Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2403: Đông song.(2403)

Băng Liên Thánh Mẫu e sợ thiên hạ không loạn, cười trêu:

- Ngươi cảm giác bộ dạng của ta bây giờ đẹp hay hình dáng Huyền Nữ nương nương đẹp hơn. Phải rồi, giờ Huyền Nữ nương nương đang ở trong Chú Đạo thiên đàn, không chừng có thể chơi trò song phượng diễn long.

Giang Nam phập phồng lo sợ, cảm thấy thời gian trôi qua thật chậm. Không biết qua bao lâu, tiệc tàn. Giang Tuyết, Phượng Nghi Tiên Vương rời đi. Băng Liên Thánh Mẫu nháy mắt với Giang Nam, *** ton chạy mất. Trong lương đình chỉ còn lại Giang Nam, Thị Hiên Vi.

Giang Nam cứng rắn nói:

- Khụ khụ, phu nhân. Ta và Phượng Nghi Tiên Vương thật sự không có gì . . .

Thị Hiên Vi thản nhiên cười nói:

- Thiếp thân biết, lão gia không chạm vào Phượng Nghi tỷ tỷ, không đụng vào Băng Liên muội tử, điểm này thiếp thân nhìn ra được . Lão gia yên tâm, thiếp thân tuyệt đối không oan uổng người.

Giang Nam thở phào, cười nói:

- Phu nhân đúng là hiểu rõ mọi việc.

Mặt 8phù văn sa sầm, phất tay áo rời khỏi lươn đình:

- Lão gia, cửa sổ phía đông tẩm cung mở, thiếp thân đi đóng lại, cáo lui.

- Đông song?

Giang Nam kinh ngạc, đột nhiên tỉnh ngộ lại, trán ướt mồ hôi.

- Có chuyện rồi. Tỷ tỷ nói đúng, quả nhiên ta không thể tạo ra hậu cung lớn, trái ôm phải ấp được.

Mấy ngày tiếp theo Giang Nam theo bên Thị Hiên Vi, khom lưng khép nép, phu thê thế mới hòa thuận, cửu biệt thắng tân hôn, chuyện chiếu chăn sung sướng như tiên.

Hai phu thê phu xướng phụ tùy, sóng vai đi dạo ba ngàn thời không Tiên giới rất là vui.

Giang Nam cùng Thị Hiên Vi du lịch sáu mươi ba châu, mấy lần gặp Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, mấy ma tổ Kế Đô, La Hầu La. Đám người truyền đạo dạy nghiệp trong Tiên giới, đã rất nổi tiếng, được tiếng là tổ sư.

Tiên đạo, ma đạo mới đã cắm rễ nảy mầm trong Tiên giới, sau khi chư thần hoàng hôn kiếp qua đi các tu sĩ trong Tiên giới rơi vào khó khăn, con đường tu thần đã đứt, thần không được thiên địa công nhận nữa. Một trăm bốn mươi vạn qua đi không xuất hiện thêm tiên nhân nào.

Các tu sĩ tu thần hoặc chết già hăọc chuyển thế, không thần tức không tiên. Sáu mươi ba châu, ba ngàn thời không Tiên giới tiêu điều chưa từng có.

Quân Đạo Nhân, Hồng Đạo Nhân, Kế Đô, La Hầu La đến khiến sáu mươi ba châu, ba ngàn thời không thổi bừng sức sống. Tiên đạo, ma đạo mới lưu truyền dễ tu luyện hơn thần đạo, dễ vượt qua giới hạn sống chết hơn, lĩnh ngộ thiên đạo càng đến cực độ.

Bên cạnh bốn Đạo Tổ có vô số người đi theo, rất nhiều đệ tử.

Trong lòng các tu sĩ, tiên nhân mới lên thì địa vị Tiên Vương sáu mươi ba châu, Tiên Quân hai cung không bằng hai vị Đạo Tổ tiên đạo, hai vị Đạo Tổ ma đạo.

Trong lòng các cư dân Tiên giới thì Tiên Quân không còn là tồn tại cao cao tại thượng, Tiên Quân đã trở thành chư hầu, chỉ có bốn vị Đạo Tổ mới là chủ Tiên giới thật sự.

Tiên đạo, ma đạo mới thống trị Tiên giới đã thành kết cuộc chắc chắn, đại thế hướng về, không cách nào sửa đổi. Vì vậy Tiên Vương, Tiên Quân khác chưa từng cản trở Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Kế Đô, La Hầu La truyền đạo.

Tiên đạo mới cho phép biến hóa, hấp thu biến hóa, hợp nhất với lý niệm của Đế và Tôn nên dĩ nhiên được thiên địa công nhận.

Bốn người truyền đạo, Tiên giới công nhận, đại đạo phản hồi lại khiến tu vi bọn họ tăng vùn vụt. Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Kế Đô, La Hầu La đi đâu cũng tự động có thiên địa đại đạo hiển hiện gia cố vào bốn người.

Hiện giờ bọn họ đã tu thành hỗn nguyên thánh nhân, bước vào một cảnh giới hoàn toàn mới.

Hỗn nguyên thánh nhân có ba tầng cảnh giới, được gọi là hỗn nguyên tam thánh cảnh. Bốn người mới bước vào cảnh giới thứ nhất, dù vậy bọn họ đã có thể sánh ngang với Tiên Quân sơ kỳ.

Giang Nam nhìn Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Kế Đô, La Hầu La hăng hái thúc đẩy tiên đạo, ma đạo mới sáu mươi ba tiên châu đại thiên thời không Tiên giới, cảm thán rằng:

- Giang sơn lớn ra nhân tài, người mới thay người cũ. Thời đại tiên đạo cũ đã qua.

Hiện giờ Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Kế Đô, La Hầu La chưa thể sánh ngang Tiên Quân hai cung nhưng cứ tiếp tục thế này Tiên Quân hai cung sẽ thất thế.

Không còn đại thế, bọn họ sẽ biến thành truyền thuyết, thần thoại. Thật ra bây giờ bắt đầu có người gọi tiên nhân lúc trước chứng đạo thành tiên là cổ tiên để phân biệt với tiên nhân tiên đạo mới.

Dính kèm chữ cổ nghĩa là thời đại đã thay đổi, không ai đi con đường cũ nữa.

Đương nhiên hai cung vẫn là vật khổng lồ trong Tiên giới, dù tiên đạo mới chiếm dòng chính thì thực lực Tiên Quân đủ thống trị Tiên giới. Bởi vì bọn họ thành đạo quá sớm, tu luyện đến trình độ như họ đã không cần cái gọi là tiên đạo mới hay cũ.

Bọn họ cũng không cam lòng lùi khỏi vũ đài lịch sử, như những Đạo Quân tiền sử vẫn ốc tranh chủ quyền thiên địa này.

Thị Hiên Vi là mẫu thân của Quân Đạo Nhân, tôn hiệu là Phù Lê Thánh Mẫu Nguyên Quân. Nhi tử nổi tiếng thì mẫu thân cũng thơm lây, Thị Hiên Vi đã là Đại La Kim Tiên, tiên đạo mới đem lại ích lợi rất lớn cho nàng.

Lại có đại tông sư ăn tạp nhiều thứ như Giang Nam, hắn dạy cho Thị Hiên Vi những đại đạo tiền sử, tiên đạo mà hắn tham ngộ được, giúp nàng tiến bộ rất lớn.

Từ điểm này thì thấy tiên đạo mới phát triển một trăm bốn mươi vạn hoàn thiện hơn lúc Giang Nam mới rời khỏi tam giới, càng bao dung, cho phép biến đổi đa đoan.

Đây là điểm đáng quý nhất, cũng là ưu điểm lớn nhất hấp thu từ Nguyên Thủy Đại La kinh của Giang Nam.

Quân Đạo Nhân, Hồng Đạo Nhân, Kế Đô, La Hầu La ngày càng nổi tiếng. Có người biết Giang Nam là phụ thân của Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân nên không gọi hắn là Huyền Thiên giáo chủ nữa mà gọi là Phù Lê Thánh Phụ giáo chủ. Giang Nam dở khóc dở cười.

- Đây là một cuộc biến đổi lớn, tám ức năm thường có biến cục lớn, có lẽ tương lai một ngày nào đó chúng ta sẽ bị lãng quên.

Thị Hiên Vi cảm thán với Giang Nam:

- Có lẽ trong tương lai không còn ai nhớ đến chúng ta, không nhớ lão gia trả giá cái gì, hy sinh cái gì cho tiên đạo mới. Lão gia . . .

Thị Hiên Vi nhớ dĩ vãng, lòng buồn bã:

- Người hy sinh nguyên thần đạo.

Ngực Giang Nam như có gió mây nổi lên kích thích hào hùng, hắn ôm Thị Hiên Vi vào lòng.

Giang Nam cười nói:

- Không đâ, vì tình trạng hỗn loạn này sinh ra vì chúng ta, chúng ta sẽ đứng trên đỉnh cao nhất thời đại. Tương lai chiến hỏa sẽ đốt cháy, tranh đấu càng kịch liệt hơn. Tiên giới này không chỉ sinh ra vì 17h mới, cũng sinh ra vì chúng ta.

Một ý niệm cổ ưa tang thương xuyên qua các tầng hư không rõ ràng tuyền vào tai Giang Nam:

- Huyền Thiên giáo chủ!

Là giọng của Ma Thiên Tiên Quân:

- Đã đến lúc!

Giang Nam phấn chấn tinh thần, nhìn theo hướng phát ra thanh âm, ánh mắt xuyên qua các tầng hư không. Biên giới vô nhân cấm khu, Ma Thiên Tiên Quân đứng yên, Linh Lung đạo đồng đứng bên cạnh.

Giang Nam lướt qua bên người Thị Hiên Vi:

- Phu nhân, tương lai nàng sẽ thấy ta vì nàng, vì các người . . .

Giang Nam cười nói:

- Đánh xuống giang sơn!

Bên giới vô nhân cấm khu, Linh Lung đạo đồng thấy Giang Nam đến thì vội chạy lên hành lễ.

Về đầu trang
Về đầu trang