đổi được, biến mảnh đất nửa đường cùng thành tuyệt diệt.

Vẻ mặt Đông Vân Tiên Quân nghiêm túc hỏi:

- Viên Không đạo hữu, ngươi tìm được người này ở đâu ra?

Viên Không Tiên Quân cười xòa:

- Đông Vân đạo hữu, ta cũng có một số bí mật, hỏi nhiều làm gì?

Vạn Chú Đạo Quân đánh giá xung quanh, lên tiếng:

- Nơi đây không xem như hoàn toàn tuyệt diệt, có sơ hở.

Quái nhân cất rùa, thước, nhấc chân đi tới:

- Chúng ta còn ở đây nên đương nhiên không thể biến nó thành đất tuyệt diệt hoàn toàn. Chờ chúng ta đi ra thì chốn này sẽ là đất tuyệt diệt.

Vạn Chú Đạo Quân nửa tin nửa ngờ theo quái nhân ra khỏi tuyệt cảnh. Bước ra khỏi tuyệt địa, quái nhân xoay người lấy a bnhành liễu cẩn thận trồng con đường bọn họ đi qua.

Quái nhân đứng lên nói:

- Hiện giờ, nơi này đã biến thành đất tuyệt diệt, chỉ cần Huyền Thiên bước vào thì uy lực hai cấm khu Đạo Quân tiền sử sẽ bị khởi động phong kín đằng trước và phía sau. Áp lực Đạo Quân đè xuống, Huyền Thiên còn lâu mới dùng Vạn Chú Thiên Chung được.

Vạn Chú Đạo Quân khoảng sợ. Cây liễu được cắm xuống nhanh chóng mọc rễ, lớn lên biến thành cây liễu to cao hơn mười trượng. Mảnh thiên địa này bị cây liễu kết nối hình thành một thể, mảnh đất tuyệt sát khủng bố.

Loại thủ đoan này làm Vạn Chú Đạo Quân rất phục.

Lúc này Giang Nam, Quỷ Bà Thiên đã vào vô nhân cấm khu, đang tới gần bên này.

Hai người vào vô nhân cấm khu không biết bao sâu, Quỷ Bà Thiên bỗng rùng mình đứng lại.

Quỷ Bà Thiên hỏi:

- Bệ hạ có cảm giác tim đập chân run không?

Giang Nam cảm ứng kỹ, lắc đầu, nói:

- Lúc ta ở Huyền Châu thì cảm thấy rùng mình nhưng tới đây mọi trạng thái đều bình thường.

- Lão thân cảm giác tim đập chân run, có sát kiếp giáng xuống.

Quỷ hỏa nhảy múa trong đôi mắt bà lão, bệ hạ cười khùng khục:

- Bệ hạ, có người giỏi thần toán điều động nhân quả quấy nhiễu thần hồn, che mờ thần trí, để người mông lung không biết lợi hại. Cứ tiếp tục đi tới sợ là bệ hạ sẽ gặp nạn.

Giang Nam giật mình, hắn vội suy tính nhưng không tính ra được cái gì.

Giang Nam nhíu mày hỏi:

- Quỷ Bà Thiên có thể tính ra đó là ai không?

Quỷ Bà Thiên suy tính giây lát, lắc đầu nói:

- Pháp lực của lão thân không bằng người đó, không thể suy tính ra góc gác. Nhưng về thần toán thì hắn và lão thân ngang ngửa, hắn không hơn lão thân được.

Quỷ Bà Thiên lộ vẻ mặt kích động lẩm bẩm:

- Ở hạ giới cô đơn mấy ức năm bây giờ rốt cuộc gặp nhân vật có thể cùng lão thân đấu một trận. Bệ hạ, lão thân cần suy tính một lúc xem người này có bài bố con đường phía trước.

Giang Nam không biết nên nói cái gì. Xưa nay Quỷ Bà Thiên luôn ủ rũ bây giờ rất phấn khởi, cẩn thận lấy một tơ bàn, một tơ nam, một tròn một vuông. Tơ bàn tơ mệnh, tơ nam chỉ hướng.

Giây lát sau Quỷ Bà Thiên cất tơ bàn tơ mệnh đi, cười nói:

- Bệ hạ, người bày đất diệt tuyệt ở đằng trước, chờ bệ hạ chui đầu vào lưới. Nếu bệ hạ đi thì chết chắc, may mắn lão thân đã tính ra vị trí đất diệt tuyệt nên tránh đi chỗ đó là được. Tuy lão thân không thể sử dụng thiên nhãn nhưng có năng lực gần cát tránh hung, bảo đảm hướng dẫn bệ hạ đi đường hóa dữ gặp lành.

Giang Nam tặc lưỡi khen:

- Quỷ bà bà thần toán, thật là không người sánh kịp.

- Mỗi nghề có chuyên gia, bệ hạ hơn xa lão thân về đại phương, nhưng thuật toán lại không bằng.

Quỷ Bà Thiên tiến tới trước:

- Nếu một mình lão thân vào đây sẽ khó tránh khỏi nguy hiểm, cần bệ hạ dùng vũ lực phá cấm. Cộng thêm thần toán của lão thân không phải không người sánh kịp, ít nhất người bày ra sát cục này không thua kém ta.

Giang Nam hỏi:

- Bà bà, người kia bày sát cục ở đâu? Cách chỗ này bao xa?

Quỷ Bà Thiên tập trung tính giây lát, chỉ một hướng:

- Ở chỗ đó, cách nơi này bảy trăm ức dặm, giữa hai cấm khu.

Giang Nam mỉm cười nói:

- Bà bà, rất nhanh đệ nhất thần toán đương thời chỉ còn lại bà bà.

Thần luân chuyển động sau đầu Giang Nam, Vạn Chú Thiên Chung bay ra thành cái chuông to lơ lửng trước mắt Giang Nam. Vạn Chú Thiên Chung như ngọn núi to, bề mặt cái chuông có ức vạn linh quang vận hành, như trời sao bao la hùng vĩ.

Vạn Chú Thiên Chung từ từ nghiêng, miệng chuông hướng về vị trí Quỷ Bà Thiên chỉ.

Giang Nam quát khẽ, một chưởng nhẹ đẩy tới trước. Một chưởng nhìn như nhẹ nhàng không có lực lượng gì, nhưng mỗi di chuyển một tấc thì uy lực tăng gấp mấy lần. Khi đến trước cái chuông thì uy lực như ức vạn sấm sét cùng bộc phát, bàn tay vỗ mạnh vào Vạn Chú Thiên Chung.

Vạn Chú Thiên Chung rung lắc dữ dội nhưng không phát ra chút thanh âm nào. Giữa hư không có gợn sóng tầng tầng lan tới trước.

Quỷ Bà Thiên lắc đầu, nói:

- Bệ hạ, người không giết kẻ đó được. Người này sẽ cảm giác được trước khi sát khí đến, tránh thoát công kích của bệ hạ.

Trước đất diệt tuyệt, trước mặt quái nhân, bỗng con mắt xoay tròn. Quái nhân khẽ kêu, thanh âm chất chứa nghiêm túc.

Quái nhân trầm giọng nói:

- Bên cạnh Huyền Thiên có cường giả thần tính đi theo, đã tính ra tuyệt địa ta bày ra, tránh thoát một kiếp này. Nguy rồi, Huyền Thiên quả nhiên tâm ngoan thủ lạt, mau tránh ra!

Quái nhân mới nói đến đây thì hư không gợn sóng, vô số sóng gợn ập vào đất diệt tuyệt. Vô số sóng gợn biến thành hình dạng cái chuông to, giống y như Vạn Chú Thiên Chung.

Đoong!

Tiếng chuông kinh khủng vang lên, thoáng chốc sóng âm bộc phát trong đất diệt tuyệt dẫn động uy lực hai cấm khu. Uy lực diệt tuyệt tất cả bùng phát, phá tan phong tỏa đất diệt tuyệt.

Quái nhân, Viên Không Tiên Quân, Vạn Chú Đạo Quân đã nhanh chóng thụt lùi trước khi chuông vang, khoảnh khắc rời xa đất diệt tuyệt. Nhưng uy lực hủy thiên diệt địa kia vẫn đánh tới, hất văng bốn người.

Giây lát sau bốn người ngừng lại, mặt xám mày trọ tụ tập với nhau.

Quái nhân lấy ra con mắt to, thanh âm chất chứa hưng phấn nói:

- Cao thủ!

Quái nhân cười to bảo:

- Không uổng chuyến này, chẳng ngờ gặp phải cao thủ thần toán. Ta chờ xem là thần toán của ngươi mạnh hơn hay ta tính toán không bỏ sót!

Về đầu trang
Về đầu trang