Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2404: Hỗn độn sáu mươi bốn thần thành. (1)(2404)

Lão gia!

Giang Nam gật đầu, bước tới bên cạnh Ma Thiên Tiên Quân.

Giang Nam cười hỏi:

- Sư huynh, chỉ có ba chúng ta sao? Hỗn Độn Cổ Thần dâu?

Ma Thiên Tiên Quân nhấc chân đạp không trung Tiên giới, mắt lóe tia sáng.

Ma Thiên Tiên Quân trầm giọng nói:

- Ta không đồng ý hợp tác với Đại Diễn Cổ Thần nên dĩ nhiên đám Hỗn Độn Cổ Thần không đến.

Giang Nam níu mày, đi theo bước chân Ma Thiên Tiên Quân.

Giang Nam nghi hoặc hỏi:

- Sư huynh nói thế là sao? Tại sao không hợp tác với Đại Diễn Cổ Thần?

- Đại Diễn Cổ Thần là tồn tại gần Thiên Quân nhất, mưu trí thông thiên, thủ đoan cũng siêu đẳng, có thể nói là mạnh nhất trong Tiên Quân. Hợp tác thăm dò mảnh đất bỏ hoang với Đại Diễn Cổ Thần là bảo hổ lột da!

Ma Thiên Tiên Quân lạnh lùng cười:

- Đến mảnh đất bỏ hoang, tìm Hỗn Độn Long Tổ được rồi Đại Diễn Cổ Thần sẽ xuống tay với ngươi và ta, tiêu diệt chúng ta. Vậy chẳng bằng chúng ta tự mình đi cho rồi.

Giang Nam lắc đầu, nói:

- Chúng ta không biết mảnh đất bỏ hoang ở đâu thì làm sao vào đó? Đương thời người sống sót ra khỏi mảnh đất bỏ hoang chỉ có hai Cổ Thần Kim Đồng, Ngân Đồng, hai Cổ Thần đó mới biết cách vào mảnh đất bỏ hoang . . .

Ma Thiên Tiên Quân cười nói:

- Vì vậy ta vô tình để lộ tin tức, qua miệng người khác nói cho Long La Bồ Đề.

- Long La Bồ Đề cũng có huyết mạch Hỗn Độn Long Tổ, hắn quan tâm Hỗn Độn Long Tổ còn hơn cả ta. Long La Bồ Đề nghe tin này chắc chắn sẽ ngứa ngáy không chịu nổi, chủ động liên lạc với Đại Diễn Cổ Thần.

- Đại Diễn Cổ Thần bị ta từ chối, cần có Long La Bồ Đề cảm ứng vị trí Hỗn Độn Long Tổ, chắc chắn hai người sẽ hợp tác.

Mắt Giang Nam sáng rực, cười nói:

- Vậy là sư huynh chỉ cần bám theo Long La Bồ Đề liền tìm ra vị trí mảnh đất bỏ hoang, hơn nữa sư huynh và Long La Bồ Đề đồng nguyên đồng căn, có thể rõ ràng cảm ứng được hơi thở của hắn, không khó bám theo.

Ma Thiên Tiên Quân cười to bảo:

- Chính là đạo lý này! Mấy hôm nay ta luôn theo dõi Long La Bồ Đề, giờ hắn đã ra khỏi Bồ Đề tiên thành, mang theo hai báu vật là Hỗn Độn Thiên Chung, Long Huyết Bồ Đề thụ. Ta biết ngay Long La Bồ Đề chuẩn bị đi gặp Đại Diễn Cổ Thần.

Ma Thiên Tiên Quân, Giang Nam, Linh Lung đạo đồng càng bay càng cao, bước vào trời sao Tiên giới, rong chơi trong trời sao.

Trời sao Tiên giới rộng lớn hơn tam giới gấp vô số lần, nhiều ngôi sao có tiên nhân sínhản, có tinh cầu phát triển hệ thống sinh thái hoàn chỉnh. Trong trời sao hay thấy tiên thú hình thể to lớn đi tới đi lui.

Giang Nam mở miệng nói:

- Sư huynh có thể cảm ứng được Long La Bồ Đề thì ngược lại hắn cũng cảm ứng được sư huynh. Chúng ta đi theo Long La Bồ Đề sẽ không qua mắt Đại Diễn Cổ Thần nổi.

- Ta đã tính tới điều này rồi.

Ma Thiên Tiên Quân cười nói:

- Huyết mạch của Linh Lung, nhi tử của ta cao hơn cả ta, năng lực cảm ứng mạnh hơn ta, có thể từ xa cảm ứng vị trí Long La Bồ Đề.

- Ngược lại Long La Bồ Đề không thể cảm ứng được hắn, nên ta mới mang Linh Lung đi theo. Có Linh Lung chúng ta sẽ tìm được Hỗn Độn Long Tổ trước đám người Đại Diễn Cổ Thần một bước.

Huyết mạch của Linh Lung đạo đồng cực kỳ tinh thuần. Giang Nam giết Long La phổ tôn, luyện ra tinh huyết của gã giao cho Linh Lung đạo đồng luyện hóa khiến huyết mạch càng thuần hơn Ma Thiên Tiên Quân. Độ tinh thuần trong huyết mạch của Long La Bồ Đề Tiên Quân không bằng Ma Thiên Tiên Quân, bàn về huyết mạch cảm ứng thì thua xa Linh Lung đạo đồng.

Giang Nam tán thán. Nhìn như Ma Thiên Tiên Quân lông bông hận đời nhưng lòng rất tỉ mỉ kỹ càng, gã sắp đặt đắn đo đầy đủ làm người tán thán.

- Tồn tại tu thành Tiên Quân quả nhiên không phải phàm phu tục tử, đều có năng lực hơn người.

Tiên giới có tận cùng, trời sao có điểm cuối. Linh Lung đạo đồng truy tìm hơi thở Long La Bồ Đề Tiên Quân đi một năm trong trời sao Tiên giới mới đến tận cùng.

Giang Nam, Ma Thiên Tiên Quân, Linh Lung đạo đồng mở ra vách tường Tiên giới, bước ra khỏi Tiên giới.

Bên ngoài Tiên giới là hỗn độn hồng mông cực kỳ dày đặc, áp lực mạnh mẽ ập đến. Thần thức, pháp lực bị hỗn độn bao phủ, khó thăm dò xa được.

Giang Nam nhìn chằm chằm, thị lực bị hạn chế nhiều.

Ma Thiên Tiên Quân, Linh Lung đạo đồng có huyết mạch Hỗn Độn Cổ Thần, Giang Nam nghịch chứng tiên thiên, tu thành thể Cổ Thần nên áp lực hỗn độn bên ngoài Tiên giới không quá nặng nề với ba người.

Ma Thiên Tiên Quân cười nói:

- Mấy năm nay Tiên giới không ngừng khuếch trương, mở ra không gian hỗn độn, tiếc rằng bị vô nhân khu ngăn cản. Không thì Tiên giới sẽ to hơn bây giờ gấp vô số lần.

Giang Nam gật gù. Đế và Tôn bài bố bỏ vốn rất lớn. Dùng tám tiên thiên pháp bảo, hai tiên thiên pháp bảo nguyên tháp, nguyên đỉnh khai thiên tích địa. Nếu không có vô nhân cấm khu ngăn cản thì nguyên hỗn độn đã bị Đế và Tôn mở ra.

Ba người đi sâu vào hỗn độn. Linh Lung đạo đồng bám chặt hơi thở của Long La Bồ Đề Tiên Quân, không đi quá gần. Ba người dần rời xa Tiên giới, đi vào không gian mênh mang không biết trên dưới trái phải thế nào. Tại đây không thể cảm ứng vị trí Tiên giới, dễ lạc đường.

Đoàn người đi thật xa, Giang Nam đột nhiên thấy một cây cột ngọc đứng thẳng trong không gian hỗn độn, cây cột tỏa ánh sáng âm u.

- Đây là cái gì?

Cây cột ngọc do hỗn độn ngọc đúc ra, cực kỳ cổ xưa tang thương, không biết có từ năm tháng nào.

Hỗn độn ngọc rất quý giá trong Tiên giới, một khối nhỏ xíu có giá tị không tầm thường, người ta tranh giành bể đầu đổ máu. Khi luyện bảo bỏ vào một ít hỗn độn ngọc là đủ làm uy lực tiên khí tăng mạnh.

Một cây hỗn độn ngọc to lớn, hoàn toàn đúc bằng hỗn độn ngọc, không chút tạp chất, có thể thấy giá trị của nó cao cỡ nào. Người dựng cây cột tại đây quá bạo tay.

Giang Nam thăm dò, không phát hiện có gì nguy hiểm. Giang Nam ra hiệu Linh Lung đạo đồng tiến lên thu cây cột hỗn độn ngọc.

- Đây là định vị thần trụ, do Hỗn Độn Cổ Thần luyện ra trước thời đại Tiên giới, dùng để định vị phương hướng trong hỗn độn.

Ma Thiên Tiên Quân cười nói:

- Tuy Hỗn Độn Cổ Thần sinh ra trong hỗn độn nhưng cũng dễ bị lạc đường tại đây. Rất nhiều tồn tại cổ xưa mở ra hỗn độn thần thành xa xưa trong bhỗn độn, dựng những cây cột hỗn độn ngọc định vị phương hướng. Thời kỳ Hỗn Độn Cổ Thần đỉnh cao, trong hỗn độn có sáu mươi bốn tòa thần thành.

- Chủ thần thành toàn là tồn tại siêu cường đại, không thiếu cường giả đẳng cấp Hỗn Độn Long Tổ. Sau khi Bất Không Đạo Nhân trở mặt với Đế và Tôn thì các thần thành tan vỡ, bị hủy hơn phân nửa, cây cột hỗn độn ngọc định vị bị phá hỏng. Bây giờ những cột ngọc này không có ích gì.

Lòng Giang Nam máy động:

- Trước khi Tiên Đế, Tiên Tôn đến thì Hỗn Độn Cổ Thần đã tạo dựng văn minh trong hỗn độn. Nếu Đế và Tôn không mở ra Tiên giới, vậy người thống trị vũ trụ hỗn độn này có lẽ là Hỗn Độn Cổ Thần. Kỷ nguyên này sẽ là kỷ nguyên Hỗn Độn Cổ Thần, Cổ Thần sẽ thống trị vũ trụ dài năm, sáu mươi ức năm. Nhưng Đế và Tôn đến, mở ra Tiên giới, phá vỡ các bước đi số phận, sửa đổi tương lai vũ trụ này

Về đầu trang
Về đầu trang