Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 2417: Người khổng lồ sơ sinh. (2)(2417)

Tuy nhiên vì tịch diệt kiếp khiến mảnh đất bỏ hoang không ngừng xao động, địa lý tùy thời thay đổi, ký ức của Đông A Đạo Nhân không giúp gì nhiều cho Giang Nam.

- Lần trước khi thủ lĩnh mảnh đất bỏ hoang muốn rời đi, Bỉ Ngạn, Càn Khôn rơi vào tay bọn họ. Nhưng hành động bỏ trốn thất bại, hai người biến mất. Chắc Bỉ Ngạn, Càn Khôn rơi vào khống chế của tay trùm nào đó, nhưng hai người rốt cuộc vào tay ai?

Mảnh đất bỏ hoang đầy rẫy nguy hiểm, có nên xuất hiện tịch diệt sấm chớp mưa bão, tia sét khủng bố tuyệt diệt hết thảy liên tục đánh xuống ầm ầm tiêu diệt mọi sự sống. Có từng mây đen gió đen càn quét bốn phía, nơi nó lướt qua mọi thứ thành ảo ảnh. Trên bầu trời có vì sao rơi như mít rụng, có tinh hệ va vào nhau.

Ngoài ra có lỗ đen siêu khổng lồ lăn tới lăn lui, cắn nuốt, cắt nát tất cả. Đầu bên kia lỗ đen phun ra hỗn độn hồng mông.

Nơi này chính là tận thế, nhưng thứ nguy hiểm nhất không phải mấy cái này, không phải đám tịch diệt ma nhãn trôi nổi, không phải tịch diệt kiếp quang mà là hơi thở thiên nhân ngũ suy không chỗ không ở.

Loại hơi thở này có thể khiến bất cứ sinh linh nào rơi vào thiên nhân ngũ suy, thọ nguyên có tận cùng, thân thể khô héo, đạo quả héo tàn, nguyên thần mục rữa.

Dù ngươi là Thiên Quân thủ đoan thông thiên hay Đạo Quân có thể tạo hóa vạn vật cũng khó tránh khỏi tịch diệt.

Nên trong mảnh đất bỏ hoang, chỉ có ít ải vài thánh địa chống đỡ được thiên nhân ngũ suy trong tịch diệt kiếp. Trừ những thánh địa đó, cơ bản không thấy sinh linh nào khác.

Giang Nam tinh thông đại đạo tịch diệt, thiên nhân ngũ suy cực kỳ nguy hiểm cho người khác nhưng với hắn thì vô hình.

- Những thánh địa trong mảnh đất bỏ hoang là sao? Đông A Đạo Nhân có thể sinh tồn tại mảnh đất hiểm ác này là vì hắn tu luyện đại đạo tịch diệt, là người chăn nuôi của Tịch Diệt Đạo Nhân. Những thánh địa làm sao tránh khỏi uy lực tịch diệt kiếp, chống lại thiên nhân ngũ suy?

Giang Nam bỗng dừng bước ngước lên nhìn trời. Một tinh cầu siêu khổng lồ lơ lửng trong không trung, có núi xanh nước biển, ao hồ đại dương, các tòa thành thị thành trì, thậm chí bao gồm quốc gia. Mấy chục ức sinh linh sinh sản, như thế ngoại đào viên.

Bên ngoài tinh cầu là kiếp quang khắp lối, sấm chớp bão tố cuốn động cực kỳ kinh người. Mặc cho tịch diệt kiếp dâng trào vẫn không cách nào xâm nhập vào tinh cầu được.

Trong tinh cầu cực kỳ bình tĩnh, sinh linh sống trong đó có chiến tranh, có tranh đấu vì giành đất đai.

Giang Nam đánh giá:

- Tinh cầu kia là sao? Bị tịch diệt kiếp vòng quanh nhưng không bị hủy diệt, có thể đối kháng uy lực tịch diệt kiếp thì chắc có bí mật gì.

Bỗng tim Giang Nam rung lên. Tinh cầu bỗng rung lắc, dãy núi sụp, sinh linh sống trong dó chết hàng đống. Rung mạnh kéo dài một đoạn thời gian rồi bình ổn.

Giang Nam trợn mắt há hốc mồm nhìn, câm nín.

Giang Nam rung động nói:

- Đây là một quả trứng.

Ngay khi tinh cầu chấn động, Giang Nam thấy vỏ đất nứt ra, ánh mắt hắn xuyên qua vỏ đất nhìn vào bên trong.

Đây không phải tinh cầu gì mà là quả trứng to, không phải là trứng sinh vật nào đẻ ra. Tình nghi là thiên địa sinh ra, cực kỳ cường đại, cực kỳ khủng bố. Nhờ sinh mệnh dựng dục trong quả trứng ngăn cản uy lực tịch diệt kiếp.

Mấy chục ức sinh linh sinh hoạt trên một quả trứng.

Giang Nam choáng váng:

- Là quái vật gì có thể sinh ra một quả trứng to như vậy?

Sự thật đảo điên hiểu biết của Giang Nam, một thoáng nhìn qua hắn thấy sinh mệnh đã hình thành trong quả trứng to là một người khổng lồ, cơ thể cuộn lại bị tròng trứng bao vây.

Mới rồi chấn động là vì người khổng lồ duỗi người.

Người khổng lồ sơ sinh.

- Hơi lạ, người khổng lồ như thế không phải quái vật sinh ra mà nên là thiên địa sinh, để ta xem ngươi có lai lịch gì! Tịch diệt thiên nhãn!

Đôi mắt Giang Nam thay đổi, biến thành hai vòng xoáy như hai vòng tịch diệt kiếp nhìn vào tinh cầu, xem thấu các tầng ngăn cách. Cảnh tượng trong tinh cầu dần rõ ràng hơn.

Quanh thân trẻ sơ sinh khổng lồ trải rộng phù văn xinh đẹp, các phù văn nhấp nháy ánh sáng, phức tạp huyền ảo. Trời sinh trẻ sơ sinh khổng lồ đã siêu cường đại, cực kỳ khủng bố.

Trẻ sơ sinh khổng lồ còn đang trưởng thành, tròng trứng là từng đóa tịch diệt thiên hỏa vô cùng tinh khiết.

- Tịch diệt thiên hỏa . . .

Giang Nam hút ngụm khí lạnh, nhíu chặt mày.

Giang Nam thầm nghĩ:

- Tịch diệt thiên hỏa là thiên hỏa sinh ra trong tịch diệt kiếp một vũ trụ biến mất. Thiên hỏa diệt tuyệt mọi hứ của thời đại trước, là tử khí cực kỳ dày nặng, cũng dựng dục thời đại tiếp theo. Có người đánh nát tịch diệt thiên hỏa hủy diệt thời đại chú đạo, tịch diệt thiên hỏa nổ tung rải rác trong hỗn độn sinh ra Hỗn Độn Cổ Thần. Trẻ sơ sinh này sinh ra trong tịch diệt thiên hỏa, không đơn giản.

Giang Nam quan sát kỹ thực lực trẻ sơ sinh khổng lồ cực kỳ khủng bố, mạnh hơn hắn nhiều. Dây không phải phân chia cảnh giới theo truyền thống, trẻ sơ sinh khổng lồ không phải Tiên Quân, Thiên Quân, càng không là Đạo Quân.

Lực lượng của trẻ sơ sinh khổng lồ thuần khiết một thể, hơi giống pháp, thân, đạo, quả hợp nhất của Giang Nam. Nhưng trẻ sơ sinh khổng lồ không có đạo quả, nó chỉ có ba lực lượng pháp, thân, đạo, ba loại lực lượng chặt chẽ như một.

Pháp lực, cơ thể, đại đạo của trẻ sơ sinh khổng lồ đang không ngừng trưởng thành.

Giang Nam quan sát cẩn thận, lắc đầu, nói:

- Đạo của nó không phải hồng mông đại đạo, không cùng tộc với Hỗn Độn Cổ Thần.

Hỗn Độn Cổ Thần sinh ra vì tịch diệt thiên hỏa nhưng bọn họ sinh trong hỗn độn, nhờ sức sống chất chứa trong thiên hỏa mà sinh ra. Trẻ sơ sinh khổng lồ thì sinh trong thiên hỏa, càng tinh thuần hơn.

Không chỉ thế, lực lượng và cơ thể trẻ sơ sinh khổng lồ hoàn mỹ hơn Hỗn Độn Cổ Thần nhiều.

Trẻ sơ sinh khổng lồ là sinh linh kỳ diệu khi Đế và Tôn, Bất Không sáng tạo ba vũ trụ hủy diệt, hình thành tịch diệt thiên hỏa, sinh ra từ thiên hỏa.

- Đại thiên vũ trụ thứ gì cũng có, không ngờ sinh ra quả trứng to cỡ tinh cầu, trong trứng có một trẻ sơ sinh khổng lồ.

Giang Nam nghiên cứu một lúc sau khẽ kêu. Đại đạo quanh thân trẻ sơ sinh khổng lồ hơi lạ, trong đó có đoạn ngắn đại đạo thời đại yêu tộc.

Không lâu sau Giang Nam phát hiện đoạn ngắn đại đạo tiền sử thần đạo. Giang Nam tìm ra nhiều đoạn ngắn đại đạo các thời đại hơn, có ma đạo, chú đạo, cự linh, sa môn . . .

Còn có đại đạo khác Giang Nam chưa từng gặp, hắn dám chắc chắn những đoạn ngắn này hơn một nửa từng xuất hiện trong tiền sử thời đại đại đạo.

- Nếu thật sự là thiên địa sinh ra, số phận đã định là nhân vật sáng tạo thời đại mới thì trong cơ thể trẻ sơ sinh khổng lồ nên là đại đạo hoàn toàn mới, khác với trước kia. Thế nhưng trong người nó bao gồm tinh hoa đại đạo của thời đại khác chứng minh trẻ sơ sinh khổng lồ này . . .

Giang Nam hít sâu, nhỏ giọng nói:

- Do người tạo ra, là Đế và Tôn hay Bất Không chế tạo sinh mệnh kỳ lạ này?

Lúc này trẻ sơ sinh khổng lồ trong tinh cầu dường như cảm ứng ánh mắt Giang Nam, hơi quay đầu nhìn hướng hắn.

Về đầu trang
Về đầu trang