Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2408: Đại tế chú sát. (2)(2408)

Giang Nam gật gù. Trong bốn cường giả, Trọng Quang chết, bây giờ cùng Ma Kha Cổ Thần chuyển thế tu luyện lại. Huyền Đô Tiên Quân bị trấn áp, hiện giờ kiếp mãn trở về nhưng không bằng Càn Nguyên, Ngọc Kinh.

Giữa Tiên Đế cung và Tiên Tôn cung có mâu thuẫn, xích mích lẫn nhau, cho rằng đối phương phản bội Tiên Đế, Tiên Tôn. Sức chiến đấu cao nhất năm bè bảy máng, tương lai của Tiên giới không có triển vọng gì.

Hỗn Độn thiên quốc có thủ lĩnh hùng tài đại lược như Đại Diễn Cổ Thần thống nhất Hỗn Độn Cổ Thần, không có tiếng nói khác, lực lượng tụ tập lại đánh cùng một chỗ, dù tổng thể không mạnh bằng Tiên giới nhưng sức chiến đấu cường đại hơn nhiều.

Linh Lung đạo đồng lên tiếng:

- Ta không cảm ứng được vị trí của Long La Bồ Đề!

Ma Thiên Tiên Quân nhíu mày, trầm giọng nói:

- Chắc bọn họ thừa dịp này đi rồi, tệ thật.

Lòng Ma Thiên Tiên Quân chìm xuống, khàn giọng nói:

- Hiện tại chúng ta không cảm ứng được Tiên giới, cũng không cảm ứng hơi thở của Long La Bồ Đề, e rằng sẽ bị lạc trong hỗn độn.

Linh Lung đạo đồng nhỏ giọng nói:

- Không trở về Tiên giới được nữa sao? Chúng ta đi bốn phía xem, không chừng có thể cảm ứng được Tiên giới.

Hỗn độn xa xăm, Tiên giới không còn bóng dáng, không cảm ứng được chút gì.

Giang Nam nhiu chặt mày nhìn xung quanh. Hỗn độn mênh mông, các ngôi sao hỗn độn lơ lửng sâu bên trong.

Nơi này không có trên dưới trái phải, không có địa lý, không thấy phía xa, thần thức không thể vươn đi xa. Nếu lạc trong đó đúng là kinh khủng.

Giang Nam thẫn thờ:

- Những ngôi sao này . . .

Ma Thiên Tiên Quân đứng dậy, khẽ thở dài:

- Chuyện đến nước này đành đi lung tung thử vận may xem, không chừng có thể cảm ứng được vị trí Tiên giới hoặc Long La Bồ Đề.

Ma Thiên Tiên Quân không tin tưởng lời mình nói, hỗn độn quá lớn, muốn cảm ứng Tiên giới hay đám người Long La Bồ Đề Tiên Quân không khác gì biển rộng tìm kim.

Linh Lung đạo đồng đứng dậy nói:

- Ta cảm ứng Long La Bồ Đề mãnh liệt nhất, không chừng có thể tìm được hắn. Phụ thân, chúng ta đi bốn phía tìm kiếm, tốt nhất là để lại dấu hiệu tiện định vị. Chúng ta thu những ngôi sao trong hỗn độn này đi, để định vị.

Ma Thiên Tiên Quân gật gù, hai phụ tử định hành động thì thấy Giang Nam đứng yên không nhúc nhích.

Linh Lung đạo đồng lên tiếng kêu:

- Lão gia!

Giang Nam thẫn thờ không nghe thấy, mắt đăm đăm nhìn các ngôi sao, nhỏ giọng nói:

- Ta từng thấy những ngôi sao hỗn độn này.

Đầu óc Giang Nam ù vang, mày nhíu chặt. Các ngôi sao to trong hỗn độn hợp thành bức tranh, Giang Nam từng thấy bức tranh sao này. Lúc ở tam giới, Giang Nam luyện hóa nguyên thần của Đô Thiên Cổ Thần được một đoạn ký ức của Đô Thiên, bên trong có bức tranh sao giống y như cái trước mắt hắn.

Đoạn ký ức của Đô Thiên Cổ Thần thuộc về La Ma Cổ Thần, một trong ba thủ lĩnh Hỗn Độn thiên quốc. Trong ký ức của La Ma Cổ Thần có nguyện vọng mãnh liệt là tìm mảnh trời sao này, đến tận cùng tìm hiểu bí mật ẩn giấu trong đó.

Nhưng trong hỗn độn không có tọa độ, cường đại như La Ma Cổ Thần cũng không cách nào tìm thấy trời sao kia.

Sau khi Giang Nam thấy bức tranh sao này, hắn tìm khắp tam giới, Tiên giới vẫn không có cái nào đối ứng, bây giờ hắn đã tìm được.

Giang Nam bất ngờ là bức tranh sao này chính là ngôi sao hỗn độn cực kỳ cổ xưa.

Giang Nam nhỏ giọng nói:

- Rốt cuộc La Ma Cổ Thần muốn tìm cái gì?

Giang Nam đứng dậy đi hướng trời sao trong hỗn độn.

Ma Thiên Tiên Quân, Linh Lung đạo đồng vội đi theo Giang Nam, nói:

- Giáo chủ, những ngôi sao này chắc là sao lớn sáu mươi bốn hỗn độn thần thành để lại, điểm xuyết trang sức hỗn độn, không phải vật tốt gì. Hay dùng các ngôi sao định vị phương hướng? Không chừng sẽ tìm được đường về Tiên giới.

Giang Nam lắc đầu, nói:

- Ta từng thấy bức tranh sao này trong ký ức của Ma La Cổ Thần, nó là một con đường, không đơn giản dùng để trang trí. La Ma Cổ Thần muốn tìm hiểu tận cùng trời sao, không chừng chúng ta đi đến cuối sẽ bọn họ cơ hội rời khỏi hỗn độn quay về Tiên giới.

La Ma Cổ Thần là một trong ba lãnh tụ của Hỗn Độn thiên quốc, tuy là Cổ Thần đẳng cấp Tiên Quân nhưng thực lực ngang ngả Huyền Đô Tiên Quân, Ngọc Kinh Tiên Quân, Càn Nguyên Tiên Quân. Lai lịch La Ma Cổ Thần cực kỳ cổ xưa, cùng thời đại với Hỗn Độn Ôn Đế. La Ma Cổ Thần có nhiều bí mật người ngoài không biết.

Giang Nam có được mảnh ký ức của La Ma Cổ Thần nhưng hắn không rõ lai lịch bức tranh sao này. Tuy nhiên, làm La Ma Cổ Thần nhớ mãi không quên thì bí mật trong bức tranh sao không nhỏ.

La Ma Cổ Thần có được bức tranh sao bí ẩn nhưng gã vào hỗn độn cũng sẽ lạc đường, vì vậy mấy năm nay không đi vào hỗn độn tìm kiếm.

Giang Nam đến tinh vực này hoàn toàn là may mắn, có thể dựa vào bức tranh sao đi ra hỗn độn hay không thì chưa biết.

Ba người đi trong trời sao, bốn phía tĩnh lặng, không nghe thấy tiếng vang gì, một mảnh hoang vắng tiêu điều. Tinh vực này có vài ngôi sao thấp thoáng di tích cổ đại, một số là động phủ, số khác là khoáng sơn, chắc là dấu vết Hỗn Độn Cổ Thần để lại.

Những kiến trúc vô cùng to lớn nguy nga, khác hẳn động phủ tiên gia xinh đẹp tinh xảo, nó có vẻ đẹp thô kệch.

Trời sao này đúng là một con đường, dãy sao tụ tập chỉ thẳng đằng trước.

- Nơi này có trời sao hỗn độn hơn phân nửa sẽ có hỗn độn thần thành.

Ma Thiên Tiên Quân nhìn xung quanh, nói:

- Thời kỳ hỗn độn thần thành hưng thịnh có mấy chục vạn Hỗn Độn Cổ Thần sinh sống trong đó. Các Cổ Thần cực kỳ cường đại, đặt ở Tiên giới hiện tại cũng cỡ chân tiên, Tiên Vương. Hỗn Độn thiên quốc bây giờ, số lượng Hỗn Độn Cổ Thần sinh sống tuy rằng khá nhiều nhưng không như tiền sử, chất lượng cũng kém hơn.

Giang Nam gật gù. Hỗn Độn Cổ Thần sinh ra thần thánh, trời sinh địa dưỡng, vừa sinh ra đã có nguyên thần, là thần linh, cũng có Cổ Thần sinh ra từ phần cơ thể Cổ Thần khác rơi rụng.

Nhìn di tích nơi này thì tồn tại có thể cư ngụ trong hỗn độn thần thành toàn là quý tộc, cường giả. Cổ Thần đẳng cấp thấp sẽ cư ngụ trong ngôi sao hỗn độn, thấp hơn nữa là nô lệ đào mỏ.

Ba người đi thật lâu sau cuối cùng thấy một di tích thần thành, tòa thần thành đã bị đánh nát, phế tích không chút sự sống.

Nhìn di tích còn giữ lại huy hoàng thời đại đỉnh cao của Hỗn Độn Cổ Thần, đó là một văn minh cực kỳ kinh người, cực kỳ cường đại, ít người nhưng toàn là tinh anh.

Ba người có điều phát hiện:

- Nơi này từng là một tòa trọng trấn, đóng quân mã!

Linh Lung đạo đồng tìm thấy di tích binh doanh, hưng phấn nói:

- Những Cổ Thần này chắc chắn đang trấn áp cái gì!

Ma Thiên Tiên Quân vẻ mặt trầm trọng. Hỗn Độn Cổ Thần đóng giữ mấy chục vạn binh ãm tại đây trấn áp thứ gì, còn để lại một tòa hỗn độn thần thành. Thứ Hỗn Độn Cổ Thần trấn áp chắc chắn siêu khủng bố.

- La Ma Cổ Thần cũng tìm đến đây, chắc biết nơi này trú đóng nhiều binh mã trấn áp cái gì, chẳng lẽ là Hỗn Độn Ôn Đế? Không đúng, Hỗn Độn Ôn Đế bị trấn áp trong Ôn Đế quan, hiện giờ đã được thả vào Tiên giới, trở thành một trong các trọng bảo khai thiên

Về đầu trang
Về đầu trang